Có nên học spa không? Học spa cần những gì? Lương spa bao nhiêu? Và những điều cần biết khi học Spa

Có nên học nghề spa hay không? những điều cần biết khi học spa như thế nào? Học spa có cần ngoại hình không? Đây chính là những thắc mắc chung của đông đảo mọi người khi có nhu cầu học nghề spa. Hãy cùng theo dõi những thông tin quan trọng được chia sẻ trong bài viết để mọi người sớm tìm ra được đáp án chính xác nhất.

Theo đánh giá, nghề spa là một trong những ngành “hot” của xã hội hiện nay. Bởi khi có đầy đủ về vật chất, nhu cầu được chăm chút và tân trang ngoại hình thôi thúc đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Do đó, hàng trăm những địa điểm thẩm mỹ, các cơ sở spa ra đời để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết ấy.

Có nên học nghề spa không?

Nghề spa chăm sóc sắc đẹp là nghề được nhiều người lựa chọn trong cuộc sống hiện đại

Giữa thực tế nhu cầu cao, học nghề spa tạo điều kiện cho tất cả mọi người có cơ hội được làm việc tại các spa chuyên nghiệp với mức lương cao, cơ hội cực tốt trong công việc. Chưa kể, nghề spa còn là ngành hot, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình kinh doanh và lamg chỉ, không cần tốn công làm thuê cho ai.

Trong khi mỗi năm, các cử nhân tốt nghiệp đại học đang chật vật xin việc thực sự khó khăn thì nghề spa chưa bào giờ hết chỗ. Học ngành spa và các công việc liên quan đến sắc đẹp giúp mọi người có nhiều thời gian, tích lũy thêm kinh nghiệm để chăm sóc bản thân. Hơn thế nữa, nghề spa làm việc trong không gian sang trọng, tiếp xúc với lượng khách hàng lớn và có tri thức, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ cho mình.

Để theo nghề spa cực kỳ đơn giản. Không chỉ là ngành thời thượng, đây là nghề không mấy nhiều thời gian đào tạo, chi phí bỏ ra không cao. Thế nhưng, cơ hội việc làm và mức lương lúc ra trường lại cực kỳ tốt, tạo điều kiện cho tất cả mọi người có được cơ hội tốt như nhau.

Tham khảo: Đào tạo massage body

Có nên học Spa không?

Có nên học nghề spa không? Nghề Spa là nghề nằm trong nhóm nhu cầu bậc cao trong xã hội đó là nhu cầu thư giãn và làm đẹp. Do đó, về mức lương của nhân viên spa hay thu nhập nhân viên spa thuộc nhóm này nằm trong nhóm thu nhập cao.

Một trong những điều cần biết khi học spa khác cần phân tích đó là nhu cầu làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu của phụ nữ của mọi thời đại. Với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh hiện nay. Phụ nữ cũng như nam giới Việt có nhiều điều kiện kinh tế hơn để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và thư giãn với dịch vụ Spa.

Nghề Spa đang trở thành một nghề có xu hướng cao hiện nay

Từ đó

Nghề Spa cũng như các ngành tương tự đang lên ngôi. Ngành SPA đã tạo được thu nhập khủng cho nhiều chủ đầu tư cũng như việc làm cho nhân viên nghề Spa. Với những trung tâm dịch Spa đã mọc lên rất nhiều từ quy mô nhỏ đến lớn. Hiện nay, mức độ lan tỏa cũng như tiềm năng của nghành Spa tại Việt Nam vẫn còn rất lớn nên người theo nghề Spa không sợ thiếu việc làm.

Không những thế

Điều kiện để theo học nghề Spa rất dễ dàng. Bạn không cần phải thi tuyển đầu vào, chỉ cần yêu cầu trình độ từ lớp 9. Học phí học spa của nghề này cũng không quá cao. Và thời gian đào tạo chỉ cần từ 3 tháng đến 1 năm là có thể vững vàng tay nghề, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, học phí hơn so với con đường Đại Học. Và đó cũng là những điều cần biết khi học spa.

Như vậy, nghề Spa là một nghề đáng học, là một cơ hội rất hot cho các bạn trẻ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay điều này giúp bạn giải đáp việc có nên học spa không.

Học spa có khó không?

Tham khảo: Trường dạy nghề thẩm mỹ

Những điều cần biết khi học Spa

Mặc dù được đánh giá là ngành nghề hot của xã hội nhưng trước khi chọn lựa nghề spa, mỗi chúng ta cần nắm rõ bản thân có yêu thích ngành nghề này hay không. Cần tham khảo những kinh nghiệm học spa, hiểu đúng việc spa là làm những gì và trả lời đúng câu hỏi học spa bắt đầu từ đâu. Đừng học nghề spa vì xu hướng, hãy học vì bản thân yêu thích, có đam mê, khát khao muốn gắn bó lâu dài với ngành nghề này. Theo đó, hãy lưu ý những điều cần biết khi học nghề spa.

Lựa chọn khóa học nghề spa phù hợp

Nghề Spa cũng có nhiều ngành và chuyên môn khác nhau như chăm sóc da mặt, chăm sóc da toàn thân, chăm sóc da chuyên sâu cho đến các dịch vụ massage chân, massage toàn thân, massage mặt,… Do đó, trước khi lựa chọn học làm đẹp, bạn nên xác định đối tượng khách hàng mình sẽ phục vụ là ai rồi mới quyết định chương trình học chuyên viên spa là gì. Và đây là một trong những điều cần biết khi học spa.

Nếu bạn chỉ định phục vụ cho khách nữ thì bạn nên học trọng tâm vào chương trình chăm sóc da, dưỡng thể. Trong trường hợp bạn muốn học nghề spa và nữ, bạn nên học thêm các khóa về massage cơ thể.

Hãy lựa chọn cho mình khóa học nghề spa phù hợp

Hãy lựa chọn cho mình khóa học nghề spa phù hợp

Xác định nơi làm việc

Sự cạnh tranh của các trung tâm Spa có khác nhau ở nhiều khu vực trong nước. Có những khu vực thành phố trung ương như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng thì dịch vụ Spa phát triển với đủ các loại hình, mức giá.

Và ở nhiều thẩm mỹ viện vừa học vừa làm cho phép các kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm giúp bạn nâng cao tay nghề một cách nhanh nhất. Bạn học chuyên sâu một hướng thì sẽ được lương cao hơn

Trong khi ở nhiều nơi dịch vụ Spa chưa phát triển mạnh mẽ nên bạn phải học đa dạng các kỹ thuật, kiến thức chăm sóc da để có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

Trước khi học spa, chúng ta cần xem xét định hướng bản thân sẽ làm ở đâu để học tập, cập nhật các kiến thức spa phù hợp cho công việc. Đây chính là kinh nghiệm học nghề spa cần bỏ túi ngay.

SeoulAcademy - trường đào tạo nghề spa cam kết việc làm hiện nay

SeoulAcademy – trường đào tạo nghề spa cam kết việc làm hiện nay

Chuẩn bị đầy đủ ngân sách

Việc chuẩn bị tài chính để lo cho học phí khóa học cũng là vấn đề quan trọng và thiết thực. Nếu bạn có điều kiện thì hãy mạnh dạn học ở trung tâm có uy tín lớn. Bạn sẽ được học spa chuyên nghiệp hơn. Mặc dù học phí hơi cao nhưng chứng chỉ bạn có được sau khóa học sẽ tăng thêm nhiều cơ hội việc làm và sớm trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì tốt nhất hãy chọn vừa học vừa làm spa. Hoặc học nghề đào tạo từ đầu ở những trung tâm Spa với gói học phí đóng từng tháng.

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt vì sẽ không đảm bảo được chất lượng cũng như không có bằng cấp sau khi đào tạo.

Học Spa có khó không? Bắt đầu từ đâu?

Rất nhiều người có chung thắc mắc học nghề spa có khó không? Nhân viên spa là gì? Tư vấn viên spa là gì? Với những thắc mắc này, chúng ta cần có thời gian tìm hiểu để có được những lời giải đáp đúng đắn nhất.

Nghề Spa là nghề không chỉ chú trọng tay nghề, kinh nghiệm, sự khéo léo mà bạn còn phải được học về lý thuyết. Do đó, nghề Spa cũng đòi hỏi trình độ văn hóa khoảng cấp trung học phổ thông để có thể hiểu và nắm bắt các lý thuyết về cấu tạo da, các huyệt đạo trên cơ thể,…

kinh nghiệm học spa

Học spa cần sự chuyên tâm, kiên trì, nhẫn nại

Đồng thời, nghề spa cần người học phải tỉ mỉ, sử dụng đôi tay linh hoạt, khéo léo với nhiều sự tập luyện thường xuyên. Trong đó, tác phong lịch sự, chuyên nghiệp, ân cần, nhã nhặn là thái độ nghề nghiệp bạn cần có trong nghề này.

Một kỹ thuật xoa bóp, massage đôi khi phải tập luyện nhiều lần mới thuần thục và đúng chuẩn.Nên cũng đòi hỏi người học phải đủ kiên nhẫn, quyết tâm theo nghề. Khi bạn đã vững được lý thuyết bạn có thể vừa học vừa làm ở spa để nâng cao tay nghề.

Vì vậy bạn cần phải có khả năng tiếp thu nhanh và áp dụng những lý thuyết đã được học. Cho nên đây là những điều cần biết khi học spa.

Các vị trí làm việc với mức lương ngề Spa như thế nào?

Học nghề spa sau này có thể sẽ ra làm nhiều vị trí khác nhau tùy theo chuyên môn và nhu cầu của từng người. Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng theo nghề và lựa chọn những vị trí dưới đây.

Vị trí kỹ thuật viên Spa cơ bản

Kỹ thuật viên spa là gì? Đây là lực lượng phục vụ chính của bất cứ trung tâm Spa nào. Bạn chỉ cần học xong khóa học Spa cơ bản với những kiến thức về massage mặt và massage cơ thể, biết chăm sóc da cơ bản, kỹ thuật spa cơ bản, sử dụng một số loại máy thẩm mỹ thông dụng và đủ kiến thức tư vấn mỹ phẩm phổ thông. Bạn chỉ cần học Spa ngắn hạn khoảng 5 tháng là có thể làm ở vị trí này.

Thu nhập khởi điểm của vị trí này thường là từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Và có thể tăng thêm tùy theo doanh thu của trung tâm Spa có khả quan hay không. Lương spa bao nhiêu thường thì vị trí này chỉ có lương cứng 4 triệu và còn lại là hoa hồng.

Vị trí kỹ thuật viên điều trị

Kỹ thuật viên điều trị là người am hiểu về công nghệ, thiết bị thẩm mỹ của trung tâm Spa. Và là người điều trị chính để chăm sóc da, để điều trị cho khách hàng các triệu chứng về da như mụn, nám, lão hóa, tẩy tế bào, sẹo thâm,…

Do đó, người kỹ thuật viên điều trị phải học chuyên sâu trong ngành thẩm mỹ và có thời gian làm việc với kinh nghiệm phong phú. Họ còn phải sử dụng những máy móc thiết bị điều trị công nghệ cao một cách thuần thục và có thể tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị cho khách hàng.

Nghề spa có nhiều vị trí khác nhau để lựa chọn

Nghề spa có nhiều vị trí khác nhau để lựa chọn

Một trung tâm Spa nhỏ đôi khi chỉ cần 2 người kỹ thuật viên điều trị là đủ. Đối với các thẩm mỹ viện, Spa lớn thì cũng chỉ cần khoảng hơn 5 người với những chuyên môn khác nhau.

Lương của người kỹ thuật viên điều trị tùy thuộc vào kinh nghiệm thâm niên trong nghề của họ. Đối với kỹ thuật viên điều trị mới tốt nghiệp thì thường lương khoảng 10 đến 12 triệu và sẽ tăng lên đến hơn 15 triệu chỉ sau 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Vị trí nhân viên tư vấn – hay nhân viên Sale

Nếu bạn thích công việc năng động với nhiều cơ hội thu nhập hơn thì bạn nên chọn vị trí này. Đây là vị trí chỉ cần hoàn tất khóa học Spa với những kiến thức cơ bản là đủ. Nhất là bạn phải giỏi về lý thuyết hơn thực hành nhưng phải đòi hỏi thêm về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt.

Công việc ở vị trí này là chủ động tìm kiếm khách hàng, tư vấn khách hàng về các dịch vụ của trung tâm Spa mà bạn đang làm việc.

Thu nhập của vị trí này chủ yếu phụ thuộc vào hoa hồng nên thường không có mức chuẩn cố định. Nhưng nếu bạn làm sau một năm thì ít nhất cũng phải được hơn 8 triệu đồng nếu bạn chậm thích nghi. Nếu bạn làm giỏi thì thu nhập đôi khi cao hơn kỹ thuật viên điều trị, hơn 15 triệu đồng/ tháng.

Vị trí quản lý Spa

Đây là vị trí có vai trò quản trị toàn bộ mọi hoạt động cũng như chiến lược phát triển cho trung tâm Spa. Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng về Spa, bạn phải tham gia thêm khóa học quản lý Spa mà chỉ một số ít trung tâm đào tạo Spa mới có.

Mức lương khởi điểm của vị trí này thường là 12 triệu đồng/ tháng và có thể lớn hơn tùy theo mức thưởng và doanh số của trung tâm Spa.

Tham khảo: Đào tạo chăm sóc da

Seoul Aacademy – Học viện Spa chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Nắm bắt được xu hướng học nghề spa ngày càng cao của khách hàng, Seoul Acamdey – Hệ thống đào tạo Thẩm mỹ chuyên nghiệp, hệ thống trực thuộc Seoul Spa đã ra đời.

Học viện Seoul Academy thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Seoul Spa là một trong những học viện đào tạo nghề Spa uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Và nay đã có mặt ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam như Đà Nẵng, Cần Thơ…

spa là làm những gì

Đội ngũ giảng viên tận tâm và chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Tại học viện Spa Seoul Academy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều khóa học khác nhau bao gồm:

+ Khóa học spa chuyên nghiệp

+ Khóa học spa cấp tốc chuyên nghiệp

+ Khóa học phun thêu điêu khắc thẩm mỹ chuyên nghiệp

+ Khóa học nối mi tổng hợp và chuyên sâu

+ Khóa học massage body chuyên nghiệp

+ Khóa học chăm sóc da chuyên sâu

+ Khóa đào tạo quản lý spa

Seoul Academy là hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp đầy đủ các máy móc và trang thiết bị tân tiến, hỗ trợ học viên vừa học vừa thực hành hiệu quả.

Các giảng viên tại Seoul Academy chú trọng đào tạo chuyên sâu, cung cấp 20% lý thuyết, áp dụng thực hành đến 80%. Từ đó, các học viên được “cầm tay chỉ việc”, được đào tạo trực tiếp bởi các giảng viên dày dạn kinh nghiệm, được thực hành “người thật”,  đảm bảo 100% học viên có kinh nghiệm ngay sau khi ra trường.

Học nghề spa tại Seoul Academy được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Ngay sau khi ra trường, học viên có cơ hội làm việc tại hệ thống Seoul Spa hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc.

Với những học viên có nhu cầu mở spa riêng, Seoul Academy cam kết sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cách quản lý và những công đoạn quan trọng để kinh doanh spa.

 

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy

Lựa chọn học nghề spa tại Seoul Academy trực thuộc hệ thống Seoul Spa chính là quyết định đúng đắn nhất của tất cả các học viên trong và ngoài nước. Hãy đến với Seoul pa để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết trên đã cung cấp tổng quan về ngành spa, nghề spa bao gồm những kinh nghiệm học spa cho người mới bắt đầu. Hy vọng với tất cả những thông tin được cung cấp trong bài viết, chúng ta sẽ sớm đưa ra được lựa chọn học nghề spa phù hợp nhất.

Tại sao bạn nên chọn Seoul Academy?

 • Được thực hành trên người thật
 • Cam kết 100% có việc làm ngay sau khi ra trường
 • Chương trình trả góp lãi suất 0%
 • Hỗ trợ trọn gói từ A-Z dịch vụ mở spa dành cho học viên tại Seoul
 • Có ký túc xá cho học viên ở xa với đầy đủ tiện nghi
 • Trực thuộc SeoulSpa.vn với hơn 30 chi nhánh trải dài toàn quốc và ngoài nước
 • Được tiếp cận và thực hành máy móc, công nghệ hiện đại nhất
 • Chi phí cạnh tranh với nhiều ưu đãi khác nhau xuyên suốt cả năm
 • Chứng chỉ do Bộ Lao động thương binh xã hội, có giá trị toàn quốc
 • Chương trình học cầm tay chỉ việc.
 • Không hề phát sinh chi phí đào tạo lại khi ra trường tay nghề không vững

Quy trình cam kết việc làm tại Seoul Academy

 

Địa chỉ:
+ Cơ sở 1: 436A/103, Đường 3/2, Quận 10, Hồ Chí Minh
+ Cơ sở 2: 108B1 Đường Ung Văn Khiêm, P. Cái Khế, Quận Ninh Kiều , Cần Thơ
+ Cơ sở 3: 498 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0918 301 008 – 0901 898 444

Fanpage: https://www.facebook.com /seoulacademy.edu.vn

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm viện Seoul Spa luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

  Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

  Đặt lịch ngay