Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Lông mày có tác dụng gì? Chức năng quan trọng của chân mày

Cập nhật: 22/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mày là một phận không thể thiếu trên gương mặt của mỗi người thể hiện được tính cách, dự đoán tương lai của một người theo nhân tướng học phương Đông mà còn giúp bảo vệ mắt, tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt và tạo sự khác biệt so với người khác. Cụ thể lông mày có tác dụng gì? Cùng Tips phun chân mày tìm hiểu câu trả lời trong nội dung sau nhé!

Lông mày có tác dụng gì?

Lông mày là bộ phận quan trọng đóng vai trò giữ nước, giữ mồ hôi và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, nước mưa hoặc mồ hôi. Chính bởi vậy mà lông mày thường cong về hai bên thái dương, đặc trưng này tạo điều kiện cho nước và mồ hôi chảy sang 2 bên khuôn mặt, bảo vệ đôi mắt hiệu quả nhất.

Lông mày là một mảng lông mảnh, mọc dày và rậm ở vùng trán, ngay phía trên hốc mắt, có kích thước khoảng 4cm. Lông mày của một người trưởng thành thông thường có đến 1100 sợi lông, tuy nhiên cũng có một số người ít hơn nên có người có lông mày rậm, có người thì có lông mày thưa. Lông mày thường sẽ rụng sau khoảng 4 tháng và mọc mới lại ngay. Lông mày cũng có thể chuyển sang bạc trắng như lông và tóc khi cơ thể bước sang giai đoạn lão hóa.

Lông mày có kích thước khoảng 4cm và mọc ngay phía trên hốc mắt
Lông mày có kích thước khoảng 4cm và mọc ngay phía trên hốc mắt

Sau đây là một số công dụng chi tiết của lông mày mà trước đây có thể bạn đã bỏ qua.

Lông mày giúp bảo vệ mắt

Khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi lông mày có tác dụng gì thì câu trả lời đầu tiên đó là bảo vệ mắt. Đây là công dụng vật lý chính nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Đó cũng chính là lý do vì sao ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, lông mày, lông mi, tóc và các bộ phận khác đã bắt đầu phát triển.

Mỗi một bộ phận xuất hiện trên cơ thể đều mang một chức năng và ý nghĩa riêng, lông mày cũng thế, lông mày có tác dụng bảo vệ mắt khỏi mồ hôi, nước mưa kéo theo bụi bẩn có thể chảy xuống mắt. Những giọt nước chảy từ trên trán xuống khi gặp lông mày sẽ tán ra 2 bên mà không chảy thẳng xuống mắt.

Lông mày có tác dụng bảo vệ mắt khỏi mồ hôi và nước từ trán không chảy thẳng xuống mắt
Lông mày có tác dụng bảo vệ mắt khỏi mồ hôi và nước từ trán không chảy thẳng xuống mắt

Đem lại tính thẩm mỹ cho gương mặt

Lông mày là một bộ phận “mặc định” được bố trí trên gương mặt, tuy nhiên, mỗi người lại có những đặc điểm lông mày khác nhau và thể hiện một vẻ đẹp riêng. Có người có lông mày rậm nhưng có người lại mọc thưa hay quá nhạt. Điều này đôi khi có thể khiến gương mặt trông không được cân xứng, làm ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp của một số người.

Lông mày giúp đem lại sự cân đối, sắc sảo cho gương mặt
Lông mày giúp đem lại sự cân đối, sắc sảo cho gương mặt

Thể hiện ngôn ngữ cơ thể

Bạn có tin không, câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi lông mày có tác dụng gì đó là thể hiện ngôn ngữ cơ thể đấy! Bạn không đọc lầm đâu! Bởi hình dáng cũng như những biểu hiện trên lông mày có thể là những dấu hiệu tâm lý đặc biệt được các nhà tâm lý học, cảnh sát điều tra khai thác rất nhiều. Dựa vào mức độ giãn lông mày, cau mày, nhíu mày, người ta có thể nhận biết được cảm xúc của bạn đối với sự vật, hiện tượng đó.

Sự thay đổi, chuyển động của lông mày khi kết hợp với ánh mắt thể hiện được rất nhiều ý nghĩa kể cả khi bạn không nói ra thành lời.

Những chuyển động của lông mày có thể nói lên một ý nghĩa nào đó kể cả khi bạn không nói ra
Những chuyển động của lông mày có thể nói lên một ý nghĩa nào đó kể cả khi bạn không nói ra

Nói lên tướng số của con người

Một câu trả lời thú vị tiếp theo dành cho câu hỏi lông mày có tác dụng gì nữa đó là thể hiện tướng số. Trong nhân tướng học phương Đông, mỗi kiểu dáng lông mày sẽ thể hiện những tính cách, dự đoán về tương lai khác nhau. Ở nam và nữ có cùng một kiểu lông mày thì đôi khi cũng có quan điểm tướng số khác nhau.

Nhân tướng học phương Đông được xây dựng chủ yếu dựa trên quá trình quan sát, tìm hiểu kỹ lưỡng của các học giả thời xưa về đặc điểm lông mày, tính cách để tìm ra mối liên hệ và những điểm chung từ các yếu tố đó. Tuy nhiên, vận mệnh của bạn luôn nằm trong chính đôi tay của bạn, nếu bạn nỗ lực làm việc, học tập, tính tình chính trực, ngay thẳng, thoải mái thì ắt sẽ nhận được kết quả tốt đẹp. Vì vậy, đừng quá tin tưởng vào những lời dự đoán về tướng số này, có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn ở hiện tại và trong tương lai.

Lông mày có thể nói lên ý nghĩa tướng số trong nhân tướng học phương Đông
Lông mày có thể nói lên ý nghĩa tướng số trong nhân tướng học phương Đông

Vai trò của di truyền đối với lông mày

Hình dáng, màu sắc và độ dày của lông mày là những đặc điểm của di truyền gen được truyền từ bố mẹ sang con cái. Các gen có vai trò xác định kiểu hình đặc trưng của lông mày, yếu tố gen ảnh hưởng đến màu sắc, sự phát triển độ dày và hình dáng của lông mày.

Kết luận này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Một số gen di truyền quyết định đến độ dày, mỏng, đậm nhạt của lông mày. Các gen khác có thể quyết định màu sắc lông mày là màu đen, nâu hay vàng. Ngoài ra, hình dáng lông mày cũng ảnh hưởng bởi gen, có thể là mày thẳng, cong hoặc hình cung.

Sự khác biệt giữa lông mày nam và nữ

Đặc điểm lông mày nam nữ có kiểu hình khác nhau về màu sắc, hình dáng và vị trí. Theo đó, lông mày nam thường có hình dạng thẳng, dày, đen rậm và khoảng cách giữa 2 đầu lông mày xa nhau. Khi càng lớn tuổi, lông mày nam sẽ mọc dài, dày hơn so với nữ giới.

Lông mày nam và nữ có nhiều điểm khác nhau về màu sắc, kiểu dáng
Lông mày nam và nữ có nhiều điểm khác nhau về màu sắc, kiểu dáng

Đối với lông mày nữ giới, hình dáng thường hơi cong hoặc hình cung, dáng thanh mảnh và màu sắc nhạt. Lông mày nữ giới mỏng, mềm mượt và khá thưa. Đặc biệt, vị trí lông mày nữ giới thường nằm ngang vành thái dương.

Cách để có đôi chân mày đẹp

Chân mày đẹp thường quyết định phần lớn bởi yếu tố di truyền. Ngoài yếu tố này thì còn có nhiều cách khác để có đôi chân màu đẹp như mong muốn. Và cách đơn giản nhất là chăm sóc lông mày hoặc can thiệp thẩm mỹ. Bạn có thể áp dụng những cách sau đây để sở hữu hàng chân mày đẹp.

Tỉa tót lông mày

Để có đôi chân mày đẹp thì việc cạo, tỉa tót lông mày thường xuyên là điều cần thiết. Những sợi lông mày mọc dài, lông tơ mọc lan ra vùng da xung quanh, vùng da mắt gây “mất điểm” trước người nhìn. Do đó, bạn nên tỉa tót phần lông mày mọc lộn xộn và cạo khung chân mày gọn gàng theo hình dáng mong muốn.

Dưỡng mày

Dưỡng lông mày bằng các sản phẩm serum dưỡng giúp lông mọc nhanh dài, rậm. Phương pháp này giúp bạn khắc phục khuyết điểm lông mày mọc thưa, nhạt màu. Lưu ý khi lựa chọn serum dưỡng mày, bạn nên chọn sản phẩm có thành phần lành tính, hiệu quả dài lâu.

Sử dụng serum dưỡng lông mày mọc dài, rậm
Sử dụng serum dưỡng lông mày mọc dài, rậm

Phun xăm điêu khắc

Cách sở hữu dáng chân mày đẹp nhanh chóng nhất đó là phun xăm điêu khắc. Phương pháp này giúp tạo màu sắc, hình dáng chân mày theo mong muốn và có thể điều chỉnh phù hợp với khuôn mặt. Ưu điểm của điêu khắc chân mày là không tốn thời gian thực, độ bền có thể giữ 2 – 5 năm, giúp tiết kiệm thời gian vẽ chân mày mỗi ngày…

Phun xăm mày đẹp - Cải thiện tướng số
Phun xăm mày đẹp – Cải thiện tướng số

Trên thị trường, các công nghệ phun, điêu khắc chân mày hiện đại ngày càng đa dạng. Với sự cải tiến của công nghệ phun xăm thẩm mỹ, việc sở hữu một dáng chân mày đẹp tự nhiên là điều trở nên dễ dàng. Bạn hãy tìm đến những cơ sở thẩm mỹ phun xăm mày uy tín, chất lượng để đảm bảo quá trình phun xăm thực hiện thành công.

Đăng ký tư vấn dáng mày đẹp từ Chuyên gia Phong thủy Trang Nguyễn

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi lông mày có tác dụng gì, bên cạnh đó là những kinh nghiệm trong việc có được đôi lông mày đẹp, hợp thời hơn. Lông mày có tác dụng bảo vệ mắt, tăng tính thẩm mỹ, thể hiện cảm xúc và có thể nói lên ý nghĩa tướng số trong nhân tướng học. Nếu bạn muốn có được đôi chân mày sắc nét, chân thực như ý thì có thể liên hệ cho Thẩm mỹ viện Seoul Spa để được tư vấn chi tiết nhất!

Xem thêm: Những cặp chân mày đẹp nhất thế giới

54

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi