Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

22 hình ảnh nhũ hoa BÌNH THƯỜNG và KHÔNG bình thường

Cập nhật: 05/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hình dạng nhũ hoa của mỗi bạn thường khác nhau, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, màu da, cơ địa,… Điều này khiến cho nhiều bạn thắc mắc về hình ảnh nhũ hoa bình thường, nhũ hoa đẹp là như thế nào, do sự khác nhau về hình dáng nhũ hoa khiến nhiều chị em lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Kiến Thức Thẩm Mỹ Ngực sẽ giải đáp tất tần tật về những câu hỏi trên.

Nhũ hoa bình thường là như thế nào?

Trước khi bạn biết được hình ảnh nhũ hoa bình thường, nhũ hoa đẹp, bạn cần biết nhũ hoa là gì?

Nhũ hoa là khái niệm chung của chị em phụ nữ khi nói đến vùng da trên đầu ngực đẹp, hay còn gọi là núm vú của các chị em phụ nữ, và chúng thường có hình dạng với kích thước nhỏ nhắn. Nhũ hoa thường nằm ngay vị trí chính giữa của bầu ngực và nằm trên phần quầng của núm vú. Tùy thuộc vào cơ địa cũng như thể chất, di truyền mà nhũ hoa của mỗi người sẽ có kích thước và màu sắc khác nhau.

Tìm hiểu về khái niệm của nhũ hoa
Tìm hiểu về khái niệm của nhũ hoa

Do đó, hình ảnh nhũ hoa của mỗi bạn cũng khác nhau nhưng nó vẫn được xem là bình thường. Nhũ hoa phụ nữ không cố định mà chúng có sự biến đổi thất thường, theo thời gian sinh sống hay phụ thuộc vào những yếu tố tác động khác nhau như: mang thai, sinh con, nội tiết tố thay đổi, dậy thì, các mặc nội y…

Theo như các nghiên cứu của chuyên gia, hình ảnh nhũ hoa bình thường là dạng nhũ hoa có màu sắc tương đồng với màu sắc của da. Nếu chị em có làn da trắng thì màu nhũ hoa thường sẽ nghiêng sang màu nâu nhạt, hay nhiều bạn có màu hồng ửng. Càng sở hữu làn da đậm màu như vàng, sậm, nâu, đen thì màu sắc nhũ hoa càng sậm theo, nâu và đen thâm.

Ngoài màu sắc thể hiện nhũ hoa bình thường, thì hình dạng nhũ hoa cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng nhũ hoa có bình thường hay không?

Tìm hiểu: Nhũ hoa bị đóng vậy khi mang thai là bị gì? Nguy hiểm không?

Tiêu chuẩn nhũ hoa đẹp là như thế nào?

Nhũ hoa to hay nhỏ thì đẹp?

Nhiều chuyên gia cho rằng nhũ hoa sẽ đẹp nhất khi dài khoảng 3cm và có tỷ lệ cân đối với bầu ngực. Trong trường hợp nhũ hoa có kích thước quá nhỏ hay quá lớn so với tiêu chuẩn này hoặc đầu ti bị thụt vào trong thì sẽ không được đánh giá là đầu ti đẹp.

Để biết thêm đầu ti đẹp là như thế nào, chúng ta sẽ cần dựa vào những tiêu chuẩn sau để đánh giá:

Màu sắc bình thường của nhũ hoa

Một trong những tiêu chí đầu tiên để chúng ta đánh giá đâu là nhũ hoa đẹp, núm vú đẹp, đầu ti đẹp đó là dựa vào màu sắc của nó. Màu sắc của nhũ hoa được gọi là đẹp khi có màu hồng nhẹ, tươi tắn, mềm mịn, không bị thâm tím hoặc thâm đen, không sần sùi. Cũng vì tiêu chí này mà nhiều người lựa chọn giải pháp làm hồng nhũ hoa bằng tự nhiên hay các phương pháp khác nhau để khắc phục tình trạng nhũ hoa to và thâm. Bởi không phải ai cũng sở hữu nhũ hoa đáp ứng tiêu chí này.

Màu sắc nhũ hoa đẹp thường có màu hồng nhạt, tươi tắn
Màu sắc nhũ hoa đẹp thường có màu hồng nhạt, tươi tắn

Kích thước và số đo vòng 1

Bên cạnh màu sắc thì kích thước và số đo vòng 1 cũng ảnh hưởng lớn đến núm vú đẹp của phụ nữ. Do đó, các chuyên gia đưa ra những đặc điểm vòng 1 giúp tôn vẻ đẹp nhũ hoa như sau: kích thước vòng 1 đạt chuẩn; căng tròn, không chảy xệ, không chùng nhão, số đo vòng 1 cân đối với toàn bộ cơ thể. Theo các chuyên gia, số đo vòng 1 chuẩn sẽ được tính dựa vào chiều cao. Vòng ngực chuẩn sẽ được tính bằng ½ chiều cao. Cụ thể như:

 • Khi nữ có chiều cao khoảng 1m50 thì số đo vòng 1 chuẩn nằm trong khoảng 76-80 cm.
 • Nữ có chiều cao từ 1m55 thì số đo vòng ngực lý tưởng sẽ nằm trong khoảng 78-83 cm.
 • Nữ có chiều cao từ 1m70 trở nên thì số đo vòng 1 sẽ rơi vào khoảng chuẩn là từ 91-93 cm.
Số đo vòng 1 chuẩn của phụ nữ dựa theo chiều cao
Số đo vòng 1 chuẩn của phụ nữ dựa theo chiều cao

Số đo của nhũ hoa

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước và số đo vòng 1 thì số đo của nhũ hoa cũng được đưa vào tiêu chuẩn đánh giá nhũ hoa đẹp, núm vú đẹp của phụ nữ.Theo các chuyên gia, kích thước nhũ hoa ở mỗi người là khác nhau, bởi tùy theo gen di truyền và cơ địa mỗi người.

Tuy nhiên, để được gọi là nhũ hoa đẹp, núm vú đẹp thì nhũ hoa thường sẽ có chiều dài khoảng 2-3 cm. Trong những trường hợp đặc biệt có thể số đo chiều dài sẽ nhỏ hơn là 0,5-1cm. Nhưng nếu dài hơn những số đo này hoặc nhũ hoa bị thụt vào bên trong thì sẽ không được cho là đẹp.

Nhũ hoa có chiều dài từ 2-3 cm là lý tưởng
Nhũ hoa có chiều dài từ 2-3 cm là lý tưởng

Số lượng tuyến quầng vú và lông trên nhũ hoa

Tuyến quầng vú là những nốt nhỏ nhô lên xuất hiện xung quanh quầng nhũ hoa. Nhưng nếu các nốt này nhô lên quá lớn hoặc nổi trên bề mặt quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhũ hoa, không phải nhũ hoa đẹp. Một điểm quan trọng là khi tuyến quầng vú nhô lên quá lớn so với bình thường thì bạn nên đến bệnh viện để khám vì đây có thể là báo hiệu của bệnh lý nguy hiểm.

Ngoài ra, xung quanh nhũ hoa còn có các sợi lông, nhưng số lượng lông ít hay nhiều sẽ tùy vào gen di truyền và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, nếu vùng nhũ hoa xuất hiện mật độ lông quá nhiều, đen và rậm sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhũ hoa. Do đó, tiêu chuẩn nhũ hoa đẹp, núm vú đẹp là lông không mọc quá nhiều, lông nhạt màu, mỏng như sợi lông tơ.

Khoảng cách giữa hai núm vú

Khoảng cách giữa hai núm vú cũng ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của nhũ hoa. Bởi nếu khoảng cách giữa chúng quá rộng hay quá hẹp cũng làm mất đi sự cân xứng và hài hòa của vòng 1. Do đó, các chuyên gia cho biết khoảng cách giữa hai núm vú đẹp sẽ nằm trong khoảng từ 20-24 cm.

Khoảng cách giữa hai núm vú từ 20-24 là đẹp
Khoảng cách giữa hai núm vú từ 20-24 là đẹp

Vị trí núm vú trên bầu ngực

Núm vú nằm ở giữa bầu ngực, đầu vú nhô cao, có phần hướng về lên trên thì được cho là đẹp. Bởi vị trí này tạo nên tổng thể hài hòa cho tỉ lệ bầu ngực và nhũ hoa. Cũng chính vì vậy mà vị trí núm vú trên bầu ngực cũng là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần tạo nên hình ảnh núm vú bình thường, nhũ hoa đẹp.

Tổng hợp những hình ảnh nhũ hoa đẹp

Sau khi tìm hiểu những tiêu chí nhũ hoa đẹp, chị em cũng nên quan tâm đến hình ảnh nhũ hoa đẹp, núm vú đẹp sau đây:

Hình ảnh nhũ hoa đẹp, hồng hào
Hình ảnh nhũ hoa đẹp, hồng hào
Lựa chọn trang phục xuyên thấu để khoe nhũ hoa đẹp
Lựa chọn trang phục xuyên thấu để khoe nhũ hoa đẹp
Nhiều ngôi sao lựa chọn “mốt” thời trang khoe nhũ hoa đẹp
Nhiều ngôi sao lựa chọn “mốt” thời trang khoe nhũ hoa đẹp
Nhũ hoa có màu sắc tươi tắn
Nhũ hoa có màu sắc tươi tắn
Hình ảnh nhũ hoa đẹp, có màu sắc hồng hào
Hình ảnh núm vú bình thường, có màu sắc hồng hào

Những hình ảnh nhũ hoa bình thường

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đã cho ra 7 hình ảnh nhũ hoa phổ biến giúp chị em phụ nữ dễ dàng nhận dạng nhũ hoa của mình bình thường. Cụ thể như:

Nhũ hoa nhô ra

Vùng da xung quanh quầng nhũ hoa được xem là khu vực nhỏ có màu hồng nhạt. Khi nhũ hoa bị nhô ra ngoài, thì vùng da xung quanh nhũ hoa cũng nhô ra theo. Tình trạng nhũ hoa bị nhô ra gây nên nhiều bất lợi cho các bạn nữ, khiến các bạn nữ khó chịu khi mặc quần áo lót. Từ đó, làm cho nhũ hoa bị ma sát và khiến cho nhũ hoa bị tổ thường, xuất hiện thâm đen, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Có tổng cộng 7 hình ảnh nhũ hoa bình thường thường hay gặp
Có tổng cộng 7 kiểu nhũ hoa bình thường thường hay gặp

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì tình trạng nhũ hoa nhô da có thể được cải thiện bằng các công nghệ phẫu thuật hiện đại.

Nhũ hoa bị bị đảo ngược

Trong các loại vú, thì tình trạng nhũ hoa đảo là trường hợp khiến các chị em lo lắng và quan tâm nhiều nhất. Với tình trạng này, bạn không nên quá lo lắng, vì điều này không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể và sức khỏe.

Nhưng lại gây nên tình trạng nhũ hoa kem xinh, mất thẩm mỹ khiến các chị em tự ti. Bạn có thể đến các cơ sở thẩm mỹ viện, spa để thực hiện liệu trình hay phương pháp khôi phục nhũ hoa và giúp chúng không còn bị ngược.

Nhũ hoa bị thụt vào bên trong

Nhũ hoa thụt sâu bên trong là hình ảnh nhũ hoa bình thường
Tình trạng nhũ hoa bị thụt sâu vào bên trong

Việc nhũ hoa bị thụt vào bên trong và không thể hình thấy đầu nhũ hoa, chủ yếu là do các cơ bao quanh nhũ hoa khá chặt và che mất nhũ hoa. Đây được xem là tình trạng nhũ hoa bình thường. Do đó bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải trường hợp này. Vì bạn có thể dùng tay hoặc các công cụ khác nhau để đưa nhũ hoa ra bên ngoài.

Tuy nhiên, việc lôi nhũ hoa ra ngoài này mang đến hiệu quả không được lâu vì chúng sẽ thụt vào trong như ban đầu trong thời gian ngắn.

Nhũ hoa bị lớn

Như thông tin về nhũ hoa ban đầu có nhắc đến, kích thước nhũ hoa của mỗi người là khác nhau. Do đó việc nhũ hoa bị lớn được xem là bình thường.

Kích thước nhũ hoa hầu như không gây bất kỳ tác hại cũng như bất lợi cho cơ thể, do đó bạn không cần quá lo ngại về chúng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thích việc nhũ hoa lớn, bạn có thể tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ để thực hiện việc thu nhỏ nhũ hoa.

Tình trạng nhũ hoa nhỏ

Tình trạng nhũ hoa bị nhỏ không cân xứng
Tình trạng nhũ hoa bị nhỏ không cân xứng

Nếu đã có nhũ hoa lớn thì việc nhũ hoa nhỏ là điều bình thường, việc nhũ hoa nhỏ khiến cho đôi ngực của bạn trở nên mất cân bằng và không đối xứng, gây mất thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, việc nhũ hoa nhỏ có tính chất như nhũ hoa lớn, sẽ không gây nên bất kỳ những tác hại bất lợi cho da và cơ thể.

Đây là hình ảnh nhũ hoa bình thường, nên bạn không cần lo ngại khi nhũ hoa của bạn thuộc tuýp nhũ hoa nhỏ. Bạn cũng có thể đến các cơ sở làm đẹp để điều chỉnh lại kích thước nhũ hoa. Điều này sẽ giúp nhũ hoa trở nên cân xứng, đều 2 bên một cách hoàn hảo với công nghệ thực hiện hiệu quả cao.

Nhũ hoa ở dạng phẳng

Nhũ hoa ở dạng nằm phẳng với vùng da xung quanh là dạng nhũ hoa đặc trưng, thay vì nhũ hoa nhô lên hay nâng lên và hướng ra bên ngoài như các dạng khác. Thì nhũ hoa dạng phẳng thường nằm bằng phẳng, dù cho có bị tác động, kích thích khi bị lạnh thì nhũ hoa cũng không thay đổi vẫn bằng phẳng.

Và tất nhiên, tình trạng nhũ hoa phẳng cũng được xem là hình dạng nhũ hoa bình thường. Do đó, bạn có thể an tâm khi gặp phải tình trạng nhũ hoa này.

Trên nhũ hoa có lông

Tình trạng nhũ hoa có xuất hiện lông, thường xuất hiện ở cả nam lẫn nữ và tình trạng lông trên nhũ hoa đa phần xuất hiện tại nam giới nhiều hơn. Tùy theo cơ địa mà tình trạng lông có màu sắc khác nhau với độ dày và kết cấu khác nhau. Chúng phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng của cơ thể, cũng như hormone trong cơ thể đặc biệt là vào các giai đoạn khác nhau.

Trường hợp trên nhũ hoa xuất hiện những sợi lông
Trường hợp trên nhũ hoa xuất hiện những sợi lông

Đặc biệt là các chị em phụ nữ, khi nhũ hoa xuất hiện tình trạng này thì rất hoang mang, lo lắng. Đây được xem là tình trạng bình thường hay xuất hiện khi cơ thể thay đổi hormone bất thường, do đó bạn không quá cần lo lắng.

Những nhũ hoa dạng đặc biệt

Ngoài những hình ảnh nhũ hoa bình thường trên, thì vẫn còn một số trường hợp nhũ hoa đặc biệt và hiếm gặp, như:

Dạng nhũ hoa gồ ghề

Tình trạng nhũ hoa gồ ghề là dạng da có những nốt nhỏ nằm xung quanh nhũ hoa thì hẳn là nhiều chị em sẽ lo lắng cũng như thắc mắc về các nốt gồ ghề này. Tuy nhiên, đây là hình ảnh các tuyến quầng vú bình thường.

Nhũ hoa không được mịn cũng là hình ảnh nhũ hoa bình thường
Nhũ hoa không được mịn mà có tình trạng gồ ghề

Ngoài ra, cũng có một số bạn có tuyến này ở dạng cộm lên và to hơn. Những nốt gồ ghề này trông giống như những nốt mụn ẩn, mụn cám trên mặt và đôi khi nó còn là nơi tích tụ lượng tế bào chết trên da. Khi sở hữu phải nhũ hoa đặc biệt này, bạn không cần quá e ngại hay lo sợ vì đây là cũng là một trong những hình ảnh nhũ hoa bình thường, không gây hại cho cơ thể.

Nhũ hoa bị sưng

Khi xung quanh quầng nhũ hoa nổi lên to và sưng húp, khiến nhiều chị em khó chịu và lo lắng sợ mắc phải các loại bệnh nguy hiểm. Tình trạng nhũ hoa bị sưng là tình trạng xảy ra do các mô dư thừa trên quầng xung quanh nhũ hoa gây nên. Đa phần nhũ hoa bị sưng là do di truyền, do tác động và thay đổi của hàm lượng các nội tiết tố gây nên.

Hình ảnh nhũ hoa bị sưng vù
Hình ảnh nhũ hoa bị sưng vù

Tình trạng không có nhũ hoa

Tình trạng này được gọi là tình trạng tật không đầu ti, là một trong những tình trạng nhũ hoa đặc biệt và hiếm gặp, đa phần là do di truyền. Tình trạng này khiến cho nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti, mặc cảm, lo lắng đặc biệt là khi quan hệ với người yêu.

Tình trạng không có nhũ hoa khiến các chị em lo lắng
Tình trạng không có nhũ hoa khiến các chị em lo lắng

Tuy nhiên, tình trạng này có thể cải thiện và hoàn toàn có thể trở lại bình thường bằng cách thực hiện những phương pháp điều trị nhũ hoa tại các cơ sở thẩm mỹ, thông thường họ sẽ lấy các phần mô ở các bộ phận bụng, mông hay vùng lưng để đắp vào.

Tình trạng có nhiều nhũ hoa

Hiện tượng tướng ngực phụ nữ xuất hiện nhiều nhũ hoa từ 2 trở lên, đây được gọi là hiện đa nhũ hoa (supermumerary), là một hiện tượng đặc biệt của nhũ hoa rất hiếm gặp. Theo như các nhà khoa học nghiên cứu, thì việc đa nhũ hoa là tình trạng bình thường, chỉ là trên vùng ngực xuất hiện nhiều hơn 2 nhũ hoa và hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.

Do tình trạng đa nhũ hoa tưởng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, khiến các chị em lo lắng khi mặc đồ. Bạn có thể loại bỏ tình trạng này bằng các phương pháp thẩm mỹ, không gây tổn thương cho da và giúp bạn lấy lại nhũ hoa đẹp xinh xắn.

Tình trạng nhũ hoa đổi sắc

Tình trạng nhũ hoa thay đổi màu sắc cũng được xem là tình trạng nhũ hoa đặc biệt. Nhũ hoa thường thay đổi màu sắc thất thường vào những ngày hành kinh, do nhiệt độ xung quanh thay đổi, do dậy thì, mang thai,…

Chuyên gia tư vấn làm hồng nhũ hoa 

Vào những thời điểm này, nhũ hoa của bạn thường chuyển sang màu sắc đậm hơn, sẫm hơn so với bình thường.

Nhũ hoa bị đổi sắc, thâm đen bất thường
Nhũ hoa bị đổi sắc, thâm đen bất thường

Tình trạng kích thước nhũ hoa thay đổi

Theo như các nhà nghiên cứu đã khảo sát, hầu hết các chị em phụ nữ trong quá trình mang thai, nhũ hoa thường có xu hướng thay đổi về kích cỡ lẫn màu sắc. Cùng với sự thay đổi về kích thước nhũ hoa, thì vùng quầng xung quanh nhũ hoa cũng tăng lên theo.

Nhũ hoa thường thay đổi màu sắc khi thời tiết thay đổi thất thường
Nhũ hoa thường thay đổi màu sắc khi thời tiết thay đổi thất thường

Bạn có thể hình thấy sự thay đổi một cách rõ ràng khi mang thai, cũng như sau sinh em bé, kỳ kinh nguyệt được xem bình thường. Còn nếu nhũ hoa to lên mà không phải do nguyên nhân này, và kèm theo đau nhức đầu nhũ hoa thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sức khỏe. Vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu cách nhận biết ngực to hay nhỏ thì có thể tham khảo ngay tại những chuyên gia lớn để được tư vấn thêm nhé.

Hình ảnh nhũ hoa báo hiệu bệnh lý

Ngoài hình ảnh nhũ hoa bình và đặc biệt không gây hại cơ thể, thì vẫn còn một số tình trạng nhũ hoa khác hay sự thay đổi của nhũ hoa cảnh báo cho ta biết cơ thể đang gặp vấn đề.

Nhũ hoa ẩn 1 bên

Nhũ hoa ẩn 1 bên là hình dạng một bên nhũ hoa hướng ra bên ngoài, còn nhũ hoa ở bên còn lại thì bị ẩn vào sâu bên trong. Tình trạng này thường xuất hiện do nguyên nhân bẩm sinh là chính, nếu không phải do bẩm sinh mà nhũ hoa của bạn xuất hiện tình trạng này. Bạn nên đi kiểm tra nhũ hoa ngay tại bác sĩ, cơ sở y tế. Vì đây là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng ung thư nhũ hoa sớm của cơ thể.

Vùng bầu ngực xuất hiện cục u

Bầu ngực xuất hiện cục u thất thường
Bầu ngực xuất hiện cục u thất thường

Nếu bạn sở thấy trên nhũ hoa hay vùng da xung quanh, bên trong ngực xuất hiện các cục u, cồm cộm. Thì đây là dấu hiện thông báo cho bạn biết việc nhũ hoa gặp da vấn đề về bệnh lý như: ung thư vú, u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú,…

Tuy nhiên, tình trạng nhũ hoa có u cục hiện khi các mới sinh và đang trong quá trình cho con bú, là hiện tượng bình thường không cần lo lắng.

Tình trạng nhũ hoa bị khô và ngứa

Nếu nhũ hoa của bạn xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, khô, bong tróc và kèm thêm đó là màu sắc nhũ hoa ngả vàng, có tiết ra dịch trộn lẫn với máu. Đây là dấu hiệu cảnh cáo về tình trạng ung thư của nhũ hoa, cụ thể là vùng biểu mô của bạn đang có vấn đề và bạn cần đến ngay bệnh viện, bác sĩ để được hỗ trợ. với tình trạng trên, bạn có thể tham khảo ngay các loại kem làm hồng nhũ hoa Hàn Quốc để khắc phục nhé.

Hình ảnh nhũ hoa bị khô, ngứa ngáy, nhiều vùng ngả vàng
Hình ảnh nhũ hoa bị khô, ngứa ngáy, nhiều vùng ngả vàng

Làn da nhũ hoa sần sùi, viêm đỏ

Dấu hiệu của bệnh ung thư vú thường là tình trạng da nhũ hoa bị viêm đỏ, da trở nên sần sùi và xuất hiện lở loét cũng như sưng tấy. Nếu nhũ hoa của bạn có những dấu hiệu cũng như hiện tượng trên, thì nên đến gặp ngay bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai

Song song với thắc mắc hình ảnh nhũ hoa bình thường thì không ít chị em cũng phân vân hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai sẽ có những biểu hiện như thế nào. Và dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Nhũ hoa có cảm giác đau nhức và khó chịu

Cũng giống như chu kỳ kinh nguyệt, khi nhũ hoa mới mang thai thường sẽ có biểu hiện vô cùng đau nhức, nhạy cảm và cực kỳ khó chịu. Rất nhiều chị em thường nhầm tưởng nhũ hoa khi mang thai là đến giai đoạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi bạn đã có dấu hiệu, biểu hiện này thì nó cũng được hiểu là giai đoạn đầu của thai kỳ.

Nhũ hoa đau nhức trong giai đoạn đầu mang thai
Nhũ hoa đau nhức trong giai đoạn đầu mang thai

Khi mang thai lượng hormone estrogen và progesterone trong máu được tăng cao. Nó sẽ khiến cho nhũ hoa của bạn nhạy cảm hơn so với bình thường. Do đó, bạn hãy chú ý đến vấn đề này để biết được chính xác bản thân đã mang thai hay chưa.

Nhũ hoa có màu sẫm

Hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai thường sẽ có màu sẫm hơn. Theo các y bác sĩ, khi mẹ bầu bước vào giai đoạn thai nhi ở tuần thứ 4 thì nhũ hoa sẽ trở nên đậm và sẫm màu hơn. Điều này có thể hiểu khi lượng sắc tố da tăng lên đáng kể. Cũng trong giai đoạn này, bạn sẽ cảm nhận được nhũ hoa có bóng nhờn, tiết nhiều dầu hơn. Đây đều là những biểu hiện vô cùng bình thường và cơ bản.

Theo các chuyên gia, tình trạng vú sữa có biểu hiện nhờn dầu đều là những biểu hiện cho thấy vú sữa bắt đầu hình thành sữa để chuẩn bị cho giai đoạn con bú.

Nhũ hoa khi mang thai thâm sạm và sau khi sinh con sẽ bình thường trở lại
Nhũ hoa khi mang thai thâm sạm và sau khi sinh con sẽ bình thường trở lại

Nhũ hoa có nhiều nổi mạch máu và gân xanh

Lý do trong thời gian mang bầu, mẹ bỉm thường mắc phải tình trạng nhũ hoa có mạch máu và gân xanh vì lượng máu được vận chuyển về ngực khá lớn. Nó sẽ làm tăng, kích thích bầu vú chứa nhiều sữa hơn. Mẹ bầu sẽ dễ dàng cảm nhận được nhũ hoa to hơn và mạch máu nổi lên da nhiều. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây đều là những biểu hiện vô cùng bình thường.

Đi kèm với vú nổi mạch máu thì bạn cũng cảm nhận được màu ngực trở nên tối, sạm hơn. Theo các y bác sĩ, sau khi cho con bú thì màu ngực của các chị em sẽ trở nên sáng màu hơn.

Nhũ hoa có nhiều mạch máu và gân xanh biểu hiện bạn mang thai
Nhũ hoa có nhiều mạch máu và gân xanh biểu hiện bạn mang thai

Mụn nhọt li ti xuất hiện quanh đầu ngực

Một trong những hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai rất dễ gặp thấy đó chính là nổi mụn nhọt ở ngực. Bạn sẽ cảm nhận nhũ hoa của bạn có các nốt sần có dầu có thể khiến cho chúng hoạt động mạnh và phát triển lan rộng theo thời gian hơn. Tuy nhiên, đây đều là những nốt mụn nhọt hết sức bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các nhà khoa học thì các hạt nhỏ li ti sẽ được gọi là hạt Montgomery.

Nhũ hoa có thể rò sữa non

Hiện tượng rò sữa thường bắt đầu vào giai đoạn tuần thứ 16 trở đi khi mẹ bầu mang thai. Thời gian này bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sữa đang chảy đều ở trong nhũ hoa của bạn. Đồng thời, đây là những giọt sữa non đầu tiên của mẹ có chứa rất nhiều kháng viêm, kháng khuẩn tốt cho sức khỏe của bé.

Những tháng cuối mang thai, nhũ hoa thường rỉ sữa non
Những tháng cuối mang thai, nhũ hoa thường rỉ sữa non

Thông thường sữa non sẽ cung cấp được dinh dưỡng và giúp bảo vệ bé khỏi các căn bệnh. Đến đây thì bạn đã biết được những hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo thêm một số vấn đề dưới đây trong quá trình nhũ hoa đang mang thai.

Một số thắc mắc về vấn đề nhũ hoa khi mang thai?

Dưới đây là một số câu trả lời cho thắc mắc mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ nhất về những thông tin về nhũ hoa khi mang thai.

Khi nhũ hoa mang thai nên mặc áo ngực gì phù hợp?

Việc chọn áo ngực trong giai đoạn này là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ về kích thước nhũ hoa sẽ lớn hơn bình thường do đó nếu như bạn mặc áo ngực quá chật sẽ khiến cho nhũ hoa khó phát triển. Tốt nhất mẹ bầu nên sử dụng những loại áo ngực dành riêng cho thai phụ để nhũ hoa an toàn và dễ dàng phát triển. Đối với vấn đề này bạn có thể tham khảo ý kiến của các y bác sĩ.

Bạn nên lựa chọn áo ngực phù hợp trong giai đoạn mang thai
Bạn nên lựa chọn áo ngực phù hợp trong giai đoạn mang thai

Vì sao trong quá trình mang thai lại nổi mụn nhọt ở ngực?

Như đã chia sẻ ở trên, những nốt mụn nhọt ở nhũ hoa hay ngực đều bình thường. Đây là quá trình nhũ hoa hấp thụ dưỡng chất trong cơ thể và sản sinh ra sữa cho bé trong những tháng cuối mang thai.

Sữa non thường mang đến tác dụng gì?

Sữa non hỗ trợ để bé được phát triển, hấp thụ các dinh dưỡng trong những ngày tháng đầu vừa mới sinh. Đồng thời, dòng sữa non của mẹ cũng vô cùng bổ dưỡng có khả năng bảo vệ bé khỏi những tác nhân của môi trường hay các căn bệnh.

Tại sao nhũ hoa lại thay đổi khi mang thai?

Lý do nhũ hoa thay đổi khi mang thai là sự tăng trưởng của các hormone trong cơ thể. Khi lượng hormone càng cao thì quá trình phát triển của bạn cũng bị ảnh hưởng và tác động nhiều và nhũ hoa là bộ phận không ngoại lệ. Ngoài ra, nhiều bạn có sự nhạy cảm nhũ hoa là điều dễ thấy khi mẹ giảm sự ham muốn trong những ngày đầu thai kỳ.

Nhũ hoa có nhiều thay đổi khi mang thai
Nhũ hoa có nhiều thay đổi khi mang thai

Seoul Spa – Nơi tân trang nhũ hoa chất lượng, uy tín

Với hình ảnh nhũ hoa bình thường được đề cập trên, có nhiều bạn sở hữu đôi nhũ hoa không được đẹp, không xinh xắn như mong muốn. Do đó, mà các chị em thường tìm đến các cơ sở, địa chỉ làm hồng nhũ hoa uy tín để thực hiện các phương pháp cải thiện nhũ hoa, giúp nhũ hoa hồng hào quyến rũ.

Thẩm mỹ viện Seoul Spa là địa chỉ uy tín để bạn làm hồng nhũ hoa hoặc trị thâm nhũ hoa an toàn và hiệu quả
Thẩm mỹ viện Seoul Spa là địa chỉ uy tín để bạn làm hồng nhũ hoa hoặc trị thâm nhũ hoa an toàn và hiệu quả

Thẩm mỹ viện Seoul Spa là một trong những có sở thẩm mỹ và làm đẹp chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay với chi phí làm hồng nhũ hoa rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, Seoul Spa mang đến những dịch vụ làm đẹp hiện đại và hiệu quả làm đẹp cao. Hiện nay Seoul Spa đã có mặt hầu hết tại các thành phố lớn nhỏ, trải đều các tỉnh với hơn 50 cơ sở chi nhánh từ Bắc ra Nam.

Dịch vụ làm hồng nhũ hoa tại Seoul Spa là công nghệ làm hồng nhũ hoa hiện đại, được nhập khẩu từ nhiều nước châu Âu với chất lượng kiểm định chuẩn quốc tế. Trước khi sử dụng dịch vụ các bác sĩ thẩm mỹ sẽ thăm khám và phân tích tình trạng nhũ hoa của khách hàng, sau đó đưa ra phác đồ điều trị, làm đẹp phù hợp nhất.

Các chuyên viên, bác sĩ thẩm mỹ ở đây đều có tay nghề giỏi và chuyên môn cao nên hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả làm đẹp nhũ hoa tuyệt vời. Bằng cách này sẽ giúp nhũ hoa của bạn trở nên xinh xắn và quyến rũ hơn.

Sở hữu hệ thống quy trình, dịch vụ đa dạng
Sở hữu hệ thống quy trình, dịch vụ đa dạng

Không chỉ vậy, phương pháp làm đẹp và cải thiện nhũ hoa bằng công nghệ cao của Seoul Spa có độ an toàn cao, không gây xâm lấn hay đau đớn. Bạn sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi của nhũ hoa một cách rõ rệt, chỉ với một số lần thực hiện liệu trình đầu tiên.

Liệu trình còn giúp cải thiện tình trạng da của nhũ hoa, kích thích hàm lượng collagen trong da và giúp nhũ hoa thêm hồng hào, căng mịn, tươi trẻ hơn.

Ngoài công nghệ cải thiện nhũ hoa giúp nhũ hoa trở nên quyến rũ, Seoul Spa còn sở hữu hệ thống các loại hình dịch vụ làm đẹp đa dạng khác nhau như: tắm trắng, phun xăm nghệ thuật, điều trị mụn, điều trị sẹo, điều trị thâm, giảm béo, chăm sóc da, điêu khắc, triệt lông,… Cùng quy trình thực hiện thăm khám tư vấn và liệu trình thực hiện chuẩn y khoa.

Seoul Spa còn cung cấp nhiều chương trình, ưu đãi dành riêng cho các khách hàng khi đến thực hiện làm đẹp tại Seoul Spa như: Chương trình cam kết chất lượng, bảo hành liệu trình, giảm giá vào dịp lễ,… Cùng đội ngũ chuyên viên hỗ trợ, giải đáp thắc mắc 24/7, mang đến dịch vụ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Những thông tin trên đây, Seoul Spa đã cho bạn biết hình ảnh nhũ hoa bình thường, nhũ hoa đẹp, núm vú đẹp là nhũ hoa như thế nào. Từ đó, bạn có thể an tâm hơn khi sở hữu các dạng nhũ hoa cũng như khắc phục, cải thiện nhũ hoa kịp thời. Giúp nhũ hoa của bạn trở nên xinh xắn, cân đối và thu hút, giúp bạn lấy lại vẻ tự tin vốn có.

3.6k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi