Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Miệng nhỏ là như thế nào? Luận giải ý nghĩa ở nam và nữ

Cập nhật: 05/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bên cạnh khuôn miệng rộng, miệng nhỏ cũng là đặc trưng phổ biến thường gặp ở nhiều người. Tuy vậy nhiều người băn khoăn không biết tướng miệng này có ý nghĩa gì? Đẹp hay xấu? Cùng tìm hiểu chi tiết và cách sở hữu khuôn miệng đẹp xinh, thu hút như mong đợi.

Miệng nhỏ là gì? Như thế nào miệng được xem là nhỏ?

Miệng nhỏ là đặc trưng kiểu miệng có kích thước nhỏ nhắn, khoảng cách 2 bên khóe môi lúc không nói cười rơi vào khoảng 3cm. Người có miệng bé sẽ có kích thước môi hẹp dần so với trán, mắt, mũi và 2 bên gò má. Đặc biệt là tướng miệng bé cũng có thể sở hữu môi mỏng hoặc môi dày.

Đặc trưng miệng bé có thể tự xác định được bằng tay
Đặc trưng miệng bé có thể tự xác định được bằng tay

Để nhận biết khuôn miệng bé, bạn có thể dùng 3 ngón tay bao gồm ngón tay trỏ, ngón tay giữa và ngón áp út khép lại thẳng theo chiều dọc làm tiêu chuẩn. Nếu miệng khép lại tự nhiên mà bề ngang của miệng tương đương với chiều ngang của 3 ngón tay chụm lại thì đây là cỡ miệng trung bình, nhỏ hơn là miệng bé và lớn hơn được xếp vào hàng miệng rộng.

Thông thường, những người sở hữu khuôn miệng bé tạo cảm giác gương mặt thanh tú, toát lên vẻ dịu dàng, thu hút người đối diện. Bản chất những người này cũng thông minh, ăn nói nhẹ nhàng, được nhiều người yêu mến.

TƯ VẤN DÁNG MÔI CỦA BẠN VỚI CHUYÊN GIA

Ý nghĩa tướng miệng nhỏ ở cả nam và nữ

Trong quan điểm nhân tướng học, đặc trưng khuôn miệng cũng sẽ một phần nói lên tính cách, vận mệnh của 1 người. Cùng tìm hiểu ý nghĩa tướng miệng nhỏ ở nam và nữ dưới đây.

Phụ nữ miệng nhỏ

Con gái sở hữu khuôn miệng bé, môi mỏng là người may mắn, có số hưởng. Những người phụ nữ này luôn biết cách cư xử, thấu tình đạt lý và vô cùng khôn khéo. Cuộc sống của họ luôn gặp nhiều thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ nên dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Con gái sở hữu môi nhỏ
Con gái sở hữu môi nhỏ được đánh giá cao về ý nghĩa trong nhân tướng học

Trong sự nghiệp những người phụ nữ này cũng luôn biết cách học hỏi nhằm phát triển bản thân, có tinh thần cầu tiến nên gặt hái được nhiều thành quả từ sự nghiệp, được trọng dụng và tin tưởng.

Bản chất những người phụ nữ môi nhỏ quyến rũ, táo bạo và sống thiên về cảm xúc, trọng tình nghĩa nên được nhiều người theo đuổi. Họ cũng có cuộc sống hôn nhân hòa thuận, viên mãn. Trong gia đình nếu có bất kỳ khúc mắc nào cũng được giải quyết bởi sự khôn khéo của những người phụ nữ này. Vì vậy mà gia đình luôn hòa thuận, ấm êm và hạnh phúc.

Đàn ông miệng nhỏ

Nhìn chung những người đàn ông có miệng bé cũng là người có tính cách điềm đạm, ôn hòa. Họ sống rất giản dị, không thích phô trương quá mức, sẵn lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nên được nhiều yêu quý. Đặc biệt, những người đàn ông này cũng có tư duy logic, ứng xử khéo léo nên có nhiều mối quan hệ khăng khít.

Đàn ông miệng nhỏ
Đàn ông miệng nhỏ có tinh thần cầu tiến, dễ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp

Đặc biệt, đàn ông môi nhỏ cũng là mẫu người có tinh thần cầu tiến rất cao. Họ khái khát quyền lực mạnh mẽ. Cùng với trí tuệ thông minh, sắc sảo, ứng xử khéo léo, nếu đủ kiên trì họ sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp, tài chính.

Riêng đối với chuyện tình cảm, những người đàn ông miệng nhỏ cũng là người đặc biệt ấm áp, quan tâm đến nửa kia của mình nên luôn khiến cho đối phương thoải mái, an tâm nhất. Cuộc sống hôn nhân của những người đàn ông này cũng viên mãn, hòa thuận.

Con gái miệng nhỏ có tốt không?

Xét về cả tính thẩm mỹ và nhân tướng học thì con gái miệng bé được đánh giá là đẹp, ưa nhìn, thu hút. Khuôn miệng nhỏ mang đậm nét dịu dàng, nữ tính nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đối với những người sở hữu môi nhỏ cùng ngũ quan hài hòa, thanh tú thì lại càng được đánh giá cao.

Con gái miệng nhỏ tốt hay không
Con gái miệng nhỏ tốt hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố ngũ quan trên khuôn mặt

Tuy nhiên, đối với những trường hợp môi nhỏ nhưng ngũ quan không cân xứng như: Mũi nhiều khuyết điểm, mắt lệch… sẽ dẫn đến diện mạo kém sắc. Lúc này, bạn có thể can thiệp thẩm mỹ để cải thiện diện mạo thu hút hơn.

Một số ý nghĩa dáng miệng bé kết hợp với đặc trưng ngũ quan trên khuôn mặt như sau:

 • Phụ nữ sở hữu miệng nhỏ, môi mỏng là người thông minh, khéo léo nhưng cũng hơi so đo, tính toán. 
 • Miệng nhỏ môi mỏng kèm chóp mũi nhọn là người dễ gây chuyện thị phi.
 • Phụ nữ sở hữu miệng bé môi dày có tính cách thân thiện, chân thành, trọng tình nghĩa, biết tận hưởng cuộc sống và cư xử hòa nhã với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, môi nhỏ tốt hay xấu còn phụ thuộc vào sắc tố môi. Cụ thể như sau:

 • Phụ nữ môi nhỏ thâm đen thường có cuộc sống vất vả, sức khỏe kém.
 • Môi nhỏ kết hợp mắt trắng nhợt là người lẳng lơ, thủ đoạn.
 • Nếu môi nhỏ kết hợp sắc môi hồng tươi sáng là người có sức khỏe tốt, có các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Các phương pháp sở hữu miệng nhỏ đẹp

Có thể thấy tướng miệng nhỏ được đánh giá cao cả về tướng số lẫn tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, có không ít người đã tận dụng sự tiến bộ từ công nghệ thẩm mỹ nhằm sở hữu khuôn miệng bé xinh xắn như mong đợi. Hiện nay, có 3 dịch vụ chính giúp bạn sở hữu khuôn miệng bé xinh đó là: Thu mỏng môi, phẫu thuật khóe môi cười, tiêm môi trái tim.

Thu mỏng môi

Đối với những trường hợp đã sở hữu khuôn miệng bé nhưng môi dày thì lựa chọn thu mỏng môi là giải pháp thẩm mỹ lý tưởng có được đôi môi xinh xắn. Thu mỏng môi thực chất là tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ 1 lớp niêm mạc, sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ khâu lại giúp đôi môi mỏng, thon gọn hơn.

Sau khi thực hiện thu mỏng môi, bạn sẽ có được đôi môi nhỏ nhắn, xinh xắn một cách tự nhiên. Đồng thời, đôi môi cũng được cân chỉnh tương xứng với ngũ quan trên khuôn mặt. Phương pháp thu mỏng môi cũng có thời gian hồi phục nhanh nên được nhiều người yêu thích.

Phẫu thuật thu mỏng môi
Phẫu thuật thu mỏng môi là cách cải thiện môi nhỏ xinh xắn

Tạo môi trái tim

Những người sở hữu khuôn miệng bé xinh nhưng muốn tạo các đường nét trên môi rõ ràng, ấn tượng hơn thì tạo hình môi trái tim là lựa chọn hoàn hảo. Kỹ thuật tạo hình môi trái tim sẽ giúp thu gọn đôi môi, đồng thời giúp các đường nét trên khuôn mặt thanh thoát, quyến rũ hơn.

Quá trình thực hiện tạo hình hay cắt môi trái tim được đánh giá là tiểu phẫu đơn giản. Bác sĩ sẽ tạo hình môi bằng những đường rạch và khâu lại rằng chỉ tự tiêu nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt, kỹ thuật này còn giúp bạn tìm lại vẻ đẹp tươi trẻ hơn rất nhiều.

Tạo khóe môi cười

Đối với những trường hợp đang có đôi môi dày dặn thì có thể tham khảo kỹ thuật tạo khóe môi cười nhằm giúp đôi môi nhỏ nhắn, trẻ trung hơn. Phương pháp này là thủ thuật thẩm mỹ đơn giản nhưng có khả năng mang đến hiệu quả cao. Quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tạo 1 đường cắt nhỏ, cong ở 2 khóe môi và tạo ra khóe môi cười rõ rệt, từ đó giúp đôi môi dễ thương, xinh xắn hơn.

Tạo khóe môi cười
Tạo khóe môi cười giúp đôi môi của nàng thêm xinh xắn, rạng ngời

Địa chỉ thẩm mỹ miệng nhỏ đẹp

Mặc dù các phương pháp thẩm mỹ môi nhỏ chỉ là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, quy trình mới đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi. Trên thực tế, có không ít các trường hợp nghe theo những lời quảng cáo có cánh, sai sự thật mà gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chương trình tháng 2

Chình vì vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn cải thiện dáng môi ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ chuyên gia giỏi để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Nên lựa chọn thẩm mỹ môi ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao như mong đợi
Nên lựa chọn thẩm mỹ môi ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao như mong đợi

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ cùng hệ thống 80 chi nhánh là địa chỉ làm đẹp uy tín, an toàn. Không chỉ cung cấp hơn 200 dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, SeoulSpa.Vn còn cung cấp dịch vụ thẩm mỹ môi phong thủy.

Dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị và công nghệ làm đẹp hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm đẹp an toàn, chuẩn Y Khoa, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, ngay sau khi thực hiện, bạn sẽ có được dáng môi đạt chuẩn, cân xứng, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Từ đó giúp khuôn mặt thu hút, ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó, làm đẹp tại SeoulSpa.Vn, khách hàng sẽ được trải nghiệm không gian làm đẹp ấn tượng, hiện đại với đầy đủ nội thất tiện nghi. Tất cả đều đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu, tuyệt vời nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về đặc trưng dáng miệng nhỏ cũng như ý nghĩa tướng miệng nhỏ chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ biết cách sở hữu dáng môi nhỏ xinh xắn, tươi trẻ. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về các phương pháp thẩm mỹ môi nhỏ thì đừng quên liên hệ qua hotline 1800 3333 để được các chuyên gia giải đáp.

193

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333