Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không?

Cập nhật: 26/01/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Sau khi tẩy nốt ruồi, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn trong việc chăm sóc, kiêng khem một cách kỹ lưỡng để có thể hồi phục nhanh mà không bị thâm hay hình thành sẹo. Một trong những băn khoăn mà nhiều người quan tâm đó chính là tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không? Hãy tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau bạn nhé!

Tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không?
Tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không?

Tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không?

Chế độ kiêng khem sau khi tẩy nốt ruồi có thể quyết định đến 80% tốc độ phục hồi. Vậy tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không? Câu trả lời là CÓ, thịt lợn nạc thì được phép ăn sau tẩy nốt ruồi vì thịt lợn có chứa các protein lành tính, không lo gây kích ứng hay mưng mủ.

Có thể ăn thịt lợn sau khi tẩy nốt ruồi
Có thể ăn thịt lợn sau khi tẩy nốt ruồi

Trong khi các hướng dẫn kiêng khem khuyến cáo rằng bạn không được ăn thịt bò, thịt gà và trứng sau khi tẩy nốt ruồi thì thịt lợn chính là giải pháp tốt nhất giúp cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn chỉ nên ưu tiên thịt lợn nạc, hạn chế ăn các món ăn có quá nhiều mỡ, vì đây là thành phần không tốt cho sức khỏe, ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất của cơ thể.

Lợi ích của việc ăn thịt lợn đối với sức khỏe

Bên cạnh việc cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể thì thịt lợn cũng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bổ sung thịt lợn vào các khẩu phần ăn thường xuyên có thể đem lại nguồn khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, natri, kali, magie ngoài ra còn có vitamin C, D, B6, B12,…

Ăn thịt lợn thường xuyên có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể
Ăn thịt lợn thường xuyên có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Ngoài ra, thịt lợn còn chứa các amino acid, đây là các “mắt xích” quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Chất béo có trong thịt lợn cũng góp phần hình thành máu và chức năng của não.

Khác với thịt bò hay thịt gà, thịt lợn khá lành tính, không gây kích ứng hay hình thành sẹo thâm, vì vậy mà bạn có thể thoải mái sử dụng loại thịt này sau khi tẩy nốt ruồi. Vậy bạn có biết sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành?

Những thực phẩm nào nên ăn sau khi tẩy nốt ruồi?

Bên cạnh việc băn khoăn không biết tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không thì chắc hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các loại thực phẩm mà mình có thể ăn đúng không? Sau đây là một số nhóm thực phẩm mà bạn có thể lựa chọn để bổ sung vào thực đơn của mình và rút ngắn thời gian hồi phục, cùng tim hiểu nhé!

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là một hoạt chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, chúng đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ tế bào khỏi các tác động của những gốc tự do. Việc thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu, dễ bị chảy máu, vết thương lâu lành và suy giảm khả năng miễn dịch.

Vitamin C đóng vai trò quan trọng là thế, tuy nhiên cơ thể lại không thể tự sản xuất được, vì vậy mà bạn cần phải bổ sung chúng thông qua chế độ ăn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe, nhất là trong giai đoạn đang hồi phục vết thương sau khi tẩy nốt ruồi.

Vitamin C thường có mặt trong các loại hoa quả cố vị chua
Vitamin C thường có mặt trong các loại hoa quả cố vị chua

Bạn có thể bổ sung vitamin C thông qua các sản phẩm viên uống tổng hợp hoặc kết hợp trong chế độ ăn hằng ngày với các loại rau củ, hoa quả như cam, quýt, quả mọng, khoai tây, cà chua, ớt, bắp cải, bông cải xanh, rau bina,…

Thực phẩm giàu kẽm

Bên cạnh vitamin C, kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ miễn dịch cho cơ thể bởi chúng có thể kích thích sự phát triển của các tế bào lympho B, giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống viêm nhiễm hiệu quả.

Ngoài ra, bổ sung kẽm cho cơ thể cũng là một cách hỗ trợ hấp thu các loại khoáng chất thiết yếu khác như đồng, mangan, magie. Bạn có thể cung cấp kẽm cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm như thịt lợn, cây họ đậu, các loại hạt, hạt khô, sữa tươi, rau xanh, socola đen,…

Thực phẩm giàu kẽm có thể giúp ngăn ngừa viêm nhiễm
Thực phẩm giàu kẽm có thể giúp ngăn ngừa viêm nhiễm

Thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các niêm mạc, hạn chế tình trạng da khô và giảm quá trình hình thành sừng hóa. Bên cạnh đó, vitamin A còn tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể, góp phần làm tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Vì vậy mà việc bổ sung các loại thực phẩm thuộc nhóm vitamin A là rất cần thiết cho người mới tẩy nốt ruồi.

Các loại thực phẩm có chứa vitamin C có thể kể đến như xà lách, rau ngót, rau diếp, rau dền, quả gấc, cà rốt, đu đủ, xoài,…

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin A cho cơ thể
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin A cho cơ thể

Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E đóng vai trò như một chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do và giảm thiểu nguy cơ lão hóa sớm. Vitamin E cũng tham gia tích cực vào quá trình hình thành collagen, elastin dưới da, nhằm thúc đẩy cơ chế tự liền thương của cơ thể, từ đó rút ngắn thời gian hồi phục.

Vitamin E thường có mặt trong các loại thực phẩm như rau cải xanh, bơ, hạnh nhân, củ cải, hạt dẻ, rau bina,…

Thực phẩm giàu vitamin E giúp rút ngắn thời gian hồi phục
Thực phẩm giàu vitamin E giúp rút ngắn thời gian hồi phục

Nên kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi?

Bên cạnh các nhóm thực phẩm nên bổ sung sau khi tẩy nốt ruồi thì nên kiêng thực phẩm có thể gây thâm, mưng mủ hay làm kéo dài thời gian hồi phục. Một số thực phẩm cần kiêng khi cơ thể có vết thương có thể kể đến như thịt bò, thịt gà, hải sản, trứng, rau muống, đồ ăn làm từ gạo nếp,…

Các loại thực phẩm này tuy có thể cung cấp một lượng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nhưng trong thành phần của chúng lại vô tình có những hợp chất gây bất lợi cho quá trình hồi phục vết thương. Nếu không chú ý kiêng khem, vết thương sẽ lâu lành hơn, tăng nguy cơ hình thành sẹo thâm, sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho vùng da sau khi tẩy nốt ruồi.

Nên kiêng thịt bò, thịt gà sau khi tẩy nốt ruồi
Nên kiêng thịt bò, thịt gà sau khi tẩy nốt ruồi

Cần lưu ý gì sau khi tẩy nốt ruồi?

Bên cạnh vấn đề tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không thì bạn cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng để tránh làm nhiễm trùng hay gây tổn thương cho vùng da vừa tẩy. Sau đây là một số lưu ý quan trọng dành cho bạn sau khi tẩy nốt ruồi:

  • Không nên chà xát hay gãi lên vùng da vừa mới tẩy nốt ruồi, kể cả khi bạn cảm thấy ngứa, bởi vi khuẩn trên tay có thể làm vết thương nhiễm trùng.
  • Nên giữ cho vùng da vừa tẩy nốt ruồi được khô ráo, tránh nước trong ít nhất 1 ngày đầu tiên, sau 24 giờ, bạn có thể tắm với nước ấm nhưng vẫn nên hạn chế để xà phòng dính vào vết thương.
  • Vệ sinh vết thương sau khi tẩy nốt ruồi hàng ngày với bông gòn và nước muối sinh lý.
  • Thoa thuốc mỡ hoặc thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.
  • Sau khi vết thương đã bong mài, hãy thoa kem ngừa thâm, ngừa sẹo và kết hợp thêm kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím.
Thường xuyên thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia cực tím từ ánh nắng Mặt Trời
Thường xuyên thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia cực tím từ ánh nắng Mặt Trời

Vậy, với những thông tin được đề cập đến trong bài viết, giờ đây bạn không cần phải lo lắng việc tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung thịt lợn nạc vào chế độ ăn, tuy nhiên, đừng quên kết hợp với các loại thực phẩm giàu vitamin khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Chúc bạn sớm sở hữu được một làn da mịn màng, trắng sáng không tỳ vết.

70

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá



Bình luận website

0 bình luận
    đăng ký ngay
    1800 3333