Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Điêu khắc chân mày sau 1 tuần sẽ như thế nào? Cách chăm sóc

Cập nhật: 23/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Kỹ thuật điêu khắc chân mày mang đến dáng mày sắc nét, mềm mại, tự nhiên nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sau khi điêu khắc, quá trình chăm sóc, phục hồi của mày diễn ra như thế nào luôn là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giai đoạn quan trọng chân mày điêu khắc sau 1 tuần. Tips phun chân mày sẽ giải đáp tường tận thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như thế nào?

Thông thường, chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ bắt đầu kết vảy và bong dần lớp mực bên ngoài. Sau khi đã bong vảy thì đây cũng chính là thời điểm màu thật của chân mày dần lên, khung mày bắt đầu nhỏ lại để hài hòa, tự nhiên và cân đối với khuôn mặt.

Chân mày sau 1 tuần đã dần bong
Chân mày sau 1 tuần đã dần bong
Hình ảnh chân mày bong từng mảng
Hình ảnh chân mày bong từng mảng

Mặc dù vậy nhưng sau 1 tuần điêu khắc, bạn vẫn chưa thể thấy rõ được kết quả thẩm mỹ sau cùng. Lúc này bạn vẫn cần chú ý chế độ chăm sóc lông mày, hồi phục tại nhà đúng theo chỉ dẫn để mày lên màu chuẩn đẹp, tự nhiên như mong đợi.

Quá trình phục hồi của mày sau khi điêu khắc

Với những chia sẻ trên, chắc bạn cũng phần nào hiểu được điêu khắc chân mày sau 1 tuần sẽ ra sao. Tham khảo chi tiết quá trình phục hồi của chân mày sau điêu khắc theo từng giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn bong vảy

Đây là hiện tượng xảy ra trong khoảng 1 tuần đầu sau điêu khắc chân mày. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà quá trình bong vảy có thể diễn ra trong khoảng từ 5 đến 7 ngày. Nhưng cũng có số ít trường hợp thời gian bong vảy kéo dài đến 10 ngày.

Quá trình mày bong vảy, bạn tuyệt đối không được sờ tay hoặc dùng tay cạy lớp vảy ra. Thay vào đó, hãy để mày được bong ra một cách tự nhiên để đảm bảo màu mày được lên đều đẹp hơn, không bị loang lổ kém thẩm mỹ.

Chân mày gần bong hết
Chân mày gần bong hết

Giai đoạn mày lên màu

Sau khi bong vảy, mày sẽ bắt đầu quá trình lên màu. Giai đoạn lên màu có thể kéo dài từ 15 đến 30 ngày sau điêu khắc tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người tại nhà. Thời điểm mày lên màu, bạn tuyệt đối nên tuân thủ chế độ kiêng khem, chăm sóc, nghỉ ngơi để tránh cho môi bị kích ứng và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau cùng.

Sau khi bong vảy chân mày sẽ bắt đầu lên màu như mong đợi
Sau khi bong vảy chân mày sẽ bắt đầu lên màu như mong đợi

Mày ổn định và duy trì kết quả

Sau 1 tháng dáng mày điêu khắc sẽ lên màu hoàn chỉnh và vào form như mong đợi. Tuổi thọ của kỹ thuật điêu khắc chân mày từ 3 – 5 năm, thậm chí 7 – 10 năm. Khoảng thời gian này phụ thuộc vào các yếu tố như: Chất lượng mực điêu khắc, tay nghề kỹ thuật viên, cách chăm sóc, vệ sinh chân mày tại nhà… Mà thời gian duy trì sẽ khác nhau.

Do đó, để đạt được kết quả thẩm mỹ hài lòng và duy trì lâu dài nhất, bạn hãy tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của chuyên gia sau khi điêu khắc tại nhà và chú ý chế độ sinh hoạt hằng ngày khoa học.

Sau đó mày sẽ bắt đầu ổn định và duy trì kết quả thẩm mỹ
Sau đó mày sẽ bắt đầu ổn định và duy trì kết quả thẩm mỹ

Những biểu hiện bình thường và bất bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần

Dưới đây là những biểu hiện bình thường và không bình thường của chân mày điêu khắc sau 1 tuần và chỉ dẫn khắc phục hiệu quả nhất.

Biểu hiện bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần

Từ những chia sẻ trên đây có thể thấy chân mày điêu khắc sau 1 tuần có biểu hiện bình thường là bong vảy ở giai đoạn đầu tiên. Giai đoạn bong vảy sẽ diễn ra từ từ, bong thành từng mảng nhỏ chứ không một lúc bong toàn bộ mày. Thêm vào đó, mày ở giai đoạn này sẽ không bị nổi mụn nước hay chảy máu, bầm tím… Tỉ lệ 2 bên mày cân đối, không bị bên cao bên thấp hoặc bên to bên nhỏ.

Những biểu hiện không bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần

Ngoài những biểu hiện bình thường trong quá trình bong vảy của chân mày điêu khắc sau 1 tuần, dưới đây là một số biểu hiện bất bình thường của mày trong giai đoạn này mà bạn cần lưu ý để sớm có biện pháp khắc phục:

Chân mày bong thành từng mảng hoặc không đều là những biểu hiện không bình thường của mày sau 1 tuần điêu khắc
Chân mày bong thành từng mảng hoặc không đều là những biểu hiện không bình thường của mày sau 1 tuần điêu khắc
 • Mày bong thành từng mảng lớn, có những trường hợp bong còn kéo theo cả phần lông mày thật.
 • Lông mày có biểu hiện sưng đỏ, đau nhức liên tục trong nhiều ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm.
 • Xuất hiện từng cục mụn nước có chứa mủ trên khu vực mày sau khi điêu khắc 1 tuần.
 • Mày ở hai bên không cân đối, bên cao bên thấp, bên quá ngắn, bên lại quá dài so với tỉ lệ chuẩn thông thường.
 • Lông mày không lên màu hay màu của mày lên không đều, có pha lẫn cả màu xanh và màu đỏ chứ không phải màu điêu khắc mà bạn lựa chọn ban đầu.

Hướng dẫn xử lý các tình trạng không bình thường

Nếu có những biểu hiện bất thường của lông mày điêu khắc sau 1 tuần, bạn hãy tham khảo một số nguyên nhân cũng như cách xử lý phù hợp dưới đây:

 • Các vấn đề sưng đau, nổi mụn nước hoặc mày bong thành từng mảng lớn: Tình trạng này có thể xảy ra do cơ địa, chăm sóc sai cách hoặc thực hiện điêu khắc ở địa chỉ không uy tín, không đảm bảo vệ sinh. Lúc này, bạn nên đến các địa chỉ uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm cách xử lý.
 • Tình trạng chân mày bị thiếu cân đối, lên màu không đúng: Xảy ra do cơ địa, tay nghề kỹ thuật viên hoặc sử dụng mực xăm không chất lượng, các thiết bị phun xăm lạc hậu. Đối với tình trạng này, bạn có thể chờ đợi thêm 1 thời gian xem mày có lên đúng chuẩn không. Nếu sau khoảng 10 – 15 ngày mà vẫn không thấy có sự biến chuyển thì nên đến spa điêu khắc ban đầu để được sửa hoặc dặm lại.

>>> Xem thêm: Có nên ngâm nước ấm cho mày nhanh bong hay không?

Những vấn đề thường gặp của chân mày điêu khắc sau 1 tuần

Trên thực tế, quá trình bong vảy, lên màu của điêu khắc chân mày sau 1 tuần không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ như mong đợi. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp của mày sau khi điêu khắc được nhiều chị em quan tâm.

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Sau khoảng 1 tuần sau điêu khắc, chân mày đã bong vảy hoàn toàn. Lúc này nhiều chị em nhận thấy lông mày bị mờ, không được đậm màu như mong đợi. Tuy nhiên, hiện tượng mày sau bong bị mờ là hoàn toàn bình thường, chúng sẽ dần lên màu đậm hơn trở lại sau khoảng từ 2 – 4 tuần tiếp theo.

Lông mày bị mờ sau khi bong là biểu hiện hoàn toàn bình thường
Lông mày bị mờ sau khi bong là biểu hiện hoàn toàn bình thường

Chân mày sau điêu khắc 1 tuần bị đỏ

Ngay sau khi vừa điêu khắc, chân mày sẽ bị sưng đỏ trong khoảng vài tiếng và sẽ dần biến mất trong vòng 2 – 3 ngày tiếp theo. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường do trong quá trình thực hiện, các kỹ thuật viên di chuyển thiết bị điêu khắc ít nhiều gây tổn thương đến lớp da bên ngoài. Hiện tượng sưng đỏ sau khi điêu khắc là phản ứng bình thường của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng sưng đỏ vẫn còn diễn ra đến 1 tuần, cho dù mày đã bong vảy thì bạn nên đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ xử lý kịp thời. Có thể là do ảnh hưởng của chất lượng mực xăm hoặc thiết bị phun xăm lạc hậu gây ra hiện tượng này.

Có nên dặm lại chân mày sau 1 tháng điêu khắc không?

Thông thường, sau khi điêu khắc chân mày 2 tháng bạn mới cần dặm lại chân mày. Đặc biệt là những trường hợp điêu khắc lần đầu, cơ địa khó lên màu hoặc có làn da dầu nhờn cần dặm lại để đạt được cặp chân mày có độ sắc nét, tự nhiên như mong đợi. Vậy thì dặm lại chân mày bao lông mới bong?

Ngoài ra, sau điêu khắc chân mày 1 tháng có cần dặm lại hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố công nghệ, kỹ thuật thực hiện hoặc chế độ chăm sóc, sinh hoạt tại nhà của khách hàng.

Những trường hợp chân mày không lên màu như ý muốn cần dặm lại để đạt được kết quả thẩm mỹ hài lòng
Những trường hợp chân mày không lên màu như ý muốn cần dặm lại để đạt được kết quả thẩm mỹ hài lòng

Trường hợp, khách hàng thực hiện điêu khắc chân mày tại các địa chỉ kém chất lượng, gặp phải các tình trạng sợi mày không đều, thô cứng, màu lên không chuẩn thì cần đến những địa chỉ điêu khắc chân mày uy tín để được dặm lại lông mày nhằm khắc phục các khuyết điểm.

Cách chăm sóc chân mày điêu khắc sau 1 tuần nhanh bong

Để chân mày điêu khắc sau 1 tuần bong vảy và lên màu đúng theo thời gian lý tưởng, bạn cần hiểu rõ cách chăm sóc, nghỉ ngơi phù hợp tại nhà. Dưới đây là gợi ý cách chăm sóc giúp mày nhanh bong và lên màu chuẩn đẹp như mong đợi.

Những lưu ý cần kiêng cữ

Trong khoảng thời gian 1 tuần đầu sau khi điêu khắc, chân mày đang có những tổn thương nhất định do quá trình thực hiện. Chính vì vậy, việc cần phải kiêng khem là điều không tránh khỏi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn hãy đảm bảo tuyệt đối kiêng những hành động sau đây:

Cần kiêng khem đúng cách sau khi điêu khắc chân mày để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng, nổi mụn nước
Cần kiêng khem đúng cách sau khi điêu khắc chân mày để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng, nổi mụn nước
 • Nên kiêng nước: Hoàn toàn phải kiêng nước trong 24h đầu sau điêu khắc. Đến ngày thứ 2 bạn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước tinh khiến thấm vào bông lau rửa nhẹ nhàng. Sau khi đã vệ sinh xong thì cần lau khô lại mày bằng khăn mềm hoặc bông sạch. Lưu ý tuyệt đối không được để nước đọng lại trên sợi lông mày để tránh các nguy cơ viêm nhiễm, kích ứng.
 • Kiêng trang điểm trong 3 – 4 ngày đầu: Những loại mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da hoặc sữa rửa mặt đều là những điều cần kiêng trong 3 – 4 ngày đầu sau khi điêu khắc. Kiêng trang điểm sẽ hạn chế được tối đa tình trạng lông mày bị nhiễm trùng hoặc xô lệch khỏi vị trí ban đầu.
 • Kiêng ánh nắng mặt trời: Trước khi ra ngoài, bạn hãy đảm bảo che chắn kỹ lưỡng cho khu vực chân mày vừa mới điêu khắc. Mày sau điêu khắc không thể dùng được kem chống nắng, do đó, bạn hãy uống viên chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài để bảo vệ da tuyệt đối nhất.
 • Kiêng tự bóc vảy, dụi mắt: Tự ý bóc vảy trong quá trình mày bong có thể làm tăng nguy cơ gây sẹo, màu lên không đều, không chuẩn như mong đợi. Đồng thời, hoạt động dụi mắt cũng cần tránh vì có thể tác động trực tiếp lên chân mày gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau cùng.

Cách thoa thuốc theo đúng chỉ dẫn

Sau khi điêu khắc chân mày, bác sĩ thẩm mỹ sẽ kê đơn cho bạn các loại thuốc kháng sinh và thuốc mỡ để thoa nhằm tránh việc nhiễm trùng và giúp màu mày lên chuẩn đẹp. Do đó, bạn cần uống đều đặn theo đúng chỉ dẫn sử dụng. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc kháng sinh vô tội vạ, khi có chỉ định ngưng thuốc thì phải ngừng sử dụng.

Sử dụng thuốc uống và thuốc thoa theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia
Sử dụng thuốc uống và thuốc thoa theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia

Đối với các loại thuốc mỡ bôi, bạn cũng nên sử dụng theo chỉ dẫn của các chuyên da, nên bôi vào thời điểm nào, bôi lượng bao nhiêu, khi nào cần ngưng… tất cả cũng cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn. Thông thường, sau điêu khắc chân mày, chuyên gia thường khuyên sử dụng các sản phẩm có chứa tetracyclin.

Tetracyclin là thành phần chính trong thuốc mỡ thoa sau điêu khắc có khả năng kháng viêm, giảm sưng đỏ và nuôi dưỡng da hiệu quả. Bởi vậy, thoa thuốc mỡ sau khi điêu khắc chân mày sẽ giúp mày nhanh chóng hồi phục, giảm nhiễm trùng và sưng đau.

Cách thoa thuốc mỡ:

 • Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ, lau khô bằng khăn sạch.
 • Bước 2: Hòa 1 chén nước ấm đã đun sôi, dùng tăm bông sạch chấm nước ấm lau nhẹ qua lông mày theo chiều từ đầu tới đuôi để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn.
 • Bước 3: Lấy tăm bông chấm 1 ít thuốc mỡ và thoa một lớp mỏng lên toàn bộ khu vực chân mày.
 • Bước 4: Nên thoa mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối cho đến khi mày bong vảy hoàn toàn.

Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, chuẩn khoa học

Bên cạnh vệ sinh, chăm sóc sau điêu khắc thì bạn cũng cần chú trọng chế độ ăn uống, kiêng khem khi điêu khắc lông mày. Theo đó, các loại thực phẩm như: thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản, trứng… Bạn nên kiêng cho đến khi mày sau điêu khắc hồi phục và lên màu chuẩn đẹp.

Đảm bảo chế độ ăn uống, kiêng khem đúng cách sau điêu khắc chân mày
Đảm bảo chế độ ăn uống, kiêng khem đúng cách sau điêu khắc chân mày

Đồng thời, bạn cũng cần tăng cường bổ sung các loại rau xanh, cà chua, dứa, cà rốt, cam,… và các loại thực phẩm có lợi khác để tăng cường sức đề kháng, làm lành vết thương nhanh chóng. Ngoài ra, còn ngăn ngừa viêm nhiễm, rút ngắn thời gian lành thương và lên màu.

Địa chỉ điêu khắc chân mày nhanh bong, đẹp hoàn hảo

Hiện nay, tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn ứng dụng kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện đại giúp khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm như: Mày ngắn, thưa, mờ nhạt… Mang lại cho bạn cặp chân mày sắc nét, cân đối và bền màu theo thời gian.

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn ứng dụng nhiều kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện đại
Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn ứng dụng nhiều kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện đại

Tại SeoulSpa.Vn ứng dụng nhiều kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện đại như: Điêu khắc 3D, 6D, 8D, 9D… Mỗi công nghệ sẽ sở hữu những ưu điểm nổi bật phù hợp với nhiều nhu cầu kiến tạo dáng mày khác nhau. Tuy nhiên, cho dù lựa chọn kỹ thuật nào thì đảm bảo bạn cũng sẽ có được dáng lông mày sắc nét như thật, cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Quá trình phun xăm thẩm mỹ tại SeoulSpa.Vn được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là sự hỗ trợ của thiết bị điêu khắc hiện đại, mực phun mày chất lượng… hạn chế xâm lấn tối đa và mang lại kết quả thẩm mỹ hài long nhất.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như thế nào. Hy vọng bạn sẽ biết cách chăm sóc phù hợp để mày nhanh bong và lên màu chuẩn đẹp như mong đợi. Đừng quên liên hệ qua hotline 1800 3333 để được tư vấn và đặt lịch làm đẹp nhanh chóng nhất.

517

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 6

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi