THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cơm tấm bao nhiêu calo, có thể thay bằng cơm trắng không?

Cơm tấm là món ăn quen thuộc và là đặc sản của người dân miền Nam Việt nam. Đặc biệt, cơm tấm cùng với 9 loại món ăn khác được kỷ lục Châu Á 2012 công nhận là một trong món ăn đường phố hấp dẫn nhất. Biết đến cơm tấm nhưng lại ít người biết được trong 1 đĩa cơm tấm bao nhiêu calo. Bạn có biết không? Nếu chưa thì xem bài viết nhé.

Thành phần của một đĩa cơm tấm

Trước khi biết được 1 đĩa cơm bao nhiêu calo bạn nên biết các thành phần có trong cơm tấm.

Tùy theo khẩu phần ăn của mỗi người mà đĩa cơm tấm sẽ có các thành phần khác nhau. Với một đĩa cơm tấm truyền thống sẽ có các thành phần như sườn, bì, trứng, chả cùng với những hạt gạo bị vỡ. Cụ thể hàm lượng như sau:

Đĩa cơm tấm đầy đủ
Đĩa cơm tấm đầy đủ
 • Cơm tấm: Chiếm 1.5 chén
 • Thịt sườn: 70 gram
 • Bì: 10 gram
 • Trứng: 1 quả
 • Chả trứng chưng: 20 gram
 • Dưa leo: 20 gram
 • Cà chua: 30 gram
 • Mỡ hành: 10 gram

Chúng ta có thể thấy rằng, một đĩa cơm thôi nhưng nó rất nhiều thành phần cũng như nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Nhưng cũng chính vì lý do này, mà nhiều cô nàng giảm cân đang lo lắng về lượng calo có trong món cơm tấm thơm ngon này.

1 đĩa cơm tấm bao nhiêu calo?

Theo nhưng các thông tin trên, hàm lượng calo trong cơm tấm tùy thuộc vào sở thích ăn của mỗi người. Do đó, để xác định được 1 đĩa cơm tấm bao nhiêu calo thì phải dượng vào gia vị cũng như các thực phẩm cơ trên đĩa cơm.

1 đĩa cơm tấm đầy đủ bao nhiêu calo

Với một đĩa cơm tấm có đầy đủ các thực phẩm được nhắc đến trên, sẽ có chứa hàm lượng calo cao với 767 calo. Đây được cho là mức calo cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, lượng calo này cũng có thể tăng lên hay giảm xuống, tất cả phụ thuộc và các loại thực phẩm có trên đĩa cơm.

Cơm tấm sườn trứng

Loại cơm tấm sườn trứng là đĩa cơm đã được rút bớt đi một số thực phẩm khác, có thể nói là nó là 1 đĩa cơm bình thường. Do các thành phần có trong đĩa cơm sườn trứng gồm có: cơm tấm, sườn (có thể là sườn non, sườn cốp lết), cùng với trứng (chiên chín hay ở dạng ốp la). cùng các thành phần phụ khác như hành lá.

Cơm sườn trứng
Cơm sườn trứng

Với 1 đĩa cơm tấm bao nhiêu calo với thực phẩm chín là sườn và trứng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho ra được kết quả, bản tính chính xác về hàm lượng calo trong đĩa cơm tấm sườn trứng này là 527 calo không chỉ vậy còn có thêm 13.3 gam chất béo.

Đề xuất đọc: Trứng gà bao nhiêu calo?

Cơm tấm với chả

Cũng giống như cơm tấm sườn trứng với thành phần trong đĩa cơm có: cơm tấm, chả trứng chưng cùng với các thành phần phụ ăn kèm theo khác. Dựa theo bản tính calo của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 đĩa cơm tấm chả có chứa 592 calo và có khoảng 18.1 gam chất béo. Lượng calo này cao hơn nhiều so với hàm lượng calo có trong cơm tấm sườn trứng.

Cơm tấm bì

Cơm tấm bao nhiêu calo khi chỉ có cơm với bì? Thành phần trong cơm tấm bì thường sẽ có cơm tấm, thịt heo và da heo cắt sợi cùng các thành phần phụ khác. Với món cơm tấm bì chỉ khác với cơm tấm đẩy đủ là không chứa thịt sườn. Thông thường trong 1 đĩa cơm tấm bì người ta ước tính có khoảng 627 calo và thì hàm lượng chất béo khoảng 19.3. Nếu ta so với cơm tấm chả hay cơm tấm sườn trứng thì lượng chất béo của cơm tấm bì cao hơn nhiều.

1 Đĩa cơm tấm bì
1 Đĩa cơm tấm bì

Hàm lượng calo của đĩa cơm tấm bì này chỉ thấp hơn đĩa cơm tấm có đầy đủ, và cao hơn rất nhiều so với các loại cơm khác.

Cơm tấm ăn nhiều có béo hay giảm cân không?

Có gây béo khi ăn nhiều cơm tấm

Sau khi biết được 1 đĩa cơm tấm bao nhiêu calo, nhiều bạn nữ thắc mắc việc cơm tấm có nhiều calo như vậy liệu ăn nhiều có gây nên tình trạng béo, mập cho cơ thể không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỷ lệ chất béo, đạm và bột trong cơm tấm lần lượt sẽ là 18:37:45. Dựa vào các số liệu này ta thấy được rằng cơm tấm chứa hàm lượng chất béo cao. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn có thể dẫn đến việc tích trữ mỡ thừa trong cơ thể, làm cho cơ thể tăng cân.

Ăn cơm tấm nhiều sẽ gây nên béo, tăng cân
Ăn cơm tấm nhiều sẽ gây nên béo, tăng cân

Vì trong một ngày bạn ăn quá nhiều cơm tấm hay ăn cơm tấm liên tục mỗi ngày, thì nguy cơ tăng cân, béo phì có thể xảy ra. Chưa nói đến việc trong cơm tấm bao nhiêu calo, cùng với các thực phẩm khác ăn kèm làm hàm lượng calo tăng cao thêm. Đây chính là nguyên nhân, mà các chuyên gia khuyến nghị đối với những người đang bị thừa cân hoặc đang trong chế độ giảm cân thì không nên ăn cơm tấm. Mục đích để tránh tình trạng cân nặng bị mất kiểm soát.

Ăn cơm tấm như thế nào để giảm cân?

Từ thông tin về hàm lượng cơm tấm bao nhiêu calo và việc ăn nhiều cơm tấm sẽ gây nên tình trạng béo, tăng cân. Thì việc điều chỉ lại cường độ ăn thì có thể không gây ra tình trạng tăng cân trên, không chỉ vậy bạn cũng cơ thể kết hợp với một số biện pháp khác để ăn món cơm tấm có thể hỗ trợ bạn giảm cân.

Ngoài thành phần chính là cơm tấm, món ăn này còn ăn kèm nhiều món khác như sườn, bì, trứng, chả, dưa chua, rau củ… Sự hòa quyện của các thức ăn này tạo đĩa cơm hấp dẫn, ngon miệng, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con người hoạt động. Bạn cần ăn chung với nhiều loại rau củ quả và thực phẩm khác, như vậy có thể giúp cơ thể có đủ chất dinh dưỡng lại cơ thể giảm cân.

Trường hợp bạn dùng cơm tấm có đầy đủ đồ ăn, bạn cần điều chỉnh lại khẩu phần ăn trong ngày hôm đó theo hướng giảm bớt lượng chất béo.Cũng như thay thế trứng chiên bằng trứng luộc, hạn chế ăn mỡ hành cũng như tăng thêm lượng dưa leo hay cà chua, rau xanh…

Ăn cơm tấm cùng với nhiều rau xanh
Ăn cơm tấm cùng với nhiều rau xanh

Có nên thay thế cơm tấm thay cho cơm trắng?

Trong cơm tấm có chứa cùng lúc cám gạo và phôi, cả hai có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nên chúng so với những loại cơm khác, thì chúng mang đến giá trị dinh dưỡng cao hơn. Thế nhưng, lượng dinh dưỡng này nhỉnh hơn quá đáng so với mức cơm thường, chính vì thế câu trả lời là bạn không nên thay thế cơm tấm cho cơm trắng.

Thông tin tham khảo: 1 chén cơm bao nhiêu calo?

Cách cân bằng lượng calo trong cơm tấm khi đang giảm cân

Có thể thấy, sau khi đã biết được cơm tấm bao nhiêu calo thì bạn cũng đã hiểu được rằng món ăn này thuộc nhóm đồ ăn gây béo cao. Nhưng nếu đôi lúc không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó thì vẫn có cách để bạn thưởng thức cơm tấm nhưng vẫn không ảnh hưởng đến cân nặng quá nhiều. Dưới đây là một số vấn đề các bạn cần lưu ý khi ăn cơm tấm trong quá trình giảm cânː

Cơm tấm một tuần ăn 1 lần

Khi bạn đã biết được cơm tấm bao nhiêu calo và hàm lượng calo cao trong cơm tấm dù bạn đã bỏ bớt đi các thực phẩm kèm theo thì hàm lượng calo cũng vẫn còn khá cao. Vì vậy, bạn cần điều chỉ và chỉ nên ăn cơm tấm 1 tuần 1 lần mà thôi.

Vì theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể ta trong 1 ngày cần nạp trung bình từ 1.500 – 2.000 calo để cơ thể có thể duy trì và hoạt động. Trong khi đó, 1 đĩa cơm tấm đã chứa từ 500 – 700 calo chiếm hết ⅓ hàm lượng cần nạp trong ngày. Không chỉ vậy, các thực phẩm trong cơm tấm không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn cơm tấm 1 lần/ tuần
Ăn cơm tấm 1 lần/ tuần

Chính vì thế nó làm cho cơ thể nhanh đói hơn sau khi ăn, khiến cơ thể nạp thêm lượng calo nhiều hơn, gây nên tình trạng tăng cân.

Việc nạp calo sẽ diễn ra trong ngày thông qua các bữa ăn chính (sáng, trưa, tối), trong đó buổi sáng và trưa là hai thời điểm cần nhiều calo để tiêu thụ nhất. Mà món cơm tấm bao nhiêu calo này lại được người dân Việt Nam tập trung bán hầu như là vào buổi tối, điều này khiến cho lượng calo dư thừa do không được tiêu thụ qua các hoạt động, dẫn đến tích tụ và tạo nên mỡ thừa gây mập.

Chú ý hàm lượng calo nạp vào

Sau khi biết cơm tấm bao nhiêu calo, bạn chú ý hàm lượng calo nạp vào khi ăn cơm tấm nhằm điều chỉnh lại chế độ ăn của hôm đó cho cân bằng. Tham khảo bảng calo thực phẩm và dựa vào lượng calo trong cơm tấm ở những phần trên để biết được ăn thêm bao nhiêu là đủ để cơ thể không bị tăng cân.

Bạn có thể kết hợp ăn các món rau xanh trái cây vào các bữa ăn. Vì trong trái cây, rau xanh có hàm lượng calo thấp nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp có thể bổ sung bù trừ cho món cơm tấm chứa nhiều calo nhưng lại ít dinh dưỡng.

Ăn kết hợp với cơm tấm cùng rau xanh
Ăn kết hợp với cơm tấm cùng rau xanh

Giảm calo bằng ăn ít cơm

Đối với các bạn thích ăn cơm tấm nhưng đang trong giai đoạn giảm cân, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên ăn ít cơm lại để hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vì trong cơm tấm bao nhiêu calo thì hàm lượng calo của cơm chiếm đa phần ( 200 – 300 calo/ 1 đĩa cơm tấm không). Để giúp bạn giảm lượng cơm mà cơ thể không bị đói nhanh bạn nên ăn thêm cùng rau củ, chúng có tác dụng giúp cơ thể no nhanh và no lâu hơn các món ăn khác.

Uống nước trước hoặc trong khi ăn

Một cách giúp bạn cân bằng lượng calo trong cơm mà không bị tăng cân nữa chính là uống nước trước hoặc trong khi ăn. Việc này sẽ giúp bạn no nhanh hơn, cũng như giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Vì khi uống nước trước khi ăn giúp bao tử tiêu hóa thức ăn một cách tốt nhất, còn uống trong bữa ăn sẽ giúp làm ẩm các thức ăn giúp thức ăn mị hơn, no lâu hơn.

Tập thể dục thường xuyên

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là cách giúp các bạn loại bỏ các lượng calo dư thừa sau khi ăn cơm tấm bao nhiêu calo. Việc thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên giúp bạn đốt cháy các lượng calo cũng như mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, giúp bạn điều chỉnh cân nặng, giảm cân cũng như sở hữu một dáng người đẹp.

Tập thể dục thường xuyên đốt cháy calo
Tập thể dục thường xuyên đốt cháy calo

Chắc hẳn bài viết trên cũng đã giải đáp cho bạn biết cơm tấm bao nhiêu calo. Chính vì cơm tấm chứa hàm lượng calo cao nên nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì nên hạn chế dùng món ăn này. Vì đôi lúc nó có thể khiến cho cân nặng của tăng lên, làm phí một khoảng thời gian ăn kiêng của bạn. Và cũng đừng thay thế hoàn toàn cơm tấm thay cho cơm trắng.

Chúc các bạn sớm sở hữu được một thân hình thon gọn để tha hồi ăn món cơm tấm mình thích.

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

  0 bình luận

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   • Tất cả
   • Hà nội
   • Hồ Chí Minh
   • Miền Nam
   • Miền Tây
   • Miền Trung
   • Tây Nguyên
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Hà Nội
   Q.Đống Đa
   38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Đức
   Thủ Đức
   314 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức (Gần ĐH Sư Phạm Kĩ Thuật)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Tân Bình
   Tân Bình
   120 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận 10
   Cty Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế
   375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận 7
   Quận 7
   44 Nguyễn Thị Thập, Tân Hưng, Quận 7 (Gần cầu HimLam)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận Bình Thạnh
   Bình Thạnh
   380 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh (đối diện chợ Bà Chiểu)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Gò Vấp
   Gò Vấp
   398 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp
   Long Khánh
   10B Nguyễn Trãi, P. Xuân Hòa, TP. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
   SeoulSpa.vn chi nhánh Dĩ An
   Dĩ An
   113A Nguyễn An Ninh, KP. Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bình Phước
   Bình Phước
   Số 20, kp Phú Thanh, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài (Ngã Tư Đồng Xoài)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tây Ninh
   Tây Ninh
   Lô 9, Đường 30 Tháng 4, KP1, TP. Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vũng Tàu
   Vũng Tàu
   270 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Biên Hòa
   Biên Hòa
   482 Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, Tp Biên Hòa
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
   Bình Dương
   542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
   Bạc Liêu
   132/4 đường Trần Phú, Phường 7, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu ( Ngã 3 Xa Cảng )
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Sóc Trăng
   Sóc Trăng
   178A Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vĩnh Long
   Vĩnh Long
   PG 1-05A, khóm 1, Phường 4, Tp Vĩnh Long (đối diện Đài Truyền Hình)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bến Tre
   Bến Tre
   254A4 ĐL Đồng Khởi, P. Phú Tân , TP. Bến Tre
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Long Xuyên - An Giang
   Long Xuyên - An Giang
   85 Nguyễn Trãi , Phường Mỹ Long, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang
   chi nhánh cần thơ
   Cần Thơ
   329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tiền Giang
   Tiền Giang
   267 Ấp Bắc, P5, Tp Mỹ Tho Tiền Giang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tân An - Long An
   Long An
   86B Hùng Vương, Phường 2, TP Tân An
   SeoulSpa.vn chi nhánh rạch giá
   Rạch Giá
   P2-35 đường 3/2, P. An Hoà, Tp. Rạch Giá (đối diện cổng chào đường 3/2 - KĐT Phú Cường)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh cà mau
   Cà Mau
   41A Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Cà Mau
   Đồng Hới
   246 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Nha Trang
   Nha Trang
   174 Ngô Gia Tự, Phường Phước Tiến, TP Nha Trang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quảng Nam
   Quảng Nam
   374 Phan Châu Trinh, Phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Nẵng
   Đà Nẵng II
   266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Rang
   Phan Rang
   122A Ngô Gia Tự, Phường Thanh Sơn, TP Phan Rang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Thiết
   Phan Thiết
   152-154 Trương Hán Siêu, Phường Phú Thủy
   SeoulSpa.vn chi nhánh Quảng Trị
   Quảng Trị
   111 Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quãng Ngãi
   Quảng Ngãi
   129 Lê Trung Đình, phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Huế
   Huế
   34 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quy Nhơn - Bình Định
   Quy Nhơn - Bình Định
   56 Chương Dương, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tuy Hòa - Phú Yên
   Tuy Hoà - Phú Yên
   192 Hùng Vương, Phường 7, Thành Phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
   KonTum
   264 Trần Hưng Đạo, P. Quyết Thắng, TP. Kontum, Tỉnh Kontum
   chi nhánh gia nghĩa đăk nông
   Đắk Nông
   133 Đường 23 tháng 3, Tổ 1 Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bảo Lộc - Lâm Đồng
   Bảo Lộc - Lâm Đồng
   561 Trần Phú, Phường BLao
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Lạt
   Đà Lạt - Lâm Đồng
   114B Đường 3/2, Phường 1, Tp Đà Lạt (Góc 3-2 và Nguyễn Văn Cừ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Gia Lai
   Gia Lai
   61 Trần Phú, Tây Sơn, Thành Phố Pleiku, Gia Lai
   chi nhánh buôn mê thuột
   Buôn Ma Thuột
   58 Hùng Vương, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn