Làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào? Cần lưu ý điều gì?

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn tôn lên những đường nét thanh tú trên khuôn mặt của mình, giúp bản thân trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn trong mắt người khác. Vậy làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào?
Làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào?

Làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào đối với nữ giới?

Trước khi bắt đầu lựa chọn kiểu tóc yêu thích, bạn nên xác định khuôn mặt của mình thuộc kiểu dáng nào để đạt hiệu quả như mong muốn. 

Xác định kiểu tóc phù hợp bằng cách đo chỉ số khuôn mặt

Bạn có thể tiến hành đo những chỉ số sau đây để giải đáp thắc mắc về vấn đề làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào: Đo chỉ số từ phần rộng nhất của trán đến thái dương, đo phần nhô cao nhất của gò má, đo tỷ lệ giữa phần hàm và cằm dưới của gương mặt. 

Hãy tham khảo cách xác định hình dạng khuôn mặt qua hướng dẫn sau đây: 

 • Chuẩn bị vật dụng trước khi tiến hành đo gồm: thước dây, gương soi, giấy, bút và lược. 
 • Tiếp theo, bạn hãy sử dụng thước dây mềm để đo chỉ số từ phần rộng nhất của trán đến thái dương.
 • Kế tiếp, bạn có thể đo phần xương gò má bằng cách xác định phần nhô cao nhất của gò má và kéo thước dây mềm ngang qua. 
 • Để xác định hình dáng khuôn mặt, bạn nên tiến hành đo tỷ lệ giữa phần hàm và cằm dưới của gương mặt bằng cách kéo thước dây mềm ngang qua 2 vị trí này rồi cộng số đo lại với nhau.
 • Cuối cùng, bạn hãy xác định chiều dài gương mặt của mình bằng cách kéo thước dây mềm từ mép chân tóc đến phần hàm dưới. 
Sử dụng thước dây để đo chiều dài khuôn mặt
Sử dụng thước dây để đo chiều dài khuôn mặt

Xác định hình dáng khuôn mặt dựa trên số đo

Từ cách đo chỉ số khuôn mặt, bạn có thể xác định hình dáng khuôn mặt và kiểu tóc phù hợp với mình. Chẳng hạn như sau: 

 • Khuôn mặt dài: Nếu sở hữu khuôn mặt dài thì phần xương quai hàm của bạn sẽ khá góc cạnh và phần trán cao. 
 • Khuôn mặt tròn: Nếu chiều dài khuôn mặt của bạn có số đo ngang với phần xương gò má thì chứng tỏ bạn đang sở hữu gương mặt tròn. 
 • Khuôn mặt hình chữ nhật: Những người có khuôn mặt chữ nhật sẽ có vầng trán tương đối rộng và phần xương hàm góc cạnh.
 • Khuôn mặt kim cương: Nếu bạn sở hữu khuôn mặt kim cương thì sẽ có phần xương hàm khá nhọn và thô.
 • Khuôn mặt trái xoan: Những người có khuôn mặt trái xoan sẽ có khuôn mặt cân đối với phần xương hàm thanh thoát.
Xác định dáng mặt để lựa chọn kiểu tóc phù hợp
Xác định dáng mặt để lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt dài

Những bạn nữ có khuôn mặt dài nên chọn một số kiểu tóc có thể khéo léo che đi nhược điểm trên gương mặt, đó là bề ngang hẹp. Chính vì thế, họ nên lựa chọn những kiểu tóc tạo hiệu ứng kéo ngang chiều rộng và giảm đi chiều dài, giúp gương mặt hài hòa, cân xứng hơn.

Sau đây là một số kiểu tóc phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt dài: Tóc xoăn xù mì, tóc uốn đuôi mái thưa, tóc xoăn nhẹ mái thưa, tóc bob uốn xoăn, tóc layer mái bay,…

Những kiểu tóc phù hợp với cô nàng mặt dài
Những kiểu tóc phù hợp với cô nàng mặt dài

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương

Đối với những cô nàng có khuôn mặt kim cương, họ nên lựa chọn kiểu tóc lob cắt tỉa layer, tóc xoăn gợn sóng, tóc pixie cá tính, tóc bob ngắn,… Đây là một số kiểu tóc có thể giúp bạn che đi phần gò má cao, cằm nhọn, phần quai hàm hẹp và thô.

Ngoài ra, bạn có thể tăng thêm sự nổi bật, cuốn hút bằng cách kết hợp với những tông màu nhuộm tôn da như: màu đỏ trầm, màu nâu hạt dẻ, màu hồng đào. màu xanh đen, màu xám khói, màu ombre,…

Những kiểu tóc phù hợp với cô nàng mặt kim cương
Những kiểu tóc phù hợp với cô nàng mặt kim cương

Mặt hình chữ nhật nên để kiểu tóc gì?

Theo nhân tướng học, những người có khuôn mặt hình chữ nhật thường rất thông minh, sắc sảo và nhạy bén. Phần lớn người sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật gặp khó khăn trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Bởi lẽ, đây là kiểu dáng khuôn mặt không cân đối với phần xương gò má nhô cao, cằm nhọn và chiều dài của gương mặt gấp đôi chiều rộng.

Do đó, bạn nên lựa chọn những kiểu tóc cắt tỉa layer, uốn xoăn xù mì, uốn gợn sóng, tóc cúp đuôi chữ C,… Bạn tuyệt đối không được chọn những kiểu tóc thẳng dài vì có thể lộ rõ khuyết điểm trên gương mặt.

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình chữ nhật
Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình chữ nhật

Mặt trái tim nên để kiểu tóc gì?

Nhiều chuyên gia cho rằng khuôn mặt trái tim là một trong những kiểu dáng khá đặc biệt, với vùng trán cao, phần cằm nhọn, xương quai hàm hẹp và chiều dài của gương mặt có kích thước lớn hơn bề ngang.

Để giúp khuôn mặt trở nên nổi bật và cuốn hút hơn, bạn nên lựa chọn một số kiểu tóc phù hợp với mặt trái tim sau đây: tóc uốn đuôi gợn sóng, tóc bob, tóc pixie cá tính, tóc xoăn sóng nhẹ,…

Những kiểu tóc phù hợp với cô nàng có khuôn mặt trái tim
Những kiểu tóc phù hợp với cô nàng có khuôn mặt trái tim

Những cô nàng mặt tròn nên để tóc gì?

Nếu sở hữu khuôn mặt tròn, bạn nên khéo léo hơn trong việc lựa chọn kiểu tóc để có thể khắc phục triệt để những khuyết điểm của mình. Những cô nàng mặt tròn có phần gò má và xương quai hàm đầy đặn, vùng trán hình vòng cung, mũi ngắn.

Sau đây là một số kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn mà bạn nên tham khảo: tóc tém, tóc xoăn sóng nước, tóc layer cắt tỉa, tóc cúp đuôi chữ C, tóc uốn mái xéo, tóc lob chẻ ngôi lệch,…

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp cho cô nàng mặt vuông

Đây là kiểu gương mặt góc cạnh nên chị em cần lựa chọn kiểu tóc một cách thật kỹ lưỡng. Đối với những người có khuôn mặt vuông, họ có thể tham khảo một số gợi ý sau đây để cải thiện nhược điểm của mình: tóc uốn ngang vai, tóc uốn gợn sóng mái thưa, tóc bob layer, tóc xoăn nhẹ,…

Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi phong cách của mình bằng cách phối hợp với những tông màu nhuộm nổi bật, tôn da như: màu nâu lạnh, màu nâu rêu, màu ánh đồng, màu ombre, màu xanh đen, màu nâu hạt dẻ, màu nâu tây,…

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với cô nàng mặt vuông
Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với cô nàng mặt vuông

Những kiểu tóc phù hợp với cô nàng có khuôn mặt V-line

Theo chuyên gia, khuôn mặt V-line phù hợp với rất nhiều kiểu tóc đa dạng, thời thượng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn một số kiểu tóc sau đây để giúp khuôn mặt trở nên nổi bật, lôi cuốn hơn: tóc xoăn nhẹ, tóc lob layer, tóc xoăn xù mì, tóc uốn gợn sóng mái thưa, tóc layer mái bay,…

Những cô nàng có khuôn mặt trái xoan phù hợp với kiểu tóc gì?

Kiểu tóc trái xoan phù hợp với tất cả các kiểu tóc, giúp bạn tôn lên những đường nét nổi bật nhất trên gương mặt của mình. Hãy tham khảo một số kiểu thời thời thượng và hiện đại nhất như: tóc bob ngắn, tóc xoăn xù mì, tóc uốn ngang vai, tóc cắt tỉa layer, tóc xoăn gợn sóng,…

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn những màu nhuộm tôn da, sáng màu sau đây để trở nên cuốn hút và quyến rũ hơn mỗi khi xuất hiện: màu nâu socola, màu vàng cháy, màu rượu vang, màu hổ phách,…

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan
Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới?

Việc sở hữu một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp nam giới tôn lên những đường nét nam tính, quyến rũ trên gương mặt của “cánh mày râu”. Sau đây là một số gợi ý về kiểu tóc phù hợp với từng kiểu dáng khuôn mặt của nam giới mà bạn có thể tham khảo:

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với những anh chàng mặt tròn

Đối với những anh chàng có khuôn mặt tròn, họ nên lựa chọn một số kiểu tóc có thể giúp họ khéo léo che đi khuyết điểm này của mình như: tóc side part, tóc xoăn lãng từ, tóc vuốt xéo, tóc Short Spiky, tóc High Volume, tóc Short Quiff,…

Những kiểu tóc phù hợp với những anh chàng mặt trái xoan

Những anh chàng có khuôn mặt trái xoan sẽ dễ tạo thiện cảm với người đối diện mỗi khi xuất hiện. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây cũng không phải kiểu khuôn mặt lý tưởng vì thiếu đi tính góc cạnh, nam tính.

Hãy tham khảo một số kiểu tóc phù hợp với những người đàn ông có khuôn mặt trái xoan sau đây: tóc undercut, tóc uốn xoăn nhẹ, tóc layer cắt tỉa, tóc caesar, tóc rẽ ngôi giữa,…

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với nam giới mặt trái xoan
Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với nam giới mặt trái xoan

Đàn ông mặt vuông nên để kiểu tóc gì?

Mặt vuông là khuôn mặt góc cạnh với đường nét hài hòa và cân đối trên gương mặt, là một trong những kiểu gương mặt nam tính nhất. Để tôn lên sự quyến rũ cho khuôn mặt, bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc sau đây: tóc undercut, tóc vuốt dựng, tóc side part, tóc uốn xoăn nhẹ, tóc mullet,…

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với nam giới mặt vuông
Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với nam giới mặt vuông

Gợi ý những kiểu tóc phù hợp với đàn ông có khuôn mặt dài

Việc sở hữu khuôn mặt dài là lợi thế đối với nam giới bởi đây là một trong những kiểu gương mặt phù hợp với nhiều phong cách thời trang nhất. Bạn có thể lựa chọn một số kiểu tóc sau đây: tóc nam uốn sóng, tóc pompadour, tóc undercut, tóc layer, tóc xoăn,..

Những kiểu tóc phù hợp với anh chàng mặt dài
Những kiểu tóc phù hợp với anh chàng mặt dài

Cần lưu ý điều gì trong cách chăm sóc tóc?

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào, bạn cũng nên tìm hiểu những cách chăm sóc tóc đúng chuẩn để giúp mái tóc của mình mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Không nên sử dụng máy sấy tóc để hạn chế hư tổn

Việc sử dụng các thiết bị có nhiệt độ cao sẽ làm tóc của bạn xơ rối, đứt gãy và tổn thương nghiêm trọng từ bên trong chân tóc. Vì thế, bạn chỉ nên dùng máy sấy khi tóc đã khô khoảng 50 – 60% để hạn chế thấp nhất sự hư tổn cho tóc.

Tránh tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời để hạn chế hư tổn

Tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời có nhiều tác động xấu đến mái tóc của bạn, khiến tóc gãy rụng, khô xơ, cháy nắng nhiều hơn. Do đó, bạn nên che chắn cẩn thận mỗi khi đi ra ngoài để bảo vệ mái tóc của mình trước tia UV.

Nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong bằng cách thiết lập chế độ ăn uống hợp lý

Để mái tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt, bạn nên thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu vitamin, protein và khoáng chất như: sữa tươi không đường, sữa chua, gan động vật, bông cải xanh, bưởi, cam, quýt, dâu tây, thịt nạc,…

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học để nuôi dưỡng tóc từ bên trong
Xây dựng chế độ ăn uống khoa học để nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Thực hiện cắt tỉa tóc định kỳ để giúp tóc chắc khỏe

Bạn nên cắt tỉa tóc thường xuyên khoảng 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần để loại bỏ những phần tóc bị hư tổn nghiêm trọng. Từ đó, mái tóc của bạn sẽ trở nên chắc khỏe hơn.

Cung cấp dưỡng chất cho tóc bằng mặt nạ ủ tóc thiên nhiên

Những công thức mặt nạ ủ tóc thiên nhiên vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho tóc vừa duy trì độ ẩm, giúp mái tóc mềm mượt và phục hồi hư tổn một cách nhanh chóng. Đây là phương pháp làm đẹp vừa an toàn, tiết kiệm, lại có thể thực hiện ngay tại nhà.

Sau đây là một số công thức dưỡng tóc mà bạn có thể tham khảo: mặt nạ dầu dừa và mật ong nguyên chất, mặt nạ dầu oliu và dầu dừa, mặt nạ lòng trắng trứng và nước cốt chanh, mặt nạ chuối và mật ong nguyên chất,…

Cung cấp dinh dưỡng cho tóc bằng mặt nạ ủ thiên nhiên
Cung cấp dinh dưỡng cho tóc bằng mặt nạ ủ thiên nhiên

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc về vấn đề làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào cũng như giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định kiểu dáng khuôn mặt của mình phù hợp với phong cách nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ chăm sóc tóc uy tín, chất lượng. Hãy tham khảo dịch vụ của Seoul Spa để được trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm viện Seoul Spa luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

  Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

  Đặt lịch ngay

  ĐĂNG KÝ NGAY TẠI SEOULSPA

  TẢI NHANH APP SEOULSPA - NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

  THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  • Cam kết hiệu quả dịch vụ bằng văn bản.
  • Đảm bảo quyền lợi cho từng khách hàng.
  • Bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm.
  • Kỹ thuật viên có đầy đủ chứng chỉ spa - thẩm mỹ.
  • Phác đồ điều trị chuyên biệt, khoa học.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.