Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Tai chuột là gì? Ý nghĩa nhân tướng học đối với nam và nữ

Cập nhật: 27/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tai là một trong những bộ phận thể hiện được nhiều ý nghĩa quan trọng trong nhân tướng học. Trong đó, tai chuột là một tướng tai khá phổ biến nhưng không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ lẫn ý nghĩa tướng số. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về những thông tin liên quan đến tướng tai này.

Tướng tai chuột là gì?

Tướng tai chuột khá phổ biến và cũng rất dễ nhận biết qua một vài đặc điểm nổi bật sau đây: 

 • Tai nằm cao hơn mắt, kích thước nhỏ, bề ngang hẹp, hơi vểnh về phía trước.
 • Dái tai gọn, nhỏ, thậm chí trông như không có dái tai. 
 • Vành tai có xu hướng gập vào bên trong, mỏng và có cấu trúc không rõ ràng.
 • Phần nhĩ căn hẹp và rất mỏng.
Tai chuột có những đặc điểm nhận dạng khác biệt hoàn toàn so với những dáng tai khác
Có những đặc điểm nhận dạng khác biệt hoàn toàn so với những dáng tai khác

Tai chuột có đẹp không?

Dáng tai chuột có đẹp hay không là tùy vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, dáng tai này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì nó quá nhỏ, khiến khuôn mặt bị mất cân đối và trông to hơn. Bên cạnh đó, xét về khía cạnh nhân tướng học, tai chuột cũng mang lại ý nghĩa tướng số không hề tốt cho người sở hữu. 

Dáng tai chuột có thể khiến tổng thể khuôn mặt bị mất cân đối, thiếu hài hòa
Dáng tai này có thể khiến tổng thể khuôn mặt bị mất cân đối, thiếu hài hòa

Ý nghĩa nhân tướng học của tướng tai chuột 

Cũng như các bộ phận khác trên khuôn mặt, tướng tai chuột cũng thể hiện ý nghĩa nhân tướng học riêng về tính cách và vận mệnh của người sở hữu. Tuy nhiên, để xác định chính xác, bạn còn cần phải xem tướng tai kết hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Dưới đây là một số ý nghĩa nhân tướng học của tướng tai chuột: 

Đối với nam giới

Người có tai chuột được đánh giá là một tướng tai xấu trong nhân tướng học. Với những người đàn ông sở hữu dáng tai này thường được nhận xét về tính cách là ích kỷ, tham lam. Những người này có thể vì cái lợi trước mắt mà đưa ra những quyết định sai lầm, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ.

Tính cách của người đàn ông có dáng tai chuột thường không trung thực, lòng dạ hẹp hòi, không chân thành nhưng lại khá thông minh. Do đó, người này dễ đi vào con đường trộm cắp, tính toán, thủ đoạn. Sự nghiệp vì vậy cũng không được như nguyện vọng.

Nam giới sở hữu tướng tai chuột
Nam giới sở hữu tướng tai này thường có tham vọng lớn

Tình duyên của những chàng trai sở hữu tướng tai này nhiều trắc trở, gian nan. Số mệnh của những người này thường ở trong cô độc, không hạnh phúc. Do tính cách “đứng núi này trông núi nọ” nên các mối tình của họ thường kết thúc khá nhanh, kết hôn muộn và hôn nhân dễ xảy ra xích mích, bất đồng quan điểm.

Nhìn chung, vận mệnh của đàn ông sở hữu tướng tai chuột không hề tốt, gặp nhiều thử thách và dễ mắc sai lầm trong cuộc sống. Nếu không biết ăn năn hối lỗi và vẫn tiếp tục đi theo con đường phi pháp thì dễ phải chịu cảnh tù tội khi về già.

Đối với nữ giới

Tương tự với tướng số của nam giới, nữ giới sở hữu dáng tai chuột cũng có tính cách và vận mệnh không tốt. Những người này thường có tính tình đa nghi, tự ti về bản thân, do đó luôn có cảm giác thiếu an toàn và không thể tin tưởng vào người khác. Vì để bảo vệ bản thân mà họ có thể bất chấp, không từ thủ đoạn nào để loại bỏ nguy cơ đe dọa.

Phụ nữ có dáng tai chuột
Phụ nữ có dáng tai này thường có cuộc sống vất vả, khó khăn

Với những tính cách như vậy, tướng tai phụ nữ này có con đường công danh không hề thuận lợi, thường xuyên gặp nhiều thử thách, khó khăn. Để có được cuộc sống và công việc ổn định, họ cần đánh đổi nhiều thứ và trải qua nhiều sóng gió, vất vả.

Người phụ nữ có dáng tai chuột không được đánh giá cao trong các mối quan hệ, đặc biệt là tình cảm. Do đa nghi và thường xuyên ghen tuông, các mối tình của họ dễ xảy ra cãi vã, xung đột, không bền vững. Nếu họ không biết kiềm chế tính cách này thì hôn nhân cũng dễ đi đến ly dị.

Tổng quan vận mệnh của nữ giới có tướng tai chuột gặp khá nhiều bấp bênh, bạc bẽo và dễ thất bại. Bên cạnh đó, họ cũng ít gặp may mắn, thay vào đó là những khó khăn, thử thách trong cả sự nghiệp và tình duyên.

Dáng tai chuột

Có nên phẫu thuật cải thiện dáng tai chuột không?

Người có tai chuột là người có tướng xấu. Tuy nhiên, việc có nên phẫu thuật chỉnh hình dáng tai chuột hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sở thích, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế,… Hiện nay, do dáng tai có tính thẩm mỹ kém và mang lại tướng số không tốt nên không ít người đã tìm đến các thẩm mỹ viện uy tín để cải thiện khuyết điểm này. Bạn có thể cân nhắc một số ưu điểm sau:

 • Phẫu thuật cải thiện đôi tai tướng chuột giúp khuôn mặt cân đối, thanh thoát hơn, bên cạnh đó có thể thay đổi phần nào ý nghĩa nhân tướng mà nó mang lại.
 • Quá trình tiến hành phẫu thuật được thực hiện trong không gian tiện nghi, sạch sẽ và luôn trong điều kiện vô trùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thực hiện.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, duy trì kết quả vĩnh viễn và không cần phẫu thuật lại lần hai.
 • Chi phí không quá đắt đỏ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng, không để lại sẹo hay lộ ra dấu vết thẩm mỹ. 
 • Phương pháp này có mức độ an toàn cao, ít xảy ra biến chứng nguy hiểm.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu đơn giản, tốc độ hồi phục vết thương nhanh mà không cần kiêng cữ quá khắt khe.
Phẫu thuật dáng tai chuột mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và thay đổi tướng số
Phẫu thuật dáng tai chuột mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và thay đổi tướng số

Đối tượng phù hợp để tiến hành chỉnh hình tướng tai chuột

Phẫu thuật chỉnh hình tai chuột là phương pháp thẩm mỹ có tính an toàn cao. Do đó, hầu hết các đối tượng đều có thể thực hiện dịch vụ này, cụ thể như:

 • Người có tai chuột không hài hòa với đường nét trên khuôn mặt, muốn cải thiện khuyết điểm để gương mặt cân đối và xinh đẹp hơn.
 • Người có cuộc sống gặp nhiều khó khăn, gian truân, thử thách, muốn thay đổi vận số của mình để tương lai dễ dàng và thuận lợi hơn.
 • Người có cấu trúc tai bất cân xứng, vị trí không đều nhau.

Ngoài ra, vẫn còn một số trường hợp đặc biệt, không nên tiến hành phẫu thuật mà bạn cần lưu ý như:

 • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi.
 • Phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú.
 • Phụ nữ đang trong giai đoạn kinh nguyệt.
 • Người mắc một số bệnh lý nguy hiểm, không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.
Hầu hết các đối tượng đều có thể phẫu thuật điều chỉnh dáng tai này
Hầu hết các đối tượng đều có thể phẫu thuật điều chỉnh dáng tai này

Quy trình tiến hành phẫu thuật tai chuột chuẩn y khoa 

Mỗi địa chỉ thẩm mỹ sẽ có quy trình phẫu thuật tai chuột khác nhau để phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, những quy trình này vẫn cần tuân thủ đầy đủ các bước cơ bản, cần thiết trong y khoa như:

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng tai và tư vấn cho khách hàng.

Đây là bước cần có trong quy trình phẫu thuật điều chỉnh dáng tai. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng tai hiện tại. Bên cạnh đó, bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe tổng quát về huyết áp, nhịp tim,… để xác định có đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật hay không.

 • Bước 2: Gây tê cục bộ.

Việc gây tê cục bộ là bước rất cần thiết để khách hàng không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với các thành phần gây mê, bác sĩ sẽ lựa chọn các biện pháp giảm đau khác phù hợp hơn.

 • Bước 3: Thực hiện tạo dáng chỉnh hình tai chuột.

Đây là bước chính trong quy trình phẫu thuật điều chỉnh dáng tai. Bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể khách hàng để tạo hình và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng 30 – 45 phút.

Phẫu thuật điều chỉnh dáng tai
Phẫu thuật điều chỉnh dáng tai sử dụng sụn tự thân của khách hàng
 • Bước 4: Thông báo lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bạn nên ở lại thẩm mỹ viện 1 – 2 ngày để tiện theo dõi và nghỉ ngơi. Trước khi về nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn một cách chi tiết các cách chăm sóc, kiêng khem sau phẫu thuật và hẹn lịch tái khám cụ thể để vết thương hồi phục nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi thực hiện phẫu thuật chỉnh tai chuột 

Để đạt được kết quả chỉnh hình thành công như mong đợi, bên cạnh việc thực hiện tại những địa chỉ uy tín có bác sĩ chuyên môn cao thì việc chăm sóc hậu phẫu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần tuân thủ để vết thương hồi phục nhanh hơn:

 • Vệ sinh vết thương thường xuyên: Việc vệ sinh thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết để ngăn ngừa vết thương bị nhiễm trùng, viêm nhiễm. Bạn hãy rửa sạch tay và sử dụng loại thuốc sát trùng được bác sĩ chỉ định để lau nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh.
 • Băng bó vết mổ: Sau khi vệ sinh xong, bạn cần băng vết thương đúng cách để tránh bụi bẩn trong không khí xâm nhập vào gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, bạn không nên băng bó quá chặt tay, tránh gây ra đau đớn và ảnh hưởng đến cấu trúc tai.
 • Tránh ánh nắng mặt trời: Tia UV trong ánh sáng mặt trời là nguyên nhân khiến vết thương lên da non bị thâm sạm. Vì vậy, bạn nên che chắn và bảo vệ đôi tai của mình cẩn thận mỗi khi ra ngoài. Bạn có thể hỏi bác sĩ về loại kem chống nắng phù hợp để thoa lên toàn bộ tai trước khi ra khỏi nhà.
Bảo vệ vết thương trước ánh sáng mặt trời để không bị sạm đen
Bảo vệ vết thương trước ánh sáng mặt trời để không bị sạm đen
 • Kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng và hình thành sẹo: Một số loại thực phẩm có thể gây ngứa ngáy, kích ứng và hình thành các vết sẹo xấu mà bạn cần tránh gồm thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống,… Bạn cần tránh xa những thực phẩm này cho đến khi vết thương hoàn toàn hồi phục.
 • Uống đủ nước: Việc uống đủ nước giúp các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra trơn tru hơn, kích thích quá trình làm lành vết thương. Do đó, bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những đặc điểm, tướng số và các thông tin liên quan về việc điều chỉnh dáng tai chuột. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh hình dáng tai này thì hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

136

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333