Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

TOP những người béo nhất thế giới được guinness công nhận

Cập nhật: 26/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Cân nặng có mối liên quan mật thiết đến sức khỏe của chúng ta được nhiều người quan tâm. Một người có thể trọng vượt quá mức cho phép sẽ gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Trên thực tế, có rất nhiều người trên thế giới có cân nặng vượt quá mức cho phép và gây ra nhiều hệ lụy. Cùng Xu hướng làm đẹp tìm hiểu những người béo nhất thế giới được bài viết tổng hợp dưới đây.

Danh sách những người đàn ông mập nhất thế giới

Những người đàn ông béo nhất trên thế giới sẽ có ngưỡng cân nặng bao nhiêu? Đến từ đâu? Dưới đây là những cái tên đã được thống kê có cân nặng hàng đầu trên thế giới.

Khalid Bin Mohsen Shaari – Ả Rập Xê Út

Nhắc đến những người béo nhất thế giới chắc hẳn cái tên Khalid Bin Mohsen Shaari vô cùng quen thuộc. Là người đàn ông sinh năm 1991 đến từ Ả Rập Xê Út, mặc dù mới chỉ tròn 30 tuổi nhưng cân nặng của anh lên đến 610kg. Vì trọng lượng quá cỡ này của mình mà cuộc sống sinh hoạt của anh vô cùng khó khăn, thậm chí mắc phải nhiều căn bệnh.

Quốc vương Saudi Arabia đã phải điều động máy bay đặc biệt để đưa Khalid đến được bệnh viện để điều trị. Anh chàng đã được trải qua nhiều chương trình chăm sóc đặc biệt bao gồm ăn kiêng, tập luyện để có thể trở lại cuộc sống bình thường. 

Khalid Bin Mohsen Shaeri là người có cân nặng quá khổ đến từ Ả Rập Xê Út
Khalid Bin Mohsen Shaari là người có cân nặng quá khổ đến từ Ả Rập Xê Út

Manuel Uribe – Mexico

Người đàn ông gốc Mexico sở hữu số cân nặng 599kg cũng nằm trong danh sách những người mập nhất thế giới đã được thống kê. Sở hữu trọng lượng quá cỡ khiến ông phải nằm liệt giường trong suốt 10 năm, ngay cả trong đám cưới của mình.

Tuy nhiên, sau này nhờ sự kiên trì cùng sự giúp đỡ của gia đình và các chuyên gia trị liệu mà Manuel đã giảm được ⅓ trọng lượng cơ thể ban đầu. Đến năm 2012, nhờ sự kiên trì tập luyện cùng chế độ ăn uống phù hợp mà cân nặng của ông đã được giảm xuống mốc 200kg. Mặc dù vậy nhưng ông đã qua đời vào năm 2014 do các biến chứng về gan và tim mạch.

Người đàn ông gốc Mexico với cân nặng lên đến 599kg
Người đàn ông gốc Mexico với cân nặng lên đến 599kg

Juan Pedro Franco – Mexico

Juan Pedro Franco đến từ Tây Mexico cũng nằm trong danh sách những người béo nhất thế giới. Người đàn ông này đã từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness với cân nặng 595kg. Trọng lượng quá lớn gây ra nhiều căn bệnh như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường cho Juan Pedro.

Juan Pedro Franco được xác lập kỷ lục với cân nặng 595kg
Juan Pedro Franco được xác lập kỷ lục với cân nặng 595kg

Jon Brower Minnoch – Hoa Kỳ

Sinh năm 1941 tại đảo BainBridge, Washington, từ nhỏ đến lớn, người đàn ông này vẫn luôn giữ kỷ lục là người nặng nhất thế giới với cân nặng đến 635kg, theo số liệu thống kê năm 1979. Hơn 1 nửa trọng lượng cơ thể của ông phù nề là do tích nước.

Sau khi kết hôn với người phụ nữ có cân nặng bình thường 49kg, Jon Brower đã vô cùng nỗ lực để giảm cân nặng. Đến năm 1983 ông mất và cân nặng chỉ còn lại khoảng gần ½ số ký cao nhất là 362kg. 

Từ trước đến nay chưa có ai phá vỡ được kỷ lục cân nặng của Jon Brower
Từ trước đến nay chưa có ai phá vỡ được kỷ lục cân nặng của Jon Brower

Robert Butler

Sinh năm 1972 tại đảo Rhode, Mỹ, Robert là người đàn ông sở hữu trọng lượng cơ thể gần 544kg. Với số cân nặng này, anh hoàn toàn phải sống trong nhà gần 10 năm và chuyển đến bệnh viện sau đó. Để đưa được Robert đến bệnh viện, người ta phải sử dụng cần cẩu chuyên dụng. Đến tháng 8/2015, người đàn ông này đã qua đời sau một thời gian dài điều trị, chăm sóc tại bệnh viện.

Patrick Deuel – Hoa Kỳ

Tiếp theo trong danh sách những người béo nhất thế giới không ai khác đó chính là Patrick Deuel. Người đàn ông sinh sống tại Đảo Grand, Nebraska, Mỹ từng giữ kỷ lục người đàn ông nặng nhất thế giới với cân nặng 486 kg.

Người đàn ông kể lại rằng một lần xem phim tài liệu nói về một người đàn ông có cân nặng giống mình đã giảm gần 400kg, Patrick đã quyết tâm giảm béo. Dưới sự hỗ trợ của bác sĩ cùng nhiều cuộc phẫu thuật lớn, người đàn ông này đã giảm được 258kg – hơn ½ trọng lượng ban đầu chỉ trong 1 năm.

Patrick sở hữu cân nặng lên đến 486kg
Patrick sở hữu cân nặng lên đến 486kg

Andre Nasr – Úc

Người đàn ông được xem là nặng nhất đất nước Úc với trọng lượng 470kg. Cân nặng quá khổ khiến Andre không thể tự di chuyển hay tham gia các hoạt động thường ngày. Sau đó, anh đã đến bệnh viện để được theo dõi điều trị và phẫu thuật. Nhờ vậy mà cân nặng của anh đã giảm chỉ còn 200kg.

Andre được xem là người đàn ông nặng nhất nước Úc lúc bấy giờ
Andre được xem là người đàn ông nặng nhất nước Úc lúc bấy giờ

Walter Hudson – Hoa Kỳ

Người đàn ông nặng đến 542kg sinh ra tại Brooklyn, New York vào năm 1944. Ông được mệnh danh là người có vòng eo lớn đến 302cm, chưa có ai có thể phá vỡ được kỷ lục này. Do ảnh hưởng của cân nặng, ông đã qua đời vào tháng 12/1991 do bệnh tim, lúc này cân nặng của ông còn 326kg.

Ai là người phụ nữ béo nhất thế giới?

Bên cạnh những người đàn ông béo nhất, dưới đây là tổng hợp danh sách những người mập nhất thế giới là phụ nữ.

Eman Ahmed Abd EL Aty – Ai Cập

Người phụ nữ đến từ Ai Cập nặng đến 500kg được xem là người phụ nữ béo nhất thế giới vào năm 2017. Cô nàng có cân nặng quá cỡ do mắc chứng phù voi ngay từ khi vừa mới chào đời. Cân nặng quá khổ đã gây ra nhiều khó khăn, trở ngại cho Eman trong việc di chuyển, sinh hoạt hằng ngày.

Vào tháng 2/2017, cô nàng đã quyết tâm đến bệnh viện Mumbai – Ấn Độ để làm phẫu thuật. Ban đầu cô bị từ chối cấp visa và không có hãng hàng không nào đồng ý cho cô từ Ai Cập đến Ấn Độ. Sau đó hãng hàng không Egyptair đã hỗ trợ đưa cô đến bệnh viện và cô cũng đã giảm được hơn 300kg trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, Eman đã qua đời vào tháng 9/2017 do nhiều biến chứng khác.

Mặc dù rất quyết tâm, nỗ lục giảm cân nhưng Eman đã qua đời ngay sau đó do nhiều biến chứng
Mặc dù rất quyết tâm, nỗ lục giảm cân nhưng Eman đã qua đời ngay sau đó do nhiều biến chứng

Mayra Rosales – Hoa Kỳ

Cô gái đến từ Hoa Kỳ với cân nặng 470kg cũng nằm trong danh sách những người béo nhất thế giới. Nhờ sự quyết tâm giảm cân cấp tốc kết hợp với phẫu thuật, Mayra đã giảm được 363kg. Cô đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật thắt dạ dày, cắt bỏ các lớp mỡ thừa cùng nhiều phương pháp phục hồi chức năng. Khi cân nặng được giảm còn 90kg, sức khỏe của cô cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Mayra đã quyết tâm và giảm được cân nặng mong ước
Mayra đã quyết tâm và giảm được cân nặng mong ước

Donna Simpson – Hoa Kỳ

Khác với những người khác, Donna Simpson lại là người phụ nữ có mục tiêu trở thành người phụ nữ có cân nặng nhất thế giới. Cô nàng sở hữu trọng lượng 450kg và từng được ghi vào danh sách kỷ lục Guinness. Donna cũng xây dựng một trang web mà người xem phải mất phí mới có thể theo dõi cô ăn uống.

Sau này, Donna đã bắt đầu nỗ lực giảm cân vì nguy cơ bệnh tật mà béo phì để lại. Cô đã luyện tập và ăn kiêng để giảm số ký của mình xuống còn hơn 100kg. Nhờ vậy mà sức khỏe của cô cải thiện hơn và mở ra nhiều cơ hội khác cho mình.

Donna đặt mục tiêu trở thành người phụ nữ có cân nặng lớn nhất thế giới
Donna đặt mục tiêu trở thành người phụ nữ có cân nặng lớn nhất thế giới

Terri Smith – Hoa Kỳ

Terri là người phụ nữ có tên trong danh sách những người mập nhất thế giới bởi trọng lượng cơ thể của minh. Lúc nhỏ 7 tuổi, cân nặng của cô nàng đã đạt đến 51kg. Đến khi trưởng thành, cân nặng tiếp tục tăng lên đến 317kg. 

Do quá béo nên sức khỏe của Terri rất yếu, thường xuyên bị đau đầu. Mọi việc từ sinh hoạt đến ăn uống, tắm rửa để phải nhờ sự trợ giúp của chồng và con gái ngay trên giường. 

Pauline Potter – California

Năm 2011, Pauline Potter sở hữu cân nặng 302kg đến từ Mỹ được tổ chức Guinness xác lập kỷ lục là người phụ nữ béo nhất hành tinh và phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. Vì cân nặng quá khổ nên Pauline không thể sinh hoạt như một người bình thường, mọi việc phải nhờ đến sự trợ giúp của con trai.

Dưới sự thuyết phục của bác sĩ chuyên gia đầu ngành, Pauline đã theo đuổi các chế độ ăn kiêng và thực hiện phẫu thuật. Sau 1 năm, người phụ nữ này đã giảm được 67kg. 10 năm tiếp theo, cân nặng của Pauline chỉ còn khoảng 65kg mà thôi. 

Pauline được xác lập kỷ lục người phụ nữ béo nhất hành tinh vào năm 2011
Pauline được xác lập kỷ lục người phụ nữ béo nhất hành tinh vào năm 2011

Carol Yager

Carol là được mệnh danh là người béo nhất thế giới trong lịch sử với trọng lượng gần 544kg. Người phụ nữ này sinh năm 1960 và cân nặng dần phát triển mạnh mẽ ngay sau đó. Có một thời gian, cô đã tự mình giảm được 235 kg mà không cần sự can thiệp hay hỗ trợ của bác sĩ.

Tuy nhiên, cô bắt đầu gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do cân nặng của mình khiến cô phải nhập viện liên tục. Mỗi lần Carol đến bệnh viện cần đến 20 lính cứu hỏa mới có thể giúp cô di chuyển. Vào năm 1994, cô qua đời sau một thời gian dài chăm sóc và điều trị tại bệnh viện.

Trên đây là danh sách những người béo nhất thế giới trong lịch sử mà bài viết đã tổng hợp được. Trên thực tế, nhiều người đã giảm bỏ được cân nặng nhờ áp dụng chế độ luyện tập, ăn kiêng và phẫu thuật, từ đó cải thiện được sức khỏe. Hãy luôn duy trì cuộc sống lành mạnh và cân nặng ổn định để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

https://www.guinnessworldrecords.com/news/2018/12/history-of-heaviest-humans-as-worlds-biggest-man-loses-half-his-body-weight-550495

https://www.mirror.co.uk/news/world-news/incredible-transformation-worlds-fattest-man-30203358

459

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

  Mã code:

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận voucher