Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Những loại thuốc tránh thai nào không gây nám da?

Cập nhật: 03/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thuốc tránh thai là sản phẩm được sử dụng nhằm ảnh hưởng trực tiếp đến hormone của người phụ nữ với công dụng ngăn ngừa khả năng thụ thai. Bên cạnh tác dụng ngừa thai, nhiều chị em còn sử dụng thuốc tránh thai với mong muốn điều trị mụn, làm đẹp da. Tuy nhiên, các loại thuốc tránh thai vẫn có tồn tại tác dụng phụ là gây nám da. Liệu rằng có loại thuốc tránh thai nào không gây nám da không? Cùng góc review tìm hiểu nhé!

Thuốc tránh nào không gây ra nám da?
Thuốc tránh nào không gây ra nám da?

Uống thuốc tránh thai nào không gây nám da không?

Trên thực tế hoàn toàn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học hay khẳng định của nhà sản xuất có loại thuốc tránh thai không gây nám da. Nám da được hình thành do sự gia tăng hắc sắc tố melanin do nhiều yếu tố. Trong đó tiêu biểu như: rối loạn nội tiết, lạm dụng mỹ phẩm, tiếp xúc trực tiếp với tia tử ngoại và cả nguyên nhân do sử dụng thuốc tránh thai.

Thực tế không có loại thuốc tránh thai không gây nám da
Thực tế không có loại thuốc tránh thai không gây nám da

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong 212 phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì có đến 61 người xuất hiện nám da. Mặc dù không phải tất cả mọi người sử dụng thuốc tránh thai đều bị nám nhưng có thể chứng minh một điều rằng: Sự tác động đến nội tiết tố trong cơ thể của thuốc tránh thai có thể gây nám da. Và trên thực tế, chưa có bất cứ nhà sản xuất nào dám khẳng định sản phẩm thuốc tránh thai của mình không gây nám.

Do đó, trước khi lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai, chị em cần tham khảo tư vấn sử dụng của bác sĩ có chuyên môn và sử dụng loại thuốc phù hợp. Nếu không, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khác như: Đặt vòng, dùng bao cao su, thắt ống dẫn trứng…

Có thực sự tồn tại loại thuốc tránh thai làm đẹp da?

Theo nhiều nghiên cứu, thuốc tránh thai thực sự có khả năng cải thiện da đẹp hơn. Bởi bản chất lượng hormone trong thuốc tránh thai có khả năng giảm tiết dầu nhờn, hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông, ngăn ngừa hình thành các loại mụn trứng cá, mụn đầu đen. Nhờ vậy, trong thời gian đầu sau khi dùng thuốc tránh thai, chị em có thể cảm nhận được làn da trở nên sáng mịn, hồng hào hơn.

Có nhiều trường hợp trên thế giới cũng đã từng được bác sĩ cho sử dụng thuốc tránh thai trong điều trị mụn nội tiết. Tuy nhiên, việc sử dụng cũng cần tuân theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn.

Ưu tiên lựa chọn các loại thuốc ngừa thai nào không gây nám da, đồng thời hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả
Ưu tiên lựa chọn các loại thuốc ngừa thai nào không gây nám da, đồng thời hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả

Mặc dù có tác dụng trong làm đẹp nhưng thực tế thuốc tránh thai cũng chỉ là một sản phẩm được sử dụng với mục đích ngăn ngừa trứng gặp tinh trùng và hình thành nên phôi thai. Do đó, dù có tác dụng làm đẹp da tức thì bạn cũng không nên lạm dụng để tránh bị nám da. Khi bị nám da việc điều trị còn khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều. 

Thuốc tránh thai nào không gây nám da mà còn có công dụng tích cực với làn da? Dưới đây là 3 loại thuốc tránh thai hỗ trợ đẹp da, ngăn ngừa thâm nám và hỗ trợ điều trị mụn nội tiết tố hiệu quả.

Thuốc ngừa thai Rosepire hỗ trợ đẹp da

Ngoài khả năng ngừa thai, Rosepire còn là viên uống hỗ trợ giảm mụn trứng cá từ cấp độ thấp đến trung bình một cách hiệu quả. Với thành phần chính gồm Ethinyl estradiol  và Drospirenone. Thuốc ngừa thai Rosepire có khả điều hòa kinh nguyệt, ức chế sự rụng trứng và hỗ trợ ngăn ngừa khả năng thụ thai hiệu quả. Cụ thể gồm:

 • Ethinyl estradiol: Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm các nguy cơ rong kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và tích tụ độc tố khiến cơ thể hình thành mụn
 • Drospirenone: Là thành phần đóng vai trò quan trọng trong chức năng ngừa thai vì giúp ức chế khả năng rụng trứng, từ đó giúp ngăn chặn quá trình thụ thai trên cơ thể hiệu quả.

Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm thuốc tránh thai nào không bị nám da thì Rosepire là một trong những sự lựa chọn an toàn, chất lượng mà bạn có thể tham khảo. 

Rosepire là một trong các loại thuốc ngừa thai không bị nám và hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả
Rosepire là một trong các loại thuốc ngừa thai không bị nám và hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả

Quy cách đóng gói: Một vỉ gồm 28 viên, bao gồm 7 viên dả dược màu trắng và 21 viên hoạt chất có màu hồng.

Cách uống: Sử dụng thuốc ngừa thai Rosepire hỗ trợ làm đẹp da 1 viên 1 ngày theo thứ tự từ 1 – 28 theo chiều mũi tên trên bao bì. Chú ý dùng thuốc đúng khung giờ nhất định, không thay đổi khung giờ uống và không sử dụng thuốc ngắt quãng.

Mức giá tham khảo: Thuốc tránh thai Rosepire có mức giá khoảng 140.000 VNĐ/ hộp 28 viên.

Thuốc tránh thai đẹp da Rigevidon

Loại thuốc ngừa thai nào không gây nám da mà còn hỗ trợ làm đẹp da? Rigevidon là dòng thuốc tránh thai được điều chế dưới 2 dạng hormone là Estrogen và Progesterone. Đây là dòng thuốc có khả năng ngăn ngừa thụ thai, điều hòa kinh nguyệt và hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả. Sở dĩ có khả năng làm đẹp da là do Rigevidon còn hỗ trợ ức chế sản sinh testosterone, từ đó giúp hạn chế tối đa hoạt động của tuyến bã dầu và giảm mụn hiệu quả.

Quy cách đóng gói: 1 vỉ 28 viên, trong đó có 21 viên dạng nén màu trắng và 7 viên màu nâu với thành phần Fe là chính.

Cách uống: Sử dụng thuốc ngừa thai Rigevidon theo đúng số thứ tự và chiều mũi tên, còn viên màu nâu sẽ được uống vào 7 ngày cuối cùng cho đến khi hết vỉ.

Mức giá tham khảo: Thuốc ngừa thai Rigevidon có giá dao động khoảng 66.000 VNĐ/ hộp.

Rigevidon là dòng thuốc tránh thai chất lượng, không gây nám da và giảm mụn nội tiết tố hiệu quả
Rigevidon là dòng thuốc tránh thai chất lượng, không gây nám da và giảm mụn nội tiết tố hiệu quả

Thuốc ngừa thai Marvelon hỗ trợ giảm mụn, đẹp da

Marvelon là một trong các loại thuốc ngừa thai không bị nám mà còn hỗ trợ làm đẹp da, giảm mụn và làm mờ thâm sạm hiệu quả. Đây là loại thuốc ngừa thai hàng ngày được điều chế dưới hai loại hormone chính là progesterone và estrogen. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm thuốc tránh thai nào không gây nám da thì Marvelon là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Quy cách đóng gói: 1 vỉ gồm 21 viên

Cách uống: Uống viên Marvelon đầu tiên vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, uống đều đặn mỗi ngày 1 viên vào đúng một khung giờ cho đến khi uống hết 1 vỉ 21 viên.

Mức giá tham khảo: Thuốc ngừa thai Marvelon có giá khoảng 60.000 VNĐ/ hộp 21 viên.

Nếu đang tìm kiếm thuốc tránh thai nào không bị nám da thì Marvelon là sự lựa chọn an toàn, hiệu quả
Nếu đang tìm kiếm thuốc tránh thai nào không bị nám da thì Marvelon là sự lựa chọn an toàn, hiệu quả

Uống thuốc ngừa thai bị nám da phải làm sao?

Khi uống thuốc ngừa thai, cơ thể có thể xuất hiện một số tác dụng phụ liên quan đến thâm sạm và nám da. Nguyên nhân chính là do cơ địa khách hàng không phù hợp với loại thuốc ngừa thai hoặc do sử dụng thuốc tránh thai chứa progestins của thế hệ cũ. Khi da có tình trạng bị nám sau khi uống thuốc ngừa thai, bạn cần:

 • Ngưng uống thuốc tránh thai và tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn một loại thuốc ngừa thai không bị nám khác chứa thành phần phù hợp hơn
 • Ưu tiên lựa chọn các loại thuốc ngừa thai hỗ trợ làm đẹp da có thương hiệu
 • Bảo vệ làn da không tiếp xúc với tia UV, ánh nắng từ mặt trời vì dễ gia tăng sắc tố Melanin khiến các mảng nám sẫm màu và khó điều trị hơn
 • Ưu tiên sử dụng các viên uống chống nắng từ bên trong để bảo vệ làn da khỏi tia UV và các tác nhân từ ánh nắng mặt trời
 • Tham vấn ý kiến bác sĩ và lựa chọn phương pháp ngừa thai khác an toàn, không gây ảnh hưởng làn da như: dùng bao cao su, đặt vòng,..
Khi uống thuốc tránh thai bị nám cần ngừng sử dụng và chống nắng kỹ lưỡng cho da
Khi uống thuốc tránh thai bị nám cần ngừng sử dụng và chống nắng kỹ lưỡng cho da

Cách phòng ngừa nám da khi sử dụng thuốc tránh thai

Để đảm bảo an toàn cho da, tránh bị nám và đạt được hiệu quả cao trong phòng ngừa thai, chị em hãy đảm bảo một số lưu ý trong cách phòng ngừa khi dùng thuốc tránh thai dưới đây:

 • Tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc tránh thai.
 • Tăng cường bảo vệ da bằng kem chống nắng, che chắn cẩn thận và tránh để da tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên.
 • Nếu thấy xuất hiện nám khi dùng thuốc tránh thai, bạn cần ngưng sử dụng và thay thế tránh thai bằng các phương pháp khác.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn các loại thuốc ngừa thai hỗ trợ làm đẹp da thế hệ mới, có chứa thành phần drospirenone.
 • Bổ sung cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất, vitamin từ trái cây, rau xanh và các thực phẩm chứa nhiều Collagen hỗ trợ làm đẹp da
 • Kết hợp sử dụng dược mỹ phẩm để chăm sóc da nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bị nám da khi sử dụng thuốc ngừa thai.
Chỉ nên sử dụng thuốc ngừa thai hỗ trợ làm đẹp da theo đúng chỉ định của bác sĩ
Chỉ nên sử dụng thuốc ngừa thai hỗ trợ làm đẹp da theo đúng chỉ định của bác sĩ

Tóm lại, thực tế không có loại thuốc tránh thai nào không gây nám da. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của làn da, Seoul Spa kiến nghị bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ sản khoa có chuyên môn trước khi sử dụng. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng để hạn chế gây ra những rủi ro không mong muốn cho sức khỏe và làn da.

Đọc thêm: TOP 6 thuốc tránh thai đẹp da giảm cân tốt nhất hiện nay

820

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi