Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Vài sợi lông mày mọc dài bất thường nói lên điều gì?

Cập nhật: 22/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Vài sợi lông mày mọc dài bất thường là hiện tượng không thường gặp và có thể xuất hiện ở bất kỳ ai và bất cứ thời điểm nào trong đời. Lông mày mọc dài làm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn đừng vội nhổ chúng đi ngay, bởi đó có thể là một tín hiệu tốt, báo hiệu về một tương lai thuận lợi, may mắn, tài lộc đang gõ cửa đấy! Cùng Tips phun chân mày tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân khiến lông mày mọc dài bất thường

Lông mày đôi khi cũng có vài sợi mọc dài bất thường trong một khoảng thời gian ngắn rồi tự rụng đi. Chúng vô tình làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến nhiều người băn khoăn không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu.

Vài sợi lông mày mọc dài bất thường được các nhà khoa học lý giải là một trong những dấu hiệu của hiện tượng biến dị tế bào hoặc bệnh nang lông. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng bởi hầu hết các trường hợp mọc lông dài bất thường đều lành tính và những sợi lông này có thể tự rụng đi sau một thời gian.

Mặc dù không phải là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng hiện tượng lông mày mọc dài bất thường lại mang ý nghĩa khá đặc biệt trong nhân tướng học. Những sợi lông mọc dài không có trật tự này được xem là dấu hiệu tốt, báo hiệu về một tương lai suôn sẻ, thuận lợi, may mắn, tài lộc sắp sửa gõ cửa nhà bạn đấy!

Lông mày mọc dài bất thường là dấu hiệu cho thấy may mắn, tài lộc đang sắp đến với bạn
Lông mày mọc dài bất thường là dấu hiệu cho thấy may mắn, tài lộc đang sắp đến với bạn

Có nên nhổ vài sợi lông mày mọc bất thường không?

Như đã đề cập, những sợi lông mày mọc bất thường chỉ một phần nào đó gây mất thẩm mỹ, tuy nhiên lại không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng lại là tín hiệu tốt, mang ý nghĩa dự báo về tài vận, tình duyên. Vì vậy mà các nhà phong thủy khuyên rằng bạn không nên vội nhổ những sợi lông này đi để tránh làm mất tài lộc, may mắn.

Tư vấn tình trạng lông mày trước khi cạo nhổ hay phun xăm

Ý nghĩa nhân tướng học khi có vài sợi lông mày mọc dài bất thường

 • Vài sợi lông mày dài có đặc điểm thẳng, mềm, xuôi theo chiều chân mày hay còn được gọi là lông tài. Những sợi lông tài có thể mọc ở bất kỳ đâu trên cơ thể chứ không chỉ có ở chân mày. Tuy nhiên, dù là vị trí nào đi chăng nữa thì chúng cũng là dấu hiệu cho thấy nhiều sắp tới bạn gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi, “đánh đâu thắng đó”. Lông mày mọc dài bất thường cũng đại diện cho tài lộc, phú quý, công việc làm ăn kinh doanh cũng gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ, nhanh chóng giàu có, bạn có thể xem thêm các dáng lông mày phát tại tại đây.
 • Những sợi lông mày của bạn mọc dài và có xu hướng rủ xuống thì đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn có một cuộc sống dài, đại thọ, cuối đời hạnh phúc, viên mãn bên con cháu.
 • Sở hữu những sợi lông mày dài nhưng xoăn và có màu đen sẫm thì hãy tuyệt đối cẩn thận, nhất là đối với nữ giới, bởi đây là dấu hiệu cho thấy sắp tới bạn sẽ gặp một số điều khúc mắc, trở ngại trong cuộc sống, công việc và cả đường tình duyên. Vì vậy, bạn cần hết cẩn trọng trước khi làm bất cứ điều gì để không phạm phải sai lầm.
Người sở hữu lông mày mọc dài bất thường thường có cuộc sống giàu sang, thuận lợi
Người sở hữu lông mày mọc dài bất thường thường có cuộc sống giàu sang, thuận lợi

Ngoài ra, nếu bạn gặp phải tình trạng lông mày mọc dài đến mức rậm rạp trong độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi thì rất có thể đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang phải đối mặt với tình trạng lão hóa sớm.

Đôi khi lông mày mọc dài, rậm rạp quá cũng không phải là dấu hiệu tốt
Đôi khi lông mày mọc dài, rậm rạp quá cũng không phải là dấu hiệu tốt

Vì vậy, bên cạnh các cách xử lý tại chỗ những sợi lông mày này thì bạn cũng nên chú ý về chế độ sinh hoạt, cách ăn uống để hạn chế tốc độ lão hóa và bù đắp lại collagen, tế bào bị mất đi bằng dinh dưỡng và cân bằng nội tiết tố.

Một số tướng lông mày mọc dài khác và ý nghĩa của chúng

Bên cạnh hiện tượng sợi lông mày mọc dài bất thường thì cũng có một số tướng lông mày dài đặc biệt khác, mỗi kiểu đều mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau, cùng tìm hiểu nhé!

Lông mày tiền thanh hậu tán mi

Tiền thanh hậu tán mi là dáng chân mày mà các lợi lông đều dài và mọc khá đều nhau. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của kiểu lông mày này đó là bề ngang có kích thước lớn, ⅓ đầu chân màu lớn, sợi lông nhỏ, mịn, mọc sát rồi thưa và dài dần về phía đuôi.

Lông mày tiền thanh hậu tán mi được đánh giá là dáng lông mày đẹp
Lông mày tiền thanh hậu tán mi được đánh giá là dáng lông mày đẹp

Những ai sở hữu dáng lông mày này đều được đánh giá rất cao về ngoại hình cũng như có cuộc sống hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Lông mày La Hán

Đây cũng là dáng lông mày dài được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học. Dáng lông mày La Hán sẽ dễ dàng được phân biệt với các kiểu khác ở đặc điểm sợi lông thường thô và dày với bề ngang rộng nhưng càng về phía đuôi lại càng dài và ít sợi hơn.

Dáng lông mày La Hán khá đặc biệt
Dáng lông mày La Hán khá đặc biệt

Lông mày tửu trứ mi

Đây được gọi là dáng lông mày chổi xể bởi hình dáng của chúng trông cũng tương tự như tên gọi với phần đầu thon mịn, gọn gàng nhưng càng về phía đuôi lại càng mọc dài, lòa xòa không theo trật tự. Người sở hữu dáng lông mày xấu này không được đánh giá cao trong nhân tướng học. Họ bị cho là những người có chỉ số EQ không cao, sống thiếu thốn tình cảm gia đình, vì vậy mà trong lối sống rất dễ nổi nóng, bất hòa với mọi người xung quanh.

Lông mày tửu trứ mi hay còn gọi là chân mày chổi xể
Lông mày tửu trứ mi hay còn gọi là chân mày chổi xể

Nếu vô tình sở hữu kiểu lông mày này, bạn cần hết sức cẩn trọng trong từng lời nói cũng như lưu ý những hành động của mình dù nhỏ nhặt để tránh làm tổn thương người khác.

Lông màu giao đa mi

Giao đa mi cũng được xếp vào danh sách các kiểu lông mày dài và còn được gọi với một cái tên mỹ miều khác đó là lông mày đuôi chim én. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của dáng mi này đó là phần đầu có kích thước to, mềm mại, trong khi phần đuôi dài, chẻ ra trông như đuôi chim én.

Lông mày giao đa mi hay còn gọi là lông mày đuôi chim én
Lông mày giao đa mi hay còn gọi là lông mày đuôi chim én

Dáng lông mày này trong nhân tướng học nhận xét là điềm báo xấu cho người sở hữu, anh em trong gia đình có thể ly tán, tài sản hao hụt. Vì vậy mà bạn cần hết sức cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói, cách cư xử với anh em trong nhà để giữ hòa thuận, êm ấm. Trong sự nghiệp làm ăn, kinh doanh cũng cần tìm kiếm người bạn đồng hành để hỗ trợ qua lại tốt hơn.

Làm thế nào để xử lý những sợi lông mày mọc dài bất thường?

Mặc dù là dấu hiệu của những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống nhưng nếu những sợi lông mày mọc quá dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ, khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc trang điểm mỗi ngày thì sao?

Cách xử lý tốt nhất là bạn đừng nên vội nhổ chúng đi mà hãy xem xét về hình dáng, nếu là sợi lông xoăn, đen thì hãy loại bỏ bằng nhíp, còn lại thì hãy để lại và dùng kéo để tỉa lông mày cho gọn hơn.

Có thể cắt tỉa lông mày cho gọn gàng
Có thể cắt tỉa lông mày cho gọn gàng

Chân mày vốn là vị trí khá nhạy cảm, vì vậy mà bạn cũng nên thao tác hết sức cẩn trọng, tránh làm tổn thương da cũng như mắt nhé!

Một số dấu hiệu bất thường ở chân mày khác mà bạn nên quan tâm

Bên cạnh vài sợi lông mày mọc dài thì cũng còn khá nhiều đặc điểm ở chân mày bất thường khác mà bạn cần quan tâm để tránh những điều không tốt xảy đến với mình trong tương lai. Cùng tham khảo nhé!

Lông mày bị rụng nhiều

Trung bình mỗi ngày sẽ có 1 đến 2 sợi lông mày rụng đi một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lông mày và tóc đang bị rụng quá nhiều thì đó là một dấu hiệu bất thường cho thấy cơ thể bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như khí huyết thiếu ổn định, thiếu máu, chân tay lạnh. Nghiêm trọng hơn của hiện tượng này đó là bệnh suy tuyến giáp.

Nếu lông mày bị rụng nhiều một cách bất thường thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh về máu huyết hay tuyến giáp
Nếu lông mày bị rụng nhiều một cách bất thường thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh về máu huyết hay tuyến giáp

Vì vậy mà bạn cần đến bệnh viện để được thăm khám để xác định đâu là nguyên nhân chính và từ đó có hướng điều trị, khắc phục phù hợp.

Xem thêm: Lông mày bị rụng có tự mọc lại hay không?

Lông mày khô dần và chuyển sang màu vàng

Hiện tượng lông mày khô và chuyển sang màu vàng sẽ xuất hiện một cách từ từ, tuy nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng nhận biết nếu quan sát kỹ trong mỗi lần trang điểm hay rửa mặt trước gương. Đây là dấu hiệu cho thấy có thể bạn đang rơi vào tình trạng rối loạn nội tiết hoặc cơ thể đang bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng.

Lông mày khô và chuyển sang vàng có thể là dấu hiệu lão hóa sớm hoặc các bệnh nghiêm trọng về phổi
Lông mày khô và chuyển sang vàng có thể là dấu hiệu lão hóa sớm hoặc các bệnh nghiêm trọng về phổi

Đây cũng là biểu hiện liên quan đến các bệnh thần kinh hoặc cảnh báo bệnh về phổi nếu đi kèm với hiện tượng ho thường xuyên hoặc ho ra máu. Lúc này, bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và có biện pháp xử lý ngay, tránh để nặng hơn sẽ có điều trị về sau.

Lông mày chuyển sang màu trắng

Mọi người thường nghĩ rằng lông mày chuyển sang màu trắng chỉ xuất hiện ở người cao tuổi, nhưng trên thực tế, rất nhiều người trẻ hiện nay gặp phải hiện tượng này. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang bước sang giai đoạn lão hóa hoặc suy kiệt về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Ngày càng nhiều người trẻ hiện nay gặp tình trạng lông mày trắng
Ngày càng nhiều người trẻ hiện nay gặp tình trạng lông mày trắng

Lúc này, bạn cần dừng lại để lắng nghe cơ thể, dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và bổ sung dinh dưỡng để tái tạo lại tế bào, bù đắp lượng collagen, elastin bị mất đi.

Các hiện tượng lông mày bất thường trên đây đều là biểu hiện của một sức khỏe không tốt. Về mặt nhân tướng học, tình trạng lông mày rụng nhiều, chuyển sang màu vàng khô hoặc trắng bạc cũng báo hiệu về một tương lai, vận mệnh không mấy suôn sẻ, dễ gặp nhiều xui xẻo, thất bại nếu làm việc lớn như đầu tư, kinh doanh.

Có thể thấy, hiện tượng vài sợi lông mày mọc dài bất thường được xem là dấu hiệu tốt, dự báo về một tương lai thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, một số dáng lông mày mọc dài khác lại là điềm báo bất thường. Vì vậy, dù là sở hữu dáng lông mày nào thì bạn cũng cần cẩn trọng trong lối sống hằng ngày, quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn để tránh những điều không hay xảy ra trong tương lai.

1.3k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi