Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

60+ Kiểu Tóc Cho Trán Cao Nam Đẹp, Giúp Che Khuyết Điểm

Cập nhật: 08/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Một kiểu tóc phù hợp với bạn sẽ giúp che đi khuyết điểm hoàn hảo. Với những bạn có vầng trán cao toát lên vẻ thông minh và đầy nam tính. Tuy nhiên, nếu như bạn để một kiểu tóc không phù hợp rất dễ làm khuôn mặt trở nên mất cân đối, vậy để kiểu tóc cho trán cao nam như thế nào? Cùng Cẩm Nang Tóc tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm của khuôn mặt có trán cao ở nam

Trong nhân tướng học, khuôn mặt được chia thành 3 phần gồm thượng đình, trung đình, hạ đình. Trong đó, phần thượng đình đi từ chân tóc đến chân mày, phần trung đình đi từ chân mày đến dưới cánh mũi, phần còn lại là hạ đình.

Nhân tướng học cho rằng người sở hữu trán cao được cho là thông minh
Nhân tướng học cho rằng người sở hữu trán cao được cho là thông minh

Như vậy, những người có vầng trán cao được hiểu là người có phần thượng đình chiếm ưu thế với độ dài ⅓ khuôn mặt. Chính vì thế, để giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn, biến khuyết điểm trở thành điểm nổi bật thì bạn cần chọn kiểu tóc có phần mái che phủ hờ, hoặc kiểu rẽ ngôi.

Trán cao để tóc gì cho nam giới?

Nam giới trán cao có chiều dài khuôn mặt mất cân xứng nên để tóc mái để che đi vầng trán cao của mình. Theo ý kiến của các nhà tạo mẫu tóc, nếu vầng trán cao của nam giới cân đối, tỷ lệ hài hòa thì nên để các kiểu tóc vuốt undercut, slick – back, crew cut,..để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

Bên cạnh đó, nếu tướng trán quá cao khiến tổng thể khuôn mặt mất cân đối, bạn nên ưu tiên các kiểu tóc mái dài để che phủ vầng trán như: tóc bổ luống, tóc tỉa layer, tóc nam ép thẳng, tóc xoăn xù mì, tóc rễ tre nam.. để cân bằng tỷ lệ khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm: Cách để biết mình hợp với kiểu tóc nào

Những kiểu tóc cho trán cao nam đẹp, che khuyết điểm hiệu quả

Trán cao để tóc gì nam giới gặp một số điểm như hói, tóc mỏng, hói dô,…? Dưới đây là những gợi ý về các kiểu tóc nam có thể che chắn khéo léo khuyết điểm cho bạn.

Kiểu tóc cho trán cao nam hói

Để có thể che đi được khuyết điểm cho các bạn nam có phần trán hói, cần chọn kiểu tóc với phần mái dài. Với cách tạo kiểu có chân tóc chữ M, không chỉ che đi phần hói mà còn giúp bạn tạo sự bí ẩn, cuốn hút.

Kiểu tóc với mái dài sẽ che đi một cách khéo phần trán ói
Kiểu tóc với mái dài sẽ che đi một cách khéo phần trán ói

Kiểu tóc cho nam trán cao có tóc mỏng

Vậy trán cao để tóc gì nam nếu có tóc mỏng? Với khuyết điểm là phần tóc mỏng, thì bạn có thể cắt ngắn hoặc có thể cạo gọn phần mái, sao cho lộ rõ được phần đường cong chữ M, hoặc bạn cũng có thể cạo trọc.

kiểu tóc cho nam tóc mỏng trán cao
Uốn xoăn tóc mái là phương pháp hack tuổi hiệu quả

Tuy nhiên, để có thể hack tuổi và khiến bạn trông trẻ trung hơn thì có thể chọn kiểu uốn xoăn, một phương pháp hiệu quả cho tóc được bồng bềnh hơn.

Tóc nam trán cao hói, dồ

Kiểu trán cao hói, dồ có đặc điểm là đỉnh đầu cong ra khiến cho phần tóc bị phình lên phía trước, làm cho khuôn mặt trở nên mất cân đối. Để có thể khắc phục được khuyết điểm này, các bạn nam có thể chọn kiểu mái rũ, để che dấu khéo léo khuyết điểm.

Kiểu mái rũ giúp che khuyết điểm cho trán dồ
Kiểu mái rũ giúp che khuyết điểm cho trán dồ

Những kiểu tóc cho trán cao nam theo từng khuôn mặt

Trán cao để tóc gì nam theo đặc điểm khuôn mặt là một câu hỏi cũng khiến nhiều bạn băn khoăn. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn nam có trán cao xem xét và lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhất của mình nhé!

Kiểu tóc cho trán nam cao với khuôn mặt tròn

Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn, cùng với vầng trán cao, thì có thể tham khảo kiểu tóc Side Part. Kiểu tóc này có đặc điểm là phần tóc phía trên đỉnh đầu dài hơn để người đối diện sẽ tập trung vào phần mái của bạn, tạo cảm giác thon, dài cho gương mặt.

Kiểu tóc cho trán nam cao với khuôn mặt tròn
Tạo kiểu tóc với Side Part giúp gương mặt trở nên thon, gọn hơn

Kiểu tóc cho trán nam cao với mặt vuông

Một khuôn mặt vuông kết hợp cùng vầng trán cao là một ưu điểm của nam giới, vì thế không quá khó trong việc chọn kiểu tóc phù hợp. Để có thể tôn lên những điểm đẹp vốn có của khuôn mặt, bạn có thể chọn cho mình một kiểu tóc ngắn với phần tóc sau và hai bên được cắt gọn.

Kiểu tóc cho trán nam cao với mặt vuông
Kiểu tóc ngắn rất phù hợp với các bạn nam có mặt vuông, trán cao

Kiểu tóc trán cao nam với khuôn mặt dài

Với các bạn nam sở hữu khuôn mặt dài, trán cao có thể tham khảo kiểu tóc vuốt ngược ra sau để có thể để lộ phần trán. Đặc biệt, bạn nên tránh chọn kiểu mái dài, rũ vì sẽ làm khuôn mặt trở nên mất cân đối.

Kiểu tóc trán cao nam với khuôn mặt dài
Một kiểu tóc vuốt qua một bên, để lộ trán rất hợp với nam mặt dài

Kiểu tóc dài cho nam trán cao

Trán cao để tóc gì nam giới có thể tự tin hơn? Để giúp các bạn bớt lo lắng khi tìm hiểu kiểu tóc cho mình, dưới đây là một số kiểu tóc dài phù hợp dành cho nam trán cao:

Kiểu mái dài

Kiểu tóc mái dài có khả năng che đi phần trán to, cao hiệu quả. Tạo hình tóc này có đặc điểm là phần tóc ở phía trên sẽ được cắt tỉa nhỏ dần về phía trán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp uốn xoăn, tạo gợn sóng.

tóc hợp với trán cao nam
Kiểu tóc mái dài che đi phần trán to, cao hiệu quả

Choppy Crop Top Fade

Cắt Choppy với đặc trưng là phần tóc mái mở dần ra hai bên và về phía sau. Điểm ấn tượng mà kiểu tóc này mang lại đó là một phong cách độc đáo, tạo sự thu hút cho người đối diện.

kiểu tóc nam trán cao
Kiểu tóc Choppy mang đến phong cách độc đáo, ấn tượng

Kiểu tóc vuốt sang một bên

Điểm nhấn của kiểu tóc vuốt sang một bên đó là phần mái dài. Với tạo hình tóc này cực kỳ phù hợp với các chàng trai có phần trau chuốt.

Kiểu tóc vuốt sang một bên mang đến cảm giác quyến rũ, hấp dẫn
Kiểu tóc vuốt sang một bên mang đến cảm giác quyến rũ, hấp dẫn

Chải lên và vuốt ngược

Với kiểu tóc chải lên và vuốt ngược ra sau tạo một sự ấn tượng đặc biệt cho người khác. Đặc biệt, hai bên của tóc cũng được cắt tỉa gọn gàng. Bạn chỉ cần vuốt tóc ra sau và thêm một chút sáp, keo là đã “phong độ ngời ngời” để có thể ra đường được rồi.

Kiểu tóc chải lên và vuốt ngược ra sau tạo sự ấn tượng, phong độ
Kiểu tóc chải lên và vuốt ngược ra sau tạo sự ấn tượng, phong độ

Đọc thêm: Kiểu tóc cho mặt tam giác nam

Tóc dựng thẳng

Tóc dựng thẳng mang đến một phong cách gợi cảm cho người sở hữu. Với cách dựng thẳng phần tóc trên, bạn có thể kết hợp thêm đánh xù tóc, để mang đến cảm giác tự nhiên, năng động.

Tóc dựng thẳng
Tóc dựng thẳng

Blowout Fade

Blowout Fade là kiểu tóc được các bạn nam trán to, cao lựa chọn. Bằng cách chải tóc ngược ra sau, cùng với uốn xoăn nhẹ giúp giảm kích thước phần trán hiệu quả thông qua việc làm người khác tập trung ánh mắt vào phần tóc hơn.

Blowout Fade là kiểu tóc giúp giảm kích thước phần trán hiệu quả
Blowout Fade là kiểu tóc giúp giảm kích thước phần trán hiệu quả

Kiểu tóc undercut

Kiểu tóc undercut luôn mang đến sự mạnh mẽ cho các bạn nam. Với mẫu tóc này ở hai bên sẽ được cắt sát, tỉa gọn gàng sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất.

Kiểu tóc undercut luôn mang đến sự mạnh mẽ cuốn hút
Kiểu tóc undercut luôn mang đến sự mạnh mẽ cuốn hút

Tóc bổ luống

Tóc bổ luống, một mẫu tóc tạo sự quyến rũ cho các bạn nam có vầng trán cao. Mẫu tóc này dường như một thời gian đã bị lãng quên, tuy nhiên với nhiều sự biến tấu, hiện nay tóc bổ luống khi kết hợp cùng tạo phồng hoặc uốn đã tạo nên nhiều sức hút với các bạn nam trẻ. Đây là kiểu tóc nam cho học sinh bạn không nên bỏ qua.

Tóc bổ luống, một mẫu tóc tạo sự quyến rũ cho các bạn nam
Tóc bổ luống, một mẫu tóc tạo sự quyến rũ cho các bạn nam

Tóc tỉa layer

Kiểu tóc layer nam đang là xu hướng tóc của các bạn trẻ, khi đã nhiều năm “làm mưa làm gió” trên thị trường làm đẹp. Đây là một sự lựa chọn phù hợp với các bạn nam có vầng trán cao, to. Bên cạnh đó, các bạn nam sinh tạo tóc layer sẽ tạo nên nổi bật, các quý ông đều có thể sở hữu mái tóc này sẽ trông hack tuổi hiệu quả.

Kiểu tóc layer hack tuổi hiệu quả cho các bạn nam
Kiểu tóc layer hack tuổi hiệu quả cho các bạn nam

Tóc nam ép thẳng

Tóc ép thẳng mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu, tuy nhiên cho đến nay, mẫu này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt, rất được các bạn nam có vầng trán cao, to yêu thích. Nếu bạn là một mẫu người thích sự giản đơn, không cầu kỳ thì có thể lựa chọn tóc ép thẳng kết hợp cùng kiểu tóc nam 7/3 hoặc mái xéo. Kiểu tóc nam ép thẳng tạo nên nét gần gũi, chân thật cho bạn.

Tóc layer tạo sự gũi, thân mật cho các nam
Tóc layer tạo sự gũi, thân mật cho các nam

Tóc xoăn xù mì

Nếu bạn là tín độ của những bộ phim thần tượng Hàn Quốc, chắc chắn đã từng bắt gặp mái tóc xoăn xù mì huyền thoại của Lee Min Ho trong “Vườn sao băng” đúng không nào? Với kiểu xoăn xù mì sẽ tạo nên phong cách chất chơi, đồng thời giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn rất nhiều.

Tóc xoăn xù mì giúp bạn tạo sự ấn tượng, nổi bật
Tóc xoăn xù mì giúp bạn tạo sự ấn tượng, nổi bật

Kiểu tóc ngắn cho trán cao nam

Với những nam có vầng trán cao cân đối, nên ưu tiên lựa chọn các kiểu tóc ngắn cho trán cao nam để phô rõ những đường nét trên khuôn mặt. Dưới đây là một số kiểu tóc ngắn phù hợp cho nam trán cao:

Kiểu tóc Caesar

Caesar Cut, một kiểu tóc không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Đặc trưng của tạo hình này đó là phần mái ngắn ở phía trước, cùng với kiểu tỉa dần ở hai bên. Sau đó, bạn chỉ cần chải phần tóc mái ra phía trước để có thể che chắn khéo léo phần trán to, cao.

Tạo hình Caesar không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, tạo kiểu cho bạn
Tạo hình Caesar không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, tạo kiểu cho bạn

Kiểu tóc ngắn cho trán cao nam – Buzz

Trán cao để tóc gì nam nếu có phần trán hơi to? Bạn có thể “tậu” ngay kiểu tóc Buzz toát lên vẻ nam tính, thu hút. Đồng thời với kiểu tóc này, bạn không cần phải lo ngại về vấn đề tạo kiểu cũng như chăm sóc tóc.

Tạo hình Caesar mang đến vẻ lôi cuốn, nam tính
Tạo hình Caesar mang đến vẻ lôi cuốn, nam tính

Pháp Crop – Kiểu tóc ngắn cho trán cao nam giới

Kiểu tóc Pháp, đúng như tên gọi của nó. Với tạo hình tóc mang đậm nét phân trần, cực nam tính của những chàng trai Pháp với phần tóc ở phía trước được cắt xén và hai bên cũng được cắt, tỉa gọn gàng.

Kiểu tóc Pháp mang lại sự năng động rất nhiều
Kiểu tóc Pháp mang lại sự năng động rất nhiều

Crew Cut

Kiểu Crew hay còn gọi là kiểu tóc húi cua, một trong những kiểu tóc phổ biến của đấng mày râu. So với buzz, thì kiểu này có tóc phần trên dài hơn một chút, hai bên cũng được cắt tỉa gọn gàng.

Kiểu tóc Crew rất phổ biến tạo sự lịch lãm cho nam giới
Kiểu tóc Crew rất phổ biến tạo sự lịch lãm cho nam giới

Để ngắn và lộn xộn

Một sự gợi ý tuyệt vời cho các chàng trai có vầng trán cao tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đó là kiểu tóc để ngắn và đánh rối. Với kiểu tóc này, mọi người sẽ bị đánh lừa thị giác bởi mái tóc có phần lộn xộn của bạn. Với mẫu tóc này sẽ mang đến sự năng động, trẻ trung cho người sở hữu.

Một kiểu tóc ngắn và đánh rối tạo sự năng lượng tự tin
Một kiểu tóc ngắn và đánh rối tạo sự năng lượng tự tin

Cắt bát úp – Kiểu tóc ngắn cho trán cao nam giới

Tóc bát úp hay còn gọi là đầu nấm “hót hòn họt” trong những năm gần đây. Với kiểu tóc bát úp kết hợp cùng các biến thể của nó mang đến nhiều sự lựa chọn cho các chàng trai trẻ năng động.

Cắt bát úp kết hợp uốn xoăn tạo sự năng động trẻ trung
Cắt bát úp kết hợp uốn xoăn tạo sự năng động trẻ trung

Tóc slick-back

Tóc slick-back mang đến sự lịch lãm, trưởng thành và có hơi hướng phương Tây. Đây là kiểu tóc có đặc điểm hai bên được cắt ngắn, phần mái để dài và được dùng keo để vuốt ngược ra sau. Kiểu tóc này mang đến sự lịch lãm, cực “cool” cho các quý ông.

Tóc slick-back mang đến sự lịch lãm, trưởng thành cho các quý ông
Tóc slick-back mang đến sự lịch lãm, trưởng thành cho các quý ông

Tóc pompadour – Kiểu tóc ngắn cho trán cao nam giới

Tóc Pompadour là một kiểu tóc ngắn cho trán cao nam giới bắt nguồn từ phương Tây. Đặc điểm của mẫu tóc này là phần mái dài được làm phồng lên, sau đó vuốt ngược ra sau. Với phần tóc hai bên sẽ được cắt ngắn, sau đó thêm một vài đường kẻ line tattoo tạo nên sự cá tính và nổi bật riêng.

Tóc Pompadour tạo nên sự cá tính và nổi bật riêng
Tóc Pompadour tạo nên sự cá tính và nổi bật riêng

Tóc Mohican

Tóc Mohican là kiểu tóc phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Sở hữu kiểu tóc này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với người khác qua sự cuốn hút, mát mẻ.

 Tóc Mohican là kiểu tóc ngắn cho trán cao nam giới gây ấn tượng với người khác qua sự cuốn hút, mát mẻ
Tóc Mohican là kiểu tóc ngắn cho trán cao nam giới gây ấn tượng với người khác qua sự cuốn hút, mát mẻ

Textured Crop

Tóc Textured Crop khá giống với tóc Mohican với đặc điểm là phần mái được chú trọng để tạo kiểu. Tuy nhiên, Textured tạo nên sự “ngẫu nhiên” với những lớp tóc đan xen. Bạn cũng có thể kết hợp cùng một màu nhuộm mà mình thích để tạo sự nổi bật và ấn tượng hơn nhé!

Tóc Textured Crop kết hợp cùng một màu nhuộm giúp bạn ấn tượng và nổi bật hơn
Tóc Textured Crop kết hợp cùng một màu nhuộm giúp bạn ấn tượng và nổi bật hơn

Như vậy, với những gợi ý mà Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn đã chia sẻ về các kiểu tóc cho trán cao nam sẽ giúp bạn chọn được mẫu tóc ưng ý cho mình, tự tin, cuốn hút hơn mỗi ngày nhé!

Đọc thêm:

5.3k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi