THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Mắt phượng có đặc điểm gì? Làm sao để có đôi mắt phụng đẹp như ý?

Từ ngày xưa, dân gian cho rằng đối với mỗi bộ phận trên khuôn mặt, nếu có đặc điểm nổi bật thì sẽ trở thành tiêu chuẩn của cái đẹp. Những người hội tụ đủ các bộ phận này đều được xem là mỹ nhân trong thiên hạ. Một trong số chúng chính là đôi mắt phượng, hay còn gọi là mắt phụng. Bài viết này kiến thức thẩm mỹ của SeoulSpa.vn sẽ giới thiệu đặc điểm của đôi mắt này và phương pháp để có đôi mắt phụng đẹp như ý.

Mắt phượng có đặc điểm gì?

Mắt phượng thực chất là một loại mắt hai mí nhưng có khóe mí sâu. Ngoài ra, mắt phụng còn có bề ngang hẹp trong khi phần mí có xu hướng dài hơn so với những loại mắt hai mí thông thường. Tuy hẹp nhưng ta có thể nhìn rõ được phần đen và trắng của mắt được phân tách rõ ràng. Không chỉ vậy, phần đuôi mắt còn phải cong lên nhẹ và kéo dài về sau tạo thành hình dáng giống như đuôi cá.

Mắt phụng thực chất là một loại mắt hai mí nhưng có khóe mí sâu
Mắt phụng thực chất là một loại mắt hai mí nhưng có khóe mí sâu

Các loại mắt phượng đặc trưng

Thực ra, mắt phượng có nhiều loại. Người xưa phân loại mắt phụng dựa trên sự khác nhau tương đối của các bộ phận trên đôi mắt như nếp mí, độ dài mắt, độ sâu và nhiều yếu tố khác. Sau đây là 3 loại mắt phụng đã được phân loại:

Minh phụng nhãn

Minh phụng nhãn hay còn gọi là mắt phượng gáy. Đôi mắt này có phần đuôi mắt cong lên rõ ràng. Đặc điểm đó kết hợp cùng với sự phân tách rõ ràng của tròng đen và tròng trắng khiến cho khuôn mặt của người sở hữu đôi mắt phụng này trở nên cực kỳ sắc sảo.

Bên cạnh đó, bề ngang của minh phụng nhãn cũng lớn hơn rất nhiều so với các loại mắt phượng khác nên tạo ra sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt. Chính vì vậy, đây là đôi mắt được nhiều người đánh giá là đẹp nhất trong tất cả các loại mắt.

Minh phụng nhãn có phần đuôi mắt cong lên rõ và có bề ngang lớn
Minh phụng nhãn có phần đuôi mắt cong lên rõ và có bề ngang lớn

Dạ phụng nhãn

Đặc điểm để phân biệt dạ phụng nhãn với hai loại mắt phượng khác dễ dàng nhất chính là kích thước. Kích thước của dạ phụng nhãn được xem là nhỏ nhất trong tất cả các loại mắt phụng. Không chỉ vậy, loại mắt này còn có bề ngang hẹp hơn nên thường bị nhầm lẫn thành mắt xếch. Người sở hữu dạ phụng nhãn thường là người phóng khoáng, tình cảm và cũng rất thông minh.

Đan phụng nhãn

Đan phụng nhãn còn được biết với tên là mắt phụng đỏ. Điểm nổi bật nhất của đôi mắt này là phần đuôi mắt dài và cong lên trên. So với minh phụng nhãn thì đan phụng nhãn có độ cong phần đuôi lớn hơn nên đây cũng được nhiều người gọi là đôi mắt biết cười. Điều này có nghĩa là đôi mắt này tạo cho người khác cảm nhận rằng người sở hữu chúng lúc nào cũng tươi cười và năng động.

Điểm nổi bật nhất của đan phụng nhãn là phần đuôi mắt dài và cong lên trên
Điểm nổi bật nhất của đan phụng nhãn là phần đuôi mắt dài và cong lên trên

Ý nghĩa của đôi mắt phượng theo tướng số

Đôi mắt phượng không chỉ là một tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp mà còn có nhiều ý nghĩa khác, đặc biệt là trong xem tướng. Sau đây là một số ý nghĩa của mắt phụng đối với nam và nữ:

Đối với nam giới

Những nam giới sở hữu đôi mắt phượng thường là những quý ông lịch thiệp và tinh tế. Họ luôn biết cách ứng xử cho phù hợp và lấy được nhiều thiện cảm từ người khác. Chính vì vậy, những người đàn ông sở hữu đôi mắt này thường được nhiều người quý mến và nâng đỡ trên con đường công danh sự nghiệp. Do đó, những người này sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công hơn.

Bên cạnh đó, họ còn biết tận dụng đôi mắt để tạo nên những ánh nhìn sắc nét khiến nhiều cô gái mê mẩn. Những người đàn ông có mắt phượng thường có vận đào hoa nhưng lại rất khó tìm được người thực sự tâm đầu ý hợp với bản thân.

Người đàn ông có mắt phụng thường khiến nhiều cô gái mê đắm
Người đàn ông có mắt phụng thường khiến nhiều cô gái mê đắm

Đối với nữ giới

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt phượng là những người có đời sống nội tâm phong phú. Họ không thường xuyên cho người khác biết họ nghĩ gì. Thay vào đó, họ sẽ hành xử dựa trên những đánh giá của bản thân về người đối diện với thái độ lịch sự nhất có thể để luôn dĩ hòa vi quý. Do vậy, những người như vậy luôn có một chút bí ẩn và cuốn hút cánh mày râu.

Tuy nhiên, chính sự che giấu nội tâm này lại là điều gián tiếp gây ra tổn thương cho họ. Những người phụ nữ mắt phượng sẽ che giấu cảm xúc khiến người khác rất khó nắm bắt được tâm trọng thực sự của họ. Điều này tạo ra sự khó khăn cho người khác vì không biết hành động hay nói chuyện như thế nào mới phù hợp và không khiến cô gái mắt phụng tổn thương.

Những người phụ nữ mắt phụng thường có đời sống nội tâm phong phú
Những người phụ nữ mắt phụng thường có đời sống nội tâm phong phú

Những ai hợp với đôi mắt phượng?

Mắt phượng là tiêu chuẩn nét đẹp của người con gái của mọi thời đại. Đôi mắt này phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Với tùy kiểu khuôn mặt và vóc dáng mà đôi mắt phụng sẽ toát lên những khí chất khác nhau. Mặc dù vậy, để có thể trả lời chính xác, ta còn phải dựa vào các bộ phận khác trên khuôn mặt của người đó.

Theo đó, những người sở hữu nước da trắng và gương mặt trái xoan cùng với mày ngài sẽ phù hợp nhất đối với đôi mắt phượng. Những đặc điểm trên sẽ giúp làm nổi bật lên những nét đẹp của đôi mắt này.

Những người có nước da trắng và mặt trái xoan sẽ phù hợp với đôi mắt phụng
Những người có nước da trắng và mặt trái xoan sẽ phù hợp với đôi mắt phụng

Có nên sửa mắt thành mắt phượng không?

Tuy nói rằng mắt phượng là tiêu chuẩn của những đôi mắt đẹp nhưng đây không phải yếu tố duy nhất làm nên nét đẹp của một người. Thực chất, vẻ đẹp trên khuôn mặt của một người phụ thuộc vào ngũ quan của người đó. Chính vì vậy, những người có ngũ quan hài hòa, cân đối thì sẽ được xem là đẹp.

Do đó, việc có nên sửa mắt thành mắt phượng hay không sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Nếu đôi mắt này phù hợp với các bộ phận xung quanh và tạo nên sự hài hòa về tổng thể khiến khuôn mặt thêm phần sắc sảo thì có thể xem xét sửa mắt thành mắt phụng.

Sửa thành mắt phượng hay không nên dựa vào sự hài hòa của ngũ quan
Sửa thành mắt phượng hay không nên dựa vào sự hài hòa của ngũ quan

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng không nên chỉ mải mê đôi mắt mà bỏ qua sự hài hòa tổng thể. Có rất nhiều trường hợp, đôi mắt phượng không thể kết hợp cùng các bộ phận khác trên khuôn mặt nên dẫn đến việc mất cân bằng và khiến khuôn mặt không tự nhiên.

Những phương pháp để có đôi mắt phượng đẹp như ý

Không phải bất kỳ ai sinh ra đều sở hữu đôi mắt đẹp và hài hòa với khuôn mặt. Do đó, một số người mong muốn sửa mắt thành mắt phượng để nâng tầm nhan sắc của bản thân. Hiện nay có 3 phương pháp để có đôi mắt phụng đẹp như ý là cắt mí, nhấn mí và mở rộng khóe mắt.

Hiện nay có 3 phương pháp phẫu thuật để có đôi mắt phượng đẹp như ý
Hiện nay có 3 phương pháp phẫu thuật để có đôi mắt phượng đẹp như ý

Phương pháp cắt mí

Cắt mí là một phương pháp làm đẹp có sự can thiệp của dao kéo. Mục đích của cách làm đẹp này là loại bỏ mỡ thừa, da thừa trong mí mắt để tạo hình lại. Phương pháp này phù hợp với những người có mí mắt bị sụp, chỉ có 1 mí, mí có nhiều mỡ và da thừa. Thông qua cắt mí, gần như toàn bộ các khuyết điểm trên đôi mắt đều sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Sau đây là quy trình cắt mí ở các thẩm mỹ viện uy tín tại Việt Nam:

 •   Thăm khám và chẩn đoán tình trạng mắt sau đó tư vấn phương pháp phù hợp.
 •   Khám tổng quát và lấy mẫu máu để xét nghiệm.
 •   Đo đạc và vẽ đường cắt mí.
 •   Vệ sinh vùng mắt bằng dung dịch chuyên dụng.
 •   Tiến hành gây tê tại vùng mắt bằng cách tiêm thuốc.
 •   Cắt bỏ phần da thừa và mỡ thừa rồi tạo hình mí mắt.
 •   Khâu vết thương bằng chỉ y khoa.
Cắt mí là phương pháp dùng dao để tạo ra nếp gấp cho mí mắt
Cắt mí là phương pháp dùng dao để tạo ra nếp gấp cho mí mắt

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí, bạn cần thực hiện chăm sóc và nghỉ ngơi theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân bằng chế độ dinh dưỡng và kiêng một số loại thực phẩm như thịt bò, hải sản, rau muống,…

Phương pháp nhấn mí

Nhấn mí là phương pháp tạo hình 2 mí mà không cần dùng đến dao kéo nên được rất nhiều chị em ưa chuộng. Bác sĩ sẽ thực hiện luồn chỉ qua da để nâng mí mắt lên và tạo thành 2 mí. Sau đây là quy trình thực hiện cụ thể của phương pháp này:

 •   Thăm khám và kiểm tra tình trạng mí mắt rồi tư vấn cách nhấn mí cho khách hàng.
 •   Đo đạc và vẽ đường mí cần tạo hình.
 •   Vệ sinh vùng mí mắt bằng dung dịch chuyên dụng và khử khuẩn dụng cụ.
 •   Tiến hành gây tê cho mắt bằng cách tiêm dung dịch vào mí mắt.
 •   Thực hiện luồn chỉ và nhấn mí cho khách.
 •   Thắt nút chỉ và xử lý vết thương.
Phương pháp nhấn mí chỉ sử dụng chỉ để nâng mí mắt tạo 2 mí
Phương pháp nhấn mí chỉ sử dụng chỉ để nâng mí mắt tạo 2 mí

Sau khi nhấn mí, khách hàng không cần nghỉ dưỡng lâu dài. Để phục hồi nhanh, bạn cần có chế độ sinh hoạt khoa học và tránh một số loại thực phẩm nhất định theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh gây ra sẹo hay một số kích ứng đối với vết thương.

Phương pháp mở rộng khóe mắt

Mở rộng khóe mắt là một phương pháp tiểu phẫu để tiến hành mở rộng khóe mắt trong hoặc ngoài cho khách hàng. Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện theo quy trình dưới đây:

 •   Thăm khám và kiểm tra tình trạng mí mắt và tư vấn cách mở rộng khóe cho phù hợp.
 •   Khám tổng quát và xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe.
 •   Đo đạc và xác định đường cần cắt.
 •   Vệ sinh vùng mí mắt bằng dung dịch chuyên dụng.
 •   Tiêm thuốc gây tê vào mí mắt để giảm tối thiểu cảm giác đau.
 •   Tiến hành cắt khóe mắt và tạo hình cho vị trí cần cắt.
 •   Dùng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết thương.
Phương pháp mở rộng khóe mắt giúp đuôi mắt cong tự nhiên như mắt phụng
Phương pháp mở rộng khóe mắt giúp đuôi mắt cong tự nhiên như mắt phụng

Sau khi cắt khóe mắt, người dùng cần chăm sóc mắt thật kỹ theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm theo chỉ định của bác sĩ để quá trình hồi phục diễn ra nhanh nhất có thể.

Mắt phượng là một trong những đôi mắt làm nên nét đẹp kiêu sa của người phụ nữ và điềm tĩnh của người đàn ông. Chính vì vậy, đôi mắt phụng được rất nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, ta vẫn nên ưu tiên sự hài hòa về ngũ quan hơn là chỉ chạy theo vẻ chuẩn mực.

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

  0 bình luận

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   • Tất cả
   • Hà nội
   • Hồ Chí Minh
   • Miền Nam
   • Miền Tây
   • Miền Trung
   • Tây Nguyên
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Hà Nội
   Q.Đống Đa
   38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Đức
   Thủ Đức
   314 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức (Gần ĐH Sư Phạm Kĩ Thuật)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Tân Bình
   Tân Bình
   120 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận 10
   Cty Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế
   375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận 7
   Quận 7
   44 Nguyễn Thị Thập, Tân Hưng, Quận 7 (Gần cầu HimLam)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận Bình Thạnh
   Bình Thạnh
   380 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh (đối diện chợ Bà Chiểu)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Gò Vấp
   Gò Vấp
   398 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp
   SeoulSpa.vn chi nhánh Dĩ An
   Dĩ An
   113A Nguyễn An Ninh, KP. Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bình Phước
   Bình Phước
   Số 20, kp Phú Thanh, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài (Ngã Tư Đồng Xoài)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tây Ninh
   Tây Ninh
   PG1-12 Vincom Tây Ninh, Đường Trương Tùng Quân, Phường 3
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vũng Tàu
   Vũng Tàu
   270 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Biên Hòa
   Biên Hòa
   482 Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, Tp Biên Hòa
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
   Bình Dương
   542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Sóc Trăng
   Sóc Trăng
   178A Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vĩnh Long
   Vĩnh Long
   PG 1-05A, khóm 1, Phường 4, Tp Vĩnh Long (đối diện Đài Truyền Hình)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bến Tre
   Bến Tre
   254A4 ĐL Đồng Khởi, P. Phú Tân , TP. Bến Tre
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Long Xuyên - An Giang
   Long Xuyên - An Giang
   85 Nguyễn Trãi , Phường Mỹ Long, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang
   chi nhánh cần thơ
   Cần Thơ
   329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tiền Giang
   Tiền Giang
   267 Ấp Bắc, P5, Tp Mỹ Tho Tiền Giang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tân An - Long An
   Long An
   86B Hùng Vương, Phường 2, TP Tân An
   SeoulSpa.vn chi nhánh rạch giá
   Rạch Giá
   P2-35 đường 3/2, P. An Hoà, Tp. Rạch Giá (đối diện cổng chào đường 3/2 - KĐT Phú Cường)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh cà mau
   Cà Mau
   41A Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Cà Mau
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Nha Trang
   Nha Trang
   174 Ngô Gia Tự, Phường Phước Tiến, TP Nha Trang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quảng Nam
   Quảng Nam
   374 Phan Châu Trinh, Phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Nẵng
   Đà Nẵng II
   266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Rang
   Phan Rang
   122A Ngô Gia Tự, Phường Thanh Sơn, TP Phan Rang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Thiết
   Phan Thiết
   152-154 Trương Hán Siêu, Phường Phú Thủy
   SeoulSpa.vn chi nhánh Quảng Trị
   Quảng Trị
   111 Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quãng Ngãi
   Quảng Ngãi
   129 Lê Trung Đình, phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Huế
   Huế
   34 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quy Nhơn - Bình Định
   Quy Nhơn - Bình Định
   56 Chương Dương, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tuy Hòa - Phú Yên
   Tuy Hoà - Phú Yên
   192 Hùng Vương, Phường 7, Thành Phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
   chi nhánh gia nghĩa đăk nông
   Đắk Nông
   133 Đường 23 tháng 3, Tổ 1 Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bảo Lộc - Lâm Đồng
   Bảo Lộc - Lâm Đồng
   561 Trần Phú, Phường BLao
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Lạt
   Đà Lạt - Lâm Đồng
   114B Đường 3/2, Phường 1, Tp Đà Lạt (Góc 3-2 và Nguyễn Văn Cừ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Gia Lai
   Gia Lai
   61 Trần Phú, Tây Sơn, Thành Phố Pleiku, Gia Lai
   chi nhánh buôn mê thuột
   Buôn Ma Thuột
   58 Hùng Vương, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn