SEOUL SPA - THẨM MỸ VIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM VỚI 50 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

Vừa học vừa làm tại Seoul Spa có thực sự đem lại hiệu quả?

Cơ hội vừa học vừa làm spa giúp bạn có được kinh nghiệm, môi trường thực hành và thu nhập ngay từ khi còn đang đào tạo. Tuy nhiên, mô hình này có thực sự hiệu quả trong bối cảnh hiện nay, khi thị trường ngày càng đòi hỏi về chất lượng lao động? Tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau!

Các bài viết liên quan khác:

Ưu điểm của việc vừa học vừa làm tại spa hiện nay

Việc vừa học vừa làm tại spa hiện nay không còn là mô hình xa lạ, bạn có thể thấy ở hầu hết các địa chỉ làm đẹp lớn, nhỏ trên khắp cả nước. Đây vừa là cơ hội cho các chủ spa tận dụng nguồn nhân lực mới với giá rẻ, vừa đem đến kiến thức, kinh nghiệm cho người lao động trong lĩnh vực làm đẹp.

Có cơ hội thực hành trên khách

Đây chính là ưu điểm đầu tiên khiến mô hình vừa học vừa làm này thu hút đông đảo các học viên tham gia. Bạn sẽ được thực hành, trải nghiệm ngay trên khách tại cơ sở làm đẹp bạn đang theo học. Từ đó, có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng, thao tác, giúp bạn nhanh chóng thạo việc. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất mà có thể các trung tâm đào tạo nghề không đáp ứng được.

Có cơ hội thực hành trên khách
Có cơ hội thực hành trên khách

Có cơ hội tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến

Cơ hội tiếp xúc với các trang thiết bị, công nghệ hiện đại, tiên tiến ngay từ khi còn được đào tạo chính là “chìa khóa” giúp bạn nổi trội hơn so với mặt bằng lao động ngành thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải thẩm mỹ viện nào bạn theo vừa học vừa làm cũng có thể đáp ứng được tiêu chí này. Hơn nữa, các trung tâm đào tạo nghề spa chuyên nghiệp cũng có ưu thế này.

Tiết kiệm chi phí

Việc học spa theo hình thức này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí học spa, bạn sẽ không cần phải đóng học phí theo tháng, theo khóa với những khoản tiền đến hơn 9 chữ số. Bởi bạn sẽ được trả lương hoặc có một khoản trợ cấp từ spa đang theo học. Ngoài ra, một số spa còn hỗ trợ cả chỗ ở, ăn uống cho học viên vừa học vừa làm.

Đây là ưu điểm lớn thứ hai mà không phải trung tâm đào tạo nghề spa nào cũng có. Mặc dù vậy, mô hình vừa học vừa làm cũng có những mặt trái của riêng nó. Hãy cùng tìm hiểu về các nhược điểm của mô hình vừa học vừa làm tại spa để có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn!

Vừa học vừa làm spa giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, bạn sẽ không cần phải đóng học phí
Vừa học vừa làm spa giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, bạn sẽ không cần phải đóng học phí

Nhược điểm của vừa học vừa làm tại spa

Dù sao, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện bạn theo học cũng không phải là trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Những người hướng dẫn cho bạn đều là kỹ thuật viên, nhân viên spa đã có vài năm kinh nghiệm, chia sẻ của họ đôi khi sẽ không được hệ thống, nhớ gì nói đó hoặc làm mẫu để bạn làm theo. Chình vì vậy, việc vừa học vừa làm tại spa mặc dù đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng có không ít hạn chế.

Dễ gặp rủi ro khi thực hành trên khách

Thực hành trên khách có thể là ưu điểm mà mô hình vừa học vừa làm này đem lại. Tuy nhiên, yếu tố này giống như “con dao 2 lưỡi” vậy, nếu bạn chưa thực sự nắm vững kỹ năng, kiến thức, chưa được thẩm định thì việc gặp rủi ro khi thao tác trên người khách là điều không thể tránh khỏi.

Bạn biết không? Đây cũng là một khía cạnh vi phạm đạo đức nghề nghiệp đấy, bởi những thao tác của bạn đều tác động trực tiếp lên cơ thể con người, nếu có bất kỳ sai sót nào, hậu quả để lại sẽ rất khôn lường.

Nếu bạn chưa thực sự nắm vững kỹ năng, kiến thức, chưa được thẩm định thì việc gặp rủi ro khi thao tác trên người khách là điều không thể tránh khỏi
Nếu bạn chưa thực sự nắm vững kỹ năng, kiến thức, chưa được thẩm định thì việc gặp rủi ro khi thao tác trên người khách là điều không thể tránh khỏi

Vì vậy, nếu có ý định vừa học vừa làm tại spa, bạn nên tìm hiểu thật kỹ địa chỉ làm đẹp ấy. Ngoài ra, trong quá trình học cũng nên chủ động tìm kiếm tài liệu để tăng thêm kiến thức, kỹ năng. Đặc biệt, bạn phải tự biết lượng sức mình, nếu chưa thực sự thạo việc, hãy xin phép từ chối và thực hành ở những lần sau.

Bị ràng buộc và không có cơ hội thăng tiến

Rất nhiều địa chỉ làm đẹp vì muốn tận dụng nguồn nhân lực mới trẻ, đẹp với giá rẻ đã buộc bạn phải ký hợp đồng dài hạn với mức lương thấp hơn trên thị trường lao động để bù đắp vào kinh phí họ đã đầu tư vào bạn.

Lúc này, bạn sẽ bị “trói buộc” bởi các điều khoản và những gì đã được học. Bạn sẽ không được phép tìm kiếm cho mình cơ hội ở các thẩm mỹ viện, spa khác sau khi đã lành nghề. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể “nghỉ ngang” do quá áp lực hoặc muốn tìm môi trường làm việc mới vì khả năng bị bắt bồi thường hợp đồng là khá cao.

Mức lương được nhận không xứng đáng với công sức

Như đã đề cập, các chủ spa có mô hình vừa học vừa làm thường muốn tận dụng nguồn nhân lực mới, trẻ, đẹp với giá rẻ. Bạn có thể sẽ được thực hành nhiều, làm nhiều sau khi đã vững tay nghề nhưng lương nhận được lại thấp hơn nhiều so với mức xứng đáng.

Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi bạn không phải đóng bất kỳ khoản phí đào tạo nào cho thẩm mỹ viện, spa đó khi vừa học vừa làm. Mức lương bạn nhận được chỉ mang tính chất khuyến khích, bởi spa, thẩm mỹ viện còn phải bù đắp lại chi phí đã đầu tư cho bạn trong suốt thời gian vừa học vừa làm.

Mức lương được nhận không xứng đáng với công sức là mặt trái của mô hình vừa học vừa làm
Mức lương được nhận không xứng đáng với công sức là mặt trái của mô hình vừa học vừa làm

Thiếu kiến thức nền tảng

Thiếu kiến thức nền tảng ở mô hình vừa học vừa làm này là điều không thể tránh khỏi. Bởi những người truyền đạt, hướng dẫn cho bạn tại spa không phải là các chuyên gia, họ không có kỹ năng sư phạm và kiến thức nền tảng vững chắc. Bạn sẽ không thể nhận được kiến thức trong nghề spa một cách có hệ thống, bài bản như ở các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp khi vừa học vừa làm.

Mặc dù có thể khắc phục điều này bằng việc tự tìm hiểu các tài liệu trên mạng Internet nhưng bạn đâu thể biết được đâu là kiến thức chính thống, đâu là những chia sẻ của “cư dân mạng” qua kinh nghiệm đúng không?

Không được cấp chứng chỉ hành nghề, khó xin việc

Một nhược điểm nữa của việc vừa học vừa làm này đó là các địa chỉ làm đẹp không có đủ thẩm quyền hoặc không quan tâm đến việc cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên.  Điều này sẽ gây cản trở lớn cho bạn trong việc tìm kiếm một địa chỉ làm đẹp mới sau khi đã hết hợp đồng vừa học vừa làm thỏa thuận.

Ngoài ra, việc một người làm việc trong nghề spa – nghề chăm sóc sức khỏe con người không có bằng cấp, chứng chỉ cũng vi phạm đạo đức nghề nghiệp và các quy định chung do Nhà nước ban hành.

Hơn nữa, các trung tâm thẩm mỹ, spa lớn hiện nay đều rất chú trọng đến chất lượng lao động, họ chỉ lựa chọn nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có bằng cấp và kiến thức nền tảng vững chắc. Vì vậy, không có chứng chỉ hành nghề sẽ trở thành rào cản rất lớn cho bạn trong việc phát triển, thăng tiến sau này.

Các địa chỉ làm đẹp có thế không có đủ thẩm quyền hoặc không quan tâm đến việc cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên.
Các địa chỉ làm đẹp có thế không có đủ thẩm quyền hoặc không quan tâm đến việc cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên.

Vậy, làm thế nào để chọn được một spa, thẩm mỹ viện uy tín, giúp bạn vừa có kinh nghiệm vừa có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề? Tìm hiểu một số tiêu chí lựa chọn được gợi ý trong nội dung tiếp theo nhé!

Làm thế nào để chọn spa, thẩm mỹ viện vừa học vừa làm uy tín?

Như đã đề cập, việc tìm một spa, thẩm mỹ viện có mô hình vừa học vừa làm uy tín cực kỳ quan trọng. Nếu sau khi cân nhắc hết các yếu tố lợi – hại mà bạn vẫn lựa chọn mô hình vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí học tập thì hãy dựa vào một số tiêu chí sau!

Địa chỉ được đánh giá cao bởi khách hàng, nhân viên đang làm việc

Bạn nên chọn các địa chỉ làm đẹp danh tiếng, có thương hiệu uy tín và được nhiều khách hàng, nhân viên đang làm việc đánh giá cao về chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này từ quảng cáo, diễn đàn, thảo luận, review,… từ các anh, chị đi trước trên mạng xã hội, Internet.

Cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng

Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc được đầu tư kỹ lưỡng, giúp bạn có thể dễ dàng làm quen, sử dụng thành thạo trong suốt quá trình vừa học vừa làm.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc được đầu tư kỹ lưỡng, giúp bạn có thể dễ dàng làm quen
Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc được đầu tư kỹ lưỡng, giúp bạn có thể dễ dàng làm quen

Đội ngũ nhân viên có tay nghề giỏi

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tại thẩm mỹ viện, spa chính là những người trực tiếp hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cho bạn. Bạn có thể tham khảo điều này ở các khách hàng đã từng thực hiện dịch vụ tại thẩm mỹ viện đó. Tuy nhiên, cũng sẽ rất khó cho bạn để kiểm chứng và thẩm định chất lượng thực sự.

Tham khảo chương trình vừa học vừa làm tại hệ thống làm đẹp Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Như bạn cũng đã biết, hiện nay có rất nhiều thẩm mỹ viện, spa lớn, nhỏ mở ra mô hình vừa học vừa làm. Điều này đôi khi khiến chất lượng lao động trong ngành này bị giảm sút nghiêm trọng đối với các địa chỉ nhỏ lẻ, trang thiết bị lạc hậu,… Hiểu được điều đó, Thẩm mỹ viện Seoul Spa đã cho ra đời trung tâm đào tạo nghề spa Seoul Academy chuyên nghiệp, đem đến cho bạn cơ hội vừa học tập, vừa thực hành tốt nhất.

Ưu điểm các khóa vừa học vừa làm tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa

 • Giáo trình chuẩn ACE, bộ Syllabus, học liệu, mỹ phẩm phục vụ cho suốt khóa học miễn phí.
 • Thực tập tay nghề thành thạo, nâng cao nghiệp vụ ngoài giờ miễn phí.
 • Phòng học, trang thiết bị được đầu tư đạt tiêu chuẩn Spa cao cấp Hàn Quốc.
 • Bố trí thời gian thực tập và làm việc tại Spa hay các đối tác uy tín.
 • Sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc tại SeoulSpa.Vn hay tại các hệ thống Spa đối tác.
 • Học viên có cơ hội thi lấy chứng chỉ Quốc tế để có thể làm việc ở nhiều Quốc gia trên thế giới.
Chương trình vừa học vừa làm tại hệ thống làm đẹp Thẩm mỹ viện Seoul Spa
Chương trình vừa học vừa làm tại hệ thống làm đẹp Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Các khóa đào tạo nghề spa tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Seoul Academy – Trực thuộc hệ thống Thẩm mỹ viện Seoul Spa, là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu tại Việt Nam ở lĩnh vực làm đẹp. Hiện tại, các khóa đào tạo nghề tại Seoul Academy gồm:

 • Khóa dạy nghề Spa chăm sóc da mặt chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu.
 • Khóa dạy nghề massage toàn thân chuyên nghiệp.
 • Khóa đào tạo quản lý điều hành spa.
 • Khóa dạy nghề spa cấp tốc, chuyên nghiệp.
 • Khóa đào tạo máy móc, công nghệ ngành spa.

Mỗi một khóa học lại mang đến cho các học viên các kiến thức mới mẻ, những kinh nghiệm từ chính giảng viên tích cóp để truyền lại. Do vậy, những gì bạn học được tại Seoul Academy không chỉ là trên sách vở mà là phần lớn ở thực hành. Để biết được mức học phí  bạn đọc vui lòng gọi hotline 0918 301 008 – 0901 898 444 hay đến trực tiếp văn phòng để nhận được những tư vấn hữu ích và báo giá cụ thể.

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 4 / 5. Số phiếu: 5

Hãy là người đầu tiên đánh giá


Bình luận website

  0 bình luận

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm viện Seoul Spa luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn