Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Cách tỉa lông mày chuẩn đẹp cho người mới bắt đầu từ A – Z

Cập nhật: 01/07/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bạn có biết? Nếu biết tỉa lông mày đúng cách, tạo dáng cung mày phù hợp với khuôn mặt thì không cần phải tô kẻ hay phun mày, bạn vẫn sở hữu được dáng mày đẹp, gương mặt cũng nhờ vậy mà sắc nét, rạng rỡ và cân đối ngũ quan. Thế nhưng, không nhiều người biết cách tỉa lông mày đúng chuẩn. Chính vì thế, tại bài viết này Tips phun chân mày sẽ bật mí cho bạn!

Có nên tỉa lông mày không?

Nếu muốn tổng thể gương mặt hài hòa, sắc hảo hơn thì bạn nên tỉa lông mày, bởi dáng chân mày quyết định lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt. Để có một dáng chân mày đẹp, bạn không cần phải tô vẽ cầu kỳ, chỉ cần bạn biết cách chăm sóc và tỉa chân mày đúng cách, gọn gàng, rõ dáng thì đã sở hữu được đôi chân mày đẹp. Vì thông thường, nếu để các sợi mày mọc tự nhiên, không chăm sóc tỉa tót thì một số sợi lông mày sẽ mọc rất lộn xộn, làm mất đi dáng chân mày, điều đó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gương mặt mất đi sự hài hòa, cân đối.

Nên tỉa chân mày để sở hữu chân mày gọn gàng, có dáng rõ ràng, đẹp
Nên tỉa chân mày để sở hữu chân mày gọn gàng, có dáng rõ ràng, đẹp

Chưa kể, nó còn khiến cho cửa sổ tâm hồn của bạn giảm đi sự duyên dáng. Tuy nhiên, việc tỉa lông mày không nên thực hiện quá thường xuyên, bởi tần suất tỉa chân mày quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến cho các sợi chân mày mọc lẻ tẻ bên ngoài khuôn chân mày sẽ mọc lại cứng hơn.

Dụng cụ tỉa lông mày

Để tỉa chân mày đúng cách, không làm tổn thương chân mày thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết chuyên dụng để tỉa lông mày. Cụ thể, đó những dụng cụ nào bạn hãy tham khảo bên dưới nhé:

 • Nhíp
 • Dao cạo lông mày
 • Kéo dạng nhỏ
 • Cây chổi xoắn
 • Khuôn vẽ chân mày cơ bản
Nên chọn loại nhíp có đầu gắp nhỏ để dễ dàng nhổ những sợi mày siêu nhỏ
Nên chọn loại nhíp có đầu gắp nhỏ để dễ dàng nhổ những sợi mày siêu nhỏ

>>> Xem thêm: Đang mang thai có được cạo lông mày không?

Các bước tỉa lông mày cho người mới

Sau khi đã chuẩn bị hết những dụng cụ nêu trên, bạn có thể thực hiện từng bước theo cách cắt tỉa lông mày dưới đây:

Bước 1: Xác định điểm đầu – đỉnh và phần đuôi chân mày

Thông thường, để tỉa chân mày chuẩn xác thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là xác định điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày bằng cách đo vẽ bằng dao cạo chân mày. Cụ thể bạn có thể xác định như sau:

Dùng dao cạo đo từ đỉnh chân mày bên trái sang đỉnh chân mày bên phải, điều chỉnh sao đỉnh chân mày hai bên cân bằng và đánh dấu hai đỉnh chân mày.

Vẫn tiếp tục dùng dao cạo nhưng lần này bạn sẽ đo từ điểm đầu chân mày xuống mép mũi sao cho chúng tạo thành một đường thẳng thì đánh dấu điểm đầu chân mày. Ở phía chân mày còn lại bạn chỉ cần dùng dao cạo đối xứng qua thì đã xác định được điểm đầu chân mày còn lại.

Xác định 3 vị trí chân mày giúp việc tỉa chân mày dễ dàng hơn
Xác định 3 vị trí chân mày giúp việc tỉa chân mày dễ dàng hơn

Ở đuôi chân mày, vẫn sử dụng chiếc dao cạo bạn đo từ đuôi mắt xuống cánh mũi, nhưng nên nhớ chúng vẫn tạo thành đường thẳng, không để bị lệch. Lúc này bạn sẽ xác định được điểm cuối cuối chân mày. Tương tự bạn dùng dao cạo đối xứng qua phía chân mày còn lại thì sẽ xác định được điểm cuối của phía chân mày còn lại.

Bước 2: Tạo khung chân mày bằng khuôn vẽ chân mày có sẵn

Ở bước này, bạn có thể dùng khuôn vẽ chân mày để định hình dáng chân mày từ 3 điểm đầu – đỉnh – đuôi chân mày vừa mới xác định ở bước 1.

Định hình dáng chân mày bằng khuôn mày có sẵn giúp bạn phân biệt lông mày thừa
Định hình dáng chân mày bằng khuôn mày có sẵn giúp bạn phân biệt lông mày thừa

Bước 3: Loại bỏ lông tơ, lông dư thừa

Ở bước này bạn sẽ sử dụng dao cạo, loại bỏ đi những sợi lông nằm ngoài khuôn chân mày đã được vẽ trước đó, nên cạo theo đường uốn hai bên chân mày để tránh cạo phạm vào vùng chân mày giữ lại. Phần bầu mắt ngoài khuôn chân mày bạn nên dùng nhíp nhổ đi để chúng chậm mọc lại.

Nên nhớ khi cạo đến phần đuôi chân mày, nên cạo nhẹ nhàng, chậm rãi cẩn thận, tránh mạnh tay vừa làm mất đi đuôi chân mày, vừa làm tổn thương da. Ngoài ra, hãy chú ý cạo bỏ những sợi lông tơ phần đầu chân mày.

Những sợi lông chân mày rậm ở phần thân, bạn có thể dùng nhíp tỉa bớt vài sợi, nhằm tạo hiệu ứng chân mày đều màu, tránh tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt.

Dùng nhíp nhổ đi những sợi lông mày mọc lẻ ở bầu lông mày
Dùng nhíp nhổ đi những sợi lông mày mọc lẻ ở bầu lông mày

Bước 4: Chải lông mày theo nếp bằng chổi xoắn

Sau khi đã tỉa đi những vùng chân mày dư thừa và những sợi lông mày mọc lẻ tẻ. Bạn cần dùng chổi xoắn để chải nhẹ các sợi chân mày, giúp các sợi mày tơi ra, nằm thẳng đều theo nếp và khuôn mày.

Chải lông mày bằng chổi xoắn giúp chân mày tơi ra, nằm đều theo nếp mày
Chải lông mày bằng chổi xoắn giúp chân mày tơi ra, nằm đều theo nếp mày

Bước 5: Cắt tỉa các sợi lông mày

Ở bước cuối cùng, sau bước chải lông mày bằng chổi xoắn, bạn sẽ phát hiện được sợi lông mày nào dài do với những sợi còn lại. Sau đó hãy dùng kéo cắt ngắn bớt để độ dài sợi lông đều với các sợi còn lại.

Hướng dẫn chọn kiểu tỉa lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Dựa vào các bước tỉa lông mày chuẩn được nêu trên, hẳn là bạn đã nắm được cách để tỉa cho dáng mày của mình đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu biết tỉa tót lông mày phù hợp với gương mặt thì chân mày của bạn sẽ như được nâng cấp, nhìn tổng thể gương mặt bạn sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Dáng khuôn mặt

Dáng mày phù hợp

Mặt tròn Dáng chân mày ngang hoặc chân mày lá liễu giúp gương mặt thêm thu hút và hiền hòa hơn.
Mặt vuông Dáng chân mày có cung chân mày cong, cao và có điểm cuối chân mày sẽ nằm hướng về phía giữa tai.
Dáng mặt dài Dáng chân mày ngang, có bề dày. Vì bề ngang của dáng chân mày này sẽ làm cho tổng thể gương mặt hài hòa và cân đối hơn.
Mặt trái xoan Dáng mặt này phù hợp hầu hết các dáng chân mày.
Mặt kim cương Dáng chân mày hình cánh cung, chân mày vòng cung kiểu Thái.
Mặt tam giác Kiểu chân mày hơi cong như chân mày lá liễu.
Mặt hình chữ nhật Dáng mày tam giác mềm với phần đỉnh cao, phần đuôi cong nhẹ ví dụ như chân mày hình bán nguyệt, hình cánh cung.
Khuôn mặt tròn nên tỉa dáng chân mày ngang
Khuôn mặt tròn nên tỉa dáng chân mày ngang

Một số lưu ý cần nắm để tỉa lông mày không đau

Để tỉa lông mày đẹp, gọn gàng, không đau, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

 • Trước khi tỉa chân mày, bạn cần dùng khăn ấm để lau sạch chân mày, thêm vào đó bạn hãy dùng túi chườm ấm để đắp lên vùng da chân mày, nhằm làm giãn nở lỗ chân lông giúp cho quá trình nhổ đi những sợi lông mọc ngoài khuôn mày sẽ không đau.
 • Sau mỗi lần nhổ, để giảm cơn đau bạn có thể dùng đá viên để chườm ngay lập tức vào vùng chân mày vừa mới nhổ.
 • Quá trình cạo chân mày nên thực hiện nhẹ nhàng, tỉa theo chiều lông mọc để tránh bị đau rát, ngăn ngừa lông mọc ngược chiều, dễ gây tổn thương, viêm nhiễm nang lông.
 • Mỗi lần nhổ chỉ nên nhổ 1 sợi, không gắp và nhổ nhiều sợi hoặc nguyên chùm sẽ khiến cho da bị tổn thương, sưng đỏ, đồng thời cơn đau sẽ gấp đôi khi nhổ một sợi.
 • Bên cạnh những lưu ý trên, nếu muốn giảm đau trong quá trình cắt tỉa lông mày thì hãy cắt ngắn sợi lông cần nhổ trước để giảm đau và khó chịu khi tỉa.
Trước khi tỉa lông mày hãy làm sạch và chườm ấm vùng da chân mày để quá trình tỉa giảm đau và dễ chịu hơn
Trước khi cắt tỉa lông mày hãy làm sạch và chườm ấm vùng da chân mày để quá trình tỉa giảm đau và dễ chịu hơn

Cách tạo khuôn chân mày đẹp không cần tỉa

Nhìn chung tỉa lông mày vẫn có nhiều nhược điểm như: tổn nhiều thời gian, nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương da, viêm nhiễm, lông mọc ngược; quan trọng hơn khi cắt tỉa lông mày các sợi lông mày mọc lẻ tẻ bên ngoài khuôn dáng vẫn mọc lại khiến bạn tốn nhiều thời gian nhổ trong tuần; chưa kể nếu muốn tỉa chân mày đẹp bạn cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ thì mới tỉa được dáng chân mày đẹp. Hẳn là bạn đã nhận thấy sự bất cập khi chọn cách tỉa chân mày. Do đó, tại đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các tạo khuôn chân mày đẹp không cần tỉa đó là phun thêu chân mày tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn bởi những lý do sau:

 • Chỉ mất khoảng 60 – 90 phút phun thêu hay điêu khắc chân mày tại SeoulSpa.Vn bạn đã sở hữu dáng chân mày đẹp mà không cần phải tốn nhiều thời gian tỉa tại nhà.
 • Chỉ mất một chi phí nhỏ bạn đã giúp gương mặt của mình như được nâng cấp sắc sảo và đẹp duyên dáng hơn.
 • Bên cạnh đó, khi lựa chọn phun thêu hoặc điêu khắc chân mày các chuyên gia tại SeoulSpa.Vn sẽ giúp bạn sở hữu dáng mày phù hợp với gương mặt và phong thủy.
Dáng chân mày điêu khắc cực đẹp của chị khách hàng nhà Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
Dáng chân mày điêu khắc cực đẹp của chị khách hàng nhà Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
 • Chưa kể, phun thêu chân mày tại SeoulSpa.Vn giá rất phải chăng bởi thương hiệu này thường xuyên có những chương trình ưu đãi lớn giúp khách hàng sử dụng dịch vụ nhưng không phải tốn quá nhiều chi phí.
 • Ngoài ra, dịch vụ phun xăm tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn còn có chính sách bảo hành giúp khách hàng có thể dặm lại bất kỳ thời điểm nào.
 • Phun thêu/điêu khắc chân mày không đau, không tổn thương da, duy trì hiệu quả vĩnh viễn.
 • Đội ngũ chuyên viên phun xăm có tay nghề chuyên môn cao, trình độ giỏi thực hiện.
 • Quy trình phun xăm luôn đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Y Khoa.

Dựa vào những lý do trên, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn để sở hữu dáng chân mày đẹp không cần tỉa mà không phải lo ngại về bất kỳ rủi ro nào.

Bài viết này Tips phun chân mày đã giúp bạn đọc biết được cách tỉa chân mày đẹp cùng với đó là cách tạo dáng mày không cần tỉa. Bạn đọc có thể chọn một trong hai cách để giúp nâng cấp chân mày của mình đẹp hơn, gương mặt hài hòa, cân đối hơn.

367

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333