Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Hướng dẫn cách dán kích mí đúng cách ngay tại nhà

Cập nhật: 26/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Một đôi mắt long lanh, cuốn hút và to tròn vẫn luôn là điểm nhấn dễ dàng thu hút ánh nhìn của người khác. Thay vì sử dụng các phương pháp phẫu thuật mắt 2 mí thì hiện nay nhiều người lựa chọn cách dán kích mí. Chính vì vậy, bạn hãy cùng mẹo trang điểm tham khảo ngay các cách dán kích mí tại nhà cũng như cách chọn size kích mí phù hợp với mình nhất ngay tại bài viết này nhé!

Miếng dán kích mí là gì?

Đối với nhiều bạn lần đầu tiên tìm hiểu hay sử dụng miếng dán kích mí thì không ít người còn phân vân miếng dán kích mí là gì? Miếng dán hỗ trợ kích mí là dụng cụ, sản phẩm được sử dụng với tác dụng tạo nên mí mắt rõ nét, to và hỗ trợ cải thiện đôi mắt long lanh.

Hiện nay, miếng dán kích mí thường được làm từ nguyên liệu silicon hay plastic, do đó nó có đặc tính mềm dẻo, dễ dàng apply lên vùng mí mắt mà không gây nên cảm giác khó chịu. Đồng thời, miếng dán cũng được trang bị bởi lớp keo dính có khả năng khiến mí mắt cong vút và bám lâu trên vùng mí mắt.

Miếng dán kích mí được sử dụng phổ biến
Miếng dán kích mí được sử dụng phổ biến

Chính vì những đặc tính trên, nhiều bạn thường tin dùng miếng dán kích mí thay vì các sản phẩm kích mí khác hay phương pháp phẫu thuật mắt to, tròn. Dụng cụ này thực hiện vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng “hô biến” được đôi mắt long lanh, 2 mí tuyệt vời.

Cách dán kích mí chính xác, đơn giản

Để sở hữu được đôi mắt long lanh, to tròn nhờ miếng dán kích mí, bạn cần tham khảo các cách dán kích mí chính xác và an toàn dưới đây.

 • Bước 1: Bạn cần vệ sinh vùng mắt sạch sẽ. Hãy thoa kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn chưa nên trang điểm ngay bởi vì điều này sẽ khiến lớp makeup trông thiếu tự nhiên. Do đó, hãy makeup sau khi kích mí vì nó sẽ khiến đôi mắt bạn được tự nhiên, trông hài hòa hơn.
Bạn hãy vệ sinh mắt sạch sẽ trước khi dán kích mí
Bạn hãy vệ sinh mắt sạch sẽ trước khi dán kích mí
 • Bước 2: Khi đã mua được miếng dán kích mí chất lượng, bạn có thể sử dụng một chiếc nhíp sạch và lấy 2 miếng dán ra bên ngoài. Lý do bạn nên dùng nhíp lấy miếng dán bởi lẽ nó sẽ không khiến miếng kích mí bám vào tay.
 • Bước 3: Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách dán kích mí và bạn cần thực hiện khéo léo. Tại bước này, bạn hãy sử dụng tăm bông ấn vùng mí thành nếp và cân chỉnh nếp mí phù hợp với đôi mắt của mình.
 • Bước 4: Bạn hãy nhẹ nhàng dán mí mắt lên da để cho nếp mí được ở giữ miếng dán. Việc căn chỉnh chính xác sẽ giúp cho đôi mắt của bạn được tự nhiên, nếp mí ngăn nắp và không bị thô.
Bạn hãy nhẹ nhàng, cẩn thận dán kích mí mắt lên vùng mí
Bạn hãy nhẹ nhàng, cẩn thận dán kích mí mắt lên vùng mí
 • Bước 5: Hãy sử dụng tay ấn miếng dán để dính thật chặt vào mí. Ở cách dán kích mí này bạn sẽ thấy được mí mắt lên tự nhiên, hài hòa và đôi mặt cực kỳ to tròn, long lanh.

Cuối cùng, bạn chỉ cần makeup mắt như bình thường và tận hưởng một đôi mắt 2 mí to tròn, lung linh và cực kỳ xinh xắn. Bạn có thể an tâm việc sử dụng miếng dán kích mí sẽ bám vào da cực kỳ chắc và chỉ khi bạn lấy  miếng dán thì nó mới bị bong. Đến đây bạn đã hoàn thành cách dán kích mí cực đơn giản và hiệu quả.

Có thể nói, chỉ với mấy bước đơn giản, cực nhanh chóng bạn đã có thể sở hữu được đôi mắt to tròn, xinh xắn và lung linh. Ngoài cách dán kích mí trên thì bạn có thể tham khảo thêm việc dùng gel kích mí và lưới kích mí dưới đây.

Việc dán kích mí sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn, lung linh
Việc dán kích mí sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn, lung linh

Cách dán kích mí dạng gel và lưới

Hiện nay, ngoài việc dùng miếng dán kích mí, một số bạn lựa chọn dùng gel và lưới kích mí. Hãy tham khảo cách sử dụng dưới đây.

Cách dùng gel dán mí

Cách dùng gel dán mí vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện qua các bước như:

 • Bước 1: Bạn hãy làm sạch vùng mắt và đảm bảo mắt không còn bất cứ bụi bẩn.
 • Bước 2: Hãy định vị đường mí dính keo, đánh dấu bởi bút chì.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy dùng gel dán mí bôi lên mắt và để khô dần.
 • Bước 4: Bạn hãy dùng một dụng cụ dán gel mắt chuyên dụng là thanh gỗ chữ y và điều chỉnh mí mắt phù hợp.
 • Bước 5 : Cuối cùng, bạn chỉ cần định vị lại mí mắt đã được dán gel và makeup như bình thường.
Dán mí mắt bằng gel thực hiện vô cùng đơn giản, hiệu quả cao tại nhà
Dán mí mắt bằng gel thực hiện vô cùng đơn giản, hiệu quả cao tại nhà

Cách sử dụng lưới kích mí

Nếu như bạn chưa biết được cách dán kích mí hiệu quả thì hãy thử tham khảo tới lưới kích mí. Lưới kích mí sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên long lanh hơn, to tròn hơn.

 • Bước 1: Đối với bước này bạn cũng cần vệ sinh mắt sạch sẽ.
 • Bước 2: Bạn hãy sử dụng tay cân đối đôi mắt để phù hợp với lưới kích mí.
 • Bước 3: Bạn hãy dùng nhíp gỡ kích mí và dán lên vùng mí mắt.
 • Bước 4: Bạn hãy nhấn nhẹ lưới kích mí xuống mắt một lần nữa để lưới kích mí được bám vào da tốt.
Lưới kích mí cũng được sử dụng khá phổ biến trong thời gian dạo gần đây
Lưới kích mí cũng được sử dụng khá phổ biến trong thời gian dạo gần đây

Cách chọn size kích mí

Sau khi bạn đã biết được các cách dán kích mí mắt thì đến đây bạn hãy tham khảo cách chọn size kích mí tốt. Thông thường, việc lựa chọn size kích mí sẽ dựa vào size mắt của từng bạn cũng như độ sụp mí. Điều này được thể hiện rõ như:

Chọn kích mí theo size mắt

Nếu như bạn lựa chọn kích mí theo size, bạn phải nắm được các nội dung cơ bản như:

 • Mắt to hoặc mặt vừa: Đây là đặc điểm mặt rất phù hợp đối với các loại kích mí có size to hoặc size vừa. Bạn không nên lựa chọn loại mí mắt size nhỏ vì nó sẽ khiến đôi mắt và miếng dán mí bất cân xứng và không đem lại hiệu quả cao.
Bạn nên lựa chọn size kích mí kỹ càng dựa trên kích cỡ mắt
Bạn nên lựa chọn size kích mí kỹ càng dựa trên kích cỡ mắt
 • Mắt nhỏ: Cũng như mắt to hay mắt nhỏ thì bạn nên lựa chọn các loại kích mí mắt nhỏ có size nhỏ hơn. Sở dĩ đôi mắt nhỏ có bầu mắt hẹp, không quá rộng. Việc lựa chọn kích mí quá to sẽ khiến cho đôi mắt bạn trông mất tự nhiên và không hiệu quả.

Chọn size kích mí dựa trên độ sụp mí

Mỗi bạn sẽ có độ sụp mí khác nhau. Chính vì vậy, trong quá trình tham khảo cách chọn size kích mí thì bạn cũng nên chú ý vấn đề này:

 • Sụp mí nhiều: Nếu như mí mắt của bạn bị sụp nhiều thì bạn nên sử dụng các size to để có thể phù hợp và khiến tình trạng sụp được cải thiện tốt hơn.
Sụp mí cũng là yếu tố để bạn lựa chọn size kích mí mắt phù hợp
Sụp mí cũng là yếu tố để bạn lựa chọn size kích mí mắt phù hợp
 • Sụp mí ít: Ngược lại, đối với các bạn bị tình trạng sụp mí ít thì có thể tham khảo tới việc sử dụng các loại mí mắt vừa và nhỏ. Đây là loại size cực kỳ phù hợp đối với các bạn không có quá nhiều khuyết điểm trên hàng mí mắt. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được đôi mắt to tròn và long lanh hơn.

Những lưu ý khi sử dụng dán kích mí

Sau khi đã nắm được cách dán kích mí cũng như cách chọn size kích mí thì đến đây bạn hãy tham khảo thêm những lưu ý khi sử dụng miếng dán kích mí dưới đây:

 • Bạn cần lựa chọn các loại miếng dán có chất lượng tốt, thương hiệu uy tín. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy an tâm cũng như mang lại hiệu quả hơn trong quá trình dán mí mắt.
 • Như đã đề cập ở trên, trước khi dán miếng dán kích mí bạn hãy làm sạch vùng da mặt, loại bỏ bụi bẩn tốt.
Bạn nên làm sạch vùng mắt trước khi sử dụng miếng dán kích mí để loại bỏ hết bụi bẩn
Bạn nên làm sạch vùng mắt trước khi sử dụng miếng dán kích mí để loại bỏ hết bụi bẩn
 • Bạn tuyệt đối không được sử dụng cách dán kích mí mắt bằng việc quẹt quá nhiều gel hay dán lệch miếng dán. Điều này sẽ khiến cho đôi mắt bạn bất cân đối.
 • Đồng thời bạn nên tham khảo cách chọn size kích mí kỹ càng trước khi dán mí. Vì size mí mắt cũng tác động không nhỏ tới kết quả của việc dán mí.
 • Trong quá trình tháo miếng dán mí mắt, bạn hãy thực hiện nhẹ nhàng, kéo miếng dán ra từ từ. Bởi lẽ, miếng dán thường dán lâu trên da do đó bạn tuyệt đối không nên giật mạnh ảnh hưởng tới da mí mắt.
 • Khi đã tháo miếng dán, bạn cũng nên vệ sinh lại mắt để loại bỏ được lớp gel hoàn toàn.

Miếng dán kích mí có hiệu quả vĩnh viễn không?

Trên thực tế, khá nhiều bạn thường phân vân việc sử dụng miếng dán kích mí có đem lại hiệu quả tốt hay không. Theo các chuyên gia, miếng dán kích mí hay gel kích mí, lưới kích mí đều là những sản phẩm mang lại hiệu quả cho mí mắt khá tốt. Đồng thời, các sản phẩm này cũng được kiểm chứng kỹ trước sử dụng.

Miếng dán kích mí không thể đem lại cho bạn đôi mắt to tròn vĩnh viễn, hoàn hảo
Miếng dán kích mí không thể đem lại cho bạn đôi mắt to tròn vĩnh viễn, hoàn hảo

Tuy nhiên, miếng dán sẽ không đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Bạn chỉ có thể sử dụng miếng dán kích mí khi mong muốn sở hữu đôi mắt to tròn nhanh chóng, cấp tốc trong những dịp lễ đặc biệt hay muốn sở hữu đôi mắt to tròn nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu như sử dụng miếng dán kích mí không chính xác bạn còn gặp phải các tình trạng như sưng mí mắt, đau mắt hay ngứa ngáy khó chịu.

Chính vì vậy, miếng dán kích mí có hiệu quả vĩnh viễn không thì câu trả lời là không. Nếu bạn mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, lung linh thì có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật mí mắt hiện đại tại các spa, địa chỉ làm đẹp hay bệnh viện lớn, chất lượng.

Cách dán kích mí hay cách chọn size kích mí vẫn luôn là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ, miếng dán kích mí đem lại hiệu quả khá tốt và giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chính xác theo các bước trên và lựa chọn sản phẩm kích mí chất lượng tốt nhé!

2.3k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

3.2 / 5. - 6

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

  Mã code:

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận voucher