Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Cách làm phồng chân tóc hiệu quả, không làm hư tóc

Cập nhật: 04/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tóc thưa mỏng làm giảm sự tự tin và gây khó khăn trong việc tạo kiểu. Để khắc phục nhược điểm này, các chuyên gia tạo mẫu tóc thường áp dụng kỹ thuật uốn phồng chân tóc giúp mái tóc trông dày, bồng bềnh hơn. Ngay bài viết này, Cẩm Nang Tóc sẽ chia sẻ cho bạn một số bí kíp làm phồng chân tóc giữ lâu và ít làm gãy tóc.

Làm phồng chân tóc là gì?

Làm phồng chân tóc là kỹ thuật làm phồng phần chân tóc phía dưới bằng các dụng cụ cơ bản như lược tròn, kẹp, lô cuốn, máy sấy, máy ép tóc… Phần chân tóc phồng lên giúp nâng đỡ toàn bộ mái tóc, tạo hiệu ứng tóc bồng bềnh và dày tự nhiên hơn. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho những cô nàng sở hữu mái tóc thưa, mỏng.

Làm phồng tóc giúp mái tóc trông bồng bệnh và làm thon gọn mặt hơn
Làm phồng tóc giúp mái tóc trông bồng bệnh và làm thon gọn mặt hơn

Ưu điểm khi làm tóc phồng sẽ giúp khuôn mặt thanh thoát, thon gọn và tăng vẻ thu hút cho chị em. Đặc biệt, kỹ thuật làm tóc phồng khá đơn giản, có nhiều cách khác nhau giúp đạt hiệu quả làm phồng tự nhiên, giữ lâu và hạn chế làm hư tổn tóc. Chị em cũng có thể tự uốn phồng tóc tại nhà hoặc tới salon tiện lợi.

Uốn phồng chân tóc giữ được bao lâu?

Uốn phồng chân tóc giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật làm phồng, cách chăm sóc tóc và khả năng giữ nếp của tóc. Đối với kỹ thuật làm phồng tóc tạm thời tại nhà bằng lô uốn, kẹp thì thời gian giữ phồng sẽ khoảng 7 – 12 tiếng. Sau khi gội đầu hoặc chải tóc thì độ phồng của tóc sẽ biến mất hoàn toàn.

Với kỹ thuật uốn phồng bằng máy ép, máy bấm và dùng thuốc tạo phồng thì khả năng giữ tóc bồng bềnh sẽ được lâu hơn, thời gian duy trì có thể từ 6 – 8 tháng. Cách làm phồng thật chân tóc này cần tới salon, chất lượng thuốc và tay nghề thợ tóc quyết định hoàn toàn tới thời gian duy trì tóc phồng.

Chân tóc giữ phồng bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Chân tóc giữ phồng bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Bấm phồng chân tóc có hại không?

Bấm phồng chân tóc là một cách làm tóc phồng được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng bấm phồng thường xuyên rất có hại cho tóc, bởi phương pháp bấm phồng tóc sử dụng máy bấm tóc có nhiệt nóng để dập phồng từng lớp tóc sát da đầu.

Dưới tác động của nhiệt độ nóng, chân tóc sẽ bị giòn, khô xơ và rụng nhiều hơn. Nếu kỹ thuật bấm phồng không đúng cách còn làm tóc bị cháy, đứt gãy. Sau khi bấm phồng, bạn cũng cần chăm sóc tóc thật kỹ để tránh tóc bị hư tổn từ chân tóc.

Bấm phồng chân tóc thường xuyên rất có hại cho tóc
Bấm phồng chân tóc thường xuyên rất có hại cho tóc

Tham khảo cách gội đầu bằng vitamin b1 giúp hồi phục tóc khô sơ tại nhà hiệu quả.

Cách làm phồng chân tóc tại nhà

Chị em có nhiều bí kíp làm phồng chân tóc tại nhà bằng những dụng cụ tạo kiểu có sẵn như máy kẹp, lược tròn, xịt phồng… Không mất thời gian và tiền bạc tới salon, dưới đây là những cách làm mái tóc bồng bềnh chuẩn nếp.

Uốn phồng chân tóc bằng máy kẹp và xịt phồng

Đây là cách làm chân tóc phồng đơn giản mà bất kỳ chị em nào cũng có thể làm được. Uốn tóc phồng bằng máy kẹp kết hợp với sản phẩm xịt phồng giúp cố định độ phồng cho tóc không bị xẹp, mất nếp khi đội mũ bảo hiểm hay đi ngoài gió. Để thực hiện cách này, bạn áp dụng theo từng bước sau:

 • Bước 1: Dùng lược chia tóc thành 2 bên bằng nhau.
 • Bước 2: Sử dụng máy kẹp uốn cong từng lọn chân tóc theo hình chữ C ở mỗi bên.
 • Bước 3: Sau khi uốn xong thì dùng lược chải một lần nữa để các lớp tóc phồng đồng nhất nhau.
 • Bước 4: Xịt phồng chân tóc bằng các sản phẩm xịt tóc hoặc keo cố định.
Sử dụng máy kẹp uốn phồng chân tóc nhanh chóng
Sử dụng máy kẹp uốn phồng chân tóc nhanh chóng

Hiệu quả của cách làm phồng tóc bằng máy kẹp và xịt phồng có thể giữ tóc phồng khoảng 1 – 2 ngày nếu không gội đầu ngay. Đặc biệt, khi bạn không sử dụng sản phẩm xịt phồng vẫn có thể giữ độ phồng cho tóc trong nhiều giờ.

Làm phồng chân tóc bằng lô cuốn

Với cách uốn phồng chân tóc bằng lô cuốn, mái tóc sẽ tránh tiếp xúc với nhiệt nóng. Cách này phù hợp với tình trạng tóc đang hư tổn, dễ gãy rụng và khả năng giữ nếp tóc có thể khoảng 7 – 12 tiếng tùy vào cấu trúc của tóc và cách chăm sóc tóc. Dưới đây là cách bước uốn chân tóc phồng bằng lô cuốn tại nhà.

 • Bước 1: Chia tóc thành từng lọn nhỏ và dùng lô cuốn đặt giữa từng lớp tóc.
 • Bước 2: Giữ lô cuốn khoảng 30 – 60 phút để nếp tóc phồng lên và giữ được lâu hơn.
 • Bước 3: Tháo lô cuốn, dùng các đầu ngón tay vuốt nhẹ nhàng cho tóc suôn mượt hơn.
Lô cuốn giúp làm chân tóc phồng lên tự nhiên, hiệu quả tốt 
Lô cuốn giúp làm chân tóc phồng lên tự nhiên, hiệu quả tốt

Uốn phồng tóc bằng lược tròn và máy sấy

Uốn phồng tóc bằng lược tròn và máy sấy giúp chị em dễ dàng tạo kiểu và không mất nhiều thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, cách này không giữ được quá lâu so với những cách đã được kể trên. Thời gian tóc giữ độ phồng có thể khoảng 3 – 5 tiếng. Khi thực hiện cách làm phồng bằng lược tròn, mái tóc của bạn phải có độ ẩm khoảng 80%. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chia ngôi tóc theo tỷ lệ mong muốn.
 • Bước 2: Sử dụng lược tròn chải từng lớp tóc, đồng thời đưa hướng gió máy sấy theo chiều từ trên xuống phần chân tóc.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự với phần tóc còn lại, sau cùng sẽ sử dụng xịt phồng tóc để giữ nếp được lâu hơn.
Uốn phồng tóc bằng máy sấy và lược dễ thực hiện tại nhà
Uốn phồng tóc bằng máy sấy và lược dễ thực hiện tại nhà

Sử dụng kẹp mỏ vịt làm phồng tóc mái

Tạo phồng chân tóc bằng kẹp mỏ vịt có ưu điểm tiện lợi sử dụng bất kỳ nơi đâu, hạn chế hư tổn tóc. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài chiếc kẹp mỏ vịt để kẹp phần chân tóc và giữ yên trong nhiều giờ. Sau khi tháo kẹp ra, tóc sẽ có độ phồng tự nhiên và dày như mong muốn. Cách làm này có thể làm phồng chân tóc và phần tóc mái suốt 12 tiếng.

Kẹp mỏ vịt là dụng cụ làm phồng tóc tiện dụng
Kẹp mỏ vịt là dụng cụ làm phồng tóc tiện dụng

Cách làm phồng chân tóc tại salon được ưa chuộng nhất

Hiện nay, các salon tạo mẫu tóc áp dụng đa dạng phương pháp làm chân tóc phồng, giúp chị em có nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu, tình trạng tóc của mình. Dưới đây là một số cách uốn phồng chân tóc phổ biến tại salon.

Phương pháp uốn lạnh làm phồng chân tóc

Một cách làm chân tóc phồng không dùng nhiệt, an toàn và hiệu quả được nhiều salon tóc sử dụng cho khách hàng đó là phương pháp uốn lạnh. Cách uốn lạnh sử dụng thuốc tạo phồng và lô cuốn. Thợ tóc sẽ phủ kín thuốc lên chân tóc và dùng lô cuốn xoắn lại.

Khách hàng cần chờ đợi khoảng 30 – 60 phút cho thuốc thẩm thấu, sau đó có thể gỡ lô cuốn và xả tóc. Phương pháp uốn lạnh có thể giữ phồng chân tóc tối thiểu 6 tháng. Hiện nay, dịch vụ uốn lạnh làm phồng chân tóc khoảng 500.000 – 700.000 đồng.

Uốn phồng lạnh giúp chân tóc phồng tự nhiên, không ảnh hưởng tới tóc
Uốn phồng lạnh giúp chân tóc phồng tự nhiên, không ảnh hưởng tới tóc

Dùng máy bấm phồng chân tóc

Máy bấm phòng chân tóc là dụng cụ làm phồng chân tóc được sử dụng phổ biến. Tại salon, họ sử dụng máy bấm nhiệt độ cao và thuốc để tạo phồng thật cho tóc. Phương pháp này có thể tạo phồng khoảng 2 tháng và ít gây hư tóc hơn bấm phồng giả. Về giá cả thị trường, bấm phồng chân tóc giao động khoảng 200.000 – 500.000 đồng.

Bấm phồng thật chân tóc tại salon có thể giữ nếp khá lâu
Bấm phồng thật chân tóc tại salon có thể giữ nếp khá lâu

Những loại tóc nào làm phồng được?

Hiệu quả làm phồng tóc có lâu hay không sẽ tùy thuộc vào loại tóc. Đối với, những chất tóc khỏe, mềm mượt và dễ tạo nếp thì khả năng làm phồng có thể giữ khá lâu. Ngược lại, nếu tóc quá khô xơ, cứng hoặc tóc yếu sẽ khó tạo phồng chân tóc, thậm chí khiến tóc bị đứt gãy và rụng nhiều hơn khi sử dụng nhiệt uốn tóc thường xuyên.

Seoul Spa hy vọng với những thông tin hữu ích về bí quyết làm phồng chân tóc sẽ cần thiết cho chị em tham khảo và áp dụng. Hãy lựa chọn một phương pháp làm phồng an toàn, hiệu quả dài lâu, đặc biệt phải dựa vào tình trạng tóc, loại tóc để bảo vệ mái tóc luôn khỏe đẹp nhé!

1.1k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi