SEOUL SPA - THẨM MỸ VIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM VỚI 50 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

Có nên điêu khắc chân mày không? Hậu quả của điêu khắc chân mày?

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật thẩm mỹ lông mày để bạn lựa chọn. Cụm từ “điêu khắc chân mày” được nhắc tới nhiều, tại các thẩm mỹ viện, spa uy tín đều có dịch vụ này. Tuy nhiên, những chị em chưa từng tìm kiểu về biện pháp thẩm mỹ chân mày thì không dám thực hiện, băn khoăn có nên điêu khắc chân mày không?

Thế nào là điêu khắc chân mày?

Điêu khắc chân mày là một hình thức thẩm mỹ chân mày bán vĩnh viễn. Kỹ thuật điêu khắc được thực hiện bởi những nghệ nhân có tay nghề, trình độ chuyên môn cao về thẩm mỹ cũng như phun xăm lông mày lâu năm.

Các nghệ nhân/kỹ thuật viên này sử dụng dụng cụ được ghép từ 12 đến 18 đầu kim siêu mảnh để khắc lên trên đường lông mày đã kẻ sẵn. Cùng với đó, sẽ dùng kỹ thuật vẩy lông tạo ra các sợi lông mày nhỏ xen kẽ mang lại hiệu ứng lông mày trông thật nhất.

Điêu khắc chân mày có nên hay không?
Điêu khắc chân mày có nên hay không?

Điêu khắc chân mày khác thêu chân mày, phun xăm lông mày như thế nào?

Để quyết định có nên điêu khắc chân mày hay không thì trước hết bạn cần phải hiểu sự khác biệt giữa điêu khắc và thêu, phun, xăm lông mày. Với kỹ thuật xăm lông mày cũ, đầu kim tác động trực tiếp đi sâu vào tầng biểu bì của da, dồn mực trực tiếp ở lớp trung bì – nơi chứa các sợi elastin và collagen.

Điều này giải thích cho các bà, các cô dì chúng ta xăm lông mày trước đây dù đã qua nhiều năm nhưng mực xăm vẫn không hết. Ngoài ra, các loại mực xăm cũ có chứa rất nhiều chì, sắt nên theo thời gian, mực xăm sẽ chuyển thành màu xanh.

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu, phun xăm lông mày
Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu, phun xăm lông mày

Hai kỹ thuật phun và thêu lông mày thì hiện đại hơn xăm truyền thống. Kỹ thuật phun lông mày tạo đường lông mày sắc nét với độ lên màu chuẩn. Những thợ phun xăm có tay nghề cao có thể giúp bạn sở hữu lông mày nét căng.

Thêu lông mày gần giống với điêu khắc lông mày nhưng được sử dụng chủ yếu với những người sở hữu ít lông mày, dáng lông mày tương đối hoàn chỉnh. Cả hai phương pháp thẩm mỹ chân này này không xâm lấn quá nhiều vào bên dưới tầng trung bì nên bạn có thể an tâm.

Điêu khắc chân mày rất tự nhiên, như lông mày thật
Điêu khắc chân mày rất tự nhiên, như lông mày thật

Với những bạn yêu thích đôi lông mày tự nhiên với những sợi lông mày như thật thì điêu khắc lông mày là sự lựa chọn tốt nhất. Cả hai hình thức phun và thêu lông mày tuy an toàn và đẹp nhưng lại không đem lại hiệu ứng lông mày tự nhiên như điêu khắc. Màu mực của điêu khắc lông mày sẽ mờ đi hoàn toàn sau 2 đến 3 năm mà không để lại tình trạng da xám, đỏ.

Lông mày điêu khắc giữ được bao lâu?

Điêu khắc chân mày giữ được từ 1 đến 2 năm. Với những người điêu khắc chân mày ở các cơ sở sử dụng mực xăm chất lượng thì màu mực có thể kéo dài tới trên 3 năm. Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, theo thời gian mặt của bạn sẽ thay đổi, lão hóa dần nên việc để mực xăm trong thời gian trung bình 2 năm được xếp là ưu điểm.

Điêu khắc lông mày sẽ có thời gian trung bình khoảng 2 năm
Điêu khắc lông mày sẽ có thời gian trung bình khoảng 2 năm

Sau thời gian lông mày điêu khắc hết hạn, bạn hoàn toàn có thể làm khuôn lông mày mới, phù hợp với gương mặt của mình ở thời điểm đó. Điêu khắc lông mày là biện pháp rất phù hợp với những bạn không có “năng khiếu” vẽ lông mày, người lười vẽ lông mày,… Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa lông mày sao cho cân đối vào mỗi sáng.

Thời gian bong sau điêu khắc chân mày bao lâu?

Bên cạnh câu hỏi có nên điêu khắc chân mày thì thời gian bong mực điêu khắc cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Với những bạn sở hữu làn da khô thì sợi lông mày sẽ được bong tróc hoàn toàn sau 2 đến 5 ngày tùy vào từng cơ địa. Sau khoảng 4 đến 6 tuần thì bạn sẽ đến spa để dặm lại cho lông mày được sắc nét.

Sau 4 đến 6 tuần bạn đi dặm lại lông mày cho sắc nét
Sau 4 đến 6 tuần bạn đi dặm lại lông mày cho sắc nét

Các chuyên gia thẩm mỹ lông mày cho biết, những bạn có làn da dầu thì không nên làm điêu khắc lông mày. Bởi khi điêu khắc, vết mực đậm nhạt phụ thuộc một phần vào tay nghề của nghệ nhân, mực xăm, độ nông sâu của mực xăm và đặc biệt là làn da của khách hàng.

Những bạn sở hữu làn da dầu tiết bã nhờn quá nhiều, ảnh hưởng trực tiếp tới màu mực, khiến cho sợi lông điêu khắc không bám chắc vào trong da. Những bạn da dầu có thể điêu khắc lông mày nhưng thời gian giữ không lâu từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Có nên điêu khắc chân mày không?

Từ những dữ kiện đã có, chắc hẳn bạn phần nào tự trả lời được có nên điêu khắc chân mày hay không. Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ lông mày và làn da của bạn. Với những bạn sở hữu làn da khô, không có tiền sử phun xăm lông mày trước đó cộng với yêu thích dáng lông mày tự nhiên thì rất phù hợp để điêu khắc chân mày.

Sở hữu một đôi lông mày đẹp giúp gương mặt của bạn trông thanh tú hơn
Sở hữu một đôi lông mày đẹp giúp gương mặt của bạn trông thanh tú hơn

Những bạn thích sở hữu đôi lông mày đậm sắc nét thể hiện sự cá tính thì có thể ưu tiên dùng các phương pháp thẩm mỹ như phun xăm lông mày. Như bạn nhận thấy, đôi lông mày tuy chỉ là một bộ phận nhỏ ở trên gương mặt nhưng lại đóng vai trò định hình chính.

Một đôi lông mày đẹp còn phụ thuộc vào kiểu dáng màymàu sắc. Do đó việc lựa chọn một địa chỉ uy tín có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao rất quan trọng.

Giá của dịch vụ điêu khắc chân mày bao nhiêu?

Điêu khắc chân mày là một dịch vụ thẩm mỹ lông mày hiện đại, đòi hỏi kỹ thuật viên phải được đào tạo bài bản, có gu thẩm mỹ tốt. Giá những đôi lông mày được điêu khắc bởi chuyên gia có thể lên tới 5 đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có được một đôi lông mày điêu khắc đẹp bởi một nghệ nhân tay nghề cao với mức giá rẻ hơn, từ 3 đến 5 triệu đồng.

Tìm địa chỉ uy tín để sở hữu đôi lông mày như ý với mức giá tốt nhất
Tìm địa chỉ uy tín để sở hữu đôi lông mày như ý với mức giá tốt nhất

Mức giá dịch vụ điêu khắc chân mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ uy tín của thương hiệu
 • Độ uy tín của nghệ nhân, master
 • Chất lượng mực xăm
 • Kỹ thuật điêu khắc
 • Chất lượng chăm sóc khách hàng, trang thiết bị cơ sở

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín để không phải lăn tăn quá nhiều về câu hỏi có nên điêu khắc chân mày. Trong các ngành thẩm mỹ, đặc biệt là điêu khắc chân mày phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của kỹ thuật viên/chuyên viên thực hiện cho bạn.

>> Xem chi tiết bảng giá Seoul Spa TẠI ĐÂY

Hậu quả của điêu khắc chân mày

Nhìn chung, điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp đôi mày khá đơn giản và không can thiệp dao kéo, xâm lấn nhiều. Tuy nhiên, nếu thực hiện dịch vụ tại các cơ sở kém uy tín, không đảm bảo trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao và đội ngũ chuyên viên tay nghề kém thì rất dễ dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn.

Dưới đây là một số hậu quả thường gặp khi điêu khắc chân mày tại những cơ sở kém chất lượng mà bạn nên biết:

Màu mực không lên hoặc bị mờ so với màu gốc

Mực không lên hoặc mờ so với bảng màu chuẩn là hậu quả thường gặp khi điêu khắc chân mày tại các cơ sở kém uy tín
Mực không lên hoặc mờ so với bảng màu chuẩn là hậu quả thường gặp khi điêu khắc chân mày tại các cơ sở kém uy tín

Một trong những hậu quả có thể dễ nhận thấy nhất đó là tình trạng mực không lên màu hoặc màu lên nhạt hơn so với bảng màu chuẩn. Thông thường, sau khi điêu khắc chân mày, mất khoảng 5-7 ngày để mày bong vảy và lên màu. Tuy nhiên, do cơ địa, một số trường hợp có thể mất từ 1-2 tháng mới lên màu.

Nếu sau khoảng thời gian đó, bạn nhận thấy chân mày chưa lên màu hoặc màu lên rất mờ thì hãy đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để tìm giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Màu mực xăm bị trổ xanh đỏ hoặc quá đậm

Đây cũng là một trong những hậu quả khiến nhiều chị em lo lắng về tính thẩm mỹ của gương mặt sau khi điêu khắc. Nếu thực hiện ở các thẩm mỹ viện hoạt động chui, sử dụng loại mực xăm kém chất lượng thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, lông mày trổ xanh đỏ, hoặc quá đậm gây kém duyên cũng có thể xuất phát từ việc cơ địa dị ứng với mực xăm hoặc do bạn chăm sóc chưa đúng cách.

Màu mực trổ xanh đỏ hoặc quá đậm khiến gương mặt trông kém sắc
Màu mực trổ xanh đỏ hoặc quá đậm khiến gương mặt trông kém sắc

Khung mày bị lệch

Điêu khắc chân mày đòi hỏi chuyên viên phải được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao và kỹ thuật điêu luyện để tạo ra những đường nét chuẩn xác. Dù vậy, tại những cơ sở kém chất lượng, khâu tuyển chọn thường sơ sài, cho nên họ không đảm bảo được yếu tố chuyên môn lẫn tay nghề của đội ngũ chuyên viên.

Chính vì thế, đôi chân mày của bạn sẽ rất dễ bị lệch khung khi điêu khắc và trở nên không cân xứng, không hài hòa với tổng thể gương mặt. Thậm chí, một số trường hợp còn bị khuyết lẹm và xấu hơn trước khi làm.

Những chuyên viên tay nghề thấp có thể khiến khung chân mày bị lệch so với ban đầu
Những chuyên viên tay nghề thấp có thể khiến khung chân mày bị lệch so với ban đầu

Bị sẹo

Tương tự, đây cũng là hậu quả xuất phát từ tay nghề của chuyên viên. Những chuyên viên điêu khắc tự xưng, với chuyên môn thấp, tay nghề còn non và thiếu kinh nghiệm sẽ rất dễ đi kim quá tay, gây tổn thương biểu bì da và tạo nên các vết thương hở. Nếu không chăm sóc cẩn thận và tìm cách khắc phục kịp thời, khi lành lại sẽ xuất hiện sẹo lồi mất thẩm mỹ.

Chân mày bị ngứa, sưng và nhiễm trùng

Những tình trạng này cũng xảy ra rất phổ biến đối với những ai vừa thực hiện điêu khắc chân mày. Khi này, bạn sẽ bị ngứa ngáy và khó chịu vô cùng. Nếu vô tình gãi ngứa, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào những vết thương hở trên lông mày. Từ đó, chúng tích tụ, sinh sôi và dẫn đến sưng phù, nhiễm trùng nghiêm trọng.

Khi gặp phải tình trạng này, bạn không nên dùng tay chạm hoặc gãi lông mày, thay vào đó hãy dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý để lau qua. Nếu chúng cứ tiếp diễn liên tục suốt 3-5 ngày, bạn hãy tìm đến các trung tâm y tế, bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín gần nhất để được kiểm tra và điều trị.

Chân mày ngứa ngáy cũng là hậu quả phổ biến nhiều chị em gặp phải sau khi điêu khắc chân mày
Chân mày ngứa ngáy cũng là hậu quả phổ biến nhiều chị em gặp phải sau khi điêu khắc chân mày

Bị lây nhiễm bệnh truyền nhiễm

Trường hợp bị lây bệnh truyền nhiễm là rất hiếm, nhưng không phải là không có. Khi điêu khắc tại các cơ sở mà dụng cụ chưa được sát trùng kỹ càng theo đúng tiêu chuẩn an toàn Y khoa của Bộ Y tế, thì nguy cơ cao sẽ gây lây lan những bệnh khó điều trị, nguy hiểm như giang mai, viêm gan và thậm chí là HIV/AIDS.

Những lưu ý để điêu khắc chân mày đẹp

Để có được bộ lông mày điêu khắc đẹp thì bạn hãy để tâm tới những lưu ý dưới đây nhé!

Những lưu ý cần thiết khi điêu khắc chân mày
Những lưu ý cần thiết khi điêu khắc chân mày
 • Địa chỉ làm đẹp có dịch vụ bảo hành: Những đơn vị thẩm mỹ, spa uy tín sẽ có dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi điêu khắc, đảm bảo cho khách hàng chất lượng lông mày là đẹp, không gây phản ứng phụ.
 • Vệ sinh, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm: Địa chỉ điêu khắc chân mày chất lượng luôn vệ sinh dụng cụ dùng để thẩm mỹ để phòng tránh các bệnh lây nhiễm. Bạn hãy chú ý xem đơn vị thẩm mỹ cho mình có làm tốt khoản này không nhé!
 • Chăm sóc lông mày sau điêu khắc: 70% yếu tố quyết định lông mày đẹp là tay nghề nhân viên thực hiện, 30% còn lại phụ thuộc vào chế độ chăm sóc tại nhà của bạn.

Trong tuần đầu tiên, bạn hãy cách ly lông mày với nước, các loại hóa chất chứa trong xà phòng, dầu gội đầu, sữa tắm,… Cùng với đó, bạn cần tuân theo những hướng dẫn chăm sóc của kỹ thuật viên về ăn uống.

Điêu khắc chân mày đẹp tại Seoul Spa
Điêu khắc chân mày đẹp tại Seoul Spa

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên điêu khắc chân mày. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị điêu khắc chân mày uy tín nhất thì Seoul Spa – Chuỗi spa làm đẹp hàng đầu cả nước là một gợi ý không thể bỏ qua.

Bên cạnh những dịch vụ phun mày tán bột Magic Pen, phun mày 3D, phun mày Ombre,… đã quá nổi tiếng thì đến với Seoul Spa, bạn có thể sử dụng dịch vụ điêu khắc chân mày đẹp như điêu khắc công nghệ Phibrows với mực xăm được nhập khẩu từ Châu Âu và điêu khắc 3D kết hợp phun Ombre để sở hữu một đôi lông mày cực kỳ tự nhiên.

Mọi thông tin về dịch vụ điêu khắc chân mày của Seoul Spa, bạn hãy liên hệ ngay tới Hotline 1900. 6947 để được hỗ trợ sớm nhất!

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 4.2 / 5. Số phiếu: 9

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

  0 bình luận

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm viện Seoul Spa luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn