Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Lỗi phun xăm chân mày hỏng thường gặp và cách khắc phục

Cập nhật: 15/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mặc dù là phương pháp thẩm mỹ an toàn, không xâm lấn nhưng vẫn có những trường hợp xăm chân mày lỗi. Điều này khiến cho tổng quan khuôn mặt bị ảnh hưởng về thẩm mỹ, làm cho chị em tự ti và lo lắng. Lúc này những cách xử lý chân mày hư lỗi rất cần thiết. Để có thêm thông tin hãy cùng Tips phun chân mày theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những trường hợp xăm chân mày bị hỏng thường gặp

Dưới đây là một số biểu hiện xăm chân mày hỏng thường gặp nhất như:

Xăm chân mày lỗi bị lệch, thiếu cân đối

Dáng chân mày bị lệch, thiếu cân đối là tình trạng khá phổ biến khiến cho chị em hoang mang sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Bởi ai cũng mong muốn có được cặp chân mày hài hòa, sắc nét hơn sau khi thực hiện dịch vụ.

Tình trạng này xảy ra do nguyên nhân đến từ tay nghề của kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm, góc nhìn không chính xác, kỹ thuật kém, trong quá trình đo đạc và xác định dáng chân mày bị lệch, dẫn đến sau phun xăm lông mày không cân đối.

Lỗi chân mày bị lệch, thiếu cân đối
Lỗi chân mày bị lệch, thiếu cân đối

Phun xăm lông mày lỗi trổ xanh hoặc đỏ

Một trong những lỗi xăm chân mày phổ biến tiếp theo có thể thấy ở chị em phụ nữ, đó chính là lông mày bị trổ xanh hoặc đỏ. Điều này mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến tổng quan gương mặt đi xuống.

Thông thường tình trạng này có thể xảy ra do ảnh hưởng của mực xăm kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng hoặc tay nghề kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm, chuyên môn, quy trình phun xăm không đảm bảo,…

Chân mày lỗi trổ xanh
Chân mày lỗi trổ xanh

Chân mày bị lỗi quá ngắn/ dài hoặc quá to

Không ít người gặp phải tình trạng xăm chân mày lỗi, khiến lông mày quá ngắn, quá dài hoặc đường nét xăm mày quá to, dù gặp phải trường hợp nào cũng khiến gương mặt mất đi sự cân đối và ảnh hưởng thẩm mỹ.

Bên cạnh đó lỗi này còn khiến cho gương mặt của chị em trông già đi trông thấy, xuất phát từ tay nghề của kỹ thuật viên non kém, chưa có kinh nghiệm và không khéo léo khi thực hiện dịch vụ.

Chân mày bị lỗi quá ngắn, quá dài, quá to
Chân mày bị lỗi quá ngắn, quá dài, quá to

Xăm lông mày bị sưng viêm đau

Dưới tác động của kim phun xăm thẩm mỹ, tình trạng lông mày bị sưng tấy sau khi thực hiện dịch vụ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên sau thời gian từ 2 đến 3 ngày thì mức độ sưng sẽ giảm bớt và biến mất.

Trong trường hợp nếu sưng kèm theo đau nhức, khó chịu, mưng mủ,.. đồng nghĩa với lông mày bị viêm sưng do quá trình phun xăm lông mày không đảm bảo vệ sinh, dụng cụ không được khử trùng, quy trình vệ sinh không đúng,..

Chân mày sưng đau và chảy nước mắt
Chân mày sưng đau và chảy nước mắt

Chân mày bong tróc sau khi xăm

Một trong những tình trạng xăm chân mày lỗi nghiêm trọng khiến nhiều chị em sợ hãi, đó chính là chân mày bong tróc thành các mảng lớn sau khi xăm, thậm chí làm mất hẳn lông mày vốn có.

Điều này có thể xảy ra nếu lông mày bị nhiễm trùng do quy trình phun xăm không được vô trùng dụng cụ, thiết bị, mực xăm kém chất lượng hoặc chăm sóc không đúng cách gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Chân mày bong tróc sau khi phun xăm
Chân mày bong tróc sau khi phun xăm

Độ đậm nhạt chân mày không đều

Trong trường hợp tay nghề của kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm và chuyên môn, sẽ dễ gây nên lỗi lông mày đậm nhạt không đều nhau. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của lông mày mà còn khiến cho gương mặt chị em thiếu sự đồng đều.

Phun xăm lông mày không đều màu
Phun xăm lông mày không đều màu

Nguyên nhân khiến xăm chân mày lỗi

Nguyên nhân gây nên tình trạng xăm chân mày lỗi cũng khá đa dạng, có thể do tay nghề kỹ thuật viên thực hiện thiếu chuyên môn, ảnh hưởng từ cơ địa mỗi người, mực xăm kém chất lượng, việc chăm sóc không đúng,.. Cụ thể các lý do sẽ được giải đáp chi tiết nội dung dưới đây:

Tay nghề kỹ thuật viên kém

Đối với quá trình phun xăm thẩm mỹ, tay nghề của kỹ thuật viên đóng vai trò quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm đẹp. Bởi họ sẽ là người trực tiếp thao tác đưa mực xăm vào bên dưới da, trong trường hợp kỹ thuật viên kém, thiếu kinh nghiệm sẽ khiến cho chân mày dễ bị lệch, quá dài hoặc quá ngắn,…

Xăm chân mày lỗi do tay nghề kỹ thuật không vững chắc
Xăm chân mày lỗi do tay nghề kỹ thuật không vững chắc

Chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có bằng cấp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ mang đến cho mình sau khi thực hiện phun xăm chân mày.

Sử dụng mực phun xăm kém chất lượng

Không ít các cơ sở làm đẹp kém chất lượng vì lợi nhuận bất chấp sử dụng mực phun xăm không rõ nguồn gốc, thành phần độc hại khiến xăm chân mày lỗi, kích ứng, nhiễm trùng, sưng tấy,… Do đó nên cân nhắc tìm hiểu kỹ loại mực phun xăm cụ thể mà mình sẽ được sử dụng tại cơ sở làm đẹp, nhằm đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho sức khỏe.

Tốt nhất để tránh tình trạng này bạn nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có danh tiếng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, bởi họ sử dụng các sản phẩm mực phun xăm cao cấp, nhập khẩu. Đồng thời luôn cho khách hàng biết rõ thông tin về sản phẩm được sử dụng trong suốt quá trình làm đẹp.

Sử dụng mực phun xăm kém chất lượng khiến chân mày bị lỗi
Sử dụng mực phun xăm kém chất lượng khiến chân mày bị lỗi

Ảnh hưởng từ cơ địa

Một trong những lý do gây nên tình trạng lỗi xăm lông mày đó chính là ảnh hưởng bởi cơ địa của mỗi cá nhân. Đối với những người có cơ địa nhạy cảm và khó thích ứng với những yếu tố tác động bên ngoài thì việc đưa mực xăm hoặc tác động kim xăm lên da sẽ tình trạng kích ứng, viêm sưng, khó chịu xảy ra.

Nếu rơi vào trường hợp này thì dù có sử dụng mực xăm chất lượng, tay nghề kỹ thuật viên lâu năm, quy trình làm đẹp chuẩn Y Khoa, vô trùng,… cũng không thể tránh các phản ứng không mong muốn. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ cơ thể và cơ địa của mình khi quyết định phun xăm làm đẹp, nhằm tránh ảnh hưởng xấu.

Ảnh hưởng từ cơ địa khiến chân mày hư
Ảnh hưởng từ cơ địa khiến chân mày hư

Quá trình chăm sóc không đúng cách sau xăm lông mày

Nếu nói chất lượng đơn vị phun xăm ảnh hưởng đến 50%, việc chăm sóc sau phun mày cũng quyết định 50% còn lại hiệu quả lên màu sau làm đẹp. Vì sao quá trình tác động của kim xăm, vùng da chân mày sẽ có những tổn thương nhất định. Lúc này nếu việc vệ sinh không kỹ, không kiêng khem phù hợp sẽ gây nên tình trạng viêm sưng, nhiễm trùng và khiến dáng lông mày bị hư hỏng.

Đồng thời thói quen tự dùng tay bóc đi lớp mài bong tróc trên lông mày cũng khiến vùng da này dễ nhiễm trùng, viêm sưng và ảnh hưởng quá trình xăm lông mày hỏng, kém thẩm mỹ.

Phương pháp khắc phục xăm lông mày hỏng

Mặc dù xăm chân mày bị lỗi gây nên những ảnh hưởng xấu về thẩm mỹ, thậm chí là sức khỏe. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay với sự phát triển của công nghệ và ngành thẩm mỹ, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục. Cụ thể:

Phương pháp khắc phục xăm lông mày hỏng
Phương pháp khắc phục xăm lông mày hỏng

Đối với trường hợp xăm lông mày hỏng nhẹ

Trong trường hợp lông mày gặp dấu hiệu lỗi nhẹ như: bị lệch, chân mày quá ngắn, quá dài hoặc không đều màu,… sau 1 tháng hồi phục bạn có thể đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để xử lý, căn chỉnh lại phù hợp.

Tuyệt đối không lựa chọn những cơ sở giá rẻ và quy trình dịch vụ không rõ ràng, bởi quá trình sửa lông mày sẽ yêu cầu tay nghề, kỹ thuật cùng sự tận tâm hơn của các nhân viên. Bên cạnh đó nên lưu ý chăm sóc lông mày phù hợp sau khi chỉnh sửa nhằm hạn chế những biến chứng không mong muốn.

Trường hợp xăm lông mày lỗi nặng

Đối với trường hợp lông mày gặp các lỗi nặng như: viêm sưng, nhiễm trùng, sưng đỏ, bong tróc nặng, mất lông mày,…., chị em nên đến cơ sở thẩm mỹ chất lượng hoặc bệnh viện lớn để được thăm khám, can thiệp xử lý kịp thời. Qua đó, khắc phục nhanh chóng những ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe. Đừng quá nóng vội, lo lắng mà nên giữ cho tinh thần thoải mái để hạn chế tác động xấu đến sức khỏe.

Trong trường hợp xăm lông mày lỗi nặng
Trong trường hợp xăm lông mày lỗi nặng

Quy trình sửa chân mày bị lỗi hiện nay

Các bước sửa chân mày bị lỗi tại các spa uy tín được thực hiện qua các bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ tiến hành thăm khám và đánh giá tình trạng của chân mày. Sau đó xác định chính xác lỗi và tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi để có hướng xử lý đúng đắn.
 • Bước 2: Tùy thuộc vào từng biểu hiện lỗi, thợ phun xăm sẽ quyết định phun lại hoặc chỉ điều chỉnh một số khu vực cụ thể của chân mày.
 • Bước 3: Tiến hành các kỹ thuật chỉnh sửa hình dáng và màu sắc của chân mày trông tự nhiên và hài hòa hơn.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện chỉnh sửa, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại một lần nữa để điều chỉnh (nếu thấy cần thiết) để đảm bảo kết quả cuối cùng ưng ý.
 • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh chân mày đúng cách giúp chân mày nhanh hồi phục và lên màu chuẩn.
 • Bước 6: Lên lịch hẹn tái khám để đảm bảo chân mày đang trong quá trình hồi phục tốt mà không có bất kỳ các biến chứng nào khác.
Tham khảo quy trình sửa chân mày lỗi đúng chuẩn tại Spa
Tham khảo quy trình sửa chân mày lỗi đúng chuẩn tại Spa

Cách chăm sóc để hữu chân mày đẹp sau phun xăm

Sau khi đã nắm được cách xử lý xăm chân mày lỗi, để đạt được hiệu quả giúp dáng lông mày đẹp và tự nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối không lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng và có chi phí quá rẻ so với thị trường, thay vào đó hãy ưu tiên những thương hiệu uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.
 • Thực hiện vệ sinh chân mày bằng nước muối sinh lý, kết hợp với bôi thuốc mỡ hỗ trợ hồi phục nhanh chóng được bác sĩ kê đơn mang đến hiệu quả loại bỏ bụi bẩn, hạn chế tình trạng nhiễm trùng.
Lưu ý chăm sóc để sở hữu chân mày đẹp sau phun xăm
Lưu ý chăm sóc để sở hữu chân mày đẹp sau phun xăm
 • Ưu tiên lựa chọn đội ngũ các kỹ thuật viên có bằng cấp, tay nghề chuyên môn trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Bởi họ sẽ đảm bảo loại bỏ những rủi ro về dáng chân mày không đồng đều, thiếu cân đối.
 • Trước khi thực hiện quá trình làm đẹp, bạn nên yêu cầu cơ sở thẩm mỹ cung cấp thông tin về các loại sản phẩm sẽ được sử dụng trong quá trình như nguồn gốc mực xăm.
 • Nên tuân thủ hướng dẫn và lời dặn dò của chuyên viên thẩm mỹ, bác sĩ trong việc chăm sóc, kiêng khem hồi phục sau phun xăm chân mày.
 • Luôn bảo vệ vùng da chân mày sau khi phun xăm khi đi ra ngoài ánh nắng mặt trời và môi trường, nhằm hạn chế ảnh hưởng từ tia UV, khói bụi khiến tình trạng nhiễm trùng, sưng tấy,.. xuất hiện.
 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, trái cây và uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày, đồng thời tuyệt đối không đụng đến rượu bia chất kích thích sau khi phun xăm.
Ăn uống lành mạnh sau khi sửa lỗi chân mày rất cần thiết
Ăn uống lành mạnh sau khi sửa lỗi chân mày rất cần thiết
 • Tuân thủ thời gian thăm khám, kiểm tra lại quá trình hồi phục của lông mày được bác sĩ dặn dò. Điều này sẽ vừa đảm bảo hiệu quả lành vết thương nhanh chóng, hạn chế những biến chứng khác.

Với bài viết trên về xăm chân mày lỗi và những cách khắc phục hiệu quả hiện nay. Mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích, qua đó giúp bản thân xử lý nhanh chóng những hư hỏng, lỗi không may gặp phải sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

274

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi