Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Triệt lông điện phân là gì? Có khác biệt gì so với triệt lông laser?

Cập nhật: 24/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Triệt lông điện phân là một trong những phương pháp làm đẹp hiện đại được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cách triệt lông này còn khá mới mẻ và chưa thực sự phổ biến. Vì vậy trong bài viết sau đây, Mẹo triệt lông sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phương pháp này. Cùng theo dõi nhé!

Triệt lông điện phân là gì?

Triệt lông điện phân là phương pháp làm đẹp sử dụng nhiệt năng hoặc hóa năng để loại bỏ hoàn toàn lông, ngăn chặn sự phát triển của nang lông, từ đó triệt để xử lý lông trên cơ thể vĩnh viễn.

Phương pháp này sử dụng một thiết bị chuyên dụng có tích hợp tần số vô tuyến sóng ngắn, tác động trực tiếp vào nang lông, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của lông mới. Từ đó giúp triệt lông một cách triệt để và vĩnh viễn.

Triệt lông điện phân là phương pháp loại bỏ lông vĩnh viễn an toàn được FDA chứng nhận
Triệt lông công nghệ điện phân là phương pháp loại bỏ lông vĩnh viễn an toàn được FDA chứng nhận

Đây là phương pháp triệt lông được đánh giá an toàn và được chứng nhận về chất lượng của FDA Hoa Kỳ và được cấp phép sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

Deal đại mê

Ưu và nhược điểm của phương pháp triệt lông bằng điện phân

Cũng giống như các phương pháp làm đẹp khác, triệt lông điện phân cũng sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm

 • Làm chậm và ức chế quá trình phát triển của nang lông, giúp loại bỏ lông một cách an toàn.
 • Hiệu quả lâu dài và vĩnh viễn
 • Có mức giá hợp lý hơn so với các phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao khác.
 • Mang lại hiệu quả cao đối với mọi loại da, kể cả da tối màu, lông màu vàng hoặc màu xám.
Triệt lông bằng điện phân mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp khác
Triệt lông bằng điện phân mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp khác

Nhược điểm

 • Số lần điều trị cao, có thể lên đến 10 lần mới hoàn toàn loại bỏ nang lông.
 • Có thể gây cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện
 • Triệt điện phân chỉ nên áp dụng với những vùng lông nhỏ và ít rậm rạp. Phương pháp này không phù hợp đối với những vùng lông lớn hoặc mọc rải rác khắp cơ thể.

Triệt lông công nghệ điện phân có bao nhiêu loại?

Hiện nay có 3 loại triệt lông bằng điện phân chính đó là:

 • Điện phân Galvanic Electrolysis: Phương pháp này sử dụng hóa chất làm chất dẫn điện, khi tác động vào nang lông sẽ tạo ra natri hydroxit nhờ phản ứng với nước muối tự nhiên trong nang lông. Từ đó giúp phá hủy nang lông và các tế bào xung quanh. Đây là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả triệt lông vĩnh viễn.
 • Nhiệt phân Thermolysis: Phương pháp này sử dụng công nghệ vi sóng để tạo nhiệt, giúp phá hủy nang lông. Tuy nhiên, Nhiệt phân Thermolysis có hiệu quả không cao bằng phương pháp Galvanic Electrolysis nhưng mang lại kết quả nhanh chóng hơn và đặc biệt hiệu quả với những sợi lông tơ và mảnh.
Triệt lông bằng điện phân có ba loại chính là Điện phân Galvanic Electrolysis, Nhiệt phân Thermolysis và kết hợp cả hai
Triệt lông bằng điện phân có ba loại chính là Điện phân Galvanic Electrolysis, Nhiệt phân Thermolysis và kết hợp cả hai
 • Kết hợp điện phân Galvanic Electrolysis và nhiệt phân Thermolysis: Đây là phương pháp triệt lông kết hợp cả hai phương pháp nêu trên, từ đó giúp khắc phục các khuyết điểm của Galvanic Electrolysis và Thermolysis, từ đó cho ra kết quả nhanh chóng và lâu dài hơn.

Nhìn chung cả ba phương pháp triệt lông bằng điện phân này đều có ưu điểm nhất định và mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn, an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên kết quả sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật và chuyên môn của người thực hiện.

So sánh triệt lông bằng laser với bằng điện phân

Triệt lông bằng laser và điện phân đều là hai phương pháp triệt lông vĩnh viễn được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Cả hai phương pháp đều tác động trực tiếp đến nang lông dưới bề mặt da, từ đó ức chế sự hình thành và phát triển của lông mới.

Tuy nhiên hai phương pháp này có sự khác biệt như sau:

 • Triệt lông điện phân: Cơ chế hoạt động của phương pháp này tác động trực tiếp nang lông và màu lông, kể cả lông mày và tóc, lông màu vàng, màu xám. Đặc biệt, phương pháp này giúp triệt lông vĩnh viễn mà không cần phải duy trì thực hiện.
 • Triệt lông bằng laser: Phương pháp này có cơ chế hoạt động tác động vào sắc tố lông, do đó không có hiệu quả với người có lông màu. Ngoài ra, triệt lông bằng laser không cho hiệu quả vĩnh viễn và phải thực hiện thường xuyên để duy trì kết quả.
Triệt lông bằng điện phân mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với triệt lông bằng laser
Triệt lông bằng điện phân mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với triệt lông bằng laser

Triệt lông điện phân giá bao nhiêu?

Giá triệt lông điện phân sẽ phụ thuộc lớn vào kích thước vùng lông cần triệt, số lượng lông và số lần triệt lông. Thông thường, triệt lông bằng điện phân sẽ có chi phí rẻ hơn so với triệt lông bằng laser. Tuy nhiên để đảm bảo lông được loại bỏ hoàn toàn thì số buổi điều trị cũng sẽ cao hơn.

Vì vậy để biết được mức giá chính xác nhất, bạn nên trực tiếp đến phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn phương pháp dựa trên tình trạng lông và báo giá chính xác.

Tham khảo bảng giá triệt lông vĩnh viễn tại đây.

Các vùng da có thể triệt lông bằng điện phân

Công nghệ điện phân có thể được áp dụng trên tất cả các vùng da của cơ thể như lưng, vùng bikini, ngực, bụng, lông mặt bao gồm ria mép, cằm, lông mày, lông ở ngón tay, ngón chân, lông nách,…

Tuy nhiên, triệt lông bằng điện phân sẽ thực sự hiệu quả đối với những vùng lông có kích thước nhỏ và vừa. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn vùng lông cần triệt phù hợp trước khi thực hiện.

Triệt lông bằng điện phân có thể áp dụng cho tất cả các vùng da trên cơ thể như nách, vùng bikini, tay, chân,...
Triệt lông bằng điện phân có thể áp dụng cho tất cả các vùng da trên cơ thể như nách, vùng bikini, tay, chân,…

Một số thắc mắc khi triệt lông công nghệ điện phân

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp khi triệt nang lông bằng công nghệ này:

Triệt lông điện phân có đau không?

Theo cảm nhận thực tế, triệt lông bằng điện phân sẽ gây ra cảm giác châm chích và hơi khó chịu. Bởi phương pháp này phát năng lượng trực tiếp vào nang lông giúp loại bỏ lông triệt để vì vậy sẽ gây cảm giác đau nhẹ. Tuy nhiên vẫn trong tầm có thể chịu đựng được.

Triệt lông bằng điện phân bao nhiêu lần thì hết?

Triệt lông điện phân đòi hỏi bạn cần thực hiện ít nhất từ 6 – 12 buổi điều trị thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn lông. Số lần triệt lông phụ thuộc vào kích thước và số lượng lông ở vùng cần điều trị.

Bên cạnh đó, trong quá trình triệt lông bằng điện phân, bạn không áp dụng bất kỳ một phương pháp triệt lông nào khác. Bởi chúng sẽ làm gián đoạn quá trình triệt lông, từ đó ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Đồng nghĩa với thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn.

Cần thực hiện từ 6 - 12 lần để loại bỏ hoàn nang lông khi áp dụng phương pháp triệt lông điện phân
Cần thực hiện từ 6 – 12 lần để loại bỏ hoàn nang lông khi áp dụng phương pháp triệt lông điện phân

Vì vậy nếu bạn có ý định thay đổi phương pháp triệt lông, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu. Đồng thời chờ một khoảng thời gian để lông phát triển lại bình thường trước khi triệt lông lại.

Hiệu quả triệt lông bằng điện phân có duy trì vĩnh viễn không?

Theo nghiên cứu, triệt lông bằng điện phân mang lại hiệu quả vĩnh viễn, lông không thể mọc lại bởi nang lông đã bị hủy do tác động nhiệt gây ra. Vì vậy đây là phương pháp triệt lông được các bác sĩ da liễu tin tưởng và khuyên dùng.

Phương pháp triệt lông bằng điện phân có tác dụng phụ gì?

Phương pháp triệt điện phân được đánh giá là an toàn, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng hoặc sẹo. Đặc biệt, đây là phương pháp triệt lông được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, chất lượng và được các bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Tuy nhiên, khi triệt lông bằng điện phân da sẽ gặp tình trạng đỏ nhẹ hoặc da đậm màu hơn tại vùng điều trị. Nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm và sẽ hết sau khoảng thời gian ngắn, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp triệt lông này.

Da nổi đỏ sau khi triệt lông điện phân sẽ biến mất sau một thời gian
Da nổi đỏ sau khi triệt lông sẽ biến mất sau một thời gian

Các phương pháp thay thế triệt lông điện phân

Hiện nay, phương pháp triệt lông với công nghệ điện phân vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể lựa chọn thay thế bằng các phương pháp công nghệ cao khác như triệt lông bằng laser.

TƯ VẤN TRIỆT LÔNG CÙNG BÁC SĨ DA LIỄU

Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả triệt lông nhanh chóng và có thể thực hiện nhiều vùng trên da. Đặc biệt mức giá thành cũng khá phải chăng và phù hợp với nhiều người.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự triệt lông tại nhà bằng các dụng cụ cạo, sản phẩm tẩy lông, nhíp, nguyên liệu thiên nhiên,… Tuy nhiên những phương pháp này có thể gây ra tác dụng phụ và gây hại cho da. Do đó bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng.

Triệt lông bằng laser là phương pháp tối ưu nhất thường được sử dụng để thay thế triệt lông bằng điện phân
Triệt lông bằng laser là phương pháp tối ưu nhất thường được sử dụng để thay thế triệt lông bằng điện phân

Tóm lại, triệt lông điện phân là phương pháp triệt lông an toàn và mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Đây là phương pháp loại bỏ lông trên cơ thể được chứng nhận an toàn và được các chuyên gia da liễu tin tưởng khuyên dùng. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Tuy nhiên hãy chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả lâu dài.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp triệt lông trên, hãy gọi ngay hotline 1800 3333 của Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn để được tư vấn nhanh chóng nhất.

248

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi