Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Cách Wax Lông Nách Tại Nhà An Toàn, Tiết Kiệm, Không Thâm

Cập nhật: 24/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Wax lông là phương pháp loại bỏ lông phổ biến dễ thực hiện, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí được nhiều người lựa chọn. Mặc dù wax lông là kỹ thuật đơn giản những bạn cần đảm bảo thực hiện đúng cách mới mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn. Tham khảo ngay những cách wax lông nách tại nhà an toàn, hiệu quả, không để lại thâm được Mẹo triệt lông chia sẻ chi tiết dưới đây.

Có nên wax lông nách tại nhà không?

Câu trả lời là . Bản chất phương pháp wax lông nách tại nhà là một trong những lựa chọn giúp bạn loại bỏ toàn bộ lông nách một cách an toàn, hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí nếu thực hiện đúng cách. 

Tuy nhiên, phương pháp wax lông cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro như: Gây đau đớn, kích ứng da hoặc khiến lông mọc ngược. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo áp dụng cách wax lông nách tại nhà theo đúng chỉ dẫn để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa được các rủi ro kể trên.

Nên áp dụng wax nách tại nhà nếu bạn nắm rõ kỹ thuật thực hiện để đảm bảo an toàn cho da
Nên áp dụng wax nách tại nhà nếu bạn nắm rõ kỹ thuật thực hiện để đảm bảo an toàn cho da

Phân biệt wax nóng và wax lạnh lông nách

Cả wax nóng và wax lạnh đều là hai loại sáp triệt lông được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại sáp đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu và loại da khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang còn băn khoăn không biết nên sử dụng wax nóng hay wax lạnh. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại sáp phù hợp với nhu cầu của mình thông qua bảng phân biệt dưới đây:

Đặc điểm Wax nóng Wax lạnh
Cách sử dụng Bạn cần đun cho sáp nóng chảy ở nhiệt độ 40 – 50 độ C sau đó thoa theo chiều lông mọc. Đắp miếng vải hoặc giấy wax lên trên và giật ngược theo chiều mọc của lông. Bạn chỉ cần thoa sáp wax trực tiếp lên da theo chiều lông mọc. Sử dụng miếng vải hoặc giấy waxing dán lên miếng sáp và giật ngược lại theo chiều mọc của lông.
Chuẩn bị dụng cụ Cần chuẩn bị dụng cụ hâm nóng sáp, các nguyên liệu wax Không cần chuẩn bị
Độ đau đớn Wax nóng có thể gây đau đớn hơn so với wax lạnh, đặc biệt là những người lần đầu wax lông. Ít gây đau đớn
Khả năng loại bỏ lông Khả năng loại bỏ lông sạch hơn, kể cả những sợi lông ngắn, cứng. Loại bỏ lông tương đối sạch nhưng không hiệu quả với những sợi lông ngắn và lông cứng.
Thời gian lông mọc lại Thời gian lông mọc lại sau khoảng 4 – 6 tuần Thời gian lông mọc lại nhanh hơn, khoảng 3 – 4 tuần.
Chi phí Chi phí cao Chi phí thấp
Loại da phù hợp Phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm Phù hợp với người có da thường và da khỏe

Bảng phân biệt sự khác nhau giữa wax nóng và wax lạnh

Deal đại mê

Các cách wax lông nách tại nhà

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi, quá trình áp dụng cách wax lông nách tại nhà cần được thực hiện đúng kỹ thuật. Bạn có thể triệt lông nhanh chóng, an toàn với một số cách wax chi tiết được gợi ý dưới đây.

Dùng miếng dán wax lông (wax lạnh)

Đây là phương pháp sử dụng sáp dán wax lông nách có sẵn để thực hiện loại bỏ lông nách. Bạn chỉ cần phết một lượng sáp phù hợp và dùng miếng giấy wax hoặc miếng vải sạch kéo bỏ là có thể loại bỏ hoàn toàn lông nách nhanh chóng. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả, tuy nhiên bạn có thể phải thực hiện wax nhiều lần mới đạt được hiệu quả đối với những trường hợp lông cứng và thưa.

Miếng dán wax lạnh khá tiện lợi được nhiều chị em lựa chọn trong loại bỏ lông nách
Miếng dán wax lạnh khá tiện lợi được nhiều chị em lựa chọn trong loại bỏ lông nách

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị miếng dán wax phù hợp với loại da và tẩy tế bào da chết cho khu vực da nách cần triệt lông để thuận lợi cho quá trình tẩy lông nách bằng sáp.
 • Bước 2: Xé miếng dán wax lông theo chỉ dẫn và dán lên khu vực da nách. Dùng tay miết mạnh miếng dán wax lông để sáp dính chặt vào da.
 • Bước 3: Giật miếng dán wax lông ngược theo chiều lông mọc, thao tác giật mạnh và dứt khoát để loại bỏ lông hoàn toàn khỏi gốc lông.
 • Bước 4: Kiểm tra lại một lần nữa xem lông đã được loại bỏ hoàn toàn chưa, nếu chưa thì tiếp tục wax thêm cho đến khi lông sạch hoàn toàn.
 • Bước 5: Vệ sinh lại da và thoa kem dưỡng ẩm sau khi wax giúp giảm kích ứng cho vùng da dưới cánh tay.

Lưu ý: Không sử dụng miếng dán wax lạnh lên khu vực da đang bị trầy xước hoặc bị kích ứng.

Dùng sáp wax lông (wax nóng)

Wax lông nóng là phương pháp sử dụng các loại nguyên liệu phù hợp nhằm tạo sáp nóng. Trước khi thực hiện bạn cần đun nóng cho sáp chảy ra và để nguội đến nhiệt độ phù hợp và thực hiện loại bỏ lông. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, loại bỏ được nhiều loại lông mà ít gây kích ứng, kết quả mang lại cũng duy trì được lâu dài hơn so với wax lạnh. 

Tuy nhiên, quá trình áp dụng cách wax lông nách tại nhà bằng sáp nóng cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật để tránh gây bỏng da. Đồng thời phương pháp này có thể gây ra nhiều khó khăn cho người mới thực hiện và cần mất nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu.

Wax nóng mang đến hiệu quả triệt lông cao hơn nhưng tốn nhiều thời gian chuẩn bị hơn
Wax nóng mang đến hiệu quả triệt lông cao hơn nhưng tốn nhiều thời gian chuẩn bị hơn

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sáp phù hợp và dụng cụ hâm nóng sáp. Sau đó làm sạch khu vực da cần triệt lông, loại bỏ tế bào da chết và lau khô.
 • Bước 2: Đổ một lượng sáp phù hợp vào dụng cụ hâm nóng sáp và đun cho sáp wax lông nóng chảy đến nhiệt độ khoảng 45 – 50 độ C.
 • Bước 3: Dùng thìa múc sáp wax nóng thoa lên khu vực da cần triệt lông theo chiều lông mọc thành một lớp mỏng, đều. Không nên thoa quá dày nhưng cũng không thoa sáp quá mỏng.
 • Bước 4: Dán miếng vải sạch hoặc miếng giấy wax lên trên sáp, dùng tay miết mạnh miếng vải để sáp dính chặt vào.
 • Bước 5: Cầm đầu miếng vải hoặc giấy wax giật ngược lại theo chiều mọc của lông thật mạnh và dứt khoát để loại bỏ lông hoàn toàn.
 • Bước 6: Vệ sinh lại vùng da sau khi triệt lông và thoa kem dưỡng ẩm làm dịu da, giảm kích ứng sau khi triệt.

Lưu ý: Không nên thực hiện phương pháp wax nóng quá thường xuyên để tránh gây tổn thương cho da. Đồng thời, sau khi wax lông cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 24h để tránh khiến da bị cháy nắng.

Dùng mật ong

Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên lành tính có khả năng kháng khuẩn, cung cấp ẩm cho da sau khi wax lông hiệu quả. Sử dụng mật ong giúp loại bỏ lông nách nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây đau đớn. Đồng thời, sử dụng mật ong còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện tại nhà.

Sử dụng mật ong là phương pháp wax lông nách hiệu quả, tiết kiệm chi phí
Sử dụng mật ong là phương pháp wax lông nách hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 200g đường, 30ml mật ong cùng 30ml nước cốt chanh.
 • Bước 2: Trộn chung các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau và đun sôi ở nhiệt độ nhỏ cho tới khi hỗn hợp sền sệt và để nguội bớt.
 • Bước 3: Sau khi làm sạch da để da khô thoáng rồi thoa đều hỗn hợp wax lông lên da, dùng miếng giấy hoặc miếng vải miết chặt lên da.
 • Bước 4: Dùng tay giật mạnh miếng wax ngược chiều lông mọc, lông nách sẽ theo miếng wax rụng ra khỏi gốc lông.

Lưu ý: Chỉ nên áp dụng cách wax lông nách tại nhà với mật ong và chanh khi bạn có làn da khỏe. Nếu làn da nhạy cảm, bạn nên thử hỗn hợp mật ong ở một vùng da nhỏ trước khi sử dụng cho toàn bộ vùng da dưới cánh tay.

Dùng đường và chanh

Đường và chanh cũng là 1 nguyên liệu quen thuộc được sử dụng phổ biến trong wax lông nách. Cách làm wax lông bằng đường và chanh là phương pháp an toàn, có thể loại bỏ lông nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây đau đớn.

Đường kết hợp với chanh là giải pháp wax lông nách nhẹ nhàng, không gây đau đớn
Đường kết hợp với chanh là giải pháp wax lông nách nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: ½ chén đường trắng, ¼ chén nước cốt chanh, ¼ chén nước lọc.
 • Bước 2: Cho đường, chanh và nước lọc vào một cái nồi nhỏ khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp wax lông dạng sền sệt.
 • Bước 3: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp wax lông sôi và có màu vàng nâu đẹp mắt rồi tắt bếp và để nguội bớt.
 • Bước 4: Sau khi làm sạch da dưới cánh tay bằng nước ấm và lau khô thì thoa hỗn hợp đường chanh lên vùng da dưới cánh tay theo chiều lông mọc.
 • Bước 5: Dùng miếng vải hoặc miếng giấy wax lên trên hỗn hợp đường chanh và miết mạnh để sợi lông dính vào sáp.
 • Bước 6: Giật mạnh miếng vải hoặc giấy wax ngược theo chiều lông mọc.
 • Bước 7: Rửa sạch lại vùng da dưới cánh tay bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm cho vùng da dưới cánh tay sau khi triệt.

Lưu ý: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nên thử trước một vùng da nhỏ trước khi áp dụng cho toàn bộ vùng da dưới cánh tay.

Dùng lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà là nguyên liệu tự nhiên quen thuộc trong cuộc sống. Bên cạnh khả năng cung cấp dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, trứng gà còn là một giải pháp wax lông nách an toàn, hiệu quả, loại bỏ lông nhẹ nhàng mà không gây đau đớn.

Lòng trắng trứng gà là nguyên liệu phổ biến có tác dụng hạn chế lông mọc nhanh chóng
Lòng trắng trứng gà là nguyên liệu phổ biến có tác dụng hạn chế lông mọc nhanh chóng

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 lòng trắng trứng và 1 muỗng nước cốt chanh.
 • Bước 2: Vệ sinh vùng da dưới cánh tay bằng nước ấm và lau khô.
 • Bước 3: Đánh lòng trắng trứng cùng với nước cốt chanh cho bông lên.
 • Bước 4: Thoa đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà lên khu vực da dưới cánh tay cần triệt lông theo hướng mọc của lông.
 • Bước 5: Để hỗn hợp trứng gà và nước cốt chanh se lại trong khoảng từ 15 – 20 phút.
 • Bước 6: Dùng tay bóc hỗn hợp lòng trắng trứng gà ra khỏi da theo chiều ngược lông mọc.
 • Bước 7: Làm sạch lại vùng da dưới cánh tay bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm sau khi wax lông.

Lưu ý: Nên thử hỗn hợp wax lông nách bằng lòng trắng trứng ở một vùng da nhỏ trước khi áp dụng cho toàn bộ khu vực da nách để đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ kích ứng.

Tham khảo: Tẩy lông nách bằng kem đánh răng

Lưu ý khi wax lông nách tại nhà

Để quá trình wax lông tại nhà đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao, bên cạnh việc áp dụng cách wax lông nách tại nhà đúng kỹ thuật, bạn cũng cần đảm bảo một số lưu ý dưới đây:

 • Chỉ thực hiện khi lông nách có độ dài vừa đủ, lông không quá ngắn cũng không nên quá dài. Bởi lông quá ngắn sáp wax sẽ không bám hết vào chân lông làm giảm hiệu quả loại bỏ lông. Lông quá dài sáp sẽ khó bám vào gốc lông, quá trình giật cũng gây đau đớn hơn. Tốt nhất, bạn nên thực hiện wax khi lông có độ dài từ 1 – 2 cm.
 • Trước khi wax lông cần đảm bảo vệ sinh và giữ cho vùng da dưới cánh tay khô thoáng nhằm tránh nguy cơ viêm nhiễm hoặc vùng da bị ướt khiến sáp khó bám chặt vào gốc lông.
 • Nên lựa chọn loại sáp wax lông phù hợp với nhu cầu cũng như loại da của mình.
 • Thực hiện wax lông nách theo đúng kỹ thuật để đảm bảo sáp được thoa đều và loại bỏ hết lông.
 • Quá trình wax nên giữ tay thẳng để miếng giấy wax mới bám chặt vào khu vực lông cần loại bỏ.
 • Nên bôi sáp theo chiều mọc của lông và giật ngược chiều lông mọc để tăng hiệu quả loại bỏ lông.
 • Sau khi triệt lông nách nên thoa kem dưỡng giảm kích ứng làm dịu da. Tuy nhiên, tránh thoa quá nhiều bởi kem dưỡng nhiều có thể gây bít tắc lỗ chân lông, gây viêm nang lông. Tham khảo thêm các loại kem bôi sau wax lông nách tại đây.
 • Sau khi thực hiện wax lông nách, bạn nên tránh tẩy tế bào chết ngay cho da để tránh khiến da bị kích ứng.
 • Nên tránh để vùng da dưới cánh tay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 24h sau wax để tránh nguy cơ gây thâm sạm cho vùng da dưới cánh tay.
 • Nên nhớ các phương pháp triệt lông tại nhà chỉ là phương pháp loại bỏ lông tạm thời, lông sẽ mọc lại trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tuần, và bạn cần thực hiện tiếp tục để duy trì hiệu quả.
Đảm bảo những lưu ý quan trọng khi áp dụng các cách wax lông nách tại nhà
Đảm bảo những lưu ý quan trọng khi áp dụng các cách wax lông nách tại nhà

Thắc mắc khi wax lông nách tại nhà

Ngoài những băn khoăn về các cách wax lông nách tại nhà, xoay quanh phương pháp này chị em cũng có rất nhiều thắc mắc. Dưới đây là giải đáp một số băn khoăn khi wax lông nách tại nhà.

Tự wax lông nách tại nhà có bị thâm không?

Có. Tự wax lông nách tại nhà hoàn toàn có thể khiến cho nách bị thâm nếu bạn áp dụng không đúng cách. Một số trường hợp wax lông quá thường xuyên, thực hiện không đúng cách hoặc wax lông trên khu vực da đang bị trầy xước có thể gây thâm nách. Trong quá trình wax, sáp wax sẽ kéo theo cả nang lông và một phần da khiến cho da bị tổn thương và tăng nguy cơ để lại thâm sau wax.

Trên thực tế, wax lông nách có để lại thâm hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giảm nguy cơ để lại thâm sau khi wax lông nách, bạn cần lựa chọn loại sáp wax phù hợp, áp dụng wax lông đúng cách và lưu ý chăm sóc vùng da dưới cánh tay đúng cách sau khi thực hiện. Đồng thời, nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 24h sau khi wax lông để hạn chế thâm sạm.

Wax lông nách chảy máu phải làm sao?

Một số trường hợp thực hiện wax lông sai kỹ thuật khiến cho vùng da sau wax bị chảy máu. Đối với những trường hợp này, bạn nên ngừng wax, làm sạch lại vết thương và chườm lạnh để giảm đau và cầm máu trên vết thương. Trường hợp vết rách quá lớn, máu chảy nhiều và không ngừng, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được xử lý đúng cách nhất.

Trên đây là tổng hợp những cách wax lông nách tại nhà an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được giải pháp loại bỏ lông nách phù hợp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm dịch vụ triệt lông bằng Laser hiện đại hoặc những địa chỉ triệt lông vĩnh viễn, hãy liên hệ 1800 3333 để được các chuyên gia tư vấn dịch vụ triệt lông vĩnh viễn phù hợp, an toàn và hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm: Triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

164

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi