booking

Chia sẻ kinh nghiệm tự mở spa kinh doanh từ A – Z

Làm đẹp đang là một dịch vụ kinh doanh rất phát triển trong thời gian hiện nay. Nếu không phải bây giờ, thì khi nào bạn mới đầu tư vào lĩnh vực này? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn hướng giải quyết những vấn đề cấp thiết nhất nếu bạn dự định kinh doanh spa

kinh-doanh-spa

Vấn đề về nguồn nhân lực

Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo học viên spa. Hãy liên kết với những trung tâm này và lựa chọn cho bạn những học viên có thành tích xuất sắc cũng như ngoại hình tương đối. Mức lương dành cho mỗi Kĩ thuật viên (KTV) hàng tháng tầm 6tr – 8tr.

Tùy theo quy mô, bạn nên tuyển dụng số lượng KTV cho phù hợp. Nếu spa của bạn nằm ở tỉnh thì số lượng khoảng 5 – 7 người là phù hợp.

Một vài trung tâm bạn có thể liên kết để tuyển dụng KTV như: Hocvienseoulspa, Bichnguyetacademy…

Định hướng phát triển?

Trước khi kinh doanh spa, bạn nên lập kế hoạch và đặt ra cho mình câu hỏi: dịch vụ nào chính? Dịch vụ nào phụ? Tìm kiếm khách hàng ntn? Đối tượng khách hàng là ai?

Nhiều người nghĩ rằng, khi mở spa thì càng nhiều dịch vụ càng tốt, như thế sẽ đáp ứng được tất cả mong muốn của khách hàng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Bạn nên tập trung cho mình một dịch vụ chính với chất lượng tốt nhất để có thể mang lại một lượng khách hàng ổn định. Đó cũng chính là thương hiệu của bạn!

Ví dụ: Khi nhắc đến Seoul Spa là nhắc đến trị mụn.

Hệ thống máy móc & công nghệ

Sau khi xác định được các dịch vụ, bạn sẽ tính đến việc lựa chọn các loại máy móc và thiết bị. Có rất nhiều đơn vị cung cấp hàng loạt các loại máy móc & công nghệ điều trị. Bạn nên lựa chọn cho mình những công nghệ phù hợp với chất lượng và chi phí.

Để làm được việc này, bạn nên cần sự tư vấn của những “Người Khổng Lồ”, đó là những đơn vị Spa đã thành công & tạo dựng được thương hiệu tại các thành phố lớn.

Ví dụ: Bạn có thể liên hệ Seoul Spa, chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ giúp bạn set up và lựa chọn các loại máy móc spa. (Chúng tôi chỉ tư vấn mà không bán sản phẩm)

Cơ sở vật chất?

Không phải ai cũng có thể định hình được cơ sở vật chất cho dự án của mình. Bạn nên đặt chân đến tham quan những cơ sở của đối thủ cạnh tranh của mình để tìm hiểu về không gian cũng như thiết kế của họ. Nếu bạn không giỏi vấn đề này, hãy thuê cho mình một thiết kế 3D. Họ sẽ giúp bạn vấn đề này.

Mỹ phẩm

Dịch vụ làm đẹp luôn đi kèm với sản phẩm làm đẹp. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không có một điểm tựa ở phía sau.

Ngoài những vấn đề như trên, bạn còn phải giải quyết các vấn đề như: phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng, phân phối sản phẩm…

===> Kết Luận:

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh spa nếu bạn không là người trong nghành. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tìm cho mình một thương hiệu uy tín, lớn và NHƯỢNG QUYỀN.

Đây là hình thức kinh doanh hợp tác rất thuận lợi trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. SEOUL SPA là hệ thống Spa hàng đầu tại TP.HCM với hơn 10 cơ sở trải rộng khắp các tỉnh thành: HCM, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh…

Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn cho khách hàng mở spa, điều này sẽ giúp ích cho bạn định hình kinh doanh cũng như các vấn đề cần giải quyết đã được liệt kê ở phía trên

Category:
  Tin tức
đặt lịch
Bài viết SeoulSpa

*Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo cơ địa của mỗi người.