Edit Content

HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nháy mắt phải ở nam và nữ theo giờ tốt hay xấu? Giật liên tục báo điềm gì?

Cập nhật: 25/07/2023
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nháy mắt phải liên tục được nhiều người cho rằng đó là một điềm báo cho một sự kiện sắp xảy ra. Đó có thể là điềm xấu hoặc điềm tốt tùy vào khung giờ giật mắt. Nếu bạn cũng quan tâm mỗi lần giật mắt phải sẽ báo hiệu điềm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng này trong bài viết sau đây nhé! 

Nháy mắt phải là hiện tượng khoa học hay tâm linh?

Nháy mắt phải có thể là hiện tượng khoa học do phản ứng tự nhiên của cơ thể,  hoặc cũng có thể liên quan đến các yếu tố tâm linh. Dù là hiện tượng nào thì khi nhìn từ các góc độ đều dễ dàng xác định được nguyên nhân và ý nghĩa cho hiện tượng này như sau:  

Theo khoa học, nháy mắt phải không phải là một phản ứng hiếm gặp, nó thường xảy ra khi cơ mắt chủ động co rút bình thường. Nếu mắt phải giật liên tục thì nguyên nhân là do căng thẳng quá mức, thiếu ngủ nhiều ngày, sử dụng chất cafein thường xuyên, nhìn màn hình điện thoại, máy tính quá lâu… 

Do đó, hiện tượng mặt nháy liên tục là do sức khỏe của mắt đang giảm sút. Bạn cần có phương pháp chăm sóc mắt và cho mắt thời gian nghỉ ngơi. Không nên làm việc quá sức khiến chức năng của mắt yếu dần, gây khô mắt, đau mắt, nháy mắt thường xuyên…  

Nháy mắt là do cơ mắt phản xạ tự nhiên khi mệt mỏi, căng thẳng 
Nháy mắt là do cơ mắt phản xạ tự nhiên khi mệt mỏi, căng thẳng

Nếu tin vào yếu tố tâm linh, nháy mắt phải thể hiện điềm báo cho những sự việc sắp xảy ra trong tương lai. Dấu hiệu nhận biết cho điều này là mắt phải nháy bất chợt và không thường xuyên. Tùy vào thời điểm nháy mắt sẽ biết được chính xác điềm báo là tốt hay xấu. 

Những căn cứ để nhận biết đó là điềm tốt hay xấu?

Để nhận biết điềm tốt hay xấu khi nháy mắt phải sẽ căn cứ dựa trên luật ngũ hành trong tâm linh, cụ thể như sau: 

Luật ngũ hành tương ứng với vị trí mắt bị giật, nháy

Trong luật ngũ hành được phân chia thành các hành gồm Thổ, Thủy, Hỏa, Kim, Mộc. Mỗi vị trí mắt giật sẽ tương ứng với từng phần trong bộ ngũ hành. Đó là: 

 • Nháy mắt trái ở mi dưới tương ứng với hành Hỏa
 • Nháy mắt trái mi trên tương ứng với hành Mộc
 • Nháy mắt phải mi dưới tương ứng với hành Thủy
 • Nháy mắt phải mi trên tương ứng hành Hỏa
 • Nháy cùng lúc cả mi trên và mi dưới là hành Thổ  
Quy luật ngũ hành có quan hệ tương sinh tương khắc 
Quy luật ngũ hành có quan hệ tương sinh tương khắc

Ngũ hành tương ứng theo từng thời điểm giật mắt

Dựa vào ngũ hành tương ứng có thể xác định thời điểm giật, nháy mắt: 

 • Hành Thủy: Giờ Tý (23h-1h), giờ Hợi (21h-23h)
 • Hành Thổ: Giờ Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Mùi (13h-15h) và giờ Tuất (19h-21h)
 • Hành Mộc: Giờ Dần (3h-5h), giờ Mão (5h-7h) 
 • Hành Kim: Giờ Thân (15h-17h), giờ Dậu (17h-19h)
 • Hành Hỏa: Giờ Ngọ (11h-13h), giờ Mùi (13h-15h)

Cách luận đoán cát hung

Trong luật ngũ hành, các hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Vì vậy, để xác định luận cát hung (điềm xấu hay điềm tốt) sẽ dựa trên mối quan sinh khắc khách chủ trong ngũ hành. Trước tiên cần phải xác định chủ thể, khách thể của ngũ hành. Thông thường, vị trí nháy mắt sẽ làm chủ thể, còn ngũ hành tương ứng với thời điểm là khách thể. 

Giật mắt phải ở khía cạnh tâm linh của các nước khác

Ở những quốc gia tôn thờ và tin tưởng vào những điều tâm linh thì họ cũng rất quan tâm về hiện tượng nháy mắt phải. Mỗi nước sẽ có quan niệm khác nhau, cùng tìm hiểu dưới đây. 

Quan điểm của người Châu Phi về hiện tượng giật mắt phải

Người Châu Phi rất tối kỵ việc nháy mắt, đặc biệt là nháy mắt phải được xem là điềm xui xẻo, không tốt lành. Quan niệm của họ nếu giật mắt phải mi dưới là sắp có chuyện buồn, giật mắt phải mí dưới báo hiệu sắp gặp người mong muốn gặp từ lâu. 

Người Châu Phi kiêng kỵ với việc giật mắt phải 
Người Châu Phi kiêng kỵ với việc giật mắt phải

Người Ấn Độ cho rằng giật mắt phải là tốt hay xấu?

Theo quan niệm của người Ấn Độ, giật mắt phải là điềm không tốt đối với nữ giới, riêng nam giới thì xem đây là dấu hiệu của sự may mắn, phước lạnh. Việc giật mắt phải ở nữ giới Ấn Độ là báo hiệu cho cuộc sống hôn nhân của họ lận đận, tình duyên trắc trở và khó khăn để xây dựng hạnh phúc gia đình. 

Người Ấn tin rằng nháy mắt là điềm xấu với phụ nữ 
Người Ấn tin rằng nháy mắt là điềm xấu với phụ nữ

Nháy mắt phải ở người Trung Quốc

Người Trung Quốc quan niệm giật mắt phải là điềm xấu cho nam và là điềm tốt cho nữ. Quan niệm này trái ngược với người Ấn Độ. Thế nhưng, để xác định chính xác điềm xấu hay điềm tốt, người Trung Quốc sẽ dựa vào vị trí và thời gian nháy mắt cụ thể. 

Người Trung Quốc quan niệm giật mặt phải báo hiệu điềm may cho nữ 
Người Trung Quốc quan niệm giật mặt phải báo hiệu điềm may cho nữ

Quan niệm của người Hawaii về giật mắt phải

Người Hawaii cho rằng việc nháy mắt phải liên tục là một cảnh báo vô cùng đáng sợ. Nó báo hiệu bạn sắp phải dự lễ tang của một người thân quen và lâu ngày chưa gặp lại. 

Người Hawaii quan niệm nháy mắt là điềm xui xẻo 
Người Hawaii quan niệm nháy mắt là điềm xui xẻo

Cách xác định điềm báo nháy mắt phải nữ theo giờ

Dưới đây là cụ thể các điểm báo nháy mắt phải ở nữ giới theo từng khung giờ. Chi tiết như sau: 

Nháy mắt phải nữ từ 23 giờ – 1 giờ sáng ( Giờ Tý )

Nữ giới giật mắt phải vào giờ Tỵ là một điềm báo may mắn về lộc ăn uống. Có thể sắp tới bạn sắp được bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân mời đi ăn, đi tiệc tùng, liên hoan. Ngoài ra, đây có thể là điểm báo cho sự thăng tiến trong công việc, sắp có quý nhân hỗ trợ bạn trên con đường phát triển sự nghiệp. 

Mắt phải giật nữ từ 1 giờ – 3 giờ sáng ( Giờ Sửu )

Vào giờ Sửu, đây là khung giờ của sự trầm lặng, yên tĩnh vào ban đêm. Vậy nên, nếu nháy mắt vào giờ này có thể đang báo hiệu người thân, người yêu, người thương đang nhung nhớ đến bạn. Đây là dấu hiệu để bạn mở lòng hơn, quan tâm người thân xung quanh và đón nhận tình yêu từ người thương. 

Nữ giật mắt vào giờ Sửu là điềm may mắn trong chuyện tình duyên 
Nữ giật mắt vào giờ Sửu là điềm may mắn trong chuyện tình duyên

Giật mắt phải nữ bắt đầu từ 3 giờ – 5 giờ sáng ( Giờ Dần )

Nếu giật mắt phải nữ vào giờ Dần là điềm báo sắp tới bạn sẽ có niềm vui bất ngờ trong chuyện tình cảm, công việc hoặc học tập. Đây là một tín hiệu tích cực, chắc chắn sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi và may mắn sắp tới. Vì vậy, bạn nên sớm thực hiện những kế hoạch và mục tiêu đang ấp ủ trong thời gian này. 

Mắt phải nữ giật từ 5 giờ – 7 giờ sáng ( Giờ Mão )

Trường hợp nữ nháy mắt phải vào giờ Mão thì là điều đáng mừng cho đường nhân duyên của bạn. Nếu bạn đang độc thân sẽ sắp có người yêu hoặc chuẩn bị kết hôn. Nếu đã lập gia đình thì chuẩn bị có tin vui về con cái. 

Mắt phải giật ở nữ từ 7 giờ – 9 giờ sáng ( Giờ Thìn )

Giờ Thìn là khung giờ may mắn khi có tín hiệu giật mắt trong thời gian này. Điềm báo sắp tới được tặng quà từ người khác, hoặc có cơ hội gặp gỡ người quan trọng giúp bạn mở rộng mối quan hệ. 

Nháy mắt phải ở nữ từ 9 giờ – 11 giờ ( Giờ Tỵ )

Nháy mắt phải ở nữ vào giờ Tỵ sẽ gặp chuyện không may mắn trong tương lai. Dễ gặp phải xung đột, cãi vã với người khác làm ảnh hưởng đến công việc, tình cảm. Hoặc có thể là báo hiệu bạn sắp mất mát của cải, vật chất nếu không chú ý giữ gìn cẩn thận. 

Nữ giật mắt phải vào giờ Sửu là điềm không lành về công việc 
Nữ giật mắt phải vào giờ Sửu là điềm không lành về công việc

Nháy mắt phải nữ từ 11 giờ – 13 giờ ( Giờ Ngọ )

Nhảy mắt phải nữ vào giờ Ngọ là một điềm báo xấu, vì đây là canh giờ giữa trưa thường có nhiều yếu tố tâm linh. Có thể sắp xảy ra vấn đề về sức khỏe, hao tổn tiền bạc hoặc có tin buồn từ người thân

Mắt phải giật ở nữ từ 13 giờ – 15 giờ (Giờ Mùi )

Giật mắt từ khung giờ từ 13 – 15 giờ là điềm báo lành về chuyện tình cảm và mối quan hệ xung quanh đang có sự tiến triển tích cực. Trong thời gian tới, bạn có thể gặp được những người bạn mới, họ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc và học tập. 

Giật mắt phải nữ từ 15 giờ – 17 giờ ( Giờ Thân)

Nữ giật mắt phải vào giờ thân là dấu hiệu cho thấy công việc của bạn sắp được thăng tiến. Nếu làm kinh doanh buôn bán sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Vì vậy, bạn có thể nghĩ tới việc mở rộng kinh doanh để phát triển hơn nữa. 

Giật mắt phải ở nữ từ 17 giờ – 19 giờ ( Giờ Dậu )

Nháy mắt phải nữ vào giờ Dậu là một điềm báo lành, không có vấn đề gì đáng lo về chuyện tình cảm, tiền bạc, sự nghiệp, mọi thứ đều tiến triển tốt đẹp. Đặc biệt, nháy mắt vào giờ này cũng báo hiệu bạn sắp có tin mừng, có thể là trúng thưởng hoặc được tặng quà bất ngờ. 

Nữ giật mắt phải từ 19 giờ – 21 giờ ( Giờ Tuất )

Nháy mắt phải nữ vào giờ tốt một dấu hiệu tốt cho tình duyên của bạn sắp “chớm nở”, chuẩn bị có người yêu hoặc kết hôn với người phù hợp. Ngoài ra, điềm báo cho thấy sắp có tin vui từ bạn bè, có thể họ chuẩn bị kết hôn, có con. 

Giật mắt phải vào giờ Hợi sắp có tin vui trong tình yêu 
Giật mắt phải vào giờ Hợi sắp có tin vui trong tình yêu

Nữ giật mắt phải từ 21 giờ – 23 giờ ( Giờ Hợi)

Nếu giật mắt phải nữ vào giờ Hợi là điềm báo xấu, sắp có chuyện xui xẻo, gặp họa tới với bạn. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong mọi việc làm, lời nói, không nên xích mích với người khác. Nếu có vấn đề gì khuất mắc trong mối quan hệ thì nên tìm cách chia sẻ và giải bày sớm với nhau. 

Nháy mắt phải liên tục có điềm gì ở nam giới?

Nháy mắt phải ở nam giới theo từng khung giờ sẽ báo hiệu những điềm sắp xảy ra sau đây: 

Giật mắt phải nam từ 23 giờ – 1 giờ (Giờ Tý)

Nam nháy mắt phải vào giờ Tý là một điềm báo cho thấy sắp có cuộc gặp gỡ với những người thân chia xa lâu ngày. Đây là một tin tốt cho những ai có người thân đi làm xa, đi học xa. 

Mắt phải nam giật từ 1 giờ – 3 giờ (Giờ Sửu)

Nháy mắt phải nam vào giờ Sửu là điềm báo xấu liên quan đến vấn đề sức khỏe của bạn hoặc người thân. Nếu đang có bệnh thì cần tìm cách chữa trị kịp thời, đừng để bệnh kéo dài gây ra những nguy hiểm về sau. 

Nháy mắt phải nam từ 3 giờ – 5 giờ (Giờ Dần)

Nếu nam giật mắt phải vào từ 3 – 5 giờ sẽ là điềm báo cho chuyện tình cảm không thuận lợi. Bạn và người yêu có thể chuẩn bị xa cách, yêu xa hoặc là không thể đến với nhau trên danh nghĩa hôn nhân. 

Giật mắt phải nam vào giờ Dần là điềm không tốt về tình cảm 
Giật mắt phải nam vào giờ Dần là điềm không tốt về tình cảm

Giật mắt phải nam từ 6 giờ – 7 giờ (Giờ Mão)

Giật mắt phải từ 6 – 7 giờ là điềm báo cho công việc gặp khó khăn, đối thủ đang muốn hại việc làm ăn của bạn. Vì vậy, trong thời gian tới nên cẩn thận việc đầu tư, mở rộng kinh doanh.  

Mắt phải nam giật từ 7 giờ – 9 giờ (Giờ Thìn)

Mắt giật vào giờ Thìn là dấu hiệu xấu, bạn có nhiều người đố kỵ, sẵn sàng làm đủ mọi cách để hãm hại, gây thất thoát tiền bạc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn nên cẩn trọng trong mọi việc làm và có biện pháp phòng ngừa rủi ro. 

Mắt phải nam giật từ 9 giờ – 11 giờ (Giờ Tỵ)

Với thời gian giật mặt phải vào giờ Tỵ, đây là điểm báo cho chuyện không lành. Bạn có thể gặp tranh cãi, vướng vào lao lý nếu không tỉnh táo trong việc xử lý vấn đề. 

Mắt phải nam giật từ 11 giờ – 13 giờ (Giờ Ngọ)

Giật mắt phải nam từ 11 – 13 giờ, báo hiệu sắp có tin vui từ người yêu, bạn bè, người thân. Có thể bạn cũng nhận được nhiều lợi ích từ tin vui đó. 

Giật mắt phải vào giờ Ngọ cho thấy sắp có tin vui từ người khác 
Giật mắt phải vào giờ Ngọ cho thấy sắp có tin vui từ người khác

Nháy mắt phải nam từ 13 giờ – 15 giờ (Giờ Mùi)

Nháy mắt phải nam vào giờ Mùi là một dấu hiệu tốt cho công việc của bạn sắp có tiến triển sau bao nhiêu khó khăn. Có thể sắp tới bạn được lên chức hoặc buôn bán thuận lợi hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị một tinh thần làm việc luôn sẵn sàng tốt nhất. 

Giật mắt phải ở nam từ 15 giờ – 17 giờ (Giờ Thân)

Trái với giờ Mùi, nếu nháy mắt phải nam vào giờ Thân thì là điềm báo cho công việc sắp gặp đại hạn. Do đó, bạn cần tìm kiếm những công việc dự trù để đối phó với những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

Giật mắt phải ở nam từ 17 giờ – 19 giờ (Giờ Dậu)

Nam nháy mắt vào giờ Dậu là tín hiệu cho thấy bạn sắp có người yêu hoặc sắp có công việc mới với thu nhập tốt hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần vui vẻ đón nhận nó. 

Nháy mắt vào giờ Dậu báo hiệu sắp có chuyện may mắn 
Nháy mắt vào giờ Dậu báo hiệu sắp có chuyện may mắn

Mắt phải giật ở nam  từ 19 giờ – 21 giờ tối (Giờ Tuất)

Nháy mắt phải nam từ 19 – 21 giờ cho thấy bạn sẽ nhận được khoản thưởng cao từ công ty vì hoàn thành công việc tốt. Hoặc sẽ có cơ hội thăng chức trong tương lai gần.  

Giật mắt phải nam từ 21 giờ – 23 giờ (Giờ Hợi)

Giật mắt phải vào giờ Hợi cũng là một điềm báo tốt, gia đình sắp có quý nhân đến thăm. Đây là cơ hội mở rộng quan hệ buôn bán, kinh doanh và tạo dựng mối nhân duyên cho 2 bên. 

Nam giật mắt phải vào giờ Hợi là điều lành 
Nam giật mắt phải vào giờ Hợi là điều lành

Giải đáp hiện tượng nháy mắt phải liên tục có điềm gì theo các ngày trong tuần?

Nháy mắt phải liên tục theo các ngày trong tuần có thể là các điềm báo khác nhau mà cũng nên chú ý tới. May mắn hay xui xẻo thì tìm hiểu cụ thể dưới đây.  

 • Thứ hai: Ngày đầu tuần gặp hiện tượng nháy mắt thì không xảy ra bất kỳ điềm báo xấu hay tốt này. Vì vậy, bạn không phải lo lắng và cứ thoải mái trải qua một ngày bình thường. 
 • Thứ ba: Nháy mắt vào ngày thứ ba là dấu hiệu của điềm không may sắp xảy ra, có thể chuyện tình cảm hoặc công việc gặp nhiều trắc trở.  
Nháy mắt vào các ngày trong tuần báo hiệu những điềm khác nhau 
Nháy mắt vào các ngày trong tuần báo hiệu những điềm khác nhau
 • Thứ tư: Nháy mắt vào thứ tư thì bạn cần chú ý trong thái độ và cách hành xử với mọi người xung quanh, tránh làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đôi bên. Nên kiềm chế cảm xúc, tránh cáu gắt, nóng nãy khi xử lý vấn đề. 
 • Thứ năm: Mắt giật liên tục vào ngày thứ 5 là cảnh báo về sức khỏe đang gặp vấn đề. Bạn cần quan tâm chăm sóc cơ thể, nghỉ ngơi điều độ và thăm khám sức khỏe định kỳ. 
 • Thứ sáu: Giật mắt phải liên tục vào thứ 6 thì đó là tín hiệu cho tình cảm có sự tiến triển, hôn nhân hạnh phúc và gia đình sum vầy. 
 • Thứ bảy: Nếu nháy mắt vào thứ 7 thì sắp tới bạn sẽ có chuyến du lịch ở một nơi đang muốn đến. 
 • Chủ nhật: Nháy mắt vào chủ nhật là điềm báo xấu, sắp có điều không lành xảy ra với người thân hoặc mất mát tiền bạc. 
Nháy mắt phải vào chủ nhật là điềm báo xấu về tiền bạc, sức khỏe 
Nháy mắt phải vào chủ nhật là điềm báo xấu về tiền bạc, sức khỏe

Những con số may mắn liên quan đến hiện tượng nháy mắt phải

Nếu bạn có đam mê với các trò may rủi như sổ số, lô đề thì chắc chắn rất muốn biết những con số may mắn liên quan đến hiện tượng nháy mắt phải là số nào. 

 • Nháy mắt vào giờ Tý: Số may mắn là 28 – 86 – 82
 • Nháy mắt vào giờ Sửu: Số may mắn là 68 – 26
 • Nháy mắt vào giờ Dần: Số may mắn là 75 – 52 – 57 – 25
 • Nháy mắt vào giờ Mão: Số may mắn là 74 – 47 – 25 – 52
 • Nháy mắt vào giờ Thìn: Số may mắn là 74 – 47 – 25 – 52
 • Nháy mắt vào giờ Tỵ: Số may mắn là 49 – 34 – 43 – 94
 • Nháy mắt vào giờ Ngọ: Số may mắn là 93 – 39
 • Nháy mắt vào giờ Mùi: Số may mắn là 95 – 59
 • Nháy mắt vào giờ Thân: Số may mắn là 97 – 79
 • Nháy mắt vào giờ Dậu: Số may mắn là 96 – 69 
 • Nháy mắt vào giờ Tuất: Số may mắn là 98 – 89
 • Nháy mắt vào giờ Hợi: Số may mắn là 99
Nháy mắt phải vào từng khung giờ có thể xác định con số may mắn 
Nháy mắt phải vào từng khung giờ có thể xác định con số may mắn

Nguyên nhân và cách chữa nháy mắt phải liên tục trong y học

Nếu thường xuyên xuất hiện tình trạng nháy mắt phải liên tục và kéo dài trong thời gian dài thì có lẽ là dấu hiệu của bệnh lý về mắt, chứ không phải do yếu tố tâm linh nào khác. 

Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng giật mắt phải ở cả nam và nữ

Nguyên nhân khiến mắt giật liên tục ở nam nữ theo nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh khiến mắt không được nghỉ ngơi hoặc hoạt động quá mức. 

Luôn căng thẳng, áp lực

Tinh thần căng thẳng kéo dài, áp lực trong công việc khiến cơ mắt phải tập trung cao độ liên tục trong thời gian dài. Lâu dần, mắt sẽ bị mỏi và dẫn đến các triệu chứng như hoa mắt, chóng mắt, đau mắt, giật mắt… 

Hiện tượng nháy mắt là do cơ thể căng thẳng, làm việc mệt mỏi 
Hiện tượng nháy mắt là do cơ thể căng thẳng, làm việc mệt mỏi

Sử dụng Caffeine quá mức

Việc sử dụng quá nhiều chất caffeine có trong các loại đồ uống như cà phê, trà xanh… giúp tăng sự tập trung, tỉnh táo, nhưng khi sử dụng liên tục có thể khiến cơ thể bị mất ngủ, khó ngủ. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện hiện tượng giật mắt.

Uống cà phê thường xuyên có thể gây mất ngủ và xảy ra giật mắt 
Uống cà phê thường xuyên có thể gây mất ngủ và xảy ra giật mắt

Nháy mắt phải do cơ thể đang thiếu chất

Một nguyên nhân khiến mắt giật có thể là báo hiệu cơ thể đang thiếu hụt nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, B, magie, kali… Các dưỡng chất này cần thiết cho một đôi mắt khỏe đẹp và hoạt động minh mẫn. Khi cơ thể không bổ sung đầy đủ dưỡng chất, thị lực của mắt giảm dần và gây ra hiện tượng giật, nháy mắt. 

Nháy mắt liên tục do cơ thể đang thiếu nhiều dưỡng chất 
Nháy mắt liên tục do cơ thể đang thiếu nhiều dưỡng chất

Nháy mắt vì tiếp xúc điện thoại, tivi quá nhiều

Tiếp xúc liên tục với ánh sáng mạnh từ màn hình máy tính, điện thoại thông minh, hoặc các nguồn ánh sáng mạnh khác không chỉ gây mỏi mắt, ảnh hưởng đến thị lực, mà còn có thể gây ra các bệnh về mắt nguy hiểm. Trong đó, dấu hiệu cảnh báo đầu tiên là các lần giật mắt liên tục. 

Tiếp xúc với ánh sáng xanh lâu sẽ khiến mắt giật và giảm thị lực 
Tiếp xúc với ánh sáng xanh lâu sẽ khiến mắt giật và giảm thị lực

Mất ngủ trong thời gian dài

Ngủ không đủ giấc, mất ngủ là một trong những nguyên nhân khiến giật mắt. Mất ngủ khiến cơ mắt không được nghỉ ngơi, dẫn đến rối loạn hệ thần kinh và gây co giật mắt. 

Mất ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của hệ thần kinh 
Mất ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của hệ thần kinh

Khắc phục tình trạng nháy mắt liên tục như thế nào?

Để khắc phục tình trạng nháy mắt do thói quen sinh hoạt không điều độ, bạn áp dụng theo những cách sau đây. 

Mức độ nhẹ

Với những trường hợp bị giật mắt nhẹ, cách khắc phục là nghỉ ngơi nhiều hơn, giảm khối lượng công việc, hãy để mắt được thư giãn và ngủ đủ giấc từ 7 – 8 tiếng một ngày. Tăng cường tập luyện các bài tập cơ mắt, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều loại thực phẩm tốt cho mắt. 

Hòa mình vào thiên nhiên, thư giãn đầu óc nhiều hơn 
Hòa mình vào thiên nhiên, thư giãn đầu óc nhiều hơn

Mức độ trung bình

Trường hợp mắt giật ở mức độ trung bình, bạn có thể phải dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Song song với đó, áp dụng phương pháp massage mắt, thư giãn mắt, nghỉ ngơi nhiều hơn và duy trì tinh thần thoải mái, tránh để stress kéo dài. 

Thường xuyên đi khám mắt để kiểm tra sức khỏe thị lực, nếu không cải thiện việc nháy mắt liên tục thì bác sĩ sẽ có cách điều trị kịp thời. Bạn có thể sử dụng các loại kính hỗ trợ thị lực để bảo vệ mắt khi làm việc. 

Mức độ nặng

Tình trạng  giật mắt phải ở cấp độ nặng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không can thiệp phương pháp điều trị y tế kịp thời có thể gây rối loạn thị lực, giảm tầm nhìn mắt, đau mắt, giật mắt… Khi đó, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật mắt để điều trị bệnh lý này.

Cần thực hiện phẫu thuật mắt thì tình trạng giật mắt diễn ra nặng 
Cần thực hiện phẫu thuật mắt thì tình trạng giật mắt diễn ra nặng

Sau bài viết này, bạn đã có thể lý giải về hiện tượng nháy mắt phải ở nam nữ là do bệnh lý hoặc điềm báo tâm linh. Nếu xảy ra tình trạng mặt giật liên tục thì đừng chủ quan, hãy tìm đến cơ sở y tế khám mắt để sớm phát hiện bệnh lý và có phương pháp điều trị kịp thời. Liên hệ hotline 1800 3333 để được đội ngũ  Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn tư vấn tận tình 

84

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

3.7 / 5. - 10

Hãy là người đầu tiên đánh giá

tái định vị thương hiệu

Bình luận website

0 bình luận
  booking

  LIÊN HỆ HOTLINE

  1800 3333

  Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

  hotline

  ĐẶT LỊCH HẸN

  NHẬN ƯU ĐÃI

  Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

  TẢI NHANH APP SEOULSPA

  NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

  THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1800 3333
  Đặt lịch
  Tư vấn