THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bấm mí mắt là gì? Bấm mí và nhấn mí khác nhau như thế nào

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt 2 mí vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em chưa biết hoặc chưa hiểu rõ nên còn nhiều thắc mắc về phương pháp thẩm mỹ này. Thông quan bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về bấm mí và giải đáp các câu hỏi liên quan.

bấm mí mắt

Bấm mí mắt là gì?

Bấm mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ không sử đến các tác động của dao kéo để giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, đẹp tự nhiên. Bấm mí là kỹ thuật làm đẹp ít xâm lấn nên rất an toàn, không để lại sẹo. Trong phương pháp này, sụn mi và nâng cơ mi sẽ được liên kết với nhau bằng các sợi chỉ collagen để tạo nên nếp mí mới.

Bấm mí mắt đem lại đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên và không để lại sẹo
Bấm mí mắt đem lại đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên và không để lại sẹo

Bấm mí mắt chỉ tác động đến phần mắt, không can thiệp vào các bộ phận khác nên không có tác động xấu đến sức khỏe. Phương pháp làm đẹp này thường dành cho những người gặp phải một số khuyết điểm về mắt như mắt 1 mí, sụp mí, mắt mí lót, 2 mí mắt không cân đối,… Bên cạnh đó, bấm mí còn phù hợp với những người muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn nhưng sợ việc rạch mổ, chảy máu.

Tuy nhiên, nhược điểm của bấm mí mắt là chỉ cho hiệu quả trong một thời gian nhất định. Chính bởi vậy, bạn cần tái thực hiện để giữ được đôi mắt to đẹp và lôi cuốn.

Bấm mí chỉ cho hiệu quả làm đẹp trong một thời gian nhất định
Bấm mí chỉ cho hiệu quả làm đẹp trong một thời gian nhất định

Ưu nhược điểm của phương pháp bấm mí

Bấm mí là phương pháp làm đẹp cho đôi mắt được rất nhiều chị em ưa chuộng. Nguyên nhân là vì kỹ thuật thẩm mỹ này sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Giúp tạo mắt 2 mí to tròn, long lanh và đẹp tự nhiên
 • Đường mí sau khi bấm rõ ràng và sắc nét
 • Bấm mí chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nên sẽ không gây đau, sưng phù và không để lại sẹo
 • Kỹ thuật thực hiện đơn giản, ít xâm lấn nên không cần thời gian nghỉ dưỡng
 • Chỉ y khoa có khả năng tự tiêu nên thường không cần thực hiện cắt chỉ
 • Quá trình bấm mí diễn ra nhanh chóng khoảng 30 phút

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, bấm mí mắt vẫn còn tồn tại nhược điểm. Nói cách khác, phương pháp này chỉ áp dụng cho một số đối tượng. Cụ thể, bấm mí mắt chỉ phù hợp với những người có ít da chùng và mỡ thừa ở phần mí mắt. Những người có nhiều da thừa và mỡ thừa hoặc người già bị lão hóa da vùng mắt thì không thể thực hiện bấm mí.

Bấm mí không khắc phục được tình trạng da vùng mắt bị trùng
Bấm mí không khắc phục được tình trạng da vùng mắt bị trùng

Sự khác nhau giữa bấm mí mắt và nhấn mí

Bấm mí và nhấn mí là 2 phương pháp giúp tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên và không cần tác động của dao kéo. Thêm vào đó, bấm mí và nhấn mí có quy trình thực hiện khá giống nhau. Điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng 2 phương pháp thẩm mỹ này là một. Tuy nhiên, hai phương pháp này có sự khác biệt trong kỹ thuật thực hiện như sau:

Nhấn mí mắt

Với nhấn mí, đầu tiên, bác sĩ sẽ xác định các điểm trên vùng da mí mắt để luồn chỉ sinh học. Tuy nhiên, chỉ sinh học chỉ được luồn gần sát đến vùng sụn của mí mắt chứ không được luồn trực tiếp vào phần sụn. Nói cách khác, nhấn mí mắt là phương pháp chỉ tác động nhẹ nhàng đến phần da phía trên mắt mí để tạo 2 mí.

Nhấn mí là phương pháp chỉ tác động nhẹ nhàng đến phần da phía trên mắt mí để tạo 2 mí
Nhấn mí là phương pháp chỉ tác động nhẹ nhàng đến phần da phía trên mắt mí để tạo 2 mí

Bấm mí mắt

So với nhấn mí, bấm mí mắt là phương pháp làm đẹp hiện đại và cho hiệu quả lâu hơn. Với phương pháp này, bác sĩ cũng sẽ tiến hành xác định các điểm để bấm chỉ sinh học. Mặc dù vậy, bác sĩ sẽ bấm trực tiếp chỉ sinh học lên phần sụn mí trên của mắt, chứ không chỉ tác động đến phần da như nhấn mí.

Bấm mí sẽ tác động trực tiếp lên phần sụn mí trên của mắt
Bấm mí sẽ tác động trực tiếp lên phần sụn mí trên của mắt

Quy trình thực hiện bấm mí mắt

Quy trình thực hiện bấm mí mắt diễn ra an toàn và vô cùng nhanh chóng, chỉ khoảng 15 đến 20 phút. Cụ thể, bấm mí sẽ được tiến hành theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và khám sức khỏe tổng quát

Bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tiếp tình trạng mắt để tư vấn phương pháp bấm mí phù hợp nhất. Sau đó, bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 2: Khử khuẩn dụng cụ

Các kỹ thuật viên sẽ khử khuẩn mọi dụng cụ dùng để bấm mí nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Bước 3: Gây mê

Bạn sẽ được gây mê tại vùng mắt để không cảm thấy đau đớn trong quá trình bấm mí.

Bước 4: Tiến hành bấm mí

Bác sĩ sẽ đo vẽ, phác họa nếp mí mắt phù hợp với khuôn mặt của bạn và tiến hành bấm chỉ sinh học lên phần sụn mí mắt trên. Quá trình này thường mất khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc và tái khám

Ở bước cuối này, bác sĩ sẽ hường dẫn bạn chăm sóc mắt đúng cách sau khi bấm mí và hẹn lịch tái khám.

Quy trình thực hiện bấm mí mắt
Quy trình thực hiện bấm mí mắt

Bấm mí mắt giá bao nhiêu?

Hiện nay, bấm mí gồm nhiều phương pháp khác nhau như bấm mí Multi Point, bấm mí Oval Line, bấm mí Plasma,… Trong đó, mỗi phương pháp lại có một mức giá riêng, thường dao động trong khoảng từ 6 đến 20 triệu đồng. Mặt khác, mức giá bấm mí mắt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ sở thẩm mỹ, trình độ của bác sĩ thực hiện, tình trạng mắt, trang thiết bị,…

Trình độ của bác sĩ là một yếu tố quyết định đến mức giá bấm mí
Trình độ của bác sĩ là một yếu tố quyết định đến mức giá bấm mí

Giải đáp những thắc mắc về bấm mí

Bấm mí mắt là dịch vụ làm đẹp vô cùng phổ biến, được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn e ngại và có nhiều thắc mắc về phương pháp thẩm mỹ này. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật này, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi điển hình sau:

Bấm mí giữ được bao lâu?

Bấm mí giữ được trong bao lâu là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Mỗi phương pháp bấm mí sẽ có kết quả duy trì khác nhau, thông thường đối với phương pháp bấm mí cũ có thể duy trì từ 3 đến 5 năm.

Còn với phương pháp bấm mí mới, thời gian duy trì có thể từ 7 đến 10 năm. Với những trường hợp chăm sóc mắt đúng cách có thể kéo dài thời gian lên tới 20 năm.

Bấm mí cho hiệu quả làm đẹp trong vòng từ 5 đến 7 năm
Bấm mí cho hiệu quả làm đẹp trong vòng từ 5 đến 7 năm

Bấm mí có biến chứng gì không?

Bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ an toàn, chỉ tác động đến phần da trên mí mắt, không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong mắt và không để lại di chứng. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở làm đẹp không có giấy phép hoạt động cung cấp dịch vụ này. Các doanh nghiệp này thường làm việc không chuyên nghiệp, bác sĩ có tay nghề kém, không khử khuẩn dụng cụ trước khi thực hiện,…

Nếu thực hiện bấm mí ở những địa điểm này, bạn sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm và có thể để lại biến chứng. Do vậy, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín, có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu chuyên môn để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bấm mí không để lại biến chứng
Bấm mí không để lại biến chứng

Bấm mí hỏng có sửa được không?

Bấm mí hỏng có thể sửa được. Tuy nhiên, bạn không thể sửa luôn được mà cần để mắt có thời gian phục hồi tổn thương. Lý do là vì sau lần bấm mí hỏng, mắt của bạn sẽ gặp phải tình trạng như sưng đau mí mắt, mưng mủ, thường xuyên chảy nước mắt,… Nếu bạn tiếp tục bấm mí thì sẽ khiến cho tình trạng tổn thương ngày càng trầm trọng và không cho hiệu quả làm đẹp như mong muốn.

Bấm mí có để lại sẹo không?

Bấm mí là một phương pháp thẩm mỹ ít xâm lấn, không thực hiện rạch da, mổ xẻ nên sẽ không để lại vết thương hở và không tạo sẹo. Trường hợp để lại sẹo trên mắt xảy ra khi:

 • Cuộc tiểu phẫu được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề kém
 • Những người có cơ địa dữ
 • Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách
Phương pháp bấm mí mắt không để lại sẹo
Phương pháp bấm mí mắt không để lại sẹo

Bấm mí bao lâu thì hết sưng?

Mí mắt bị sưng sau khi phẫu thuật là một tình trạng hoàn toàn bình thường. Hiện tượng mí mắt bị sưng biểu hiện rõ nhất trong khoảng 12 đến 24 giờ sau khi thực hiện và kéo dài trong khoảng 60 giờ.

Vì vậy, nếu bạn biết cách chăm sóc mắt đúng cách thì sau khoảng 3 đến 5 ngày mí mắt sẽ hết sưng. Bạn có thể ăn một số thực phẩm như dưới đây để giúp vết thương mau lành:

 • Các loại thực phẩm giàu sắt và protein như các loại đậu, các loại hạt, thịt lợn,…
 • Các loại thực phẩm giàu kẽm và selen như hạt điều, hạnh nhân, hạt,…
 • Các loại rau củ quả giàu vitamin C và vitamin A như đu đủ, cam, quýt, bưởi, súp lơ, cà chua,…
Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C để giúp da mau lành, giảm sưng
Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C để giúp da mau lành, giảm sưng

Cần kiêng gì sau khi bấm mí?

Sau khi thực hiện bấm mí, mắt sẽ rất nhạy cảm nên cầm chăm sóc cẩn thận. Một trong những việc bạn cần làm gồm có:

 • Không vệ sinh mắt bằng các dung dịch tẩy rửa, xà phòng, oxy già, rượu,… vì sẽ khiến cho vết thương bị sưng trầm trọng hơn, có thể bị mưng mủ
 • Trong thời gian lành da mắt sau khi phẫu thuật, không nên dụi mắt hay có những tác động mạnh đến mắt
 • Không ăn các loại thực phẩm khiến cho tình trạng sưng mí mắt trở nên tồi tệ hoặc để lại sẹo như trứng, rau muống, đồ cay nóng, thịt bò, thịt gà, hải sản,….
 • Tránh xa đồ uống có cồn và các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá
 • Không để vùng da sau khi bấm mí tiếp xúc quá lâu với nước vì sẽ khiến da lâu lành hơn
 • Không trang điểm mắt
 • Đem kính áp tròng trong vòng 1 tháng sau khi bấm mí
 • Không để mắt phải điều tiết nhiều bằng cách hạn chế thực hiện một số hoạt động như xem tivi, máy tính, điện thoại,… trong thời gian dài
Không nên sử dụng máy tính trong thời gian dài để mắt có thể nghỉ ngơi
Không nên sử dụng máy tính trong thời gian dài để mắt có thể nghỉ ngơi

Bài viết trên đây là một số thông tin và những giải đáp về các vấn đề liên quan đến bấm mí mắt. Nếu bạn muốn sở hữu một đôi mắt 2 mí to tròn, đẹp tự nhiên thì có thể tham khảo phương pháp thẩm mỹ này.

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá

tái định vị thương hiệu

Bình luận website

0 bình luận
  booking

  LIÊN HỆ HOTLINE

  1900 6947

  Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

  hotline

  ĐẶT LỊCH HẸN

  NHẬN ƯU ĐÃI

  Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

  TẢI NHANH APP SEOULSPA

  NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

  THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

  Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

  Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

  • Thẩm mỹ viện Seoulspa.vn
  • Hệ thống thẩm mỹ viện SeoulCenter
  • Tất cả
  • Miền Nam
  Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
  Bình Dương
  542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
  1900 6947
  Đặt lịch
  Tư vấn