Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Tiêm Botox gọn hàm bao lâu thì gọn? Duy trì hiệu quả bao lâu?

Cập nhật: 21/02/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Công dụng của phương pháp tiêm Botox gọn hàm được nhiều người biết đến. Bởi đây là giải pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, nhưng nó có thể khiến gương mặt thanh thoát theo dáng mặt Vline. Tuy nhiên hiệu quả này sẽ không thấy rõ hoàn toàn ngay sau khi thực hiện. Chính vì thế nhiều chị em thắc mắc: “Tiêm Botox gọn hàm bao lâu thì gọn?” Bài viết này Kinh Nghiệm Tiêm Filler Botox sẽ giải đáp thật chi tiết cho bạn.

Tiêm Botox là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nên thời gian duy trì hiệu quả không lâu dài
Tiêm Botox là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nên thời gian duy trì hiệu quả không lâu dài

Cơ chế làm gọn hàm của phương pháp tiêm Botox?

Botox là gì? Botox được chế xuất từ độc tố của một loại vi khuẩn Clostridium botulinum, vì vậy Botox còn có tên gọi khác là Botulinum toxin. Cơ chế làm thon gọn hàm của phương pháp tiêm botox là dựa vào hoạt chất Botulinum – Một loại protein độc tố thần kinh. Khi tiêm vào cơ, hoạt chất Botulinum Toxin sẽ ức chế sự giải phóng acetylcholine – Một hoạt chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ. Từ đó giúp các cơ được giãn ra nhanh chóng.

Khi tiêm botox gọn hàm, Botulinum toxin được tiêm trực tiếp vào cơ cắn ở 2 bên hàm dưới giúp cơ cắn giãn ra, các đường nét ở vùng hàm dưới sẽ mềm mại, thon gọn hơn.

Cơ chế hoạt động phát huy tác dụng của Botox
Cơ chế hoạt động phát huy tác dụng của Botox

Tư vấn làm đẹp MIỄN PHÍ

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Tiêm Botox gọn hàm bao lâu thì gọn?

Tiêm Botox gọn hàm thường sẽ thấy cải thiện sau khoảng 2 – 3 ngày và hiệu quả thon gọn hàm rõ rệt nhất sẽ sau khoảng 2 tuần thực hiện tiêm gọn hàm.  Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả của phương pháp này sẽ phụ thuộc vào cơ địa, các loại Botox và khả năng thích ứng của mỗi người. Thường cơ địa dễ thích ứng thì hiệu quả thon gọn hàm sau tiêm botox sẽ nhanh chóng hơn.

Thời gian thấy hiệu quả gọn hàm của tiêm Botox dao động khoảng từ 1-2 tuần
Thời gian thấy hiệu quả gọn hàm của tiêm Botox dao động khoảng từ 1-2 tuần
Xem thêm: Tiêm botox thon gọn hàm có hại không?

Hiệu quả khi tiêm Botox duy trì được bao lâu?

Ngoài thắc mắc về câu hỏi “Tiêm Botox gọn hàm bao lâu thì gọn” Thì chắc hẳn nhiều chị em còn muốn biết thời gian duy trì hiệu quả của Botox là bao lâu?

Tiêm botox thon gọn hàm sẽ duy trì được hiệu quả trong khoảng từ 6-8 tháng, thậm chí có nhiều trường hợp đến 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn cần tiêm lại để duy trì hiệu quả botox lâu dài hơn. Thực tế, hiệu quả tiêm botox duy trì được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tuổi tác, kỹ thuật tiêm, nồng độ botox, khối lượng cơ…

Thời gian duy trì hiệu quả của Botox kéo dài khoảng 6-8 tháng
Thời gian duy trì hiệu quả của Botox kéo dài khoảng 6-8 tháng
Đề xuất đọc: Biến chứng tiêm botox

Làm sao để duy trì hiệu quả tiêm Botox lâu nhất?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chắc hẳn ai đã sử dụng Botox đều muốn hiệu quả của nó kéo dài lâu hơn. Sau đây là một số bí quyết kéo dài hiệu quả của Botox lâu nhất được các bác sĩ của Seoul Spa tiết lộ:

Phải sử dụng Botox thật, chất lượng

Chất lượng của Botox là một trong những yếu tố quyết định nhiều nhất đến thời gian duy trì hiệu quả. Nếu Botox giả, bị pha loãng hoặc để quá lâu trong nhiệt độ phòng, quá nóng hay quá lạnh, hoặc bị lắc cũng có thể khiến cho thời gian kéo dài hiệu quả của Botox nhanh hơn.

Do đó, hãy chắc chắn loại Botox mà bác sĩ tiêm cho bạn là loại thật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm an toàn bởi FDA. Ngoài ra bạn hãy đảm bảo với bác sĩ một điều là Botox mà họ sử dụng cho bạn được giữ lạnh trong suốt thời gian vận chuyển đến cơ sở thẩm mỹ của bác sĩ.

Và một điều quan trọng là Botox phải còn hạn sử dụng và là loại mới, không sử dụng loại đã cũ( hạn sử dụng còn lại ngắn).

Chọn loại Botox thật, tốt, mới sản xuất còn hạn sử dụng, được bảo quản tốt thì hiệu quả tiêm Botox được duy trì lâu dài hơn
Chọn loại Botox thật, tốt, mới sản xuất còn hạn sử dụng, được bảo quản tốt thì hiệu quả tiêm Botox được duy trì lâu dài hơn

Phải do chính bác sĩ trình độ chuyên môn cao thực hiện

Bạn có biết? Thời gian duy trì hiệu quả của Botox còn phụ thuộc vào kĩ thuật tay nghề của bác sĩ. Bởi tiêm Botox phải thật sự chính xác đến từng chi tiết, đúng vị trí đúng liều lượng thì đảm bảo an toàn và duy trì được hiệu quả lâu hơn.

Ngoài ra, bác sĩ phải là người hiểu rõ cấu trúc cơ mặt, biết đúng vị trí các cơ để tiêm đúng chỗ, có thẩm mỹ gương mặt để chỉnh dáng mặt đẹp nhất, hiểu được cơ chế hoạt động của Botox rõ nhất để phát huy hiệu quả của nó tốt nhất. Và chỉ có những bác sĩ giỏi mới có đủ những điều kiện này.

Chọn địa chỉ có bác sĩ giỏi vừa được tiêm an toàn vừa duy trì hiệu quả lâu
Chọn địa chỉ có bác sĩ giỏi vừa được tiêm an toàn vừa duy trì hiệu quả lâu

Gương mặt của bạn đáng giá ngàn vàng, nó xứng đáng được một bác sĩ giỏi tiêm Botox. Do đó hãy tìm đến một địa chỉ uy tín để được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và tay nghề thành thạo tiêm Botox cho bạn.

Tiêm dặm lại Botox sau 4 tháng

Theo một bí quyết đến từ các bác sĩ, để duy trì hiệu quả của Botox lâu hơn thì nên tiêm lại Botox kể cả khi hoạt động của các cơ có quay trở lại hay chưa. Điều này sẽ khiến cho các cơ quen với việc hoạt động ít hơn so với lúc ban đầu. Bên cạnh đó, cách này còn giúp ức chế hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh, khiến chúng giảm dần tần suất hoạt động. Nhờ đó, hiệu quả của Botox sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa.

Nên tiêm dặm lại sau 4 tháng thì hiệu quả của Botox sẽ kéo dài thêm lâu hơn thời gian ban đầu
Nên tiêm dặm lại sau 4 tháng thì hiệu quả của Botox sẽ kéo dài thêm lâu hơn thời gian ban đầu

Chú ý cách chăm sóc tại nhà

Ngoài ra thì trong quá trình chăm sóc sau tiêm botox thì bạn nên hạn chế nhai những thức ăn quá cứng hay quá dai, bởi nó sẽ làm kích thích các cơ, từ đó giảm hiệu quả của Botox. Bên cạnh đó, sau khi tiêm nếu Botox chưa ổn định thì không tác động nắn, bóp, sờ, tạo áp lực cho cơ mặt hay hoạt động mạnh để tránh trường hợp Botox di chuyển sang vùng da khác. Điều này vừa làm giảm thời gian duy hiệu quả của Botox vừa tăng nguy cơ biến chứng.

Hạn chế nhai những thức ăn quá cứng sau khi tiêm Botox để tăng thời gian duy trì hiệu quả lâu hơn
Hạn chế nhai những thức ăn quá cứng sau khi tiêm Botox để tăng thời gian duy trì hiệu quả lâu hơn

Chung quy lại, thì cách để duy trì hiệu quả của Botox lâu hơn vẫn là tìm một địa chỉ tiêm botox uy tín để được tiêm loại Botox tốt và được bác sĩ giỏi chính tay tiêm cho bạn. Và cũng từ đó, các bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất để duy trì hiệu quả của Botox lâu dài. Ngoài ra, nhiều người quan tâm đến vấn đề tiêm botox bao lâu thì tiêm lại thì bạn có thể tham khảo ngay tại đây.

Qua những thông tin của bài viết, hy vọng nó đã giúp bạn giải đáp câu hỏi tiêm Botox gọn hàm bao lâu thì gọn. Ngoài ra, để duy trì hiệu quả gọn hàm của Botox lâu hơn bạn hãy thực hiện theo những bí quyết được các bác sĩ chia sẻ trên nhé!

Phòng khám thẩm mỹ

1.8k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

4.2 / 5. - 6

Hãy là người đầu tiên đánh giá



Bình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

  Mã code:

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận voucher