THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên uống Aspirin 81mg hàng ngày hay không?

Aspirin 81mg nằm trong nhóm các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid, về bản chất đây là dòng thuốc giảm đau liều cao. Việc uống Aspirin 81mg hàng ngày được sử dụng phổ biến với mục đích ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch. Để có liều lượng sử dụng và đạt được hiệu quả tốt nhất của thuốc bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về loại thuốc này nhé!

Thuốc Aspirin 81mg có công dụng gì?

Trước khi giải đáp uống aspirin 81mg hàng ngày có tốt không, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những công dụng mà loại thuốc này mang đến cho người dùng nhé.

Kháng viêm, giảm đau nhức

Để mang lại hiệu quả giảm sưng, giảm viêm và đau nhức hiệu quả, Aspirin đã ức chế quá trình dây chuyền sản xuất của prostaglandin – một chuỗi dây chuyền có chức năng “truyền tin”. Từ đó kích thích hormone hoạt động và tác động vào các quá trình của cơ thể, bao gồm cả tình trạng viêm sưng.

Nhờ khả năng này những người sử dụng Aspirin đạt được hiệu quả giảm đau nhức xương khớp, hạn chế tình trạng viêm sưng khó chịu trên cơ thể một cách nhanh chóng.

Aspirin mang lại hiệu quả kháng viêm, giảm đau nhức
Aspirin mang lại hiệu quả kháng viêm, giảm đau nhức

Giảm nguy cơ hình thành máu đông

Sự hình thành của các cục máu đông trong mạch máu khiến cho nguy cơ đột quỵ tăng cao, vì vậy sử dụng uống Aspirin 81mg hàng ngày giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng nhồi máu cơ tim hiệu quả. Theo như nhiều nghiên cứu, Asprin mang lại tỉ lệ giảm rủi ro đột quỵ đến 17 – 80% so với những người bình thường không sử dụng.

Không có khả năng điều trị đột quỵ

Như đã nói ở trên, mặc dù Aspirin có khả năng ngăn ngừa máu đông tích tụ, cũng như giảm tình trạng đột quỵ nhưng trên thực tế loại thuốc này không có khả năng điều trị tình trạng này. Bạn không nên nhầm tưởng và tự ý lạm dụng để tránh những tình huống không mong muốn.

Aspirin không mang lại hiệu quả điều trị đột quỵ
Aspirin không mang lại hiệu quả điều trị đột quỵ

Bên cạnh những công dụng về sức khỏe nên trên thì hiện nay nhiều người còn sử dụng Aspirin để tắm trắng tại nhà. Vậy áp dụng có hiệu quả không? đọc chi tiết tại đây.

Có nên sử dụng uống Aspirin 81mg hàng ngày hay không?

Theo hiệp hội chuyên khoa tim mạch cho biết KHÔNG NÊN uống Aspirin 81mg hàng ngày đối với một số đối tượng như: những người có nguy cơ xuất huyết bao tử, trào ngược dạ dày, viêm bao tử; những người ở độ tuổi 70 tuổi trở nên nhưng không bị tiền sử đột quỵ hoặc bệnh tim. Bởi mặc dù Aspirin là một loại thuốc giảm đau, ngăn ngừa bệnh đột quỵ nhưng nó lại không có tác dụng đối với những người không có rủi ro. 

Nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, đột quỵ và muốn sử dụng Aspirin với mục đích này thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Có nên sử dụng uống Aspirin 81mg hàng ngày hay không?
Có nên sử dụng uống Aspirin 81mg hàng ngày hay không?

Aspirin có những loại nào?

Hiện nay đa phần Aspirin đều được sản xuất dưới dạng viên nén, nhưng tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà thuốc sẽ được bào chế dưới nhiều dạng, và có hàm lượng hoạt chất khác nhau. Cụ thể:

 • Dạng viên nén thường sẽ từ 325mg, 500mg, 500mg và 650mg.
 • Dạng viên nén nhai sẽ khoảng 75mg, 81mg
 • Dạng viên nén chấm hoặc viên bao phim tan sẽ chứa khoảng 81mg, 162mg, 165mg, 325mg, 500mg đến 650mg và 975mg.

Với liều lượng và dạng viên khác nhau, việc sử dụng thuốc cần phải dựa theo thể trạng của mỗi người, chính vì vậy nên cân nhắc thăm khám bác sĩ chuyên khoa trước khi uống để tránh những ảnh hưởng không mong muốn.

Aspirin có những loại nào?
Aspirin có những loại nào?

Những ai nên và không nên uống Aspirin 81mg hàng ngày?

Sau khi đã tìm hiểu uống Aspirin 81mg hàng ngày có nên hay không? thì có thể thấy, không phải ai cũng có thể sử dụng loại thuốc này. Cụ thể dưới đây là thông tin những người nên và không nên uống Aspirin mỗi ngày.

Đối với người NÊN DÙNG Aspirin 81mg

Trong trường hợp những người nên dùng Aspirin 81mg thường là những người đang mắc bệnh về tim mạch, hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, người từng đột quỵ hoặc có nguy cơ.

Bạn có thể thăm khám bác sĩ chuyên khoa và thực hiện các xét nghiệm để có được chỉ số cụ thể. Cùng với nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, đột quỵ để kịp thời sử dụng thuốc ngăn ngừa hiệu quả hơn quá trình phát bệnh này.

Đối với người nên dùng Aspirin 81mg
Đối với người nên dùng Aspirin 81mg

Ai không nên dùng Aspirin 81mg

Nếu trước đây người ta cho rằng sử dụng Aspirin có khả năng ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim, thì vào năm 2019 ý kiến này đã được nghiên cứu, và đưa ra các khuyến cáo: không nên sử dụng Aspirin 81mg cho những người trên 70 tuổi không có lịch sử mắc bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Bên cạnh đó, do thành phần thuốc mà nghiên cứu này cũng khuyến cáo, tránh sử dụng thuốc cho bệnh nhân ở mọi độ tuổi có bệnh lý về dạ dày, viêm loét, trào ngược dạ dày.

Đặc biệt thuốc Aspirin chỉ thật sự hiệu quả cho những người có nguy cơ, rủi ro mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, còn đối tượng người khỏe mạnh sẽ không nhận được lợi ích gì từ loại thuốc này.

Đối với người không nên dùng Aspirin 81mg
Đối với người không nên dùng Aspirin 81mg

Sử dụng Aspirin có gây hại hay không?

Việc uống Aspirin 81mg hàng ngày mặc dù được nghiên cứu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, giảm đau nhức và các vấn đề khác của sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp gây nên nhiều tác hại đến sức khỏe.

 • Ảnh hưởng đến dạ dày: Như đã nói ở trên thì hàm lượng hoạt chất có trong Aspirin khá cao, mặc dù hiệu quả mang đến khá nhanh chóng nhưng lại gây nên tác dụng phụ xấu cho sức khỏe dạ dày. Nếu sử dụng thuốc trong thời gian bụng đói thì sẽ gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, viêm loét dạ dày,…
 • Tăng nguy cơ đột quỵ: Mặc dù tác dụng chính của Aspirin là ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, đột quỵ nhưng trong trường hợp chuỗi prostaglandin tích tụ có thể gây phá vỡ mạch máu, gây chảy máu đột xuất và khiến người bệnh tử vong.
Sử dụng Aspirin có gây hại hay không?
Sử dụng Aspirin có gây hại hay không?

Người bị tiểu đường có nên uống Aspirin 81mg hàng ngày?

Trong trường hợp đối với những người có bệnh lý tiểu đường thì việc uống Aspirin 81mg hàng ngày cần được cân nhắc, và chỉ định rõ ràng bởi các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực. Trên thực tế có khá nhiều người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể sử dụng Aspirin ở một liều lượng phù hợp.

Tuy nhiên, người bệnh chỉ giảm được khoảng 1% nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim, nhưng ngược lại thì nguy cơ mắc xuất huyết lại tăng 1% bởi ảnh hưởng trước các thành phần của thuốc. Đây cũng là tình trạng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nên việc thăm khám và được sự tư vấn của các bác sĩ rất cần thiết.

Người bị tiểu đường có nên uống Aspirin 81mg hàng ngày?
Người bị tiểu đường có nên uống Aspirin 81mg hàng ngày?

Nên làm gì khi dùng Aspirin quá liều? Tác dụng phụ khi sử dụng Aspirin là gì?

Việc sử dụng uống Aspirin 81mg hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng, nhưng không thể tránh khỏi trường hợp sử dụng thuốc quá liều. Lúc này người dùng thuốc thường có các biểu hiện như: ù tai, chóng mặt, thở gấp, đổ mồ hôi,…

Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe, bạn nên ngừng việc sử dụng thuốc, và thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc khác trong quá trình uống Aspirin nhằm tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh tình trạng dùng thuốc quá liều, thì không thể tránh được các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng Aspirin. Đa phần các dấu hiệu thường sẽ gây khó tiêu, khó chịu và khiến cơ thể dễ chảy máu hơn bình thường. Ngoài ra còn có một số tình trạng khác như:

Nên làm gì khi dùng Aspirin quá liều? Tác dụng phụ khi sử dụng Aspirin là gì?
Nên làm gì khi dùng Aspirin quá liều? Tác dụng phụ khi sử dụng Aspirin là gì?
 • Ho ra máu, đi tiểu hoặc vệ sinh có máu.
 • Da chuyển vàng hoặc phần lòng trắng mắt chuyển vàng.
 • Phần khớp bàn tay và bàn chân đau nhức khó chịu.
 • Bàn tay hoặc bàn chân sưng tấy
 • Cơ thể phát ban, ngứa hoặc sưng đỏ.
 • Da trên cơ thể sẽ xuất hiện đỏ, phồng rộp và bong tróc.

Sau khi xuất hiện những biểu hiện trên bạn cần dừng sử dụng thuốc Aspirin, và nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, kê đơn thuốc điều trị kịp thời ngăn chặn những dấu hiệu nghiêm trọng hơn cho cơ thể.

Một số lưu ý cần nhớ khi dùng Aspirin 81mg

Với những thông tin trên về lựa chọn uống Aspirin 81mg hàng ngày, có thể thấy đây là loại thuốc mang lại khá nhiều công dụng tốt và có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm cho người dùng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất cần thực hiện một số lưu ý nhất định. Cụ thể:

Cần lưu ý khi sử dụng Aspirin 81mg
Cần lưu ý khi sử dụng Aspirin 81mg
 • Một trong những tác dụng nghiêm trọng nhất của Aspirin đó chính là làm tổn thương phần niêm mạc của dạ dày, vì vậy bạn cần lưu ý chỉ sử dụng thuốc sau khi đã thật sự ăn no. Điều này sẽ tránh thành phần thuốc tác động vào niêm mạc dạ dày gây viêm loét, đau hay khó chịu.
 • Không nên sử dụng Aspirin vào buổi tối trước khi ngủ, bởi thời gian này bụng thường trống và dễ gây đau dạ dày.
 • Để có liều lượng cụ thể và mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn thời gian uống thuốc cố định như: vào buổi sáng hoặc buổi trưa.
 • Hiện nay thị trường có loại Aspirin pH8 chứa 500mg các hoạt chất, mặc dù có thể uống khi bụng đói nhưng chỉ phù hợp với trường hợp người bị cảm sốt, dùng chống viêm, hạ nhiệt không có khả năng sử dụng trong bệnh lý tim mạch.
 • Luôn chú ý sử dụng thuốc đúng liều lượng, không nên tự ý phân thuốc hoặc nghiền nát thuốc tránh tình trạng quá liều hoặc thiếu liều gây ảnh hưởng đến hiệu quả mang lại.
Luôn tuân thủ sử dụng Aspirin 81mg đúng liều lượng
Luôn tuân thủ sử dụng Aspirin 81mg đúng liều lượng
 • Không tự ý mua và sử dụng tại nhà khi chưa được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa.
 • Trong trường hợp được kê đơn uống Aspirin 81mg hàng ngày bạn cần chú ý về hướng dẫn sử dụng, lời dặn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất cho mình.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên uống Aspirin 81mg hàng ngày hay không? Từ đó đưa ra lựa chọn và liều lượng phù hợp giúp quá trình sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cũng như đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

  0 bình luận

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   • Tất cả
   • Hà nội
   • Hồ Chí Minh
   • Miền Nam
   • Miền Tây
   • Miền Trung
   • Tây Nguyên
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Hà Nội
   Q.Đống Đa
   38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Đức
   Thủ Đức
   314 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức (Gần ĐH Sư Phạm Kĩ Thuật)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Tân Bình
   Tân Bình
   120 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận 10
   Cty Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế
   375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận 7
   Quận 7
   44 Nguyễn Thị Thập, Tân Hưng, Quận 7 (Gần cầu HimLam)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận Bình Thạnh
   Bình Thạnh
   380 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh (đối diện chợ Bà Chiểu)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Gò Vấp
   Gò Vấp
   398 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp
   Long Khánh
   10B Nguyễn Trãi, P. Xuân Hòa, TP. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
   SeoulSpa.vn chi nhánh Dĩ An
   Dĩ An
   113A Nguyễn An Ninh, KP. Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bình Phước
   Bình Phước
   Số 20, kp Phú Thanh, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài (Ngã Tư Đồng Xoài)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tây Ninh
   Tây Ninh
   Lô 9, Đường 30 Tháng 4, KP1, TP. Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vũng Tàu
   Vũng Tàu
   270 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Biên Hòa
   Biên Hòa
   482 Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, Tp Biên Hòa
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
   Bình Dương
   542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
   Bạc Liêu
   132/4 đường Trần Phú, Phường 7, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu ( Ngã 3 Xa Cảng )
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Sóc Trăng
   Sóc Trăng
   178A Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vĩnh Long
   Vĩnh Long
   PG 1-05A, khóm 1, Phường 4, Tp Vĩnh Long (đối diện Đài Truyền Hình)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bến Tre
   Bến Tre
   254A4 ĐL Đồng Khởi, P. Phú Tân , TP. Bến Tre
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Long Xuyên - An Giang
   Long Xuyên - An Giang
   85 Nguyễn Trãi , Phường Mỹ Long, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang
   chi nhánh cần thơ
   Cần Thơ
   329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tiền Giang
   Tiền Giang
   267 Ấp Bắc, P5, Tp Mỹ Tho Tiền Giang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tân An - Long An
   Long An
   86B Hùng Vương, Phường 2, TP Tân An
   SeoulSpa.vn chi nhánh rạch giá
   Rạch Giá
   P2-35 đường 3/2, P. An Hoà, Tp. Rạch Giá (đối diện cổng chào đường 3/2 - KĐT Phú Cường)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh cà mau
   Cà Mau
   41A Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Cà Mau
   Đồng Hới
   246 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Nha Trang
   Nha Trang
   174 Ngô Gia Tự, Phường Phước Tiến, TP Nha Trang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quảng Nam
   Quảng Nam
   374 Phan Châu Trinh, Phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Nẵng
   Đà Nẵng II
   266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Rang
   Phan Rang
   122A Ngô Gia Tự, Phường Thanh Sơn, TP Phan Rang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Thiết
   Phan Thiết
   152-154 Trương Hán Siêu, Phường Phú Thủy
   SeoulSpa.vn chi nhánh Quảng Trị
   Quảng Trị
   111 Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quãng Ngãi
   Quảng Ngãi
   129 Lê Trung Đình, phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Huế
   Huế
   34 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quy Nhơn - Bình Định
   Quy Nhơn - Bình Định
   56 Chương Dương, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tuy Hòa - Phú Yên
   Tuy Hoà - Phú Yên
   192 Hùng Vương, Phường 7, Thành Phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
   KonTum
   264 Trần Hưng Đạo, P. Quyết Thắng, TP. Kontum, Tỉnh Kontum
   chi nhánh gia nghĩa đăk nông
   Đắk Nông
   133 Đường 23 tháng 3, Tổ 1 Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bảo Lộc - Lâm Đồng
   Bảo Lộc - Lâm Đồng
   561 Trần Phú, Phường BLao
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Lạt
   Đà Lạt - Lâm Đồng
   114B Đường 3/2, Phường 1, Tp Đà Lạt (Góc 3-2 và Nguyễn Văn Cừ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Gia Lai
   Gia Lai
   61 Trần Phú, Tây Sơn, Thành Phố Pleiku, Gia Lai
   chi nhánh buôn mê thuột
   Buôn Ma Thuột
   58 Hùng Vương, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn