Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Lông mọc ở tai báo hiệu điều tốt hay xấu? Có nên nhổ không?

Cập nhật: 28/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mọc ở tai là hiện tượng lông mọc ở phía bên trong tai hoặc trên vành tai. Hiện tượng này cũng khá hiếm gặp, vì vậy mà trong nhân tướng học phương Đông tin rằng những ai sở hữu đặc điểm này sẽ có tướng số giàu sang, phú quý, con đường công danh sự nghiệp rạng rỡ. Cùng Mẹo triệt lông tìm hiểu đầy đủ thông tin dưới bài viết sau.

Lông mọc ở tai là gì?

Lông mọc ở tai được hiểu là những sợi lông đặc biệt xuất hiện ở vành tai hoặc bên trong lỗ tai. Tỷ lệ người sở hữu đặc điểm lông trong tai thường khá hiếm, vì vậy mà người ta tin rằng đây chính là tướng giàu sang, phú quý. 

Lông ở tai có thể nằm tại nhiều vị trí như vành tai, dái tai, lỗ tai
Lông ở tai có thể nằm tại nhiều vị trí như vành tai, dái tai, lỗ tai

Lông ở tai có thể mọc ở bất cứ đâu như vành tai, bên trong lỗ tai, bên trái hoặc bên phải và bất kỳ lúc nào trong đời. Lông ở tai có thể mọc rồi tự rụng đi sau một thời gian nên đôi khi bạn sẽ không nhận ra sự tồn tại của chúng. 

Vậy, lông ở tai có ý nghĩa như thế nào trong quan điểm nhân tướng học phương Đông? Cùng tìm hiểu chi tiết từng vị trí lông mọc trên tai trong nội dung tiếp theo của bài viết bạn nhé!

Lông mọc ở tai có ý nghĩa gì?

Như đã đề cập, người sở hữu lông mọc ở tai cũng được sắp đặt sẵn là người có tướng số giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, ở mỗi vị trí lông mọc như vành tai hay bên trong lỗ tai đều mang một ý nghĩa nhất định. Cùng tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của lông mọc trong tai là gì nhé!

Mỗi vị trí lông mọc ở tai đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng
Mỗi vị trí lông nằm ở tai đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng

Lông mọc ở tai trái

Lông mọc phía bên tai trái là dấu hiệu của những điều tốt đẹp đang và sẽ xảy đến với bạn trong tương lai. Con đường công danh, sự nghiệp của bạn cũng đã có chiều hướng đi lên, gặp nhiều thuận lợi. Nếu lông ở tai có sợi mọc dài, màu trắng thì đó được gọi là lông tài, đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp được gấp bội những điều may mắn, sự nghiệp hanh thông, còn được quý nhân phù trợ. 

Lông mọc ở bên tai trái gặp nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp
Lông mọc ở bên tai trái gặp nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp

Lông mọc ở tai phải

Giống như lông mọc bên tai trái, lông ở phía tai phải cũng là một điềm lành, báo hiệu cho bạn biết một tương lai rộng mở về đường tình duyên, cuộc sống hôn nhân, gia đình hay sự nghiệp cũng đều rất thuận lợi, hanh thông, suôn sẻ. 

Bên cạnh đó, người có đặc điểm lông mọc bên tai phải cũng được đánh giá cao về mặt tính cách, họ là người hiền lành, dễ chịu, vì vậy mà được nhiều người yêu mến. Nhờ vậy mà trong cuộc sống họ luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người, có quý nhân nâng đỡ.

Người có lông mọc bên tai phải là người có tính cách nhân hậu, dễ mến
Người có lông mọc bên tai phải là người có tính cách nhân hậu, dễ mến

Lông mọc bên trong lỗ tai

Người sở hữu đặc điểm lông mọc bên trong lỗ tai được xem là người có số hưởng, sinh ra đã mang mệnh phú quý, giàu sang. Họ cũng là người thông minh, sáng láng, biết suy nghĩ thấu đáo, nhìn xa trộng ngay từ khi còn bé. Vì vậy mà đã biết cách lên kế hoạch, định hướng cho con đường công danh, sự nghiệp và đạt được thành công khi còn rất trẻ. 

Người sở hữu lông mọc bên trong lỗ tai có tướng làm lãnh đạo, sớm đạt được nhiều thành tựu
Người sở hữu lông mọc bên trong lỗ tai có tướng làm lãnh đạo, sớm đạt được nhiều thành tựu

Không phân biệt nam hay nữ, chỉ cần sở hữu đặc điểm lông mọc ở bên trong lỗ tai thì đích thị bạn chính là người may mắn nhất đấy!

Lông mọc phía trên vành tai

Nếu có lông mọc bên trên vành tai thì chắc chắn bạn là một người cực kỳ thông minh, sắc sảo hơn người. Bạn cũng sở hữu tài năng, trí tuệ đặc biệt khiến người khác phải nể phục. Bạn cũng rất có năng lực trong việc lãnh đạo, vì vậy mà con đường công danh sự nghiệp diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi. 

Người có lông mọc bên trên vành tai sở hữu trí tuệ, tài năng hơn người
Người có lông mọc bên trên vành tai sở hữu trí tuệ, tài năng hơn người

Cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, không lo toan về vật chất, gia đạo luôn bình an, hòa thuận chính là những điềm lành mà người sở hữu đặc điểm lông mọc phía trên vành tai có được. 

Lông trắng mọc trên vành tai

Lông mọc ở vành tai chứng tỏ bạn là người gặp nhiều may mắn, thường xuyên có quý nhân phù trợ, “che chắn” để tai qua nạn khỏi. Sợi lông trắng có kích thước dài hơn so với những sợi lông còn lại hay còn được gọi với cái tên là lông tài. 

Lông tài mọc ở vành tai chứng tỏ bạn là người luôn gặp nhiều may mắn, thường xuyên có quý nhân phù trợ, “che chắn” cho bạn trong nhiều tình huống khó khăn, bế tắc để có được sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Người có lông tài mọc trên vành tai luôn có quý nhân phù trợ
Người có lông tài mọc trên vành tai luôn có quý nhân phù trợ

Tuy nhiên, trong nhân tướng học phương Đông người ta cũng nói rằng, người có sợi lông trắng mọc ở ngay vành tai trong cuộc đời sẽ có ít nhất 1 lần bệnh “thập tử nhất sinh”. Nếu có thể mạnh mẽ vượt qua được cơn bạo bệnh đó thường sẽ trở thành người trường thọ. 

Tuy nhiên, đừng vì lời dự đoán này mà trở nên lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện tại. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm đó là xây dựng lối sống, sinh hoạt điều độ, khoa học thì chắc chắn sẽ luôn giữ được một sức khỏe tốt và sự trường thọ cũng là điều đương nhiên. 

Lông mọc ở dái tai

Lông xuất hiện ở dái tai cũng là một dấu hiệu đặc biệt cho thấy bạn là một người có cuộc sống hạnh phúc, bình an, không phải lo nghĩ quá nhiều về tiền bạc. Mọi việc bạn làm đều nhận được những thành công nổi trội nhờ bên cạnh có quý nhân phù trợ. 

Lông mọc ở dái tai là dấu hiệu cho thấy một cuộc sống hạnh phúc, bình an
Lông mọc ở dái tai là dấu hiệu cho thấy một cuộc sống hạnh phúc, bình an

Bên cạnh đó, bạn cũng là người có tướng tai đẹp thu hút tài lộc, may mắn, vì vậy mà con đường buôn bán, kinh doanh luôn luôn rộng mở. 

Ngoài ra, nếu đi kèm với đặc điểm dái tai to như tướng dái tai của Đức Phật thì lại càng trở thành tâm điểm của tài lộc, phú quý. Bạn cũng là người có tính tình nhân hậu, thương người, thường xuyên làm điều thiện, nhờ vậy mà cuộc sống luôn hạnh phúc, an nhiên, sự nghiệp đi lên như diều gặp gió.

Lông mọc trên nốt ruồi ở lỗ tai

Một vị trí mọc lông ở tai khá đặc biệt nữa cũng mang lại nhiều điềm lành không kém cho người sở hữu đó là lông mọc ngay trên nốt ruồi. Đặc điểm đặc biệt này dự báo về một cuộc đời giàu sang, phú quý, cuộc sống viên mãn, không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Lông mọc trên nốt ruồi ở tai khá đặc biệt
Lông mọc trên nốt ruồi ở tai khá đặc biệt

Tuy nhiên, điều này chỉ đặc biệt có hiệu nghiệm đối với những ai có 3 sợi lông cùng mọc trên một nốt ruồi. Đối với người chỉ có 1 sợi lông mọc trên nốt ruồi cũng sẽ không thật sự gặp quá nhiều may mắn như đặc điểm kể trên. 

Mặt khác, trên đây là những quan niệm nhân tướng học dân gian, có thể không còn đúng ở thời hiện đại nữa. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm để có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc đó chính là biết trân trọng những gì đang có, đam mê với công việc, nhiệt tình với cuộc sống, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn ngay thôi!

>>> Tham khảo: Lông măng là gì? Nguyên nhân mọc lông măng ở người lớn

Có nên nhổ lông mọc ở tai không?

Những sợi lông ở tai mặc dù đem lại nhiều điều may mắn, thể hiện cho phúc khí và sự giàu sang nhưng đôi khi lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hay gây một chút khó chịu. Vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết có nên nhổ lông mọc ở tai không.

Không nên nhổ lông mọc ở tai
Không nên nhổ lông nằm ở tai

Như đã đề cập, lông mọc bên tai mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho người sở hữu. Vì vậy, bạn không nên nhổ chúng đi để giữ lại những điềm lành theo quan niệm nhân tướng học dân gian. Tuy nhiên, trường hợp lông ở tai xuất hiện quá nhiều, dày đặc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ thì nên cải thiện bằng cách cắt tỉa hoặc nhổ bớt. 

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm lông mọc ở các dáng tai khác như: Tai chuột, tai dài, tai dày,… Để biết thêm chi tiết nhân tướng học có tốt không nhé.

Có thể thấy, hiện tượng lông mọc ở tai khá đặc biệt, không thực sự có quá nhiều người sở hữu đặc điểm này. Lông xuất hiện ở tai mang lại điềm lành, nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và cả đường tình duyên. Chúc bạn luôn vui vẻ, yêu đời, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống nhé!

Xem thêm: Xoáy lông ở lưng có ý nghĩa gì?

22.3k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi