Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Nâng mũi sụn sườn là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu?

Cập nhật: 05/02/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều phương pháp nâng mũi giúp giải quyết từng vấn đề liên quan đến mũi thấp, mũi tẹt bẩm sinh và mũi hỏng một cách hiệu quả. Nâng mũi sụn sườn được biết đến là phương pháp “cứu tinh” cho những chiếc mũi hỏng do chấn thương, tai nạn hoặc phẫu thuật lỗi. Vậy nâng mũi sụn sườn là gì? Mọi thông tin chi tiết liên quan đến giải pháp sử dụng sụn sườn nâng mũi sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp sử dụng phần sụn quanh sườn để nâng cao sống mũi và khắc phục dáng mũi hỏng cho khách hàng. Cụ thể, sụn sườn thường được bóc tách từ xương sườn số 5,6,7,8,9. Đây là các vị trí có phần sụn mềm giúp tạo độ cong tự nhiên cho sống mũi.

Vì được lấy từ sụn tự thân của cơ thể, nên phương pháp này được cho là có độ tương thích cao và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi nâng mũi.

Nâng mũi sụn sườn là gì
Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp bóc tách sụn từ xương sườn số 5,6,7,8,9 để nâng cao sống mũi

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Phương pháp sử dụng sụn sườn tự thân để nâng mũi được cho là phương pháp hoàn hảo dành cho các đối tượng đã từng nâng mũi hỏng trước đó. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi nâng mũi với sụn sườn mà bạn nên biết.

Tỷ lệ đào thải thấp, độ tương thích với cơ thể cao

Sụn sườn được bóc tách từ chính cơ thể nên độ tương thích rất cao khi đặt sụn nâng mũi. Chính vì thế, tỷ lệ đào thải sụn sườn sau quá trình nâng mũi là rất thấp. Điều này hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi nâng mũi như:

 • Sụn mũi bị đào thải do không tương thích với cơ thể
 • Mũi có dấu hiệu sưng tấy kèm theo triệu chứng đau nhức kéo dài
 • Mũi bị lệch vách ngăn và có nguy cơ xiêu vẹo sau quá trình nâng mũi
 • Mũi bị lộ sóng, bóng đỏ và thủng da đầu mũi.
Sử dụng sụn sườn để nâng mũi được cho là giải pháp hoàn hảo để nâng cao sống mũi vì có độ tương thích cao với cơ thể
Sử dụng sụn sườn để nâng mũi được cho là giải pháp hoàn hảo để nâng cao sống mũi vì có độ tương thích cao với cơ thể

Dáng mũi cao, thẳng và mềm mại

Sử dụng sụn sườn giúp kiến tạo dáng mũi cao và thẳng một cách tự nhiên và mềm mại. Với các vị trí xương sườn 5,6,7,8,9, sụn sườn được bóc tách sẽ có độ mềm mại và cong tự nhiên. Chính vì thế, dáng mũi sau khi nâng bằng sụn sườn sẽ có độ mềm mại và tự nhiên nhất định.

Mũi nhiều khuyết điểm, bị chấn thương

Nâng mũi sụn sườn được cho là phương pháp hoàn hảo để khắc phục dáng mũi nhiều khuyết điểm, mũi hỏng và mũi gặp chấn thương nặng sau tai nạn. Vì thế, trong quá trình thăm khám mũi trước khi thực hiện, dựa vào khuyết điểm mũi và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Hỗ trợ kéo dài sống mũi một cách tự nhiên

Với các trường hợp mũi ngắn và thấp tẹt, nâng mũi cấu trúc sụn sườn sẽ giúp kéo dài mũi một cách tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo độ mềm mại nhất định. Ở kỹ thuật nâng mũi này, bác sĩ sẽ sử dụng phần sụn sườn để dựng trụ và nâng cao sống mũi. Quá trình này giúp sống mũi sau nâng sẽ đạt được độ cao nhất định và hỗ trợ kéo dài sống mũi một cách tự nhiên nhất.

Nâng mũi sườn sụn hỗ trợ kéo dài sống mũi một cách tự nhiên
Dùng sụn sườn nâng mũi giúp kéo dài sống mũi một cách tự nhiên và đảm bảo độ mềm mại nhất định

Có nên nâng mũi bằng sụn sườn? Phù hợp với ai?

Nên thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn nếu bạn sở hữu dáng mũi nhiều khuyết điểm hoặc mũi bị xiêu vẹo, thủng đầu mũi, co rút và các biến chứng liên quan khác do phẫu thuật nâng mũi hỏng. Nhìn chung, nâng mũi sụn sườn là giải pháp duy nhất để khắc phục mũi hỏng, mũi nhiều khuyết điểm hiệu quả. Tuy nhiên, là phương pháp phẫu thuật gây mê nên kỹ thuật này chỉ phù hợp với các đối tượng khách hàng có sức khỏe tốt, ổn định và trên 18 tuổi.

Dưới đây là một số đối tượng nên thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn mà bạn có thể tham khảo:

 • Mũi ngắn, mũi hếch và mũi bị lệch vách ngăn
 • Mũi nâng trên hai lần và có dấu hiệu vách ngăn mũi bị lệch, đầu mũi bị tổn thương,..
 • Mũi có dấu hiệu bị co rút, biến dạng do phẫu thuật mũi hỏng
 • Mũi bị lộ sóng và có dấu hiệu sưng đỏ kéo dài
 • Đầu mũi bị dị ứng với sụn nhân tạo và bị thủng đầu mũi
 • Người gặp chấn thương do tai nạn khiến mũi bị gãy và xiêu vẹo
 • Người đã sử dụng hết sụn tai tự thân để nâng mũi
Có nên nâng mũi bằng sụn sườn
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn phù hợp với các trường hợp mũi hỏng, biến dạng do chấn thương, tai nạn,..

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn có thời gian ổn định khá lâu, dao động khoảng 2 – 3 tháng sau nâng thì mũi mới dần lành và hồi phục. Nguyên nhân là do nâng mũi kết hợp sụn sườn thường thực hiện với các ca mũi nhiều khuyết điểm, mũi hỏng và mũi bị chấn thương bởi tai nạn. Chính vì thế, quá trình phục hồi mũi sau khi nâng bằng sụn sườn sẽ lâu hơn các phương pháp khác.

Bên cạnh đó, thời gian nâng mũi bằng sụn sườn bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào cơ địa, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc mũi sau nâng của từng người. Chính vì vậy, thực hiện chăm sóc hậu phẫu và kiêng cữ đúng cách sau khi nâng mũi sẽ hỗ trợ mũi nhanh chóng ổn định và lên form mềm mại nhanh chóng.

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?

Nhìn chung, chi phí nâng mũi bằng sụn sườn trên thị trường khá cao, dao động từ 70 – 130 triệu đồng. Mức giá nâng mũi này có chênh lệch khá lớn so với các phương pháp nâng mũi khác vì còn phù thuộc vào tính chất của ca phẫu thuật.

Nâng mũi sụn sườn sẽ thực hiện gây mê thay vì là gây tê như các kỹ thuật nâng mũi khác. Chính vì thế, mức độ chuyên môn của phương pháp này khá cao và yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và kỹ thuật đảm bảo để thực hiện bóc tách sụn sườn và chỉnh sửa dáng mũi.

Hiện nay, chi phí nâng mũi bằng sụn sườn có giá dao động từ 70 - 130 triệu đồng tùy vào tình trạng mũi của từng khách hàng
Hiện nay, chi phí nâng mũi bằng sụn sườn có giá dao động từ 70 – 130 triệu đồng tùy vào tình trạng mũi của từng khách hàng

Bên cạnh đó, hầu hết các trường hợp nâng mũi cấu trúc sụn sườn đều là các ca khó, nghiêm trọng và có nhiều khuyết điểm liên quan đến mũi hỏng, mũi bị biến dạng do chấn thương, tai nạn,.. Vì vậy, khách hàng cũng cần phải chi trả mức giá cao hơn để đảm bảo quy trình phẫu thuật an toàn, chuẩn Y Khoa và đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Sau đây là bảng giá nâng mũi sườn sụn tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa mà bạn có thể tham khảo thêm:

Tên dịch vụ Giá (VND)
Nâng mũi sụn Hàn 20.000.000
Nâng mũi sụn Mỹ 25.000.000
Nâng mũi sụn Nano Hàn 30.000.000
Nâng mũi sụn Nano Mỹ 35.000.000
Tháo sụn cũ, xử lý bao xơ 20.000.000

Nâng mũi sụn sườn – Giải pháp sở hữu góc nghiêng toàn diện

Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn mà bạn nên biết

Nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu thực sự phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn và có một số quan điểm sai lệch về phương pháp này. Nhìn chung, nhiều người thường cho rằng nâng mũi bằng sụn sườn sẽ sử dụng 100% sụn sườn tự thân và chỉ cần gây tê cục bộ trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, đây là một trong số các kiến thức sai lệch về hình thức nâng mũi với sụn sườn. Dưới đây là một số kiến thức và kinh nghiệm nâng mũi  bằng sụn sườn mà bạn nên biết để tránh nhầm lẫn.

Nâng mũi sụn sườn không sử dụng 100% sụn sườn tự thân

Nhiều người thường cho rằng nâng mũi cấu trúc sụn sườn chỉ sử dụng 100% sụn sườn tự thân trên cơ thể. Tuy nhiên, đây là kiến thức hoàn toàn sai lệch và sử dụng sụn nâng mũi.

Nâng mũi bằng sụn sườn không sử dụng sụn sườn 100% mà kết hợp với sụn nhân tạo, sụn vành tai để tránh bị thủng da đầu mũi
Nâng mũi bằng sụn sườn không sử dụng sụn sườn 100% mà kết hợp với sụn nhân tạo, sụn vành tai để tránh bị thủng da đầu mũi

Trên thực tế, sụn sườn chỉ được ứng dụng trong đặt trụ mũi, đặt sống mũi và kéo dài sống mũi. Để hạn chế các nguy cơ rủi ro khi đầu mũi bị lộ sóng và thủng da đầu mũi, bác sĩ sẽ kết hợp bọc sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân vành tai ở đầu mũi. Chính vì thế, nâng mũi sụn sườn không sử dụng hoàn toàn 100% sụn sườn như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp gây mê

Khác với các phương pháp nâng mũi gây tê cục bộ, quy trình nâng mũi bằng sụn sườn sẽ thực hiện gây mê sâu cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện. Ở kỹ thuật này, bác sĩ  sẽ cắt ngang chân ngực phải để tiếp cận với sụn sườn ở vị trí 6,7. Vì can thiệp dao kéo khá sâu và yêu cầu yêu cầu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bác sĩ rất cao, chính vì thế khách hàng chỉ nên thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn tại các bệnh viện, địa chỉ thẩm mỹ lớn và uy tín để hạn chế tối đa nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Thời gian thực nâng mũi sụn sườn kéo dài từ 2 – 3 tiếng

Các phương pháp nâng mũi thông thường chỉ mất khoảng 45 – 60 phút thực hiện, tuy nhiên thực hiện bóc tách sụn sườn để nâng mũi yêu cầu thời gian khá lâu, thường dao động khoảng 2 – 3 tiếng, thậm chí là 4 tiếng cho 1 ca phẫu thuật nâng mũi.

Thời gian thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn sườn kéo dài hàng tiếng đồng hồ tùy theo mức độ của từng ca phẫu thuật
Thời gian thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn sườn kéo dài hàng tiếng đồng hồ tùy theo mức độ của từng ca phẫu thuật

Đây là quy trình chỉnh sửa mũi toàn diện và khắc phục hiệu quả các trường hợp mũi hỏng, mũi biến chứng do chấn thương và tai nạn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị một tâm lý tốt và ổn định để thực hiện phẫu thuật nâng mũi với sụn sườn.

Thời gian mũi phục hồi sau khi nâng khá lâu

Vì là phương pháp phẫu thuật gây mê và can thiệp xâm lấn khá sâu để thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi. Cho nên thời gian mũi hồi phục sau khi sử dụng sụn sườn nâng mũi sẽ khá lâu.

Bên cạnh đó, các ca nâng mũi bằng sụn sườn thường là những ca phẫu thuật khó yêu cầu chuyên môn cao. Chính vì thế, thời gian mũi sẽ ổn định và phục hồi sau khi nâng sẽ khá lâu, dao động từ 2 – 3 tháng và tối đa là 6 tháng tùy theo cơ địa của từng khách hàng.

Thời gian mũi ổn định và phục hồi sau khi nâng mũi kết hợp sụn sườn khá lâu, dao động từ 2 - 3 tháng tùy theo từng cơ địa
Thời gian mũi ổn định và phục hồi sau khi nâng mũi kết hợp sụn sườn khá lâu, dao động từ 2 – 3 tháng tùy theo từng cơ địa

Cần thực hiện chăm sóc hậu phẫu và kiêng cữ đúng cách

Để rút ngắn quá trình hồi phục sau khi nâng mũi sụn sườn, bạn cần thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng cách theo đúng chỉ định bác sĩ. Nhìn chung, dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc mũi sau khi nâng bằng sụn sườn mà bạn nên biết:

 • Không để vùng mũi tiếp xúc với nước trong tối thiểu 3 ngày đầu để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng
 • Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh và thuốc đỏ để sát khuẩn vết thương đầy đủ 2 lần/ ngày
 • Kết hợp chườm nóng và chườm lạnh theo đúng chỉ định bác sĩ để giảm sưng, giảm đau và hỗ trợ tan máu bầm ở các khu vực xung quanh
 • Uống thuốc kháng sinh giảm đau và tiêu viêm theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ
 • Không tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh để tránh va chạm trong quá trình nghỉ dưỡng sau nâng mũi
 • Kiêng cữ toàn bộ các thực phẩm dễ gây dị ứng, ngứa ngáy và hình thành sẹo lồi vết thương hở như: thịt gà, hải sản, rau muống, thịt bò, xôi nếp, trứng và các thức ăn cay nóng.
 • Không hút thuốc hoặc sử dụng chất kích thích, rượu bia, nước ngọt có gas sau khi nâng mũi vì dễ gây ảnh hưởng đến quá trình mũi ổn định và hồi phục
 • Thực hiện tái khám, cắt chỉ và kiểm tra định kỳ mũi sau nâng theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Thực hiện chăm sóc mũi sau nâng theo đúng chỉ định bác sĩ là kinh nghiệm để mũi nhanh ổn định và phục hồi
Thực hiện chăm sóc mũi sau nâng theo đúng chỉ định bác sĩ là kinh nghiệm để mũi nhanh ổn định và phục hồi

Một số câu hỏi thường gặp

Để khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sườn, dưới đây là một vài câu hỏi có liên quan thường gặp được nhiều khách hàng quan tâm mà bạn có thể tham khảo:

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp tác động trực tiếp đến cấu trúc mũi nên có thể giữ được vĩnh viễn theo thời gian. Kỹ thuật này sẽ hỗ trợ khắc phục dáng mũi ngắn, hếch, xiêu vẹo và nhiều khuyết điểm một cách hiệu quả. Chính vì thế, nâng mũi sụn sườn được biết đến là giải pháp thẩm mỹ vĩnh viễn giúp bạn sở hữu dáng mũi cao, mềm mại và  có độ tương thích cao với cơ thể một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Theo ý kiến bác sĩ, nâng mũi cấu trúc sụn sườn có thể bị teo lại phần nào nhưng không đáng kể, chỉ chiếm 10 – 20% tùy cơ địa của khách hàng. Tuy nhiên, với trường hợp sụn sườn đặt ở trụ mũi và đầu mũi thì dường như không bị teo trong quá trình hồi phục vì được nuôi dưỡng tốt bở mô da mũi và mạch máu.

Sụn sườn có thể bị teo lại phần nào, nhưng chỉ chiếm 10 - 20% và không gây ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi nâng
Sụn sườn có thể bị teo lại phần nào, nhưng chỉ chiếm 10 – 20% và không gây ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi nâng

Tuy nhiên, nếu sụn sườn được đặt ở các vị trí thiếu mô da và ít mạch máu thì nguy cơ sụn sườn bị teo do thiếu hụt nguồn dinh dưỡng có thể xảy ra. Chính vì thế, để hạn chế tối đa nguy cơ sụn sườn bị teo sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ kết hợp đặt thêm sụn nhân tạo và sụn vành tai tự thân để đạt được hiệu quả thẩm mỹ nâng mũi tối ưu nhất.

Địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín – Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ thẩm mỹ uy tín với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp đa dạng giải pháp nâng mũi tùy theo khuyết điểm mũi của từng khách hàng. Với các ca mũi bị biến dạng do chấn thương và phẫu thuật hỏng, bác sĩ sẽ xem xét thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn để giải quyết khuyết điểm mũi cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn chuẩn Y Khoa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn
Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn chuẩn Y Khoa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn tại SeoulSpa.Vn mà bạn nên biết:

 • Quy trình thực hiện chuẩn Y Khoa với phòng vô trùng và dụng cụ cam kết tiệt trùng 100% trước khi thực hiện
 • Bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong từng thao tác và kỹ thuật bóc tách sụn sườn và nâng cao sống mũi
 • Trang bị đầy đủ máy móc đáp ứng quá trình theo dõi và thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn
 • Kết hợp sụn nhân tạo hoặc sụn vành tai tự thân (nếu có) để hạn chế tối đa nguy cơ sụn sườn bị teo sau khi nâng mũi
 • Sử dụng sụn nhân tạo Hàn Quốc và Mỹ được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ
 • Mũi sau khi nâng sẽ nhanh chóng ổn định, lên form chuẩn đẹp và hạn chế tối đa các biến chứng sau phẫu thuật
 • Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu tốt, có đội ngũ nhân viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng sau quá trình nâng mũi

Để  khách hàng dễ dàng so sánh kết quả trước và sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn, dưới đây là một số hình ảnh trước – sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn mà bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại SeoulSpa.Vn
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại SeoulSpa.Vn
Dáng mũi thấp và to đã được khắc phục hiệu quả với phương pháp nâng mũi tại SeoulSpa.Vn
Dáng mũi thấp và to đã được khắc phục hiệu quả với phương pháp nâng mũi tại SeoulSpa.Vn
Dáng mũi sau nâng vô cùng tự nhiên và mềm mại theo đúng sở thích của khách hàng
Dáng mũi sau nâng vô cùng tự nhiên và mềm mại theo đúng sở thích của khách hàng
Tình trạng mũi ngắn, đầu mũi hếch đã được khắc phục hoàn hảo với phương pháp nâng mũi sụn sườn tại SeoulSpa.Vn
Tình trạng mũi ngắn, đầu mũi hếch đã được khắc phục hoàn hảo với phương pháp nâng mũi sụn sườn tại SeoulSpa.Vn

Trên đây là toàn bộ các kiến thức xoay quanh nâng mũi sụn sườn từ ưu điểm, đối tượng phù hợp, chi phí thực hiện cho đến các kinh nghiệm liên quan nâng mũi cấu trúc sụn sườn mà bạn nên biết. Nhìn chung, đây là phương pháp giúp tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi, từ đó giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp toàn diện một cách hoàn hảo nhất. Khách hàng có nhu cầu đặt lịch tư vấn nâng mũi tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, vui lòng liên hệ Hotline 1800 3333 để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám với bác sĩ sớm nhất.

Phòng khám thẩm mỹ

79

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333