Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Phun mí bị trổ xanh là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Cập nhật: 15/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mí bị trổ xanh là một trong những tình trạng thường gặp khi chị em lựa chọn phun mí ở những địa chỉ kém chất lượng hoặc vô tình “đụng” phải thợ phun xăm tay nghề còn non hay thậm chí là những sai sót không mong muốn trong quá trình chăm sóc tại nhà. Vậy đâu mới là nguyên nhân chính gây nên vấn đề này, cùng Tips phun mí tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

Phun mí bị trổ xanh?

Phun mí mắt bị trổ xanh là tình trạng mực bị nhạt dần và chuyển từ nền màu đen sang màu xanh đen sau một thời gian phun mí. Hiện tượng này không gây hại đến sức khỏe con người nhưng lại gây mất thẩm mỹ gương mặt.

Mí trổ xanh sau phun xăm
Mí trổ xanh sau phun xăm

Thông thường, tình trạng phun mí mắt bị xanh chỉ xuất hiện sau khoảng 4-5 năm sau phun mí, do hiện tượng tự đào thải mực, khiến màu mực xanh hiện rõ trên bề mặt da. Ngoài ra một số trường hợp, mí bị trổ xanh sớm hơn bình thường, hiện tượng này báo hiệu phun mí bị hỏng.

Hình ảnh minh họa mí mắt bị trổ xanh sau khi phun khoảng 2 tháng
Hình ảnh minh họa mí mắt bị trổ xanh sau khi phun khoảng 2 tháng

Nguyên nhân phun mí bị trổ xanh

Dù sở hữu nhiều ưu điểm trong làm đẹp đôi mắt, nhưng dịch vụ làm đẹp này vẫn tồn tại một số nhược điểm như: phun mí bị trổ xanh sau một thời gian phun mí hoặc trổ xanh sớm hơn bình thường. Dưới đây là các nguyên nhân gây nên:

Cơ sở phun xăm không uy tín

Nếu chỉ sau 2 tháng, nhưng mí mắt đã bị trổ xanh sau phun thì nguyên nhân lớn có thể xuất phát từ cơ sở phun xăm không uy tín. Khi lựa chọn phải những cơ sở hoạt động chui kém chất lượng, đầu tư máy móc thiết bị lỗi thời,…rất dễ gây ra tình trạng trổ xanh sau xăm mí.

Ngoài ra, nếu cơ sở phun mí sở hữu đội ngũ tay nghề thấp, kém chuyên môn; phun mí không đúng kỹ thuật, sử dụng mực phun chứa nhiều thành phần không tốt cho da thì nguy cơ gây ra trường hợp phun mí bị trổ xanh là rất cao. Nếu bạn đang thắc mắc phun mí có bị trổ xanh không thì câu trả lời là có. Bởi nếu bạn vô tình chọn phải cơ sở không uy tín thì nguy cơ phun mí chuyển màu xanh rất dễ xảy ra.

Đến cơ sở phun xăm kém chất lượng, không uy tín thì nguy cơ mí bị trổ xanh rất cao
Đến cơ sở phun xăm kém chất lượng, không uy tín thì nguy cơ mí bị trổ xanh rất cao

Sử dụng mực phun kém chất lượng

Như bạn đã biết, chất lượng mực phun ảnh hưởng lớn đến kết quả phun mí. Nếu cơ sở phun mí sử dụng loại mực chất lượng, chứa thành phần thiên nhiên, không chất độc hại,…thì mí mắt sẽ lên màu rất đẹp, duy trì hiệu quả lâu dài lại không bị trổ xanh.

Chuyên viên phun xăm tay nghề kém

Tay nghề chuyên môn của kỹ thuật viên là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phun mí. Nếu vô tình lựa chọn phải cơ sở có đội ngũ chuyên viên phun xăm tay nghề yếu, kém kinh nghiệm, pha mực không đúng công thức, kỹ thuật thì nguy cơ mí mắt bị trổ xanh sau phun là cao.

Cơ địa của mỗi người

Nếu không thuộc những nguyên nhân trên, nhưng bạn vẫn gặp trường hợp phun xăm mí bị trổ xanh thì rất có thể cơ địa bạn đã định sẵn không phù hợp phun mí. Bởi một số người có làn da nhạy cảm, sắc tố da hoạt động không đều, da mỏng, khó đi mực thì khả năng bị trổ xanh cao.

Chăm sóc mí mắt không đúng cách sau khi phun

Việc chăm sóc sau phun mí rất quan trọng. Nếu sau khi phun mí bạn không quan tâm đến việc chăm sóc, kiêng cữ, để mí mắt bị dính nước, bụi bám dính, hay ăn món các món dễ gây sẹo, mưng mủ như bò, gà, đồ nếp, rau muống,…thì rất có thể tình trạng mí bị trổ xanh là do cách bạn chăm sóc.

Xem ngay: Phun mí cần kiêng nước mấy ngày?

Để mí mắt dính nước trong những ngày đầu tiên sau phun mí sẽ dễ gây ra tình trạng trổ xanh
Để mí mắt dính nước trong những ngày đầu tiên sau phun mí sẽ dễ gây ra tình trạng trổ xanh

Cách xử lý mí trổ xanh hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp hiện nay, tình trạng phun mí bị trổ xanh có rất nhiều cách khắc phục hiệu quả. Do đó, bạn có thể tham khảo cách xử lý mí bị trổ xanh dựa vào những gợi ý dưới đây:

Trường hợp mí bị trổ xanh sau 3-5 năm

Nếu bạn nhận thấy mí mắt có hiện tượng bị chuyển xanh sau phun mí khoảng 3-5 năm thì bạn không phải quá lo lắng. Vì đây là tình trạng đào thải mực bình thường của cơ thể. Đây cũng là dấu hiệu cho biết “kết quả mí mắt đã hết hạn sử dụng”. Để xử lý mí trổ xanh, bạn cần đến cơ sở phun xăm, spa, thẩm mỹ uy tín để sử dụng dịch vụ xóa xăm mí bị trổ xanh bằng công nghệ hiện đại. Sau đó, nếu bạn vẫn muốn sở hữu đôi mắt sắc nét, to rõ như trước thì bạn có thể phun mí lại bình thường.

Khi bị trổ xanh sau 3-5 năm phun mí, bạn nên đến cơ sở uy tín để được xóa trổ xanh và phun lại
Khi bị trổ xanh sau 3-5 năm phun mí, bạn nên đến cơ sở uy tín để được xóa trổ xanh và phun lại

Trường hợp bị trổ xanh sau 2 tháng

Trong trường hợp chỉ mới sau 2 tháng nhưng mí đã bị trổ xanh thì trước tiên bạn cần phải quan sát kết quả trong khoảng 7-8 tháng để mí nhả mực xanh, phục hồi lại hoàn toàn. Cuối cùng đến spa, thẩm mỹ viện đã sử dụng dịch vụ để dặm lại màu.

Đến cơ sở phun xăm uy tín để được chuyên viên khắc phục mí mắt bị trổ xanh sau 2 tháng
Đến cơ sở phun xăm uy tín để được chuyên viên khắc phục mí mắt bị trổ xanh sau 2 tháng

Phun mí mở tròng có bị trổ xanh không?

Kỹ thuật phun mí mở tròng cũng tương tự phun mí thông thường, nhưng có phần phức tạp hơn. Phương pháp này sử dụng bút phun mí có đầu phun siêu vi để tạo đường mí siêu mảnh, hoặc dày phía trong đường mí mắt. Từ đó, đôi mắt sẽ được mở to tròn và tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, về vấn đề phun mí mở tròng có bị trổ xanh không? Phun mí mở tròng vẫn có thể gặp tình trạng mí bị trổ xanh, nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố khác nhau, nhưng cơ bản vẫn tương tự những nguyên nhân đã nêu trên.

>> Xem thêm: Phun mí bị loang mực

Đặt câu hỏi phun xăm với Chuyên gia Trang Nguyễn

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn – Nơi phun mí an toàn, đẹp, không bị trổ xanh

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy phun mí mắt bị trổ xanh hay không sẽ phụ thuộc lớn vào địa chỉ, cơ sở tiến hành thực hiện dịch vụ. Nếu bạn lựa chọn được những cơ sở uy tín thì nguy cơ mí bị trổ xanh là rất thấp, ngược lại nếu vô tình chọn phải cơ sở kém chất lượng thì khả năng bị chuyển xanh màu mí cao.

Do đó, trước khi lựa chọn phun mí bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở phun xăm, chuyên môn đội ngũ, máy móc thiết bị, thâm niên hình thành, tham khảo review của khách hàng, bạn bè đã sử dụng dịch vụ,… Để từ đó lựa chọn được cơ sở phù hợp nhất, uy tín nhất.

Thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng review chất lượng
Thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng review chất lượng

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là một trong những cái tên thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ phun mí. Vì nơi đây không chỉ sử dụng mực phun chất lượng, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng mà còn sở hữu đội ngũ chuyên viên, bác sĩ trình độ cao, tay nghề giỏi. Bên cạnh đó, nơi đây còn có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc, mỗi chi nhánh đều có cơ sở vật chất hiện đại, không gian cơ sở vật chất khang trang, sang trọng, máy móc thiết bị cao cấp. Đặc biệt, phun mí tại đây bạn sẽ được bảo hành chất lượng, do đó nếu gặp bất cứ tình trạng nào không mong muốn có thể đến ngay cơ sở SeoulSpa.Vn gần nhất để khắc phục ngay lập tức.

Với những thông tin chia sẻ về chủ đền phun mí bị trổ xanh, hẳn bạn đã nắm được định nghĩa, nguyên nhân, và cách xử lý mí trổ xanh. Từ đó, khi gặp trường hợp mí mắt bị trổ xanh bạn có thể bình tĩnh xử lý. Hy vọng những thông tin đã chia sẻ tại bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

16

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi