Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Sửa mũi có phá tướng không? Những dáng mũi không nên sửa

Cập nhật: 22/03/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo quan niệm của nhiều người, có những dáng mũi không nên sửa bởi sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt đẹp của chủ sở hữu. Tuy nhiên, thực hư vấn đề này thế nào? Nâng mũi có thật sự ảnh hưởng thế nào đến nhân tướng? Đâu là tướng mũi không nên sửa? Cùng kiến thức thẩm mỹ mũi giải đáp các thắc mắc quan bài viết dưới đây nhé!

Sửa mũi có phá tướng không?

Theo quan niệm truyền thống, mũi được xem là một trong những bộ phận quan trọng trên khuôn mặt, có ảnh hưởng đến tướng số và vận mệnh của con người. Một số người cho rằng việc sửa mũi có thể làm thay đổi tướng mạo, từ đó ảnh hưởng đến vận may, tài lộc, tình duyên, v.v. Tuy nhiên, quan niệm này cũng không có cơ sở khoa học và chỉ mang tính tham khảo.

Hiện nay, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc sửa mũi có ảnh hưởng đến tướng số hay vận mệnh của con người. Theo các bác sĩ thẩm mỹ, việc sửa mũi chỉ can thiệp vào cấu trúc bên ngoài của mũi, không ảnh hưởng đến các yếu tố bên trong như khí huyết hay vận khí.

Do vậy, việc sửa mũi có phá tướng hay không phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người.

Thực tế cho thấy rõ rằng khi sở hữu được một dáng mũi đẹp và phù hợp với gương mặt sẽ mang đến cho chị em sự tự tin, cũng như tâm lý thoải mái hơn trong cuộc sống. Nhờ đó mang đến những cơ hội phát triển và hỗ trợ quá trình thành công nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, nếu đang còn phân vân lo lắng về việc ảnh hưởng đến tướng số khi sửa mũi, bạn có thể nhìn vào hướng tích cực hơn để lựa chọn ra được giải pháp phù hợp cho mình.

Quan niệm sửa mũi phá tướng - tin hay không?
Quan niệm sửa mũi phá tướng – tin hay không?

TƯ VẤN DÁNG MŨI CỦA BẠN NGAY HÔM NAY

Những dáng mũi không nên sửa trong nhân tướng

Theo các nhà nhân tướng học, có 5 dáng mũi nhất định không được sửa để tránh ảnh hưởng đến vận khí tốt đẹp và may mắn của chủ sở hữu. Cụ thể những dáng mũi không nên sửa cần nắm như:

Dáng mũi lân

Từ lâu dáng mũi lân đã được biết đến là một dáng mũi quý hiếm và khó gặp, với những đặc điểm như:

 • Phần đầu mũi hơi to vì và có xu hướng nhô ra phía trước.
 • Cánh mũi hai bên to bè và mở.
 • Có da mũi khá dày dặn.
 • Mặc dù có tướng mũi to nhưng lỗ mũi kín, không nhìn thấy toàn bộ lỗ mũi khi nhìn chính diện.

Nếu nhìn tổng quan thì đặc điểm của dáng mũi lân không hề đẹp và đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, dễ khiến gương mặt trông dữ tợn, thiếu cảm giác cân đối. Nhưng trong nhân tướng học thì đây được xem là dáng mũi rất quý, thể hiện ý nghĩa mang đến nhiều may mắn và tiền tài tài lộc cho chủ sở hữu.

Bên cạnh đó những người may mắn có được form mũi này cũng rất thuận lợi trong công việc, sự nghiệp,.. Vì vậy có rất nhiều người khuyên rằng không nên sửa hoặc thay đổi đặc điểm của mũi lân, nhằm tránh ảnh hưởng đến vận khí tốt đẹp vốn có.

Dáng mũi lân không nên sửa
Dáng mũi lân không nên sửa

Mũi dọc dừa

Đối với bất kỳ ai việc sở hữu được dáng mũi dọc dừa đều là điều may mắn. Bởi đây là một form mũi mang lại vẻ đẹp thanh thoát và nhẹ nhàng cho toàn bộ gương mặt. Với những đặc điểm cụ thể như:

 • Phần sống mũi cao thẳng ở mức độ vừa phải và đẹp ở mọi góc nhìn.
 • Có đầu mũi cao, tròn không quá dày thịt hoặc to bè.
 • Khi nhìn chính diện lỗ mũi không bị lộ ra bên ngoài.
 • Phần cánh mũi thon gọn, cùng lỗ mũi dạng hạt chanh nhỏ.

Nhắc đến mũi dọc dừa thì ngay trong phương diện thẩm mỹ bạn cũng không nên sửa, bởi vốn nó đã làm một dáng mũi rất đẹp, mang đến tổng quan thanh thoát, hài hòa cho gương mặt.

Khi sở hữu dáng mũi này đồng nghĩa việc bạn có nhiều may mắn, phú quý và thuận lợi. Đây còn là dáng mũi chỉ những người có sự thông minh, nhạy bén, dễ dàng thành đạt trong công việc và sự nghiệp. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ khi có dáng mũi dọc dừa tự nhiên đồng nghĩa có số sung sướng, hưởng thụ về già.

Mũi dọc dừa thanh thoát không nên sửa
Mũi dọc dừa thanh thoát không nên sửa

Mũi to

Với những người sở hữu dáng mũi to thì thường kích thước của chúng sẽ lớn hơn so với tỉ lệ tổng thể gương mặt. Cùng các đặc điểm như:

 • Phần đầu mũi to tròn, nhiều thịt.
 • Xương mũi bè, cánh mũi to hơn lỗ mũi.

Mặc dù trong thẩm mỹ thì đây là dáng mũi không thể đẹp và cân đối, nhưng đối với nhân tướng học thì những người có form mũi này thường gặp nhiều may mắn, nhiều tài lộc và may mắn.

Mũi to không nên sửa tránh ảnh hưởng phong thủy
Mũi to không nên sửa tránh ảnh hưởng phong thủy

Dáng mũi củ tỏi

Nằm trong số những dáng mũi không nên sửa hiện nay, dáng mũi củ tỏi được biết đến với các đặc điểm sau:

 • Phần da mũi khá dày.
 • Đầu mũi thấp, bầu tròn.
 • Sống mũi và xương thấp, tẹt.
 • Phần viền của cánh mũi nhìn rõ, cánh nhiều thịt và khá to.
 • Tổng quan hình dáng của mũi rất giống củ tỏi.

Ngay như tên gọi của dáng mũi này cũng là khiến chúng ta dễ dàng tưởng tượng ra được form dáng. Theo như quan sát trong lĩnh vực thẩm mỹ thì đây là một dáng mũi không đều, nhưng trong nhân tướng học thì những người có form mũi này lại có cuộc sống bình an, hạnh phúc đến cuối đời.

Mũi rồng

Cũng là một dáng mũi khá hiếm thấy và nằm trong những dáng mũi không nên sửa hiện nay, mũi rồng mang các đặc điểm như:

 • Phần đầu mũi tròn, mềm mại.
 • Hai bên cánh mũi có sự cân đối, đầy đặn.
 • Phần sống mũi hơi cong nhẹ ở ngay giữa.

Đối với những người may mắn sở hữu dáng mũi rồng thì được xem là người có tài đức, tính tình thẳng thắn và luôn có phú quý. Thông thường họ sẽ đạt được chức vụ cao và thành công trong sự nghiệp, có gia đình hòa thuận, cuộc sống an nhàn về sau.

Những dáng mũi không nên sửa không thể bỏ qua mũi rồng
Những dáng mũi không nên sửa không thể bỏ qua mũi rồng

Bên cạnh các dáng mũi không nên sửa ở trên, thì cũng sẽ tồn tại các dáng mũi xấu mà ta nên tìm cách cải thiện để có được gương mặt thanh tú hơn. Tìm hiểu nhé!

Một số trường hợp không nên nâng mũi, sửa dáng mũi

Bên cạnh việc nắm rõ những dáng mũi không nên sửa, để tránh những ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe và thẩm mỹ, bạn cần nắm rõ chú ý khi rơi vào những trường hợp dưới đây.

Quá lạm dụng sụn nhân tạo kéo dài đầu mũi

Vì là một vật liệu có tính chất bào mòn rất cao, nên việc lạm dụng sụn nhân tạo kéo dài đầu mũi trong một thời gian dài sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của gương mặt.

Vì vậy, nếu thấy mũi ngắn bạn không nên chọn phương pháp này để cải thiện, lâu dần sự bào mòn sẽ khiến sụn tụt xuống, da mỏng, bóng đỏ hoặc thậm chí là thủng đầu mũi trầm trọng. Lúc này, giải pháp tốt nhất chị em có thể cải thiện dáng mũi là dùng sụn vách ngăn để cố định, bảo vệ phần sụn và da mũi.

Quá lạm dụng sụn nhân tạo kéo dài đầu mũi
Quá lạm dụng sụn nhân tạo kéo dài đầu mũi

Sử dụng sụn tự thân nâng cao sống mũi

Hiện nay, phương pháp dùng sụn tự thân khá phổ biến và được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, nếu cách làm này áp dụng trong một thời gian dài sẽ gây nên tình trạng co rút theo cơ chế sẵn có. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng vật liệu tự thân, bạn chỉ nên để bọc bảo vệ phần đầu mũi thay vì thay thế cấu trúc mũi.

Da mũi mỏng yếu và không có vật liệu hỗ trợ

Trong trường hợp phần da mũi quá mỏng và yếu, không đủ lực để có thể nâng đỡ phần sụn, cần lựa chọn vật liệu kết hợp hỗ trợ phù hợp để mang lại hiệu quả duy trì tốt nhất.

Khi mũi khi xương mũi to bè, gồ ghề

Nếu bạn có dáng mũi và xương mũi to bè, gồ ghề thì không nên sửa trực tiếp. Bởi quá trình này có thể làm thay đổi toàn bộ cấu trúc và khiến cho mũi trông rất giả, thô, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ toàn bộ gương mặt.

Chính vì vậy, tốt nhất để sở hữu dáng mũi tự nhiên và khắc phục các khuyết điểm của mũi bạn có thể điều chỉnh xương mũi trở nên thon gọn hơn trước khi tiến hành tạo sống mũi cao, thanh thoát.

Với bài viết trên về những dáng mũi không nên sửa, Seoul Spa mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích và có được lựa chọn phù hợp. Nhờ đó đảm bảo có được lựa chọn sửa mũi phù hợp cho gương mặt, không gây ảnh hưởng đến yếu tố nhân tướng học và phong thủy. Ngoài ra, nếu bạn muốn mình sở hữu một kiểu mũi đẹp và hợp với phong thuỷ thì bạn có thể tham khảo ngày bài viết “Nâng mũi phong thuỷ” để được giải đáp nhé.

192

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi