Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Học spa bao nhiêu tiền? Bảng giá chi phí học spa mới nhất

Cập nhật: 26/01/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Chi phí học spa bao nhiêu tiền hiện nay là một trong những vấn đề được nhiều người đang có định bước chân vào ngành thẩm mỹ tìm kiếm. Chi phí học spa thường không cố định giữa các khóa học và các trung tâm đào tạo, có thể dao động từ 3 triệu đến hơn 50 triệu đồng. Vậy, cụ thể đối với từng khóa học cơ bản, nâng cao thì như thế nào? Đừng bỏ qua câu trả lời trong nội dung bài viết này từ Đào tạo – Hướng nghiệp bạn nhé!

Học spa bao nhiêu tiền?

Học spa bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào từng gói học, lộ trình đào tạo và chất lượng của trung tâm đào tạo nghề. Thông thường, học nghề spa có giá dao động từ 3 – 50 triệu tùy vào khóa học cơ bản hay chuyên sâu.

Học phí các khóa học spa thường dao động từ 3 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng tùy chương trình
Học phí các khóa học spa thường dao động từ 3 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng tùy chương trình

Dưới đây là chi tiết mức giá đào tạo và bảng giá học spa, học nghề chăm sóc sắc đẹp được cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

  • Gói đào tạo spa cơ bản: Đây là khóa học cơ bản với các liệu trình phổ thông, không bao gồm các chương trình đào tạo công nghệ cao. Chi phí gói học cơ bản có giá từ 3 – 6 triệu đồng/ khóa.
  • Gói đào tạo spa kết hợp: Đây là khó học có dạy kèm với các kỹ thuật sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ cao. Chi phí khóa học này có giá dao động từ 10 – 20 triệu tùy vào trung tâm đào tạo.
  • Gói đào tạo spa liên quan đến tiểu phẫu: Với các khóa học liên quan đến tiểu phẫu yêu cầu trình độ, tay nghề cao và ứng dụng máy móc hiện đại sẽ có giá dao động trên 20 triệu/ khóa học.
  • Gói đào tạo spa chuyên sâu: Đây là khóa học tổng hợp tất tần tật các kiến thức, lý thuyết, đến đào tạo các kỹ năng chuyên sâu ứng dụng công nghệ cao. Chi phí gói học này khá cao, dao động từ 30 – trên 50 triệu đồng/ khóa học

Cụ thể, học spa bao nhiêu tiền theo từng khóa học? Tham khảo bảng giá chi tiết các khóa đào tạo nghề spa dưới đây:

Gói đào tạo spa Mức giá đào tạo
Gói đào tạo cơ bản Từ 3 – 6.000.000 VNĐ
Gói đào tạo spa kết hợp Từ 10 – 20.000.000 VNĐ
Gói đào tạo spa kèm tiểu phẫu Trên 20.000.000 VNĐ
Gói đào tạo spa chuyên sâu, cao cấp Từ 30 – trên 50.000.000 VNĐ

Chi phí các hình thức học spa hiện nay

Hiện nay, học spa có khá nhiều hình thức liên quan đến tự học, vừa học vừa làm và học nghề bài bản. Dưới đây là chi phí các hình thức học spa được tổng hợp trên thực tế mà bạn có thể tham khảo:

Tự học

Đây là hình thức học spa ít tốn kém nhất. Ở hình thức này, bạn sẽ vừa tìm tòi và nghiên cứu về các kỹ thuật làm đẹp cơ bản trên mạng và các diễn đàn. Với hình thức tự học, bạn có thể dễ dàng học các nghề spa liên quan đến: phun xăm thẩm mỹ, điều trị mụn, làm trắng da,..

Chi phí tự học spa tại nhà khá ít, chỉ dao động từ 2 – 3 triệu tiền đầu tư dụng cụ để học. Tuy nhiên, ở hình thức này thì bạn cần mất rất nhiều thời gian để lên tay và đạt được trình độ tay nghề kỹ thuật cao như mình mong muốn.

Vừa học vừa làm

Hiện nay, trên thị trường có hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Ở hình thức này thì bạn có thể vừa học, vừa nâng cao tay nghề và làm việc tại cơ sở spa đó với hình thức học việc. Chi phí hình thức vừa học vừa làm spa có gia dao động từ khá rẻ tùy thuộc vào địa chỉ đào tạo và những chu cấp, đãi ngộ riêng.

Học nghề tại các trung tâm đào tạo sẽ có mức chi phí cao hơn so với tự học và vừa học vừa làm tại các spa
Học nghề tại các trung tâm đào tạo sẽ có mức chi phí cao hơn so với tự học và vừa học vừa làm tại các spa

Học nghề

Học nghề là hình thức đào tạo phổ biến nhất hiện nay. Trên thị trường đang có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề spa uy tín, chất lượng với đa dạng các gói học. Học spa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc chính vào khóa học, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm và trình độ chuyên môn của người dạy. Thông thường, các khóa học nghề spa trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 3 – 10 triệu đồng/ gói đào tạo.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học spa của bạn

Khóa học spa bao nhiêu tiền sẽ ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố liên quan đến địa chỉ đào tạo, uy tín trung tâm dạy nghề, cơ sở vật chất và một số yếu tố khác liên quan đến chương trình đào tạo. Cụ thể, dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa mà bạn có thể tham khảo:

Địa chỉ đào tạo spa

Các địa chỉ đào tạo spa ở thành phố thường trang bị đầy đủ máy móc, cơ sở vật chất giúp đáp ứng nhu cầu học chuyên sâu về spa của khách hàng. So với các địa chỉ học nghề ở địa phương, học nghề ở thành phố sẽ giúp bạn có thêm các kỹ năng về  xu hướng làm đẹp mới nhất, tích hợp công nghệ cao và đem lại nhiều giá trị nhất cho khách hàng. Chính vì thế, học spa ở thành phố thường sẽ có chi phí đào tạo cao và chênh lệch hơn so với học spa ở địa phương mà mình sinh sống.

Địa điểm học nghề spa có thể quyết định đến chi phí mà bạn phải bỏ ra khi học spa
Địa điểm học nghề spa có thể quyết định đến chi phí mà bạn phải bỏ ra khi học spa

Uy tín của trung tâm đào tạo

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng trực tiếp đến học spa bao nhiêu tiền đó chính là uy tín của trung tâm đào tạo. Địa chỉ dạy nghệ có danh tiếng và thương hiệu lớn trên thị trường về đào tạo thì chi phí thực hiện sẽ đắt hơn các địa chỉ khác. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo cao, lộ trình học bài bản và độ ngũ thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực làm đẹp. Chính vì thế, trung tâm đào tạo nghề spa càng uy tín trên thị trường thì chi phí đào tạo sẽ càng đắt đỏ.

Cơ sở vật chất

Trung tâm đào tạo nghề trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị và có cơ sở vật chất hiện đại thì mức học phí đào tạo sẽ càng cao. Tại đây, bạn sẽ được học các kỹ thuật và các phương pháp làm đẹp ứng dụng công nghệ cao, hiện đại. Chính vì thế, sau khi ra nghề bạn có thể dễ dàng mở một spa nhỏ để kinh doanh vì đã có kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến các liệu pháp làm đẹp công nghệ cao tại các spa.

Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo quyết định khá nhiều đến học phíCơ sở vật chất của trung tâm đào tạo quyết định khá nhiều đến học phí
Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo quyết định khá nhiều đến học phí

Lộ trình đào tạo

Lộ trình đào tạo hay còn được biết đến là gói khóa học thể hiện những kỹ năng, lý thuyết và các phương pháp làm đẹp spa mà bạn sẽ được học. Chương trình đào tạo càng bài bản và chuyên sâu thì gói khóa học sẽ càng đắt đỏ. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ về lộ trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của bản thân  trước khi đăng ký học nhé!

Trình độ chuyên môn của người đào tạo

Nguồn nhân lực và thầy cô giáo có trình độ chuyên môn càng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lộ phí đào tạo. Khi người đào tạo có kinh nghiệm chuyên môn càng cao sẽ dễ biết học viên đang mắc lỗi gì, khuyết điểm ra sao và hướng dẫn chi tiết và bài bản để học viên có thể khắc phục được các điểm yếu về tay nghề của mình. Bên cạnh đó, người đào tạo có chuyên môn cao sẽ giúp bạn học được các kỹ thuật độc quyền, chuyên nghiệp và nâng cao trình độ kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Giảng viên có chuyên môn sẽ dẫn dắt bạn cặn kẽ hơn trên “con đường” đi đến thành công
Giảng viên có chuyên môn sẽ dẫn dắt bạn cặn kẽ hơn trên “con đường” đi đến thành công

Tỷ lệ giữa học lý thuyết và thực hành

Nhiều cơ sở đào tạo nghề không thể đảm bảo tỷ lệ phù hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Để nâng cao được kỹ năng và tay nghề thì số buổi thực hành cần phải đáp ứng hơn 80%. Các địa chỉ đào tạo nghề đảm bảo được số buổi thực hành càng cao sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nâng cao trình độ, kỹ thuật và sớm ra nghề với kinh nghiệm và kỹ năng loại tốt. Chính vì thế, tỷ lệ đào tạo giữa thực hành chiếm tỷ trọng càng cao so với lý thuyết thì chi phí học sẽ càng đắt đỏ.

Tỷ lệ thực hành chiếm tỷ trọng càng cao thì chi phí đào tạo sẽ đắt đỏ hơn so với các nơi đào tạo có nhiều buổi lý thuyết
Tỷ lệ thực hành chiếm tỷ trọng càng cao thì chi phí đào tạo sẽ đắt đỏ hơn so với các nơi đào tạo có nhiều buổi lý thuyết

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhiều địa chỉ đào tạo nghề trên thị trường hiện nay còn cam kết về cơ hội việc làm cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Học spa bao nhiêu tiền và có cao không sẽ phụ thuộc lớn vào một trong các yếu tố này.

Ở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được trung tâm giới thiệu việc làm hoặc giữ lại làm nhân viên nếu nhận thấy tay nghề và trình độ của nhân viên đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện cần thiết. Cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp sẽ khiến học viên được nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và nhanh chóng mở được spa riêng của bản thân theo đúng nguyện vọng.

Địa chỉ học nghề spa uy tín, chi phí phù hợp

Học viện Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy là một trong những địa chỉ cung cấp các khóa học chuyên sâu hàng đầu Việt Nam. Seoul Academy đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ đào tạo chất lượng, tự hào đã dẫn dắt hàng ngàn thế hệ học viên trở thành các chuyên viên kỹ thuật, nhà quản lý spa thành công.

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy
Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy

Đến với Seoul Academy, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hướng dẫn, định hướng nghề nghiệp trước khi lựa chọn các khóa học. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học cơ bản, nâng cao, đơn lẻ hay kết hợp.

Nếu có ý định học quản lý spa để định hướng mở spa thì bạn cũng có thể tìm đến Seoul Academy, chúng tôi đẩy mạnh chương trình đào tạo quản lý. Hướng dẫn bạn cách quản lý nhân sự, quản lý dòng tiền, thiết kế spa sao cho bài bản, thu hút,…

Các khóa học khác tại Seoul Academy đều có một điểm chung đó chính là sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Bên cạnh đó là giáo trình được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến nâng cao. Tỷ lệ thực hành chiếm đến 80% thời lượng khóa học, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các thao tác. Từ đó, nâng cao khả năng cạnh tranh khi đi xin việc làm.

Seoul Academy là trung tâm đào tạo thẩm mỹ chất lượng cao
Seoul Academy là trung tâm đào tạo thẩm mỹ chất lượng cao

Seoul Academy cam kết đầu ra, cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng tại bất kỳ địa phương nào trên cả nước. Ngoài ra còn có hệ đào tạo quốc tế, bạn có thể sử dụng bằng cấp để làm việc tại một số nước trên thế giới.

Seoul Academy có mức chi phí dao động từ 3 triệu đồng/khóa (đối với khóa học cơ bản) đến hơn 50 triệu đồng (đối với các khóa học chuyên sâu, nâng cao, liên quan đến giải phẫu, tiểu phẫu).

Với nhiều lợi ích nhận được từ các khóa học của Seoul Academy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề học spa bao nhiêu tiền nữa. Hãy lựa chọn Seoul Academy làm người đồng hành với bạn trên những bước đầu của sự nghiệp nhé!

390

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
    đăng ký ngay
    1800 3333