Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Công thức pha màu phun môi chuẩn đẹp và chi tiết nhất từ A – Z

Cập nhật: 24/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Người kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp không chỉ cần tay nghề vững chắc mà còn phải nắm bắt được cách pha màu chính xác. Điều này giúp tạo ra các màu môi đẹp, độc đáo và phù hợp với mỗi người khách hàng. Tips phun môi sẽ hướng dẫn bạn đọc công thức pha màu phun môi để đôi môi lên màu chuẩn đẹp nhất.

Các bước xác định màu mực trước phi pha màu phun môi

Khi tìm đến các dịch vụ phun môi thẩm mỹ, có một bộ phận khách hàng có thể lựa chọn những màu mực đã có sẵn trên bảng màu của cơ sở phun môi. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng thường sẽ có các yêu cầu riêng biệt về sắc độ đậm nhạt theo sở thích, cá tính để phù hợp với riêng bản thân mình.

Trước khi bắt đầu phun môi cần xác định nhu cầu về màu sắc của khách hàng
Trước khi bắt đầu phun môi cần xác định nhu cầu về màu sắc của khách hàng

Trong trường hợp này, một người thợ chuyên nghiệp là người có thể pha được đúng màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì thế, người thợ cần nắm được công thức pha màu phun môi cũng như định hình các bước thực hiện trước khi tiến hành pha mực.

  • Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, xác định rõ yêu cầu về độ đậm nhạt và các thành màu sắc mà khách hàng mong muốn cho đôi môi sau khi phun màu. Tiếp đó, thực hiện tính toán và xác định ra tỉ lệ pha trộn sao cho phù hợp.
 • Bước 2: Chọn ra các màu sắc cần thiết, bao gồm màu gốc và màu phụ theo tỉ lệ pha trộn để có được màu sắc chuẩn nhất theo yêu cầu của khách.
 • Bước 3: Pha các màu đã chọn theo tỉ lệ tính toán, điều chỉnh sắc độ đậm, nhạt (nếu có) để thu được màu sắc như ý muốn.

Nguyên tắc mix màu mực cơ bản

Các màu sắc khác nhau sẽ được pha trộn khéo léo theo các tỉ lệ khác nhau từ các màu sắc cơ bản. Đối với màu phun môi cũng không ngoại lệ, người thợ sẽ thực hiện mix những màu sắc cơ bản để có được tone màu môi đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nguyên tắc mix màu cơ bản
Nguyên tắc mix màu cơ bản
 • Cách 1: Mix màu phun môi từ 3 màu sắc cơ bản là màu vàng, đỏ và xanh lam. Tùy theo từng tỉ lệ pha trộn theo công thức, người thợ sẽ có được các màu mực phun như ý muốn.
 • Cách 2: Sử dụng cách phối màu chồng đơn bằng cách pha màu phun môi dựa theo các nguyên tắc phối màu cơ bản: màu đỏ + vàng = màu da cam, màu đỏ + xanh lam = màu tím, màu vàng + xanh lam = xanh lá.
 • Cách 3: Sử dụng các màu cơ bản gồm đỏ, vàng và xanh lam của cách 1 cùng các màu sau khi pha trộn theo cách 2 trên để khéo léo kết hợp với nhau, tạo thành màu mới với các sắc độ đậm, nhạt theo ý muốn như vàng cam, vàng xanh, đỏ cam, đỏ tím, xanh lơ, xanh tím,…

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Bánh xe màu sắc trong phun xăm

Những màu mực phun cơ bản cần có khi pha chế

Trước khi bắt tay vào thực hiện pha chế màu phun môi, bạn cần đảm bảo có đủ ít nhất 4 màu sắc môi cơ bản nhất như sau:

 • Màu trắng: Màu này có tác dụng điều chỉnh độ đậm nhạt của màu môi. Ví dụ màu cam sữa kết hợp từ màu cam và màu trắng. Nếu tăng màu trắng thì môi sẽ nhạt hơn, giảm màu trắng thì môi cam sữa sẽ rõ ánh cam hơn. Thông thường, màu trắng sẽ dùng để pha màu hồng nhẹ hay cam sữa để xử lý môi thâm.
Màu môi cam sữa được pha chế từ màu cam và trắng
Màu môi cam sữa được pha chế từ màu cam và trắng
 • Màu da: Màu da hay nude thường xuất hiện trong các công thức màu môi nude như hồng nude, cam nude,… Đây cũng là màu sắc để mix màu nhằm xử lý, khử thâm môi cũng như phun chỉnh cho các vùng môi bị lỗi, bị lệch màu.
 • Màu cam: Màu cam là gam màu cơ bản được nhiều người lựa chọn khi phun môi, xuất hiện trong phần lớn các công thức mix màu môi và cũng có tác dụng giúp khử thâm để đôi môi lên màu đẹp tự nhiên.
 • Màu vàng nghệ: Màu sắc này có tác dụng hạ màu đậm, cân bằng sắc tố môi trong trường hợp môi phun quá đỏ, quá thẫm và cũng được dùng nhiều trong các công thức mix màu phun cho chân mày.

Bật mí công thức pha màu phun môi chuẩn đẹp

Tất cả những màu môi, màu son hiện nay có bảng màu với nhiều sắc tố vô cùng đa dạng để đáp ứng yêu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Các màu môi này luôn được tạo ra bởi sự pha chế, kết hợp khéo léo giữa những màu sắc cơ bản với nhau.

Các màu phun môi được pha chế khéo léo theo các công thức mix màu
Các màu phun môi được pha chế khéo léo theo các công thức mix màu

Gợi ý một số công thức pha màu phun môi cơ bản:

 • Màu hồng đào: 2 đỏ tươi + 1 cam + 1 hồng baby.
 • Màu đỏ hồng: 2 đỏ + 1 hồng đào.
 • Màu cam sữa: 2 trắng + ½ cam.
 • Màu hồng cam: 3 đỏ + 1 cam + 1 trắng.
 • Màu hồng sen: 1 đỏ đậm + 1 hồng phấn.
 • Màu hồng phấn: 1 trắng + 2 hồng sen.
 • Màu hồng nude: 2 hồng phấn + 2 nude.
 • Màu hồng dâu: 1 trắng + 2 hồng cam + 1 hồng baby.
 • Màu cam đỏ: 2 cam + 1 đỏ.
 • Màu đỏ cam: 1 đỏ + 2 cam.
 • Màu hồng cam sữa: 7 trắng + 2 cam + 1 đỏ.
 • Màu hồng cánh sen: 1 hồng + 1 tím.
 • Màu hồng baby: 2 hồng + 1 nude.
Điều chỉnh tỉ lệ pha trộn để có các tone màu môi khác nhau
Điều chỉnh tỉ lệ pha trộn để có các tone màu môi khác nhau

Tiêu chí chọn màu môi trước khi pha để phun xăm cho khách hàng

Bên cạnh việc nắm được công thức pha màu xăm môi, mỗi người thợ phun môi cũng cần biết cách nắm bắt, tư vấn và lựa chọn cho khách những màu sắc phù hợp nhất dựa theo các tiêu chí riêng như màu da, độ tuổi của khách.

Gợi ý chọn màu theo độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với các tông màu môi khác nhau. Điều này giúp đôi môi phù hợp với khách hàng, phù hợp với hoàn cảnh, không khiến người trẻ bị già hơn, cũng không khiến phụ nữ trưởng thành trở nên thiếu chín chắn.

Màu môi đỏ cam tươi tắn cho người 18 - 30 tuổi
Màu môi đỏ cam tươi tắn cho người 18 – 30 tuổi
 • Độ tuổi 18 – 30 tuổi: Đối tượng khách hàng dưới 30 tuổi sẽ phù hợp với các màu môi có tông sáng, tươi tắn, rực rỡ và nổi bật như màu đỏ tươi, đỏ cam, đỏ hồng, đỏ đất,…
 • Trên 30 tuổi: Độ tuổi này sẽ hợp với các tông màu nhẹ nhàng hơn như hồng cánh sen, hồng nude, đỏ hồng, hồng phấn,…
Màu môi nhẹ nhàng cho người trên 30 tuổi
Màu môi nhẹ nhàng cho người trên 30 tuổi

Gợi ý chọn màu theo tone da

Chọn công thức pha màu môi phù hợp với tone da sẽ giúp khuôn mặt thêm nổi bật, tràn đầy sức sống và quyến rũ, thu hút.

 • Da ngăm: Các bạn da ngăm nên lựa chọn các màu phun môi có tông đỏ hoặc cam như: đỏ cam, đỏ nâu, đỏ thuần, cam đào, cam đất, hồng tím,…
 • Da vàng: Làn da trung bình có thể phù hợp với khá nhiều màu môi để làm tươi sáng gương mặt như màu đỏ tươi, đỏ cam, cam đỏ, màu hồng, cam tươi, đỏ đậm, đỏ đất,…
 • Da trắng: Người da trắng có thể phù hợp với hầu hết các màu môi. Một số màu môi đẹp, thích hợp cho bạn da trắng như đỏ hồng, hồng nhạt, màu cam sáng, đỏ rượu, đỏ thuần,…
Chọn màu phun môi theo màu da
Chọn màu phun môi theo màu da

Phun môi chuẩn màu tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Ngoài các công thức trên, việc môi lên màu có đẹp không, chuẩn không cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cách chăm sóc môi sau phun xăm, cơ địa khách hàng hay tay nghề nhân viên và địa chỉ phun môi. Trong đó, lựa chọn địa chỉ phun môi uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn có được đôi môi chuẩn đẹp.

Phun môi tại hệ thống thẩm mỹ viện nổi tiếng SeoulSpa.Vn
Phun môi tại hệ thống thẩm mỹ viện nổi tiếng SeoulSpa.Vn

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là hệ thống thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu Việt Nam về các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. Với hệ thống chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, các máy móc công nghệ hiện đại, quy trình chuyên nghiệp, mực phun cao cấp, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp, tô điểm cho đôi môi tại SeoulSpa.Vn.

Trên đây là gợi ý các công thức pha màu phun môi với những tone màu phổ biến nhất giúp bạn dễ dàng tìm được màu môi đúng theo mong muốn của khách hàng. Chúc bạn áp dụng thành công và có thể sáng tạo thêm được nhiều tone màu môi thu hút, độc đáo khác.

1.2k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

3.7 / 5. - 3

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333