Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế chọn khi mới nâng mũi?

Nâng mũi hiện là một trong những phương pháp cải thiện nhăn sắc phổ biến được nhiều người lựa chọn. Nhưng sau khi nâng mũi cần tránh làm một số việc nhằm tránh ảnh hưởng đến hiệu quả. Trong đó, nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng được đặt câu hỏi khá nhiều hiện nay.

Vì sao sau khi nâng mũi không được nằm nghiêng?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn để “tân trang” nhan sắc và sở hữu gương mặt hoàn hảo hơn. Ngay sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi bạn sẽ được cố định bằng nẹp chuyên dụng trong thẩm mỹ mũi, cùng băng dán để cố định.

Mặc dù quá trình phẫu thuật đã kết thúc nhưng thực tế những bộ phận, vật liệu và vùng da khâu lại khi nâng mũi chưa thật sự liền lại. Đồng thời, vết khâu sau phẫu thuật còn rất mới nên dễ tổn thương và tạo môi trường xấu cho vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Sau khi mới nâng mũi cấu trúc mũi chưa cố định và dễ tổn thương
Sau khi mới nâng mũi cấu trúc mũi chưa cố định và dễ tổn thương

Lúc này, nếu bạn nằm nghiêng thì có thể khiến mũi bị lệch, siêu vẹo ảnh hưởng trầm trọng và khiến cho hiệu quả nâng mũi không đạt được như mong muốn. Đồng thời, việc nằm nghiêng một bên còn dễ gây va chạm vào mũi, khiến mũi bị ảnh hưởng xấu, khiến thời gian lãng vết khâu bị kéo dài hơn.

Vì vậy, sau khi mới nâng mũi công việc hạn chế nằm nghiêng sang một bên khi nằm ngủ là rất cần thiết. Giúp đảm bảo hiệu quả nâng mũi và định hình dáng mũi tốt nhất đến khi lành hoàn toàn.

Ngoài ra, sau khi nâng mũi trong thời gian từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 10 bạn sẽ nhận thấy vùng phẫu thuật và xung quanh bị bầm tím, sưng to, gây đau, khó chịu. Việc hạn chế nằm nghiêng cũng giúp bạn tránh được những cơn đau và tác động xấu đến vùng da xung quanh mũi.

Tránh nằm nghiêng trong thời gian đầu mới nâng mũi giúp hạn chế biến chứng, biến dị mũi
Tránh nằm nghiêng trong thời gian đầu mới nâng mũi giúp hạn chế biến chứng, biến dị mũi

Thay vào dáng ngủ nghiêng một bên, bạn hoàn toàn có thể chọn những tư thế ngủ khác phù hợp và an toàn hơn sau khi vừa nâng mũi. Để tìm hiểu nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, cùng tìm hiểu những thông tin tiếp theo dưới đây nhé.

Sau khi nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Vậy sau nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, theo như lời khuyên của các y bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ. Sau quá trình nâng mũi thì nên nằm thẳng và tránh nằm nghiêng, hạn chế những rủi ro xiêu vẹo, lệch mũi không mong muốn.

Thông thường cần duy trì tư thế ngủ thẳng ít nhất 2 tuần, tuy nhiên tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà tốc độ lành vết thương sau nâng mũi sẽ khác nhau. Bạn cần theo dõi và tránh nằm nghiêng cho đến khi vùng mũi lành hoàn toàn.

Thời gian tránh nằm nghiêng ít nhất là 2 tuần
Thời gian tránh nằm nghiêng ít nhất là 2 tuần

Sau khi mũi lành hoàn toàn và ổn định, bạn có thể thoải mái nằm nghiêng như bình thường mà không sợ ảnh hưởng đến dáng mũi. Đồng thời bạn cần nắm được cách chăm sóc, làm vệ sinh cho vết thương đúng nhằm đẩy nhanh thời gian hồi phục và tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nên nằm tư thế nào sau khi mới nâng mũi?

Với những giải đáp nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, không ít người thắc mắc vậy có thể chọn tư thế ngủ nào khi mới phẫu thuật nâng mũi xong. Cụ thể:

Có một số dáng nằm nên chọn khi mới nâng mũi
Có một số dáng nằm nên chọn khi mới nâng mũi

Ngủ với tư thế thẳng và nằm ngửa

Sau khi nâng mũi để mang lại sự ổn định và cân bằng nhất cho dáng mũi, bạn nên ưu tiên ngủ với tư thế nằm ngửa, thẳng. Nên áp dụng ít nhất trong 10 ngày đầu sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật, tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người mà khoảng thời gian này có thể chênh lệch.

Bạn có thể kê một chiếc gối ở đầu mình và đầu gối, điều này sẽ hạn chế được tình trạng mỏi, nhức và giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Từ đó, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho bạn khi áp dụng tư thế ngủ này.

Nằm ngửa và thẳng đảm bảo an toàn cho dáng mũi
Nằm ngửa và thẳng đảm bảo an toàn cho dáng mũi

Nằm ngủ với tư thế gối chèn 2 bên đầu

Đối với những người có thói quen ngủ nằm nghiêng, và những tư thế khác nên tìm cách để ngăn chặn thói quen này của mình sau khi mới nâng mũi. Tốt nhất bạn nên chọn hai chiếc gối ôm vừa và chèn vào hai bên đầu, để cố định phần đầu tránh mũi bị lệch, siêu vẹo khi nằm nghiêng lâu.

Bạn nên chọn gối có kích thước vừa phải, không nên chọn gối quá lớn vì có thể đè lên mặt và mũi, gây nên tình trạng khó thở, thậm chí là ảnh hưởng đến dáng mũi.

Dùng gối chèn 2 bên đầu tránh nằm nghiêng, nằm lệch khi mới nâng mũi
Dùng gối chèn 2 bên đầu tránh nằm nghiêng, nằm lệch khi mới nâng mũi

Cần tránh những tư thế nào sau khi mới nâng mũi?

Ngoài thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, thì cần tránh nằm tư thế nào để hạn chế mũi xiêu vẹo, lệch gây ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật làm đẹp. Dưới đây là một số thói quen khi ngủ cần tránh để có được dáng mũi hoàn hảo nhất.

Trùm chăn hoặc úp gối lên mặt khi ngủ

Nếu bạn đang có thói quen ngủ trùm chăn lên mặt và úp gối lên mặt khi ngủ thì cần tránh vào những ngày đầu mới sửa mũi. Bởi đây là khoảng thời gian cấu trúc mũi chưa có sự liên kết, còn khá lỏng lẻo và dễ xảy ra nhiều biến chứng, dễ ảnh hưởng khi chịu tác động trực tiếp. Nên thói quen này có thể sẽ khiến mũi bạn đau nhức hơn, thậm chí lệch dáng.

Không trùm chăn, gối lên mặt ngủ khi mới nâng mũi
Không trùm chăn, gối lên mặt ngủ khi mới nâng mũi

Tư thế nằm sấp

Theo các chuyên gia thì tư thế nằm sấp không nên được lựa chọn cả khi không sửa mũi, đặc biệt khi đã sửa mũi thì đường thở gặp khó khăn hơn. Từ đó có thể gây khó khăn trong việc hô hấp khi ngủ. Ngoài ra, nằm sấp tạo nên áp lực đè nặng vào dáng mũi mới phẫu thuật. Nên nguy cơ gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi là rất cao.

Tuyệt đối không nằm sấp khi mới nâng mũi
Tuyệt đối không nằm sấp khi mới nâng mũi

Thói quen lấy tay che mặt

Không ít người có thói quen gác tay lên trán hoặc gần đầu sống mũi. Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ hay vùng vừa phẫu thuật, nhưng nguy cơ cao có thể vô tình đụng trúng mũi, gây ảnh hưởng đến phần mũi, tăng cảm giác đau nhức, khó chịu hơn.

Gác tay lên mặt có thể ảnh hưởng đến vùng mũi mới phẫu thuật
Gác tay lên mặt có thể ảnh hưởng đến vùng mũi mới phẫu thuật

Trong trường hợp nằm sai tư thế khi mới nâng mũi nên làm gì?

Không ít trường hợp nhiều người không biết rằng khi mới phẫu thuật nâng mũi không được nằm nghiêng, hoặc trường hợp lỡ ngủ quên và nằm nghiêng. Vậy nếu lỡ nằm nghiêng trong khoảng thời gian đầu mới nâng mũi có sao không? Nên làm gì?

Vùng mũi sau khi nâng thường sẽ được các y bác sĩ dùng nẹp và băng dán chuyên dụng cố định. Chính vì vậy khi bạn lỡ nằm nghiêng sớm thì cũng không cần quá lo lắng về việc dáng mũi bị ảnh hưởng lớn. Tuyệt đối tránh va chạm hay dáng ngủ nằm sấp để tránh tổn thương cho mũi. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn có thể chủ quan nằm nghiêng thoải mái.

Khi lỡ nằm nghiêng khi mới nâng mũi bạn cũng không cần quá lo lắng, tuy nhiên không chủ quan
Khi lỡ nằm nghiêng khi mới nâng mũi bạn cũng không cần quá lo lắng, tuy nhiên không chủ quan

Khi phát hiện bản thân đang nằm nghiêng bạn cần điều chỉnh lại tư thế, kiểm tra phần mũi và tìm biện pháp khắc phục thói quen ngủ này của mình.

Những lưu ý khi chăm sóc mũi vừa mới nâng mũi?

Sau quá trình nâng mũi và giải đáp phân vân nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, thì để có được hiệu quả nâng mũi tốt nhất bạn cũng cần lưu ý khi chăm sóc mũi vừa mới nâng. Cụ thể:

Quy trình vệ sinh mũi sau nâng

Hiện nay các cuộc phẫu thuật nâng mũi đều được bác sĩ thực hiện đường mổ và khâu bên trong mũi, nhằm tránh để lại sẹo mất thẩm mỹ trên bề mặt da. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến việc vệ sinh mũi gặp khó khăn và cần chú ý cẩn thận.

Vệ sinh mũi sạch sẽ sau khi nâng sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục
Vệ sinh mũi sạch sẽ sau khi nâng sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục

Vì vốn khoang mũi ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn, bụi bặm khiến nguy cơ nhiễm trùng vết mổ tăng cao hơn. Bạn cần tuân thủ thực hiện rửa vết mổ khoảng 2 lần/ ngày bằng nước muối sinh lý hoặc sản phẩm mà bác sĩ thẩm mỹ kê đơn. Đồng thời hạn chế việc dùng tay sờ, nắm vào mũi khi mới phẫu thuật để tránh nhiễm trùng.

Để giảm sưng cho vùng quanh mũi trong 1 tuần đầu phẫu thuật, bạn nên chườm đá lạnh liên tục và thường xuyên. Tuy nhiên không nên để nước đá rơi vào vùng băng dán cố định và vết thương, vì có thể khiến mũi lâu lành hơn.

Sinh hoạt hàng ngày

Đa phần những cuộc phẫu thuật nâng mũi hiện nay không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng như trước đây. Nhưng bạn cần hạn chế vận động mạnh, và cũng như việc va chạm, tiếp xúc với vùng mũi hay những rung chuyển lớn như: tập thể dục, chạy nhảy, chạy bộ,.. hoặc làm việc nặng.

Không hoạt động mạnh và làm việc nặng
Không hoạt động mạnh và làm việc nặng

Điều này sẽ tránh bạn bị lao lực, mất sức trong thời gian sức khỏe còn yếu ớt sau quá trình nâng mũi. Đồng thời, tránh những ảnh hưởng xấu đến cấu trúc mũi và khiến dáng mũi bị lệch đi.

Chế độ ăn uống

Để có thể đẩy nhanh thời gian hồi phục sau nâng mũi, bạn cần bổ sung cho mình nhiều loại rau xanh, trái cây và nước ép hoa quả. Tuyệt đối không dùng bia rượu, chất kích thích. Bạn nên ưu tiên những thực phẩm ở dạng lỏng, mềm như cháo, sữa, bánh,… bởi những loại này dễ ăn và hạn chế tác động nhai mạnh gây đau cho vùng mũi.

Đồng thời không ăn đồ có tính cay nồng, chứa nhiều dầu mỡ. Cần kiêng một số nhóm thực phẩm như: hải sản, thịt bò, trứng, rau muống,… cho đến khi vết mổ lành hoàn toàn và tháo chỉ.

Áp dụng chế độ ăn uống điều độ, nhiều rau xanh và hạn chế đồ ăn có hại cho mũi trong thời gian hồi phục
Áp dụng chế độ ăn uống điều độ, nhiều rau xanh và hạn chế đồ ăn có hại cho mũi trong thời gian hồi phục

Tuân thủ lời dặn của bác sĩ

Trong quá trình chăm sóc hồi phục cho mũi mới nâng, bạn cần tuân thủ các lời dặn của bác sĩ thẩm mỹ. Điều này sẽ hạn chế được việc làm sai và gây nên ảnh hưởng không tốt cho vùng mũi. Khi có bất cứ triệu chứng thay đổi nào của vùng mũi bất thường cần thăm khám để kịp thời xử lý, tránh biến chứng nghiêm trọng.

Ngoài ra cần tuân thủ lịch khám định kỳ với bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra, tháo băng, tháo nẹp mũi. Cũng như thăm khám tình trạng sức khỏe để đánh giá khả năng hồi phục, từ đó bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết.

Tuân thủ lời bác sĩ dặn giúp đảm bảo hiệu quả nâng mũi
Tuân thủ lời bác sĩ dặn giúp đảm bảo hiệu quả nâng mũi

Uống đủ nước

Uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể trong ngày sẽ giúp cơ thể mát hơn, thanh lọc tốt và hỗ trợ hồi phục vùng mới phẫu thuật nhanh chóng.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Từ đó, có được tư thế ngủ phù hợp, giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả nâng mũi sau khi lành, tránh những biến chứng không mong muốn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm viện Seoul Spa luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

  Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

  Đặt lịch ngay

  ĐĂNG KÝ NGAY TẠI SEOULSPA

  TẢI NHANH APP SEOULSPA - NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

  THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  • Cam kết hiệu quả dịch vụ bằng văn bản.
  • Đảm bảo quyền lợi cho từng khách hàng.
  • Bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm.
  • Kỹ thuật viên có đầy đủ chứng chỉ spa - thẩm mỹ.
  • Phác đồ điều trị chuyên biệt, khoa học.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.