Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Triệt lông sau bao lâu thì rụng và 5 yếu tố ảnh hưởng

Cập nhật: 21/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Triệt lông được xem là phương pháp loại bỏ lông vĩnh viễn công nghệ cao, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, lông không rụng ngay lập tức mà còn đòi hỏi một khoảng thời gian tùy theo cơ địa của từng người. Vậy, triệt lông sau bao lâu thì rụng? Bài viết này sẽ tiết lộ đến bạn các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lông rụng sau khi thực hiện triệt lông mà bạn cần phải biết.

Chu kỳ phát triển của lông

Trước khi tìm hiểu triệt lông sau bao lâu thì rụng, bạn cần xác định được chu kỳ phát triển của lông. Nhìn chung, chu kỳ lông hình thành và sinh trưởng sẽ được chia thành 3 giai đoạn chính gồm: giai đoạn tăng trưởng- chuyển đổi – thái hóa. Cụ thể gồm:

Giai đoạn tăng trưởng

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, đây là giai đoạn nang lông phát triển và tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Theo ước tính, lông có thể dài thêm 1cm trong 1 tháng và các tế bào quanh nang lông sẽ dần phân chia và hình thành các sợi lông tơ mới.

Chu kỳ hình thành và phát triển của lông thường được chia thành 3 giai đoạn chính gồm tăng trưởng, chuyển đổi và thái hóa
Chu kỳ hình thành và phát triển của lông thường được chia thành 3 giai đoạn chính gồm tăng trưởng, chuyển đổi và thái hóa

Tuy nhiên, tốc độ phát triển ở giai đoạn này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào yếu tố di truyền. Đây đồng thời cũng được xem là giai đoạn quyết định lông mọc ngắn hay dài và thưa hay rậm rạp dựa vào cơ địa của từng người

Giai đoạn chuyển đổi

Giai đoạn chuyển đổi trong chu kỳ phát triển của nang lông hay còn gọi là giai đoạn ngừng tăng trưởng. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 1 – 2 tuần và nang lông sẽ có dấu hiệu co lại. Nguyên nhân là do cơ thể đã ngưng sản xuất Melanin và gửi tín hiệu phân hủy đến thành tế bào hắc tố. Ở giai đoạn này, các sợi lông có thể tăng thêm độ dài do phần thân bị đẩy lên cao trong giai đoạn chuyển đổi.

Giai đoạn thoái hóa

Giai đoạn cuối cùng trong chu trình phát triển của lông là giai đoạn thoái hóa. Ở giai đoạn này, nang lông hoàn toàn ngừng hoạt động, phát triển và nhận nguồn dinh dưỡng từ cơ thể. Giai đoạn này thường được kích hoạt trong khoảng 1 – 4 tháng tùy vào cơ địa của từng người. Sau khoảng 2 tuần tiếp theo, nang lông sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và quay lại giai đoạn tăng trưởng ban đầu. Đây chính là vòng đời hình thành và phát triển của lông trên cơ thể.

Sau giai đoạn thoái hóa lông, nang lông sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và quay về giai đoạn tăng trưởng ban đầu
Sau giai đoạn thoái hóa lông, nang lông sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và quay về giai đoạn tăng trưởng ban đầu

Triệt lông sau bao lâu thì rụng?

Lông sẽ dần rụng hoàn toàn sau 5 – 7 ngày kể từ ngày triệt lông. Tuy nhiên, với những người lần đầu triệt lông thì thời gian lông rụng có thể kéo dài lâu hơn, dao động  khoảng 20 ngày. Khi thực hiện triệt lông bằng Laser công nghệ cao, ánh sáng Laser sẽ xuyên trực tiếp qua bề mặt da và tác động đến nang lông. Quá trình này sẽ giúp vô hiệu hóa hoạt động cấu trúc nang lông và khiết lông ngừng phát triển.

Tuy nhiên, sau quá trình thực hiện, lông vẫn chưa rụng hoàn toàn mà cần một khoảng thời gian nhất định để nang lông yếu đi và bị loại bỏ  hoàn toàn khỏi bề mặt da. Sau khi lông rụng, lông mới sẽ dần mọc lại nhưng với tốc độ chậm hơn, thưa hơn và màu sắc lông nhạt hơn. Chính vì thế, bạn cần thực hiện phác đồ triệt lông với số lần triệt phù hợp để đạt được hiệu quả triệt lông vĩnh viễn như mong muốn.

Lông sẽ nhanh chóng rụng dần hoàn toàn khỏi bề mặt da chỉ sau 5 - 7 ngày, kể từ ngày triệt lông
Lông sẽ nhanh chóng rụng dần hoàn toàn khỏi bề mặt da chỉ sau 5 – 7 ngày, kể từ ngày triệt lông

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình rụng lông

Như đã chia sẻ, thời gian triệt lông sau bao lâu thì rụng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan đến cơ địa, công nghệ triệt lông, loại lông và cách chăm sóc da sau triệt lông tại nhà của từng người.

Cơ địa từng người

Thông thường, thời gian lông rụng sau khi triệt lông sẽ phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của mỗi người. Tình trạng cơ địa và sức khỏe của từng người là khác nhau nên thời gian lông rụng cũng có thể kéo dài khác nhau. Tuy nhiên, một số người có thể rụng lông nhanh sau khi triệt, trong khi một số người cần nhiều thời gian hơn thì lông mới có thể rụng hoàn toàn khỏi cơ thể. Vì thế, tùy vào tình trạng cơ địa của mỗi người mà bác sĩ thường có phác đồ triệt lông cá nhân hóa với số buổi tương thích phù hợp.

Tay nghề chuyên viên

Các thao tác sử dụng máy triệt lông cần đảm bảo các yếu tố liên quan đến kinh nghiệm và trình độ thành thạo tay nghề của từng người. Với người đã có kinh nghiệm triệt lông vùng kín hay các vùng khác bằng thiết bị Laser công nghệ cao, họ sẽ ước lượng được tần số và bước sóng phù hợp nhất cho từng vùng da trong quá trình triệt lông. Đây là yếu tố quan trọng giúp công nghệ triệt lông đem lại hiệu quả tối ưu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bỏng rát ảnh hưởng đến cấu trúc da và thời gian triệt lông sau bao lâu thì rụng.

Tay nghề chuyên viên quá yếu kém có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc da, từ đó tăng nguy cơ viêm nhiễm
Tay nghề chuyên viên quá yếu kém có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc da, từ đó tăng nguy cơ viêm nhiễm

Công nghệ triệt lông

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ triệt lông tiên tiến, hiện đại và tích hợp công nghệ làm dịu da tức thì sau khi triệt. Công nghệ triệt lông càng hiện đại sẽ giúp tác động sâu vào tận gốc nang lông, từ đó ức chế sự phát triển của cấu trúc lông và đào thải lông khỏi cơ thể hiệu quả. Ngược lại, với các phương pháp triệt lông kém tiên tiến hơn như cạo, nhổ, waxing,.. lông sẽ nhanh chóng mọc lại chỉ sau 3 – 5 ngày và không thể đạt được hiệu quả rụng lông vĩnh viễn như mong muốn.

Loại lông

Theo chuyên gia, lông tơ và mảnh thường rụng nhanh hơn so với các loại lông đen, cứng và dày. Nguyên nhân là do là vì lông tơ thường có cấu trúc nang lông khá mềm và đơn giản hơn nên dễ bị tác động và phân hủy bởi các phương pháp triệt lông. Ngoài ra, thời gian triệt lông sau bao lâu thì rụng còn tùy thuộc vào số lần triệt lông. Càng triệt lông ở những lần về sau, lông sẽ rụng nhanh hơn và dần dần không còn mọc lại so với lần đầu tiên.

Lông quá cứng, đậm và dày sẽ mất nhiều thời gian hơn để loại bỏ triệt để và rụng hoàn toàn khỏi bề mặt da
Lông quá cứng, đậm và dày sẽ mất nhiều thời gian hơn để loại bỏ triệt để và rụng hoàn toàn khỏi bề mặt da

Cách chăm sóc da tại nhà

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến thời gian triệt lông sau bao lâu thì rụng là cách chăm sóc da tại nhà của từng người. Nhìn chung, chăm sóc da đúng cách sẽ giúp nang lông nhanh phục hồi và đẩy nhanh quá trình rụng lông sau khi triệt.

Lưu ý cần biết sau triệt lông để nhanh đạt hiệu quả

Để đạt được hiệu quả triệt lông tối ưu và đẩy nhanh quá trình rụng lông sau khi triệt, bạn cần lưu ý về cách chăm sóc da và tuân thủ theo phác đồ triệt lông của bác sĩ. Cụ thể gồm:

 • Sau khi triệt lông, da sẽ trở nên nhạy cảm và dễ kích ứng hơn. Vì thế, chỉ nên lựa chọn các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da dịu nhẹ, không chứa cồn hay hương liệu để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông
 • Dưỡng ẩm thường xuyên cho làn da để cấp ẩm, làm mềm da và ngăn ngừa tình trạng khô da hiệu quả
 • Không để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì dễ gây gia tăng sắc tố Melanin và làm giảm hiệu quả sau khi triệt lông
 • Không dùng tay gãi, chà xát hay tác động trực tiếp trên bề mặt da vì dễ gây tổn thương, viêm nhiễm và kích ứng ngoài ý muốn.
Sau khi triệt lông, cần tránh dùng tay gãi hoặc tác động lên bề mặt da vì dễ tăng nguy cơ kích ứng và viêm lỗ chân lông
Sau khi triệt lông, cần tránh dùng tay gãi hoặc tác động lên bề mặt da vì dễ tăng nguy cơ kích ứng và viêm lỗ chân lông
 • Tránh tham gia các hoạt động bơi lội, vận động mạnh vì dễ gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ngoài da sau khi triệt lông
 • Không xông hơi hoặc tắm nước nóng trong 24 giờ vì dễ gây tăng nguy cơ viêm nang lông và tổn thương da
 • Tuân thủ đúng liệu trình và phác đồ triệt lông của bác sĩ để lông nhanh rụng và đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
 • Nếu có bất kỳ dấu hiệu kích ứng da nào sau triệt lông, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để được tư vấn có phương án điều trị phù hợp.

Địa chỉ triệt lông công nghệ cao, liệu trình ngắn hạn

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ thẩm mỹ uy tín với hệ thống quy mô 80 chi nhánh trên Toàn Quốc. Với dịch vụ triệt lông, khách hàng sẽ được trải nghiệm đa dạng công nghệ triệt lông tiên tiến và hiện đại như: Triệt lông Diode Laser, Elight, Nano Laser,..

Mỗi phương pháp và công nghệ triệt lông đều tích hợp những ưu điểm nổi bật riêng nhằm đem lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn, an toàn và tối ưu nhất.  Vì thế, khách hàng không cần lo lắng quá nhiều về thời gian triệt lông sau bao lâu thì rụng khi thực hiện tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn.

Tại SeoulSpa.Vn, khách hàng sẽ được thăm khám tình trạng da, cơ địa, loại lông và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Mỗi khách hàng sẽ có phác đồ triệt lông cá nhân hóa riêng biệt, đảm bảo tiết kiệm thời gian với liệu trình ngắn hạn chỉ từ 6 – 10 lần. Khi thực hiện triệt lông Laser công nghệ cao tại SeoulSpa.Vn, lông sẽ dần rụng hoàn toàn khỏi bề mặt da chỉ sau 6 – 8 lần thực hiện.

Công nghệ triệt lông Nano Laser
Trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Laser chất lượng cao tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Ngoài ra, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi với giá dịch vụ vô cùng hấp dẫn. Khách hàng có nhu cầu tham khảo về chương trình dịch vụ với ưu đãi trong tháng tại SeoulSpa.Vn, vui lòng liên hệ Hotline 1800 3333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lông rụng sau khi triệt đã được tiết lộ qua bài viết này. Nhìn chung, tùy vào cơ địa, công nghệ thực hiện và cách chăm sóc da tại nhà của nhiều người mà thời gian lông rụng có thể rút ngắn hoặc kéo dài. Chính vì thế, khách hàng nên đến trực tiếp các thẩm mỹ viện để được tư vấn và có phác đồ triệt lông phù hợp nhất với tình trạng da của mình.

27

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333