Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Cách xác định tỉ lệ vàng lông mày chuẩn và chính xác nhất

Cập nhật: 22/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dáng lông mày chuẩn giúp gương mặt trở nên cân đối và thanh thoát hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng chân mày chuẩn và phù hợp với gương mặt. Vậy làm sao để xác định tỉ lệ lông mày chuẩn và chính xác nhất? Cùng Tips phun chân mày theo dõi bài viết sau để biết được đáp án nhé!

Cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn

Tỉ lệ lông mày chuẩn được xác định như sau:

 • Khoảng cách hai đầu chân mày: 2 – 2.5 cm. Đây là khoảng cách chuẩn nhất, hai đầu chân mày không quá xa hoặc má gần, tạo cảm giác hai đầu chân mày cân đối với gương mặt.
 • Độ dày chân mày: 0.4 – 0.8 cm. Độ dày này sẽ trải đều từ đầu đến đuôi chân mày như sau: 0.4cm cho phần đuôi chân mày ở vị trí cao nhất và 0.8cm cho phần đầu của lông mày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa thành to nếu thích dáng chân mày bản to. Tuy nhiên không nên vượt quá 0.5 – 1cm sẽ làm dáng chân mày bị cứng và thô.
 • Chiều dài chân mày: 4.5 – 5.5 cm. Đây là độ dài lông mày chuẩn của một bên chân mày, tạo cảm giác cân đối giữa khuôn mày với tổng thể gương mặt. Theo đó, từ điểm đầu đến điểm đỉnh cao nhất của lông mày sẽ rơi vào khoảng 2.5 – 3.5cm, từ điểm đỉnh đến đuôi chân mày sẽ là 2 – 2.5cm.
Cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Cách xác định tỉ lệ chuẩn của lông mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lắng nghe chuyên gia Phong thủy Trang Nguyễn tư vấn dáng mày đẹp

Các bước vẽ tỉ lệ lông mày chuẩn

Để vẽ ra được dáng chân mày có tỉ lệ chuẩn, bạn cần xác định được các phần của chân mày, từ đó tiến hành đo và vẽ khung chân mày. Các bước vẽ lông mày đạt tỉ lệ chuẩn được thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định các phần trên chân mày

Đầu – đỉnh – đuôi là 3 điểm bạn cần đánh dấu để tiến hành vẽ mày. Để đánh dấu được các phần nêu trên theo tỉ lệ lông mày chuẩn bạn có thể đo và xác định như sau:

 • Đầu chân mày: Từ phần cánh mũi canh thẳng một đường vuông góc lên lông mày, phần giao sẽ là phần đầu của lông mày.
 • Đỉnh chân mày: Từ phần cánh mũi gióng một đường xéo qua lòng con ngươi cắt tại điểm nào thì điểm đó sẽ là đỉnh chân mày.
 • Đuôi chân mày: Từ phần cánh mũi gióng một đường xéo với đuôi mắt, điểm giao với lông mày sẽ là đuôi chân mày.
Xác định các phần của chân mày
Xác định các phần của chân mày

Khi xác định các phần trên chân mày, bạn cần chú ý đến các khoảng cách của điểm để chân mày được cân đối và thanh thoát. Cụ thể:

 • Đầu đến đỉnh chân mày sẽ có độ dài khoảng ⅔ chân mày
 • Đỉnh đến đuôi chân mày sẽ có độ dài khoảng ⅓ chân mày

Bước 2: Vẽ khung cho chân mày

Sau khi đã xác định được các phần trên chân mày, tiếp theo bạn sẽ tiến hành vẽ khung cho chân mày. Bạn sử dụng chì vẽ nối các phần đã đánh dấu của chân mày với nhau theo đường thẳng và có độ nghiêng phù hợp.

Khi nối các điểm với nhau, bạn nên vẽ đường mỏng và có độ dày vừa phải phù hợp với gương mặt. Hạn chế vẽ khung mày quá sắc nét sẽ làm dáng chân mày bị cứng và không tự nhiên.

Vẽ khung chân mày theo các điểm đã được xác định
Vẽ khung chân mày theo các điểm đã được xác định

Sau khi đã hoàn thành bước vẽ khung cho chân mày, bạn nên xem lại dáng mày bao gồm các chi tiết như độ dài, độ cong,… Và điều chỉnh lại cho cân đối và phù hợp với khuôn mặt nhất có thể.

Bước 3: Tán màu chân mày

Sử dụng chì kẻ hoặc bột phấn để tán màu cho chân mày. Ở bước này, bạn nên dùng chì có màu hợp với màu da và tóc tán một cách nhẹ nhàng và đều tay, hạn chế để màu bị lem ra khỏi khung.

Bước 4: Định hình dáng chân mày

Ở bước này, bạn sử dụng đầu chuốt chải nhẹ phần lông mày đã kẻ giúp màu lên đều và đẹp hơn. Lưu ý chải nhẹ nhàng để màu chì hoặc bột phốt đã phủ không bị trôi hoặc lem.

Chân mày thanh thoát và cân đối sau khi hoàn thành
Chân mày thanh thoát và cân đối sau khi hoàn thành

Dáng chân mày phù hợp theo từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với dáng mày khác nhau. Chính vì thế việc chọn lựa dáng chân mày phù hợp sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên thanh thoát và hài hoà hơn. Sau đây là một số dáng chân mày phù hợp theo từng khuôn mặt bạn có thể tham khảo:

Khuôn mặt
Dáng mày phù hợp
To tròn
Đối với khuôn mặt tròn, dáng chân mày cong Thái sẽ giúp gương mặt trông thon gọn và cân đối hơn. Hạn chế lựa chọn dáng chân mày ngang sẽ làm gương trở nên to và bè hơn.
Trái xoan
Để gương mặt trở nên thanh thoát hơn bạn nên chọn dáng chân mày cong vòng nguyệt có đuôi dài.
Góc cạnh
Để làm dịu đi các góc cạnh trên gương mặt bạn, giúp gương mặt trở nên mềm mại hơn, bạn nên chọn dáng chân mày ngang và hơi cong về phía đuôi mắt.
Dáng chân mày phù hợp sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối và thanh thoát hơn
Dáng chân mày phù hợp sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối và thanh thoát hơn

Có thể bạn quan tâm: Chân mày tướng quan

Cách sở hữu đôi chân mày tỉ lệ chuẩn

Tỉ lệ lông mày chuẩn giúp gương mặt trở nên cân đối và hài hoà hơn, chính vì thế nhiều chị em đã luôn ao ước sở hữu dáng chân mày chuẩn. Nắm bắt được nhu cầu đó, hiện nay có nhiều cơ sở làm đẹp cung cấp đến cho chị em các phương pháp làm đẹp chân mày.

Tuy nhiên, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn vẫn là các tên được yêu thích và được các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp đánh giá cao nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội.

Khi đến Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, khách hàng sẽ được bác sĩ thẩm mỹ trực tiếp tư vấn và thực hiện các bước làm chân mày phù hợp với khuôn mặt. Từ đó đảm bảo an toàn và mang đến cho khách hàng dáng chân mày đẹp như ý.

Bác sĩ thẩm mỹ xác định tỉ lệ lông mày chuẩn cho khách hàng tại SeoulSpa.Vn
Bác sĩ thẩm mỹ xác định tỉ lệ lông mày chuẩn cho khách hàng tại SeoulSpa.Vn

Hiện nay Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn cung cấp đa dạng các dịch vụ làm chân mày như Phun chân mày, Điêu khắc chân mày, Dệt sợi Hairstroke,… đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Đặc biệt tất cả các quy trình của các dịch vụ trên đều được thực hiện trong môi trường vô trùng, mỗi khách hàng sẽ có 1 bộ dụng cụ riêng được khử khuẩn trước khi sử dụng, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn an toàn của Bộ y tế.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các dịch vụ làm đẹp chân mày tại Seoul Spa khách hàng sẽ được trải nghiệm các lợi ích sau:

 • Tất cả thiết bị máy móc đều nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được Bộ y tế kiểm duyệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
 • SeoulSpa.Vn sử dụng mực hữu cơ cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu và Hàn Quốc đạt chứng nhận an toàn và chất lượng của FDA Hoa Kỳ. Màu phun lên môi tự nhiên và có độ bám dính cao.
 • Chi phí các dịch vụ làm đẹp chân mày được công khai rõ ràng và minh bạch.
 • Kết quả thẩm mỹ được cam kết bằng văn bản giúp khách hàng yên tâm hơn khi làm đẹp.
Kết quả làm chân mày đẹp như ý tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
Kết quả làm chân mày đẹp như ý tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, hãy gọi ngay hotline 1800 3333 để được các chuyên viên tư vấn và đặt lịch hẹn nhanh nhất.

Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn và chính xác nhất. Việc xác định tỉ lệ lông mày tuy đơn giản nhưng đòi hỏi tính chính xác khác. Do đó để đảm bảo kết quả và hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, bạn nên đến các cơ sở làm đẹp uy tín để được các chuyên viên có tay nghề thực hiện.

Xem thêm: Xương lông mày nhô cao

1.3k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi