THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nháy mắt phải ở nam và nữ theo giờ là tốt hay xấu? Điềm báo gì?

Nếu bạn thường xuyên bị giật mắt phải, bạn tò mò không biết đây có phải điềm báo gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể lý giải giật mắt phải là do cơ địa của mỗi người hay điều đó báo hiệu một sự kiện nào đó sắp xảy ra nhé!

Nháy mắt phải là hiện tượng khoa học hay tâm linh?

Có lẽ ai cũng từng một gặp phải hiện tượng nháy mắt phải. Điều đó là do cơ địa hay nháy mắt phải có điềm gì đặc biệt không?

Ở khía cạnh khoa học, hiện tượng nháy mắt phải là do cơ thể đang gặp những căng thẳng cao độ, mệt mỏi trong thời gian dài. Đặc biệt là những lúc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại, tivi,… Nếu mắt điều tiết không được tốt nữa, sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mắt giật liên tục.

Trong tâm linh, điềm báo nháy mắt phải cho bạn biết sắp tới sẽ có một sự kiện nào đó xảy ra. Tuy nhiên, để có thể biết được cụ thể đó là điềm tốt hay xấu thì cũng cần dựa vào thời gian mà bạn bị giật mắt.

Hiện tượng nháy mang nhiều ý nghĩa trong tâm linh
Hiện tượng nháy mang nhiều ý nghĩa trong tâm linh

Chính vì vậy, giật mắt phải không chỉ cảnh báo cơ thể đang rơi vào trạng thái mệt mỏi, sức khoẻ đi xuống, đôi mắt của bạn đang làm việc quá sức, mà nó còn cho bạn biết những điềm báo xấu hoặc tốt sắp tới sẽ xảy ra mới bạn.

Những căn cứ để nhận biết đó là điềm tốt hay xấu?

Không ít người băn khoăn về cơ sở để dựa vào và nhận biết đó là điềm xấu hay tốt. Câu trả lời là dựa vào luật ngũ hành để tiên đoán về điềm báo nháy nói chung và giật mắt phải nói riêng.

Luật ngũ hành tương ứng với vị trí mắt bị giật, nháy

Nếu mí mắt trái trên giật thì tương ứng với hành Mộc, mí mắt dưới giật là hành Hoả. Với mắt phải phía trên là hành Kim, còn với mí mắt phải phía dưới là hành Thuỷ. Nếu giật cùng lúc ở mí mắt trên và dưới thì đó là hành Thổ.

Các vị trí nháy mắt cũng tương ứng với luật ngũ hành tương sinh tương khắc
Các vị trí nháy mắt cũng tương ứng với luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngũ hành tương ứng theo từng thời điểm giật mắt

Theo từng khung giờ cụ thể, hiện tượng nháy mắt phải sẽ có ngũ hành tương ứng như sau:

 • Hành Thuỷ: Giờ Hợi, giờ Tý
 • Hành Thổ: Giờ Thìn, giờ Sửu, Mùi, Tuất
 • Hành Mộc: Giờ Dần, giờ Mão
 • Hành Kim: Giờ Thân, giờ Dậu
 • Hành Hoả: Giờ Ngọ, Mùi

Cách luận đoán cát hung

Để có thể xác định được ngũ hành tương ứng, lấy vị trí giật mắt để làm Chủ. Sau đó lấy ngũ hành tương thích với thời điểm mà mắt bị giật để làm Khách, lấy sự sinh khắc giữa Chủ và Khách để có thể xác định cát hung.

Giật mắt phải ở khía cạnh tâm linh của các nước khác

Trong khía cạnh tâm linh, thì ở những quốc gia khác nhau quan niệm về hiện tượng giật mắt phải cũng khác nhau. Theo chân mình, để tìm hiểu cụ thể  ở những quốc gia khác như thế nào nháy mắt phải có điềm gì?

Quan điểm của người Châu Phi về hiện tượng giật mắt phải

Ở Châu Phi, người ta quan niệm nháy mắt phải là một hiện tượng của sự kém may mắn. Nếu như giật mắt phải ở mắt trên báo hiệu sắp tới bạn sẽ được gặp người thân đã lâu mới được gặp mà bạn không hề ngờ tới.

Người dân châu Phi quan niệm nháy mắt phải là điềm báo không may mắn
Người dân châu Phi quan niệm nháy mắt phải là điềm báo không may mắn

Người Ấn Độ cho rằng giật mắt phải là tốt hay xấu?

Tương tự với quan niệm của người Châu Phi, nháy mắt phải ở người Ấn Độ cũng là một cảnh báo về điềm chẳng lành sắp xảy ra. Tuy nhiên, với người Ấn Độ đây là điềm báo xấu với nữ giới, họ có thể gặp những trắc trở trong tình duyên, hoặc những bất cập trong gia đình. Còn ở nam giới thì đây là một tín hiệu tích cực về công việc cũng như tiền tài.

Người Ấn Độ quan niệm về hiện tượng giật mắt phải tốt hay xấu tùy thuộc vào giới tính
Người Ấn Độ quan niệm về hiện tượng giật mắt phải tốt hay xấu tùy thuộc vào giới tính

Nháy mắt phải ở người Trung Quốc

Ngược lại với người Ấn Độ, người Trung Quốc cổ đại quan niệm nháy mắt phải là một hiện tượng cảnh báo điềm xấu sắp xảy ra ở nam giới. Ở nữ giới đây là một dấu hiệu của sự may mắn. Tuy nhiên, điềm báo may, rủi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí mắt bị giật. Nếu giật mí mắt phía dưới là một điềm báo tích cực, còn với mí mắt trên là một dấu hiệu thông báo đang có người nào đó nói những điều không hay về bạn.

Người Trung Quốc quan niệm giật mắt phải thể hiện điềm tốt, xấu tùy vào vị trí nháy và giới tính
Người Trung Quốc quan niệm giật mắt phải thể hiện điềm tốt, xấu tùy vào vị trí nháy và giới tính

Ngoài ra, để có thể biết được cụ thể về hiện tượng giật mắt phải, bạn còn có thể dựa vào từng khung giờ cụ thể. Ví dụ từ 3 – 5 giờ sáng báo hiệu bạn đang có người thân sắp đến thăm.

Quan niệm của người Hawaii về giật mắt phải

Với văn hoá của người Hawaii thì hiện tượng giật mắt phải liên tục là những dấu hiệu thông báo sắp tới bạn sẽ đón tiếp một người lạ mặt. Đôi khi, đó cũng là dấu hiệu sắp tới bạn sắp phải dự tang lễ của người nào đó.

Người Hawaii cho rằng hiện tượng giật mắt phải báo hiệu sắp tới đón tiếp người lạ mặt
Người Hawaii cho rằng hiện tượng giật mắt phải báo hiệu sắp tới đón tiếp người lạ mặt

Cách xác định điềm báo nháy mắt phải nữ theo giờ

Ở nữ giới, nếu nháy mắt phải liên tục trong các khung giờ từ giờ Tý cho đến giờ Hợi sẽ dự báo những sự kiện may mắn hay xui xẻo chính xác lên đến 80 – 90%. Do đó, bạn có thể dựa vào để có những quyết định đúng đắn cho mình nhất.

Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ sáng)

Nếu nữ giới gặp hiện tượng nháy mắt phải vào khung giờ từ 23h – 1h sáng là những điềm báo về sự nghiệp bạn đang có những tiến triển tốt đẹp. Trong những trường hợp, bạn nháy mắt với số lần lẻ, điều đó ám chỉ quý nhân hỗ trợ bạn đang ở hướng Nam, nếu nháy mắt số chẵn thì quý nhân đang ở ngay sau bạn.

Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ sáng)

Nháy mắt phải nữ theo giờ Sửu sẽ gặp may trong quá trình di chuyển, dễ gặp được quý nhân. Bên cạnh đó, các kế hoạch cũng diễn ra suôn sẻ và đi theo đúng quỹ đạo.

Với những cô gái chưa có chồng, nếu nháy mắt phải ở giờ Sửu là dấu hiệu thông báo tình yêu đang ở cách bạn không xa. Do đó, bạn có thể nắm bắt cơ hội, đừng bỏ lỡ những người quanh mình, vì đó rất có thể sẽ là chân ái của cuộc đời bạn.

Giật mắt phải vào giờ Sửu là điềm báo may mắn, bạn sắp được gặp quý nhân
Giật mắt phải vào giờ Sửu là điềm báo may mắn, bạn sắp được gặp quý nhân

Giờ Dần (bắt đầu từ 3 giờ – 5 giờ sáng)

Trường hợp nháy mắt phải nữ theo giờ Dần đang cảnh báo về những sự cố khi mua hàng. Do đó, bạn cần cảnh giác để không bị mất cắp, hoặc mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái.

Tuy nhiên, đối với nữ giới có tuổi Dần thì đây là một hiện tượng rất may mắn. Đó là dấu hiệu cho thấy sắp tới bạn sẽ được người thân lì xì một khoảng tiền không nhỏ.

Giờ Mão (5 giờ – 7 giờ sáng)

Giờ Mão ở nữ là một khung giờ cực tốt ở khía cạnh nhân duyên. Bạn đã chạm vào đúng “chân tình” mà mình đang tìm kiếm. Giật mắt phải vào giờ Mão là thông điệp báo hiệu sự nghiệp bạn khá thuận lợi, những mối lo âu sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ sáng)

Nếu nháy mắt phải nữ theo giờ Thìn là dấu hiệu bạn sắp được mời cà phê và có cơ hội mở rộng mối quan hệ. Chính vì thế, đừng như “người trong bao”, mà hãy mở lòng và tận hưởng niềm vui mới, học hỏi những điều mới từ bạn bè.

Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ)

Nếu bạn nháy mắt vào 9 giờ – 11 giờ là bạn đang rơi vào tình huống là có ai đó đang theo đuổi, thầm mong nhớ đến hình bóng bạn đã lâu và muốn bày tỏ điều đó đến bạn. Hãy nghĩ xem người ấy là ai để chuẩn bị đón nhận tình yêu tươi mới này.

Nháy mắt phải vào giờ Tỵ là điềm báo sắp tới có người tỏ tình
Nháy mắt phải vào giờ Tỵ là điềm báo sắp tới có người tỏ tình

Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ)

Nháy mắt phải nữ theo giờ giờ Ngọ là điềm báo xấu sắp xảy ra. Trường hợp nháy mắt vào 12 giờ thì bạn cần chuẩn bị tâm lý để có thể xử lý kịp thời vì sắp có những biến cố xảy ra.

Nếu giật mắt trong khoảng 11 giờ – 11 giờ 59 phút hoặc từ 12 giờ 01 phút đến 12 giờ 59 phút là dự báo về những rắc rối nhỏ, bạn có thể dễ dàng giải quyết chúng.

Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ)

Nếu phái nữ nhảy mắt trong thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ chiều là những dấu hiệu cho thấy bạn sắp được gặp lại cố nhân, có thể đó là người bạn cũ, thầy cô cũ. Đó sẽ là cuộc gặp gỡ để lại những kỉ niệm khó quên và tạo cho bạn những cảm xúc bồi hồi, xúc động mạnh.

Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ)

Nháy mắt phải nữ theo giờ Thân là điềm báo tốt về một tương lai có công việc ổn định, tình cảm cũng như các mối quan hệ xã hội có bước tiến triển tốt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được các phần quà bất ngờ, hoặc trúng thưởng.

Giật mắt phải ở nữ vào giờ Thân là điềm báo tốt cả về công việc và tình cảm
Giật mắt phải ở nữ vào giờ Thân là điềm báo tốt cả về công việc và tình cảm

Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ)

Nháy mắt phải nữ theo giờ Dậu báo hiệu đến bạn cần phải yêu thương bản thân nhiều hơn, quan tâm đến sức khỏe và nhan sắc. Tránh vì những tiêu cực trong cuộc sống mà bỏ bê việc chăm sóc cho bản thân. Bên cạnh đó, giật mắt phải vào lúc này còn dự báo về những sự kiện xảy ra bất ngờ, đôi khi sẽ khiến bạn bị “ngợp” vì điều đó có thể hơi giật gân.

Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ)

Nháy mắt phải nữ theo giờ Tuất là điềm báo về mối tình của bạn đã “đơm hoa”, người ấy sẽ ngỏ lời cầu hôn để cùng bạn đi đến một cái kết hạnh phúc và một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ)

Nháy mắt phải nữ theo giờ Hợi “tiên tri” về những uẩn khúc sắp xảy ra, do đó cần phải cẩn thận hơn. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang chìm trong những tâm sự.

Giật mắt phải ở các số lẻ như 1, 5, 7 bạn cần phải cẩn thận vì có thể người thân sẽ dễ vì điều gì đó mà hiểu lầm bạn. Nếu giật mắt ở số 2, 3, 4, 6 thì bạn cần tích lũy thay vì cho người khác vay mượn.

Nháy mắt phải liên tục có điềm gì ở nam giới?

Nháy mắt phải ở nam cũng là những dự báo về các sự kiện sắp xảy ra. Vậy hiện tượng này ở nam có khác với ở nữ không?

Nháy mắt phải ở nam giới có ý nghĩa về tâm linh khác với nữ giới
Nháy mắt phải ở nam giới có ý nghĩa về tâm linh khác với nữ giới

23 giờ – 1 giờ (Giờ Tý)

Nháy mắt phải nam theo giờ Tý là điềm báo sắp có người thân hoặc một người bạn nào đó từ phương xa sắp đến thăm. Do đó, bạn có thể chuẩn bị để đón tiếp người cố nhân này nhé.

1 giờ – 3 giờ (Giờ Sửu)

Nháy mắt phải trong thời điểm từ 1 giờ – 3 giờ sáng là lời “tiên tri” về tình trạng sức khoẻ của bạn hoặc là người thân trong gia đình. Do đó, bạn cần đi khám sức khỏe để có thể sớm có những biện pháp điều trị kịp thời.

3 giờ – 5 giờ (Giờ Dần)

Điềm báo nháy mắt phải trong khung giờ Dần cho biết trong tương lai gần, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp được các quý nhân hỗ trợ để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu của bản thân.

6 giờ – 7 giờ (Giờ Mão)

Nháy mắt phải nam theo giờ Mão cũng là một hiện tượng cho thấy bạn sắp có những may mắn xảy ra. Bạn chỉ cần giang tay đón những điều tốt đẹp này.

Nháy mắt phải nam theo giờ Mão thông báo có những điều tốt đẹp sắp xảy ra
Nháy mắt phải nam theo giờ Mão thông báo có những điều tốt đẹp sắp xảy ra

7 giờ – 9 giờ (Giờ Thìn)

Nếu nháy mắt phải ở giờ là lời cảnh báo về một người nào đó đang đố kỵ bạn và luôn tìm cách để hãm hại, phá hỏng kế hoạch mà bạn đã cố gắng để làm. Chính vì thế, nếu mắt giật vào lúc này, bạn cần có những kế sách hoặc các kế hoạch để phòng ngừa.

9 giờ – 11 giờ (Giờ Tỵ)

Nếu nam giới nháy mắt trong khung giờ Tỵ báo hiệu chính nhờ khả năng ngoại giao của bạn đã giúp ích rất nhiều cho công việc sau này. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên học hỏi, trau dồi những kỹ năng cần thiết để có cách ứng phó với tình huống bất ngờ để có thể mở rộng mối quan hệ cũng như giải quyết công việc tốt hơn.

11 giờ – 13 giờ (Giờ Ngọ)

Trái ngược với nữ giới, nếu bạn giật mắt phải theo giờ Ngọ là dấu hiệu cho thấy bạn sắp nhận được tin vui từ ai đó mang đến như người yêu, bạn bè, người thân.

13 giờ – 15 giờ (Giờ Mùi)

Nháy mắt phải nam theo giờ Mùi là dự báo về các thay đổi tích cực trong công việc. Chính vì thế, bạn cần trang bị kỹ năng, kiến thức cần thiết để có những cách ứng phó kịp và giải quyết công việc nhanh chóng hơn.

Nháy mắt phải nam theo giờ Mùi thông báo công việc ổn định hơn trong tương lai
Nháy mắt phải nam theo giờ Mùi thông báo công việc ổn định hơn trong tương lai

15 giờ – 17 giờ (Giờ Thân)

Nếu bạn nháy mắt trong khung giờ Thân thì điềm báo không tốt về chuyện tình cảm. Chính vì thế, bạn cần yêu bản thân mình hơn, trau dồi những cảm xúc tích cực, tập luyện thể thao, đọc sách để giúp mình tự tin hơn nữa để có thể thu hút đối phương. Đồng thời, điều đó cũng cho thấy bạn đã có thể bắt đầu cho công việc mới.

17 giờ – 19 giờ (Giờ Dậu)

Nháy mắt phải nam theo giờ Dậu, là một dấu hiệu cho thấy sắp tới công việc của bạn công việc của bạn có nhiều thay đổi. Cụ thể, bạn sẽ hợp tác được với một người hợp tính, do đó cả hai có thể giúp nhau đẩy nhanh tiến độ công việc.

19 giờ – 21 giờ tối (Giờ Tuất)

Nháy mắt phải vào thời gian từ 19 – 21 giờ là một điềm báo tích cực về tình trạng phát triển của công ty. Những kế hoạch được thực hiện một cách suôn sẻ, thuận lợi, do đó bạn sẽ nhận được một khoảng thưởng cao.

Nháy mắt phải vào khung giờ Tuất cho thấy bạn sắp được nhận khoảng tiền lớn
Nháy mắt phải vào khung giờ Tuất cho thấy bạn sắp được nhận khoảng tiền lớn

21 giờ – 23 giờ (Giờ Hợi)

Nháy mắt phải nam theo giờ Hợi báo hiệu bạn sắp có quý nhân đến thăm. Do đó, hãy chuẩn bị thật tốt để đón tiếp người bạn đầy may mắn này vào nhà.

Như vậy, với những thông tin trên, có thể thấy hiện tượng giật mắt phải ở nam theo khung giờ ít có điềm báo xấu so với nữ giới. Tuy nhiên, bạn cũng quá lo lắng, với những điềm báo tốt đẹp, hãy mở rộng tấm lòng và đón nhận chúng một cách vui vẻ nhất. Với những điềm báo xấu, bạn có thể chuẩn bị trước, với một thái độ lạc quan, chuẩn bị các kiến thức cần thiết để có thể giảm thiểu những điều không may sắp xảy ra trong cuộc sống.

Giải đáp hiện tượng nháy mắt phải liên tục có điềm gì theo các ngày trong tuần?

Nháy mắt phải cũng mang những thông tin về các sự kiện trong tương lai. Nháy mắt phải liên tục theo các ngày trong tuần dự báo điềm xui hoặc may mắn một cách chính xác.

 • Thứ 2: Nháy mắt vào thứ 2 không mang đến những điềm rủi cho bạn. Do đó, bạn hãy tiếp tục sống hết mình với công việc và tình yêu của bản thân.
Nháy mắt vào thứ 2 không mang đến điềm rủi hoặc sự kiện nào nổi bật
Nháy mắt vào thứ 2 không mang đến điềm rủi hoặc sự kiện nào nổi bật
 • Thứ 3: Nếu xảy ra hiện tượng nháy mắt phải vào thứ 3, bạn cần lưu ý cẩn thận vì sẽ có những sự kiện không được may mắn sắp xảy ra. Đó có thể là chuyện tình cảm bạn gặp trở ngại hoặc trong công việc bạn không được suôn sẻ vì mọi người chưa gắn kết và hiểu nhau.
 • Thứ 4: Nháy mắt vào thứ 4 cảnh báo đến bạn cần cẩn thận khi hành xử. Vì nếu không lý trí, thì những cảm xúc và hành động nóng nảy thì những công sức mà bạn cố gắng bao lâu sẽ mất hết. Do đó, cần điềm tĩnh để giải quyết vấn đề sao cho êm đẹp nhất.
 • Thứ 5: Giật mắt phải vào thứ 4 là lời nhắc nhở bạn cần phải nghỉ ngơi. Bạn nên sắp xếp và giảm bớt công việc lại, đồng thời tránh nhận nhiều việc không phải của mình. Bởi điều đó không ảnh hưởng ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng công việc cũng không được tốt.
 • Thứ 6: Nháy mắt vào thứ 6 cho thấy sắp tới bạn sẽ đón nhận những điều tốt đẹp sắp xảy ra. Đó có thể là tình yêu chớm nở, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi hơn.
Nếu nháy mắt vào thứ 6 là bạn sắp đón nhận một tình yêu đẹp như mơ
Nếu nháy mắt vào thứ 6 là bạn sắp đón nhận một tình yêu đẹp như mơ
 • Thứ 7: Nháy mắt trong thứ 7 là một điềm báo tốt, rằng bạn sắp sắp đón nhận các cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Chủ nhật: Xảy ra hiện tượng nháy mắt phải vào chủ nhật cũng mang đến cho bạn nhiều may mắn. Nếu bạn đang mong muốn thực hiện một điều gì đó, hãy làm ngay trong ngày, để đón nhận những thay đổi tích cực ngay.

Những con số may mắn liên quan đến hiện tượng nháy mắt phải

Với những tín đồ của xổ số thì khi nháy mắt phải họ sẽ mua ngay cho mình tấm vé số để thử vận. Vậy khi nháy mắt phải đánh đề con gì dễ trúng?

 • Nháy mắt vào 23 giờ – 1 giờ sáng: Chọn số 28; 82; 86;
 • Nháy mắt vào 1 giờ – 3 giờ sáng: Chọn số 27; 23; 72;
 • Nháy mắt vào 3 giờ – 5 giờ sáng : Chọn số 26; 68;
 • Nháy mắt vào 5 giờ – 7 giờ sáng: Chọn số 25; 57; 52; 75;
 • Nháy mắt vào 7 giờ – 9 giờ sáng: Chọn ngay số 25; 52; 47; 74;
 • Nháy mắt vào 9 giờ – 11 giờ: Chọn ngay số 34; 49; 43; 94;
 • Nháy mắt vào 11 giờ đến 13 giờ: Chọn số 10; 01; 99; 77;
Nháy mắt vào các khung giờ khác nhau sẽ có những con số may mắn riêng
Nháy mắt vào các khung giờ khác nhau sẽ có những con số may mắn riêng

Nguyên nhân và cách chữa nháy mắt phải liên tục trong y học

Ngoài những ý nghĩa về mặt tâm linh, hiện tượng nháy mắt phải dưới góc nhìn khoa học là những dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khoẻ giảm sút.

Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng giật mắt phải ở cả nam và nữ

Khi xảy ra hiện tượng giật mắt phải, đó chính là lời cầu cứu mà cơ thể muốn gửi gắm đến bạn. Có rất nhiều nhiều nhân, khiến mắt bạn nháy liên tục. Trong đó, thói quen sinh hoạt không lành mạnh chính là yếu tố chính dẫn đến hiện tượng này.

Luôn căng thẳng, áp lực

Khi cơ thể chúng ta thường xuyên gặp mệt mỏi, căng thẳng, hoặc luôn làm việc trong trạng thái liên tục, tiếp xúc với máy tính nhiều,… sẽ rất dễ làm nháy mắt phải liên tục. Những áp lực khiến cơ mắt căng ra để có thể tập trung vào công việc hơn. Đó là nguyên nhân khiến mắt bạn thường giật mắt liên tục.

Căng thẳng quá độ là nguyên nhân khiến mắt phải bị giật
Căng thẳng quá độ là nguyên nhân khiến mắt phải bị giật

Sử dụng Caffeine quá mức

Việc dung nạp quá nhiều caffeine trong ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nháy mắt phải. Hàm lượng caffeine quá mức sẽ khiến nhịp tim tăng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời các nhóm cơ lúc này cũng hoạt động mạnh, trong đó có cơ mắt. Chính vì thế, uống cà phê nhiều cũng dẫn đến hiện tượng nháy mắt phải liên tục.

Sử dụng caffeine quá mức khiến cơ mắt hoạt động mạnh gây ra hiện tượng nháy mắt
Sử dụng caffeine quá mức khiến cơ mắt hoạt động mạnh gây ra hiện tượng nháy mắt

Nháy mắt phải do cơ thể đang thiếu chất

Quá trình làm việc, ăn uống không đúng cách, khiến cơ thể bị thiếu chất trầm trọng. Đặc biệt là các vitamin cần thiết để bổ sung cho mắt.

Cơ thể thiếu chất trầm trọng cũng khiến giật mắt phải liên tục
Cơ thể thiếu chất trầm trọng cũng khiến giật mắt phải liên tục

Nháy mắt vì tiếp xúc điện thoại, tivi quá nhiều

Tiếp xúc với điện thoại, tivi quá nhiều chính là nguyên nhân chính làm mắt bạn dễ giật nhiều nhất. Khi thấy dấu hiệu này, bạn nên tránh xem điện thoại, máy tính, tivi trong điều kiện thiếu ánh hoặc quá sáng.

Tiếp xúc máy tính nhiều là nguyên nhân chính làm mắt bạn dễ giật
Tiếp xúc máy tính nhiều là nguyên nhân chính làm mắt bạn dễ giật

Mất ngủ trong thời gian dài

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, các cơ của mắt cũng sẽ giật liên tục. Bởi mắt là nơi thể hiện trạng thái tinh thần rõ nhất. Vì thế, nếu cơ thể rơi vào trạng thái mất ngủ trong thời gian dài, hệ miễn dịch suy giảm, đồng thời cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh.

Mắt giật liên tục vì mất ngủ trong thời gian dài
Mắt giật liên tục vì mất ngủ trong thời gian dài

Nghiêm trọng hơn, hiện tượng nháy mắt phải liên tục còn là lời cảnh báo đến bạn về các căn bệnh liên quan đến mắt, rối loạn thần kinh. Những bệnh lý khiến bạn phải nháy mắt phải thường xuyên có thể kể đến như: Khô mắt, viêm giác mạc, rối loạn điều tiết, liệt dây thần kinh mặt, bệnh Parkinson,…

Khắc phục tình trạng nháy mắt liên tục như thế nào?

Để có thể giải quyết đúng bệnh, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân mà mình bị nháy mắt phải liên tục. Điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là tìm đến bệnh viện để có thể chẩn đoán đúng nhất.

Mức độ nhẹ

Nếu hiện tượng nháy mắt phải liên tục ở mức độ nhẹ bạn có thể chỉ cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý hơn. Giữ trạng thái tinh thần luôn tích cực, thư giãn. Bạn có thể trồng thêm cây xanh trong nhà để có thể cải thiện tình trạng nháy mắt.

Trồng cây xanh giúp mắt thư giãn, tránh hiện tượng giật mắt liên tục
Trồng cây xanh giúp mắt thư giãn, tránh hiện tượng giật mắt liên tục

Bạn cần ngủ đúng chu kỳ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Vào buổi trưa có thể chợp mắt khoảng 30 phút để cơ thể được nghỉ ngơi sau khi tiếp xúc nhiều giờ với máy tính.

Bên cạnh đó, cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà,… có hại cho hệ thần kinh.

Không chỉ vậy, bạn cần nạp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là các vitamin có lợi cho mắt như vitamin A, E, D, B12. Tập luyện thể dục thể thao, tập yoga cũng là cách giảm căng thẳng cho mắt hiệu quả.

Mức độ trung bình

Bên cạnh những biện pháp trên, bạn cần giữ tinh thần ở trạng thái tích cực kết hợp cùng việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Mức độ nặng

Nếu được chẩn đoán, tình trạng nháy mắt phải rơi vào mức độ nặng thì cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành hủy một số dây thần kinh, chỉnh sửa cơ mắt,…

Phẫu thuật nếu tình trạng giật mắt liên tục trong thời gian dài
Phẫu thuật nếu tình trạng giật mắt liên tục trong thời gian dài

Như vậy, để có những biện pháp điều trị thích hợp bạn cần nhận biết tình trạng giật mắt phải của bản thân đang ở mức nào. Bên cạnh đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay bây giờ bạn cần có thói quen sinh hoạt đúng cách. Luôn giữ cho tinh thần ở trạng thái lạc quan, vui vẻ, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Qua bài viết trên, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn đã lý giải những bí ẩn xoay quanh chủ đề nháy mắt phải liên tục có điềm gì trên cả khía cạnh tâm linh và khoa học. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có cách ứng phó kịp thời khi hiện tượng nháy mắt phải xảy ra.

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 3.6 / 5. Số phiếu: 9

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

  0 bình luận

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   • Tất cả
   • Hà nội
   • Hồ Chí Minh
   • Miền Nam
   • Miền Tây
   • Miền Trung
   • Tây Nguyên
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Hà Nội
   Q.Đống Đa
   38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Đức
   Thủ Đức
   314 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức (Gần ĐH Sư Phạm Kĩ Thuật)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Tân Bình
   Tân Bình
   120 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận 10
   Cty Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế
   375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận 7
   Quận 7
   44 Nguyễn Thị Thập, Tân Hưng, Quận 7 (Gần cầu HimLam)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận Bình Thạnh
   Bình Thạnh
   380 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh (đối diện chợ Bà Chiểu)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Gò Vấp
   Gò Vấp
   398 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp
   Long Khánh
   10B Nguyễn Trãi, P. Xuân Hòa, TP. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
   SeoulSpa.vn chi nhánh Dĩ An
   Dĩ An
   113A Nguyễn An Ninh, KP. Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bình Phước
   Bình Phước
   Số 20, kp Phú Thanh, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài (Ngã Tư Đồng Xoài)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tây Ninh
   Tây Ninh
   Lô 9, Đường 30 Tháng 4, KP1, TP. Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vũng Tàu
   Vũng Tàu
   270 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Biên Hòa
   Biên Hòa
   482 Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, Tp Biên Hòa
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
   Bình Dương
   542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
   Bạc Liêu
   132/4 đường Trần Phú, Phường 7, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu ( Ngã 3 Xa Cảng )
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Sóc Trăng
   Sóc Trăng
   178A Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vĩnh Long
   Vĩnh Long
   PG 1-05A, khóm 1, Phường 4, Tp Vĩnh Long (đối diện Đài Truyền Hình)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bến Tre
   Bến Tre
   254A4 ĐL Đồng Khởi, P. Phú Tân , TP. Bến Tre
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Long Xuyên - An Giang
   Long Xuyên - An Giang
   85 Nguyễn Trãi , Phường Mỹ Long, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang
   chi nhánh cần thơ
   Cần Thơ
   329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tiền Giang
   Tiền Giang
   267 Ấp Bắc, P5, Tp Mỹ Tho Tiền Giang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tân An - Long An
   Long An
   86B Hùng Vương, Phường 2, TP Tân An
   SeoulSpa.vn chi nhánh rạch giá
   Rạch Giá
   P2-35 đường 3/2, P. An Hoà, Tp. Rạch Giá (đối diện cổng chào đường 3/2 - KĐT Phú Cường)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh cà mau
   Cà Mau
   41A Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Cà Mau
   Đồng Hới
   246 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Nha Trang
   Nha Trang
   174 Ngô Gia Tự, Phường Phước Tiến, TP Nha Trang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quảng Nam
   Quảng Nam
   374 Phan Châu Trinh, Phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Nẵng
   Đà Nẵng II
   266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Rang
   Phan Rang
   122A Ngô Gia Tự, Phường Thanh Sơn, TP Phan Rang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Thiết
   Phan Thiết
   152-154 Trương Hán Siêu, Phường Phú Thủy
   SeoulSpa.vn chi nhánh Quảng Trị
   Quảng Trị
   111 Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quãng Ngãi
   Quảng Ngãi
   129 Lê Trung Đình, phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Huế
   Huế
   34 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quy Nhơn - Bình Định
   Quy Nhơn - Bình Định
   56 Chương Dương, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tuy Hòa - Phú Yên
   Tuy Hoà - Phú Yên
   192 Hùng Vương, Phường 7, Thành Phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
   KonTum
   264 Trần Hưng Đạo, P. Quyết Thắng, TP. Kontum, Tỉnh Kontum
   chi nhánh gia nghĩa đăk nông
   Đắk Nông
   133 Đường 23 tháng 3, Tổ 1 Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bảo Lộc - Lâm Đồng
   Bảo Lộc - Lâm Đồng
   561 Trần Phú, Phường BLao
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Lạt
   Đà Lạt - Lâm Đồng
   114B Đường 3/2, Phường 1, Tp Đà Lạt (Góc 3-2 và Nguyễn Văn Cừ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Gia Lai
   Gia Lai
   61 Trần Phú, Tây Sơn, Thành Phố Pleiku, Gia Lai
   chi nhánh buôn mê thuột
   Buôn Ma Thuột
   58 Hùng Vương, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn