Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Lông trắng trên mặt là gì? Có nên cạo lông trắng ở mặt không?

Cập nhật: 28/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Những sợi lông tơ mọc li ti, trắng muốt trên khuôn mặt dường như vô hại nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến nhan sắc và sự tự tin của nhiều người. Không những thế, lông trắng mọc trên khuôn mặt còn gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dưỡng chất của làn da. Vậy, lông trắng mọc trên mặt là gì, có nên cạo lông trắng trên mặt không? Tất cả các thông tin có liên quan sẽ được Mẹo Triệt Lông tiết lộ qua bài viết này.

Lông trắng mọc trên mặt là gì?

Lông mọc trên mặt có màu trắng còn được gọi là lông tơ. Đây là những sợi lông mỏng, có màu trắng ngà và mọc rải rác khắp trên khuôn mặt. Thông thường, lông trắng tơ sẽ xuất hiện phổ biến và mọc dày ở một số vùng trên khuôn mặt như: mép môi, má, cằm,..

Lông trắng trên mặt
Lông trắng trên mặt có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tác động đến nhân tướng số của từng người

Để hiểu rõ hơn về tình trạng lông trắng mọc trên mặt dưới góc độ phong thủy và khoa học, dưới đây là một số thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Theo phong thủy

Dưới góc độ phong thủy, lông trắng mọc trên khuôn mặt còn được gọi là lông tài. Đây là sợi lông có màu trắng ngà hoặc màu trắng đan xen lẫn chú ánh đen. Lông trắng mọc trên khuôn mặt có thể mọc rải rác, đan xen hoặc mọc duy nhất một sợi tại một vị trí nhất định. Dựa vào đặc điểm lông mọc trên khuôn mặt có thể dự đoán một số yếu tố liên quan đến tài lộc và vận mệnh của người sở hữu.

Theo khoa học

Xét về khoa học, tình trạng lông trắng trên mặt chỉ được xem là lông tơ và ảnh hưởng từ hormon và nội tiết tố của từng người. Nhìn chung, tình trạng lông tơ mọc trên khuôn mặt không cảnh báo nguy hiểm hay một số triệu chứng về bệnh lý. Tuy nhiên, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và quá trình chăm sóc da tại nhà của từng người.

Lông tơ màu trắng mọc trên mặt
Lông tơ màu trắng mọc trên mặt có thể ảnh hưởng đến phong thủy và dự báo về vận mệnh của người sở hữu

Ý nghĩa tướng số lông trắng mọc trên mặt

Dựa vào đặc điểm của lông trắng mọc trên khuôn mặt, có thể dự đoán được một số chi tiết về cuộc sống và vận mệnh tương lai của từng người. Dưới đây là 3 trường hợp lông trắng trên khuôn mặt phổ biến nhất và những ý nghĩa về tướng số, phong thủy của từng đặc điểm mà bạn có thể tham khảo:

Một sợi lông trắng dài, mọc riêng lẻ

Xét theo phong thủy, một sợi lông trắng mọc riêng biệt trên khuôn mặt có thể là điềm báo cho những khó khăn sắp xảy ra trong sự nghiệp. Trong tương lai, bạn có thể sẽ phải trải qua nhiều biến cố và biến động trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với những khó khăn có thể gặp phải trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo học hỏi và luôn luôn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để có thể vững tin và đối mặt với những biến cố có thể gặp phải trong tương lai.

Lông trắng mọc thành chùm, thành cụm

Theo nhân tướng học, lông trắng mọc thành cụm, thành chùm trên khuôn mặt được dự đoán sẽ đem lại vận may và những điều tích cực trong cuộc sống cho gia chủ. Khi có đặc điểm lông này trên khuôn mặt, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

Lông trắng trên mặt mọc thành từng chùm, tuy khá mất tính thẩm mỹ nhưng được đánh giá là đem lại cuộc sống sung túc, giàu có mà không cần lo lắng về của ăn và của mặc.

Lông trắng mọc thành cụm và từng chùm
Lông trắng mọc thành cụm và từng chùm trên mắt được cho là điềm báo may mắn về tài lộc và phong thủy

Lông trắng mọc đều ở toàn bộ mặt

Người sở hữu lông trắng mọc rải rác đều trên mặt được cho là một trong những dấu hiệu bình thường, không ảnh hưởng gì đến tướng số cũng như vận mệnh của từng người. Tuy nhiên, nếu lông có xu hướng mọc tập trung tại một số vùng nhất định trên khuôn mặt được dự đoán là có thể mang điềm báo riêng biệt. Cụ thể như:

 • Lông trắng mọc trên má: Khi lông trắng có xu hướng mọc tập trung trên má, đây là điềm báo dự đoán suôn sẻ trong các mối quan hệ. Với đặc điểm này, gia chủ sẽ gặp nhiều những điều tốt lành trong các mối quan hệ bạn bè, tình cảm, đồng nghiệp và có một cuộc sống khá thuận lợi.
 • Lông trắng mọc trên trán: Thường rất hiếm có trường hợp lông trắng mọc trên trán hoặc mọc tập trung chủ yếu ở vùng trán. Đây được dự báo là điềm tốt và đem lại cho gia chủ khả năng phán đoán và trực giác vô cùng nhạy bén. Vì thế, họ thường đo lường rủi ro rất tốt và có nguồn tài chính khá ổn định.

Có nên cạo lông trắng mọc trên mặt không?

Có thể cạo hoặc nhổ lông trắng mọc trên khuôn mặt nếu cảm thấy tự ti và khó chăm sóc da khi lông tơ mọc quá nhiều trên khuôn mặt. Xét về khoa học, lông trắng trên mặt không phản ứng bệnh lý, sức khỏe hay bất kỳ điềm báo nào trong tương lai.

Có nên cạo lông tơ màu trắng trên mặt không
Có nên cạo lông tơ màu trắng trên mặt không còn tùy thuộc vào quan điểm riêng của từng người

Tuy nhiên, xét theo phong thủy thì lông trắng mọc trên khuôn mặt có thể là điềm báo tốt hoặc xấu tùy theo từng vị trí mọc. Vì thế, bạn cần xác định vị trí mọc lông trên khuôn mặt để tránh cạo những vị trí mọc lông đẹp và gây ảnh hưởng đến tài vận của bản thân. Bên cạnh đó cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách thức cạo lông mặt để tránh việc nổi mụn khi cạo lông mặt bạn nhé.

Lông trắng mọc trên mặt có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù lông trắng mọc trên khuôn mặt không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hay cảnh báo bất kỳ dấu hiệu bệnh lý nào. Tuy nhiên, lông trắng mọc quá nhiều, rậm rạp hoặc quá dài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và quá trình chăm sóc da của từng người.

Dưới đây là một số ảnh hưởng trực tiếp của lông trắng khi mọc trên khuôn mặt mà bạn có thể tham khảo:

Ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch da

Lông trắng mọc trên khuôn mặt có thể cản trở việc làm sạch da và  khiến bụi bẩn, bã nhờn tích tụ dưới lỗ chân lông. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, lông trắng mọc trên mặt có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và hình thành mụn ẩn, mụn viêm ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, quá trình rửa mặt có thể khiến các sợi lông trắng mọc quá dài trên khuôn mặt dị cuộn và xoắn vào nhau gây đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch da trên khuôn mặt.

Lông mọc trên mặt quá nhiều có thể dễ tích tụ nhiều bụi bẩn và làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh da mặt
Lông mọc trên mặt quá nhiều có thể dễ tích tụ nhiều bụi bẩn và làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh da mặt

Ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm thấu

Lông trắng và lông tơ mọc trải dài trên khuôn mặt có thể gây cản trở quá trình thẩm thấu của các sản phẩm chăm sóc da trong quy trình skincare. Khi lông mọc trên da quá nhiều, quá trình thoa kem dưỡng có thể dính vào lông mà không được tán đều trên da, từ đó gây vón cục và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Lông trắng trên mặt có thể khiến da trở nên sần sùi, tạo cảm giác dày cộm và khiến nhiều người mất tự tin khi sở hữu lông tơ quá nhiều trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, lông trắng mọc rải rác trên khuôn mặt có thể ảnh hưởng đến quá trình trang điểm khi thực hiện các thao tác đánh nền, đánh phấn trang điểm,..

Từ đó khiến lớp nền dễ loang lổ, dày cộm và không đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao sau khi tán. Với những ảnh hưởng trên, bạn có thể cân nhắc thực hiện cạo lông mặt nếu cảm thấy bị tác động quá lớn khi sở hữu quá nhiều lông trắng trên khuôn mặt.

Lông mọc trên mặt quá nhiều và rậm rạp
Lông mọc trên mặt quá nhiều và rậm rạp có thể khiến nhiều người mất tự tin và e ngại khi giao tiếp với người đối diện

Cách loại bỏ lông trắng trên mặt an toàn

Nhìn chung, lông trắng mọc trên mặt quá nhiều có thể gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sinh hoạt và chăm sóc da mặt của từng người. Dưới đây là một số cách làm sạch lông trắng trên khuôn mặt an toàn, hiệu quả và được nhiều người thực hiện nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

 • Cạo: Dùng dao cạo là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để loại bỏ lông trắng một trên khuôn mặt. Tuy nhiên, do chỉ cắt ngang sợi lông nên lông có thể mọc lại nhanh chóng sau khi cạo.
 • Nhổ: Dùng nhíp nhổ lông trắng trên mặt được cho là chỉ phù hợp khi mặt mọc từ 1 đến vài sợi lông. Tuy quá trình nhổ khá đau, tuy nhiên lông có thể mọc lại lâu hơn so với phương pháp cạo.
 • Tẩy lông: Dùng kem tẩy lông mặt cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, kem triệt lông thường chứa nhiều hóa chất và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Vì thế, bạn có thể tham khảo các công thức wax lông bằng nguyên liệu thiên nhiên để ngăn ngừa nguy cơ da mặt bị kích ứng.
 • Triệt lông mặt: Triệt lông Laser là một trong những cách đem lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn an toàn và vượt trội nhất. Với phương pháp này, lông sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng mà không để lại bất kỳ tác động can thiệp nào trên da.
Triệt lông mặt
Triệt lông mặt là phương pháp loại bỏ lông trên da mặt một cách an toàn và đem lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn

Lông trắng trên mặt thường không gây hại hay là điềm báo của các bệnh lý về sức khỏe. Tuy nhiên, lông trắng mọc trên mặt quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khiến nhiều người mất tự tin về khuôn mặt của mình. Nếu cảm thấy bị ảnh hưởng quá nhiều trong sinh hoạt và cách chăm sóc da của từng người, bạn có thể tham khảo công nghệ triệt lông bằng Laser tại spa để đem lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn và tối ưu nhất.

29

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333