THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Khóa học quản lý spa chuyên nghiệp – Cập nhật mới 2023

Khóa học quản lý spa chuyên nghiệp đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức phục vụ cho việc điều hành spa. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh spa riêng hoặc nâng cao tay nghề, kỹ năng để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn, hãy tìm hiểu chi tiết và đăng ký ngay khóa học tại Seoul Academy!

Tổng quan về ngành spa hiện nay

Giới thiệu về ngành spa

Spa là một lĩnh vực chăm sóc và phục hồi sức khỏe sắc đẹp của con người – theo định nghĩa của Hiệp hội Spa thế giới. Nói dễ hiểu hơn thì spa chính là các dịch vụ làm đẹp như massage thư giãn, chăm sóc da, trị mụn, nám, phun mày, môi, tắm trắng,…

Được ra đời từ cuối thế kỷ 19 và phát triển mạnh từ đầu thế kỷ 20 đến nay, spa ngày càng được hoàn thiện về mọi mặt từ dịch vụ đến hiệu quả làm đẹp. Một cơ sở spa được đánh giá tiêu chuẩn sẽ “đánh thức” mọi giác quan của khách hàng từ thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác đến vị giác.

Những điều này thể hiện ở phong cách thiết kế spa, màu sắc, chất liệu, mùi hương, âm thanh và ánh sáng. Để trở thành một người quản lý spa giỏi, có thể dẫn dắt cơ sở làm đẹp ngày càng phát triển thì bạn nhất định phải biết đến những yếu tố này.

Spa là một lĩnh vực chăm sóc và phục hồi sức khỏe sắc đẹp của con người - theo định nghĩa của Hiệp hội Spa thế giới
Spa là một lĩnh vực chăm sóc và phục hồi sức khỏe sắc đẹp của con người – theo định nghĩa của Hiệp hội Spa thế giới

Các mô hình spa thông dụng

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, những cơ sở spa chăm sóc và phục hồi sức khỏe sắc đẹp đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới và được chia thành 4 loại hình cơ bản chính. Cùng tìm hiểu sơ lược 4 loại hình này là gì nhé!

 • Mô hình Day Spa: Được biết đến là một cơ sở làm đẹp chuyên các dịch vụ như massage, chăm sóc da, tẩy tế bào chết, đắp bùn,… Đây là loại hình spa phổ biến nhất hiện nay, có mặt ở hầu hết mọi nơi, kể cả những salon cắt tóc nhỏ. Chi phí cho các liệu pháp làm đẹp tại Day Spa cũng không quá cao, phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng.
 • Mô hình Clinic Spa: Được xây dựng kèm theo các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp hơn như nâng mông/mũi/ngực, độn cằm bằng phẫu thuật xâm lấn hoặc không xâm lấn, nhằm khắc phục nhược điểm về ngoại hình.
 • Mô hình Beauty Spa: Mô hình này chuyên phục vụ các dịch vụ làm đẹp chuyên sâu hơn như làm trắng da, massage thư giãn, tẩy lông, giảm béo, trị mụn và sẹo.
 • Mô hình Home Spa: Đây là một mô hình spa khá đặc biệt, khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác thư giãn bằng xông hơi, massage, ngâm nước nóng ngay trong chính ngôi nhà của mình.
Mô hình Home Spa
Mô hình Home Spa

Để trở thành một người điều hành giỏi thì trước khi tham gia khóa học quản lý spa, bạn cần xác định trước mô hình mình spa. Từ đó, tìm hiểu chuyên sâu về các dịch vụ tương ứng.

Khóa học quản lý spa là gì?

Ngoài các kiến thức về chuyên môn của từng dịch vụ ứng với mô hình spa mà bạn đã chọn thì các kỹ năng, kiến thức về nhân sự, tài chính, chăm sóc khách hàng, PR, marketing,… chính là những yếu tố khác bạn cần quan tâm. Những kỹ năng, kiến thức này bạn sẽ không thể học một cách bài bản, chuyên nghiệp và hệ thống bằng cách quan sát, học hỏi từ người đi trước. Bởi mỗi người sẽ có một phong cách quản lý khác nhau, chưa kể việc học như thế cũng khiến bạn mất nhiều thời gian. Vì vậy, các khóa học quản lý spa ra đời nhằm giải quyết giúp bạn “bài toán khó” này.

Trong các khóa học quản lý spa hiện nay, bạn sẽ được học “tất tần tật” từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng quản lý spa sao cho hiệu quả và đem về doanh thu cao nhất. Bạn cũng sẽ biết được các cách đào tạo nhân viên, chuẩn bị máy móc, công nghệ, tính lương thưởng và xây dựng các chiến dịch quảng cáo. Sau khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin để kinh doanh spa riêng hoặc làm việc tại các vị trí cao hơn.

Ngoài các kiến thức về chuyên môn thì các kỹ năng, kiến thức về nhân sự, tài chính, chăm sóc khách hàng, PR, marketing cũng rất quan trọng
Ngoài các kiến thức về chuyên môn thì các kỹ năng, kiến thức về nhân sự, tài chính, chăm sóc khách hàng, PR, marketing cũng rất quan trọng

Công việc của một quản lý spa gồm có những gì?

Theo bạn, công việc của một quản lý spa sẽ bao gồm những gì? Biết được điều này để có những định hướng đúng đắn, chính xác hơn cho quá trình học quá lý spa của bạn.

Công việc của một quản lý spa

 • Bạn sẽ là người trực tiếp quản lý, điều hành và duy trì các hoạt động hằng ngày của spa, đảm bảo mọi thứ luôn trôi chảy.
 • Bạn cần biết cách tư vấn dịch vụ cho khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên trong trường hợp cần thiết.
 • Tuyển dụng, đào tạo và sắp xếp lịch làm việc của nhân viên.
 • Hướng dẫn trưng bày sản phẩm, dịch vụ sao cho bắt mắt, thu hút.
 • Đảm bảo mọi tiêu chuẩn trong làm đẹp từ cơ bản đến nâng cao của spa luôn được đáp ứng nghiêm ngặt .
 • Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến spa.
 • Kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh của spa.

Nghiệp vụ quản lý spa

 • Lập báo cáo doanh thu hằng ngày để làm số liệu tính toán vào cuối tháng/quý/năm.
 • Xử lý các công việc thanh toán tiền cho nhà cung cấp, lương nhân viên và các chi phí phát sinh khác.
 • Cung cấp các tài liệu khuyến mãi cho từng đối tượng khách hàng mà chương trình muốn hướng đến.
 • Kiểm kê hàng hóa, sản phẩm vào cuối ngày.
Theo bạn, công việc của một quản lý spa sẽ bao gồm những gì?
Theo bạn, công việc của một quản lý spa sẽ bao gồm những gì?

Cần có những kỹ năng gì để trở thành người quản lý spa tốt?

Để trở thành một người quản lý spa tốt, ngoài đam mê, kiến thức chuyên môn và lành nghề thì bạn cũng cần các kỹ năng bổ trợ khác. Từ đó, đáp ứng tốt khối lượng công việc quản lý spa của mình. Một số kỹ năng cơ bản bạn cần phải có để trở thành người quản lý spa tốt là:

Có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết

Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể trở thành một người làm việc trong ngành spa chứ chưa kể đến là có làm quản lý hay không. Bạn cần quan tâm, tìm hiểu về các kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của con người như dinh dưỡng, mỹ phẩm, dược liệu, cách sử dụng và thiết lập hệ thống cơ sở vật chất.

Kỹ năng quản trị nhân lực

Kỹ năng quản trị nhân lực tốt, giúp bạn xây dựng một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên spa đúng chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và cách ứng xử văn hóa, văn minh. Điều đó thông qua việc bạn thể hiện được tầm quan trọng của mình trong việc đào tạo nhân viên từ khâu tư vấn, làm đẹp đến chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, trong suốt quá trình làm việc, bạn cũng cần chủ động theo dõi, hỗ trợ và khích lệ tinh thần nhân viên. Thường xuyên khen thưởng để tạo động lực cố gắng và nâng cao khả năng cạnh tranh cho nhân viên bằng các chương trình thi đua. Bên cạnh đó, không quên đưa ra các chính sách kỷ luật nghiêm chỉnh, hợp lý và hoàn thiện để định hướng nhân viên ngay từ đầu.

Kỹ năng quản trị nhân lực tốt, giúp bạn xây dựng một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đúng chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và cách ứng xử văn hóa
Kỹ năng quản trị nhân lực tốt, giúp bạn xây dựng một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đúng chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và cách ứng xử văn hóa

Biết cách xử lý tốt các rủi ro

Đây là kỹ năng quan trọng nhất cần có của một người quản lý spa giỏi. Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về các kỹ năng, kiến thức, đội ngũ nhân viên chất lượng cao và hệ thống trang thiết bị bài bản thì cũng không thể tránh khỏi những sai sót, rủi ro.

Khi có vấn đề phát sinh, bạn phải là người bình tĩnh và có khả năng ra quyết định nhanh, đúng trọng tâm. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần phải học tập và trải qua quá trình rèn luyện nhuần nhuyễn.

Bạn có lo lắng rằng không biết làm thế nào để đáp ứng được tất cả các kỹ năng một cách bài bản và tốt nhất không? Vậy thì đừng lo, tất cả những nội dung đó đều được đưa vào giảng dạy trong các khóa học quản lý spa từ cơ bản đến nâng cao hiện nay.

Đối tượng tham gia khóa học quản lý spa

Làm công việc quản lý spa có thể đem lại cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến hơn nữa với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để làm công việc này. Vậy, những ai có thể làm và tham gia khóa học quản lý spa tốt nhất?

 • Bạn đang gặp những khó khăn trong việc quản, điều hành, điều phối công việc tại spa.
 • Doanh thu, lợi nhuận và số lượng khách hàng đến spa ngày càng ít đi mà nguyên nhân chính là do việc quản lý, điều hành không hợp lý.
 • Bạn đang có một số vốn và mong muốn mở một spa trong tương lai.
 • Bạn cần đào tạo nhân viên, mở rộng quy mô kinh doanh và duy trì cho spa luôn phát triển bền vững.
 • Bạn là nhân viên, kỹ thuật spa muốn tìm cho mình nhiều cơ hội hơn trong việc thăng tiến tại các trung tâm thẩm mỹ lớn.
Bạn đang gặp những khó khăn trong việc quản, điều hành, điều phối công việc tại spa thì nên tham gia các khóa học để nâng cao chất lượng
Bạn đang gặp những khó khăn trong việc quản, điều hành, điều phối công việc tại spa thì nên tham gia các khóa học để nâng cao chất lượng

Nếu bạn là một trong các đối tượng được nêu trên hoặc đơn giản là bạn có niềm đam mê spa và muốn hiểu biết nhiều hơn về ngành này thì hãy nhanh tay đăng ký các khóa học quản lý spa ngay hôm nay! Vậy, địa chỉ đăng ký khóa học quản lý spa cần phải đáp ứng những tiêu chí nào? Tìm hiểu câu trả lời trong nội dung tiếp theo!

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ dạy nghề quản lý spa

Địa chỉ dạy nghề spa phải là nơi chuyên về đào tạo nghề spa, có giáo trình bài bản và đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất tại trung tâm đào tạo quản lý spa phải được chú trọng đầu tư kỹ lưỡng. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng bước xây dựng các chương trình đào tạo.

Sau khóa học quản lý spa, bạn phải được cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ công nhận bạn đã từng học qua các khóa đào tạo quản lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.

Địa chỉ dạy nghề quản lý spa mà bạn chọn phải đảm bảo đầu ra chất lượng, cam kết dạy và chia sẻ “tất tần tật” những kiến thức và vấn đề liên quan đến công việc trong tương lai của bạn muốn hướng đến.

Nên đăng ký khóa học quản lý spa ở đâu tại TPHCM?

Để trở thành một người quản lý giỏi, ngoài niềm đam mê, bản lĩnh sẵn có thì việc trau dồi, học hỏi kiến thức, kỹ năng một cách bài bản, khoa học là điều hết sức cần thiết. Chính vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn địa chi dạy các khóa học quản lý spa uy tín, chất lượng chính là điều kiện tiên quyết cho sự nghiệp làm quản lý của bạn.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở dạy các khóa học quản lý spa từ cơ bản đến nâng cao chuyên nghiệp tại TPHCM, có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như:

 • Trường Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy.
 • Trường thẩm mỹ Ana.
 • Trường Đào tạo Thẩm mỹ Vissa.
 • Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Main Beauty.
 • Spa chuyên đào tạo về da Rebi Beauty.
 • Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Cali.
 • Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Thủy Tiên.
Nên đăng ký khóa học quản lý spa ở đâu tại TPHCM?
Nên đăng ký khóa học quản lý spa ở đâu tại TPHCM?

Dù là địa chỉ đào tạo nghề nào đi nữa, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí được gợi ý ở nội dung trên và phù hợp với mục tiêu trong tương lai của bạn là có thể chọn được. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một cái tên quen thuộc trong “làng” đào tạo spa, quản lý spa tại TPHCM và các tỉnh lân cận, đó là Trường Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung tiếp theo nhé!

Chương trình đào tạo trong khóa học quản lý spa tại Seoul Academy

Tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy, ngoài những trải nghiệm về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, bạn sẽ được tiếp cận nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc quản lý, thông qua một số bài học sau:

 • Khái niệm về spa: Quá trình hình thành và phát triển spa.
 • Thị trường spa thế giới, Đông Nam Á và Việt Nam.
 • Phong cách chuyên nghiệp tại spa.
 • Quy định về spa, loại hình spa, các yếu tố không gian, cảm quan về spa.
 • Trang thiết bị, các vật dụng chuyên dùng trong spa.
 • Mỹ phẩm trong spa.
 • Sơ đồ tổ chức spa.
 • Khái niệm chung về quản lý spa.
 • Giới thiệu và tổng quát khái niệm quảng bá và phát triển spa.
 • Nhân lực trong spa.
 • Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.
 • Dự kiến nhân sự.
 • Phần đào tạo nhân viên spa.
 • Tìm hiểu về các loại hình massage.
 • Lên bảng dịch vụ spa.
 • Lập bảng tính chi phí cho từng dịch vụ.
 • Lên bảng tính lương và hoa hồng cho nhân viên.
 • Lên kế hoạch đào tạo nhân viên.
 • Hướng dẫn lên kế hoạch xây dựng một spa mới hoàn toàn, từ việc lên bảng vật dụng cần thiết, dự trù chi phí đến kế hoạch hoạt động 3 tháng đầu.
 • Kỹ thuật trang điểm cho chuyên viên spa. Kỹ năng tập dáng đi, phong cách nhân viên spa, kỹ năng phục vụ.
Chương trình đào tạo trong khóa học quản lý spa tại Seoul Academy được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp
Chương trình đào tạo trong khóa học quản lý spa tại Seoul Academy được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp

Những lý do nên chọn Seoul Academy làm nơi học quản lý spa chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều trung tâm dạy học spa, tuy nhiên Trường Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy vẫn là địa chỉ được nhiều người đăng ký lựa chọn với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Đội ngũ giảng viên đứng lớp chính là các cố vấn quản lý doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy, tại đây học viên sẽ được chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc điều hành một spa.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại
 • Phòng học thoáng mát, sạch sẽ, hiện đại, số lượng học viên giới hạn
 • Mức học phí hợp lý, phù hợp với tình hình tài chính của nhiều học viên
 • Giáo trình giảng dạy được cập nhật thường xuyên, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành nghề thẩm mỹ trên thế giới.
Lễ tốt nghiệp khóa học quản lý spa tại Seoul Academy
Lễ tốt nghiệp khóa học quản lý spa tại Seoul Academy

Việc tham gia các khóa học quản lý spa chuyên nghiệp, bài bản giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành cũng như đưa ra những định hướng phát triển trong tương lai. Những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro, tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Hãy liên hệ ngay với Trường Đào tạo Thẩm mỹ Academy để được tư vấn và đặt lịch cho khóa học quản lý spa sớm nhất!

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá

tái định vị thương hiệu

Bình luận website

0 bình luận
  booking

  LIÊN HỆ HOTLINE

  1900 6947

  Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

  hotline

  ĐẶT LỊCH HẸN

  NHẬN ƯU ĐÃI

  Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

  TẢI NHANH APP SEOULSPA

  NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

  THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

  Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

  Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

  • Thẩm mỹ viện Seoulspa.vn
  • Hệ thống thẩm mỹ viện SeoulCenter
  • Tất cả
  • Miền Nam
  Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
  Bình Dương
  542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
  1900 6947
  Đặt lịch
  Tư vấn