Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Má lúm đồng tiền bên Trái – Phải có ý nghĩa gì?

Cập nhật: 09/11/2023
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Chắc hẳn trong cuộc sống hàng ngày, bạn đã từng từng gặp gỡ những người có má lúm đồng tiền. Không chỉ giúp khuôn mặt ấn tượng, duyên dáng, sở hữu dáng má này còn mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vậy bạn có bao giờ tìm hiểu ý nghĩa của má lúm trong nhân tướng học chưa? Tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ về ý nghĩa má lúm bên trái và phải cũng như cách sở hữu má lúm nhanh chóng, an toàn nhất.

Má lúm đồng tiền là gì? Có những loại má lúm nào?

Má lúm đồng tiền thực chất là những khiếm khuyết tự nhiên trên gương mặt con người, được hình thành ngay trong bào thai. Ở trạng thái bình thường của gương mặt, ta không thể nhìn thấy má lúm do có da mặt che đậy. Chỉ khi cười, hai bó cơ cử động mạnh mới để lộ má lúm duyên dáng. Tuy vậy, dù không cười nhưng những người sở hữu cơ gò má quá ngắn vẫn có thể hiện rõ má lúm trên gương mặt.

Trên thực tế, má lúm có tính chất di truyền. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nếu bố hoặc mẹ sở hữu thì con khi sinh ra sẽ có má lúm chiếm đến 25%. Trường hợp cả bố và mẹ có má lúm thì con sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền từ 50 đến 100%. Tuy nhiên, má lúm có thể xuất hiện đồng thời ở cả 2 bên má hoặc chỉ 1 bên trái hoặc bên phải, tùy thuộc vào bộ gen của mỗi người.

Má lúm là đặc điểm duyên dáng, điểm nhấn cho khuôn mặt trở nên thu hút hơn
Má lúm là đặc điểm duyên dáng, điểm nhấn cho khuôn mặt trở nên thu hút hơn

Thông thường sẽ có những kiểu má lúm đồng tiền khác nhau, từ má lúm đồng xu, đồng điếu, đồng trinh… Mỗi loại má lúm sẽ có những đặc trưng khác nhau về hình dáng, cấu trúc để chúng ta dễ dàng phân biệt như:

 • Má lúm đồng xu: Có hình dáng tròn trịa như đồng xu với kích cỡ lớn nhất và nằm chính giữa gò má.
 • Má lúm lệch 1 bên: Có thể là bên phải hoặc bên trái. Hình dạng má lúm cũng có thể tròn hoặc dài với kích cỡ vừa phải.
 • Má lúm đồng trinh: Loại má lúm này có kích thước nhỏ hơn đồng xu một chút và tạo thành vệt thon dài khi cười hoặc nói.
 • Má lúm đồng điếu: Thường xuất hiện ở gần khóe miệng với kích thước nhỏ và hiếm gặp hơn so với những loại má lúm khác.

Người có lúm đồng tiền kiếp trước như thế nào?

Ngoài việc phản ảnh tướng số, vận mệnh, trong quan niệm của người phương Đông cho rằng những người sở hữu má lúm đồng tiền bên phải thường là người nặng tình, họ bị đánh dấu lên má khi đi qua Quỷ Môn Quan để kiếp này dễ nhận biết.

Má lúm đồng tiền ở kiếp trước khác nhau theo quan niệm phương Đông và phương Tây
Ở kiếp trước khác nhau theo quan niệm phương Đông và phương Tây

Những người có má lúm đồng tiền ở kiếp trước thường sống tình nghĩa, thủy chung và hết lòng vì mọi người xung quanh. Sau khi chết, vì quá nặng tình với dân gian nên đã xin Diêm Vương cho giữ lại một phần ký ức cũ. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến kiếp sau của bạn thường cảm thấy buồn bã, sống tình nghĩa nên dễ bị người khác lợi dụng.

Đối với quan niệm của người phương Tây, người sở hữu má lúm bên phải là những người được Nữ Thần đánh dấu để bảo vệ trong kiếp sau. Chính vì vậy, họ thường dễ gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và dễ dàng thăng tiến trong đường công danh, sự nghiệp.

Má lúm đồng tiền bên trái có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa trong truyền thuyết

Người ta quan niệm rằng, má lúm bên trái (người có má lúm đồng tiền 1 bên) là nét đẹp duyên dáng mà ông trời ưu ái ban cho, không phải ai cũng may mắn sở hữu được. Điều này được chứng minh bởi những truyền thuyết được lưu truyền từ xa xưa ở cả phương Đông và phương Tây.

Trong quan niệm phương Đông: Người xưa quan niệm những người sở hữu má lúm đồng tiền bên trái thường là đánh dấu của Diêm Vương để phân biệt họ với những người khác. Do bản chất nặng tình, sống tình nghĩa nên khi qua Quỷ Môn Quan họ không chịu uống một loại nước có tên Vong Tình Thủy để quên đi ký ức kiếp trước. Không còn cách nào khác nên Diêm Vương đã đánh dấu lên má họ và hình thành nên má lúm trên mặt ở kiếp sau.

Những người sở hữu má lúm bên trái thường thể hiện sự đánh dấu của Diêm Vương từ kiếp trước theo quan niệm ở phương Đông
Những người sở hữu má lúm bên trái thường thể hiện sự đánh dấu của Diêm Vương từ kiếp trước theo quan niệm ở phương Đông

Trong truyền thuyết phương Tây: Khác với truyền thuyết về má lúm ở phương Đông, người phương Tây lại cho rằng, những người sở hữu má lúm đồng tiền bên trái thường là những người được phụ trợ của thần Vệ Nữ. Bởi vậy mà họ luôn được thiên thần hộ mệnh, che chở và có sức hút đặc biệt so với những người khác.

Người phương Tây lại cho rằng người sở hữu má lúm đồng tiền thường được phù trợ bởi thần Vệ Nữ
Người phương Tây lại cho rằng người sở hữu người có má lúm đồng tiền 1 bên thường được phù trợ bởi thần Vệ Nữ

Ý nghĩa trong nhân tướng học

Không chỉ tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, má lúm bên trái còn mang ý nghĩa tướng số vô cùng quan trọng. Người xưa thường quan niệm những người sở hữu má lúm thường là người vô cùng hiền lành, sống tình cảm và thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, má lúm ở nam và nữ đều có những ý nghĩa nhân tướng khác nhau.

Phụ nữ có má lúm bên trái có tốt không?

Phụ nữ khi sở hữu má lúm bên trái thường được đánh giá là người duyên dáng, xinh đẹp, dễ thu hút được mọi ánh nhìn của những người xung quanh. Không chỉ vậy, má lúm bên trái còn mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt tướng số ở nữ giới.

Về tính cách: Nữ giới khi sở hữu má lúm bên trái thường là những cô gái dịu dàng, duyên dáng, vô cùng đáng yêu và dễ gần. Bởi đặc trưng tính cách thân thiện, hòa đồng nên họ luôn được những người xung quanh yêu quý, cảm mến.

Về đường công danh, sự nghiệp: Đa số những cô gái sở hữu má lúm đồng tiền bên trái thường là những người duyên dáng, thông minh, cư xử khéo léo nên dễ tạo được thiện cảm. Họ rất thích hợp với những công việc liên quan đến giao tiếp, chăm sóc hoặc gặp gỡ khách hàng. Bởi sự khéo léo, thông minh nên họ được nhiều người giúp đỡ và có được sự thăng tiến cao trong sự nghiệp, nắm giữ những chức vụ quan trọng.

Phụ nữ có má lúm bên trái thường được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và yếu tố nhân tướng học
Phụ nữ có má lúm bên trái thường được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và yếu tố nhân tướng học

Về đường tình duyên: Đặc trưng tính cách dịu dàng, thân thiện lại vô cùng nữ tính nên thật không quá khó để nhận thấy những cô nàng sở hữu má lúm bên trái thường được nhiều chàng trai để ý và theo đuổi. Tuy nhiên, không vì thế mà họ đào hoa, khi đã yêu mến ai, họ sẽ vô cùng chung thủy, khó lòng thay đổi. Đường tình duyên của những cô gái sở hữu má lúm bên trái cũng cực kỳ suôn sẻ, dễ tiến đến hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân.

Đối với nam giới

Nam giới khi có má lúm bên trái cũng là một điểm nhấn duyên dáng giúp cho gương mặt thu hút, ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, má lúm bên trái ở nam giới cũng mang những ý nghĩa riêng thể hiện tính cách, đường tình duyên cũng như đường công danh sự nghiệp.

Về tính cách: Nam giới có lúm đồng tiền bên trái cũng là những người vui vẻ, nhiệt tình, năng nổ, hoạt bát và luôn thích giúp đỡ người khác nên cũng được nhiều người xung quanh yêu mến, tin tưởng.

Về đường công danh sự nghiệp: Những người này thường được đánh giá là thành công trong sự nghiệp. Họ thường tài giỏi, có nhiều quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong công việc, chuyện kinh doanh nên sự nghiệp phát triển, tài chính ổn định.

Nam giới có có lúm đồng tiền bên trái thường khá đào hoa, dễ thay đổi
Nam giới có có lúm đồng tiền bên trái thường khá đào hoa, dễ thay đổi

Về đường tình duyên: Cũng tương tự như ở nữ giới, nam giới sở hữu má lúm bên trái thường có nét duyên dáng, cho dù họ không có vẻ ngoài quá nổi bật vẫn có thể thu hút được nhiều chị em. Họ có sức hút và sự đào hoa, thường trải qua các cuộc tình lãng mạn. Tuy nhiên, không giống như sự chung tình của nữ giới, nam giới có má lúm thường khá đào hoa, dễ thay lòng với những điều mới mẻ. Chính vì vậy, chuyện tình duyên của những chàng trai này cũng không được viên mãn.

Má lúm đồng tiền bên phải có ý nghĩa gì theo tướng số

Má lúm đồng tiền thường mang nhiều ý nghĩa về mặt tướng số, đặc biệt là má lúm bên phải. Ông bà xưa thường cho rằng những người sở hữu má lúm bên phải thường gặp nhiều may mắn, phú quý, tài lộc và luôn được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, ở nam và nữ ý nghĩa của má lúm cũng có sự khác nhau nhất định.

Phụ nữ có má lúm bên phải

Con gái khi sở hữu lúm đồng tiền bên phải thường được đánh giá là người duyên dáng, dịu dàng. Họ là những cô gái luôn tự tin, dám thể hiện mình và tính cách có phần tinh nghịch, đáng yêu dễ nhận được những cảm tình của các anh chàng khác giới. Và trong chuyện tình duyên, những cô nàng sở hữu má lúm bên phải thường có số đào hoa, được nhiều người theo đuổi.

Phụ nữ có má lúm bên phải thường rất có lợi trong đường công danh, sự nghiệp và tình duyên
Phụ nữ có má lúm bên phải thường rất có lợi trong đường công danh, sự nghiệp và tình duyên

Về đường công danh, sự nghiệp do bản chất họ là những con người lạc quan, mạnh mẽ, có tài ăn nói và vô cùng quyết đoán nên thường làm chủ cuộc sống. Đồng thời, cô nàng sở hữu má lúm đồng tiền bên phải thường gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ nên đoạn đường công danh tươi sáng, rộng mở và gặp được nhiều điều đại cát.

Nam có má lúm bên phải

Cũng tương tự như phụ nữ có má lúm đồng tiền bên phải, các anh chàng sở hữu má lúm bên phải thường được đánh giá có vẻ ngoài ưa nhìn, điển trai nên cũng vô cùng đào hoa trên chặng đường tình duyên. Tuy nhiên, cũng chính vì được nhiều người theo đuổi nên các chàng trai thường dễ thay lòng, luôn muốn tìm đến những cái mới lạ nên khó tìm kiếm được hạnh phúc trọn vẹn trong tình yêu.

Nam giới có má lúm bên phải thường khá đào hoa và dễ thay lòng
Nam giới có má lúm bên phải thường khá đào hoa và dễ thay lòng

Về đường công danh sự nghiệp, nam giới khi sở hữu má lúm thường dễ thăng tiến với ngoại hình nổi bật và tài ăn nói khéo léo. Thế nhưng, đôi khi sự đào hoa và tính cách dễ thay lòng khiến họ khó đứng vững trong một công việc lâu dài. Bên cạnh đó, nam giới sở hữu má lúm bên phải cũng khó có được hạnh phúc bền vững.

Có thể tự tạo má lúm tại nhà được không?

Không thể cưỡng lại trước sức hút, sự duyên dáng cũng như ý nghĩa tốt đẹp trong nhân tướng học của má lúm bên trái hay phải. Vì thế đã có không ít chị em đã tìm kiếm các cách tự tạo má lúm đồng tiền tại nhà. Đó là việc áp dụng các bài tập cơ má, trang điểm tạo má lúm…

Tuy nhiên, đây chỉ là những phương pháp tạm thời để tạo má lúm chỉ mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn mà lại tốn khá nhiều thời gian để thực hiện. Vì vậy, có không ít các dịch vụ thẩm mỹ má lúm chuyên nghiệp đã ra đời. Đây là giải pháp giúp bạn sở hữu được chiếc má lúm duyên dáng dễ dàng, nhanh chóng và duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Nên tạo má lúm đồng tiền bằng kỹ thuật hiện đại để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài
Nên tạo má lúm đồng tiền bằng kỹ thuật hiện đại để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài

Kỹ thuật tạo  má lúm hiện đại dựa trên cơ chế hình thành của má lúm tự nhiên là phương pháp khá an toàn, không để lại sẹo. Bác sĩ sẽ thực hiện liên kết giữa da và má bằng chỉ khâu sử dụng trong y khoa để tạo má giúp cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Chỉ với thời gian thực hiện nhanh chóng mà kết quả mang lại lâu dài, vĩnh viễn.

Có nên tạo má lúm bằng phương pháp thẩm mỹ?

Có thể thấy rằng lúm đồng tiền bên phải vừa được xem là khuyết điểm nhưng cũng là ưu điểm cho chủ sở hữu. Chính bởi má lúm biểu tượng cho sự duyên dáng và may mắn, hanh thông trong cuộc sống nên rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp tạo má lúm bên phải.

Công nghệ làm đẹp ngày càng hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tạo má lúm đồng tiền để xinh xắn, dễ thương hơn
Công nghệ làm đẹp ngày càng hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tạo má lúm đồng tiền để xinh xắn, dễ thương hơn

Trên thực tế, kỹ thuật thẩm mỹ ngày càng hiện đại nên việc tạo má lúm đồng tiền tự nhiên, duyên dáng trên má cũng đơn giản, chi phí thấp. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm chiếc má lúm xinh xắn, dễ thương thì có thể áp dụng cách tạo bằng công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên, khi cân nhắc tạo má lúm, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, các phương pháp hiệu quả và tìm kiếm địa chỉ thực hiện uy tín để đảm bảo an toàn cũng như đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Tham khảo ngay: chi phí tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu ?

Tư vấn về thẩm mỹ Má Lúm – MIỄN PHÍ

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Địa chỉ tạo má lúm đồng tiền an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Có thể thấy, công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc tạo má lúm chỉ là một thủ thuật làm đẹp thông thường với nhiều ưu điểm. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều nơi có dịch vụ tạo má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, chị em nên cân nhắc địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn được đánh giá cao.

Tạo má lúm tại SeoulSpa.Vn khách hàng sẽ có má lúm tự nhiên, an toàn nhất
Tạo má lúm tại SeoulSpa.Vn khách hàng sẽ có má lúm tự nhiên, an toàn nhất

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chính thức tái định vị thương hiệu thành Thẩm mỹ viện Seoul Center là địa chỉ tạo má lúm đồng tiền chất lượng hiện nay. Nơi đây hội tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hỗ trợ làm đẹp hiện đại nhằm hạn chế tối đa rủi ro, giúp khách hàng đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Tại đây, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn chi tiết các dịch vụ. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi khách hàng là tạo lúm đồng tiền bên trái hay bên phải mà bác sĩ sẽ tư vấn loại má lúm phù hợp, cân đối với khuôn mặt.

Kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng, sử dụng chỉ thẩm mỹ tự tiêu nên hoàn toàn thân thiện với cơ thể, giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn thẩm mỹ. Sau một thời gian ngắn, khách hàng sẽ sở hữu được má lúm đồng tiền tự nhiên với độ sâu và kích thước phù hợp với tổng thể khuôn mặt.

Chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện nhanh chóng mà bạn có thể duy trì được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài mà không cần nghỉ dưỡng lâu, cũng không lo sẹo xấu hình thành.

Tóm lại, má lúm đồng tiền bên phải mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cho cả nam và nữ. Do đó, để sở hữu được cho mình chiếc má lúm duyên dáng, đừng quên liên hệ qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết nhất.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.
– Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)
– Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP Cần Thơ
– Đà Nẵng II : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

2.2k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  booking

  LIÊN HỆ HOTLINE

  1800 3333

  Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

  hotline

  ĐẶT LỊCH HẸN

  NHẬN ƯU ĐÃI

  Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

  TẢI NHANH APP SEOULSPA

  NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

  THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1800 3333