Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Các dấu hiệu phun môi thành công – Môi sau bong lên màu đẹp

Cập nhật: 22/02/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Sau khi phun môi xong nhiều chị em thường cảm thấy bối rối khi bắt đầu xảy ra các tình trạng khác thường như bong tróc hoặc khô môi. Vì thế để củng cố niềm tin của chị em, Tips phun môi sẽ chia sẻ các dấu hiệu thành công sau phun môi để bạn gạt bỏ mọi lo lắng sau khi thực hiện làm đẹp nhé!

Dấu hiệu phun môi thành công

Ngoài các dấu hiệu phun môi hỏng bạn cũng nên biết thêm các dấu hiệu phun môi thành công, đôi môi căng mọng, lên màu đúng chuẩn như thế nào.

Màu mực lên đúng chuẩn và đẹp

Màu mực yếu tố quyết định phun môi có thành công hay không, vì nếu màu mực lên môi chất lượng với nguồn gốc cùng nguyên liệu an toàn. Thì sau thời gian phục hồi, màu lên môi sẽ đúng như màu bạn chọn ban đầu với màu chuẩn đẹp, đôi môi căng mọng.

Màu mực lên đúng chuẩn là phun môi đã thành công
Màu mực lên đúng chuẩn là phun môi đã thành công

Thời gian bong lớp vảy

Thời gian bong môi sau xăm cũng được xem là một trong những dấu hiệu phun môi thành công, khi sử dụng màu hữu cơ có chiết xuất tự nhiên, lành tính. Thì chỉ sau 5 – 7 ngày, các lớp vảy trên môi sẽ bắt đầu bong ra và màu mực bắt đầu lên. Nếu sau thời gian 10 ngày mà lớp vảy vẫn chưa bong tróc, thì bạn nên đến cơ sở thực hiện phun môi để được kiểm tra và tư vấn kỹ hơn.

Thời gian bong lớp vảy đúng chuẩn là từ 5 - 7 ngày sau khi phun xăm
Thời gian bong lớp vảy đúng chuẩn là từ 5 – 7 ngày sau khi phun xăm

Môi không bị đau, sưng sau xăm

Thông thường trước khi thực hiện phun môi, các cơ sở sẽ sử dụng thuốc tê nhằm giúp giảm tối đa cảm giác đau đớn, cũng như thuận tiện cho quá trình phun xăm thẩm mỹ. Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy đau rát nhẹ ở môi, nhưng sau 20 – 24 tiếng sau cơn đau sẽ hết hẳn. Bạn sẽ cảm thấy môi dễ chịu và không xuất hiện các hiện tượng khác thường gì, thì đó là dấu hiệu môi sắp lên màu đẹp.

Chương trình tháng 2

Môi không xuất hiện các nốt mụn, thâm

Môi xuất hiện các nốt mụn nước, phồng rộp, mưng mủ hay bị thâm là dấu hiệu không tốt, nếu môi không xuất hiện các chịu chứng này, thì đó là dấu hiệu phun môi thành công. Môi bắt đầu lên màu sau thời gian bong vảy, trở nên hồng hào, căng mọng hơn trước. Cũng như môi lên đều màu, không bị loang lổ điều đó chứng tỏ bạn đã phun môi thành công.

Dựa vào những dấu hiệu trên nếu bạn hội tụ đủ yếu tố trên thì chúc mừng bạn, quá trình phun môi của bạn rất thuận buồm xuôi gió. Còn nếu ngược lại thì hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Môi lên màu mà không xuất hiện mụn, thâm, bọng nước là dấu hiệu phun môi thành công
Môi lên màu mà không xuất hiện mụn, thâm, bọng nước là dấu hiệu tốt để môi lên màu chuẩn đẹp

Môi không nhiễm trùng

Môi không nhiễm trùng sau phun cũng là một trong những dấu hiệu phun môi thành công. Cụ thể, sau khi phun môi, đôi môi thường có dấu hiệu sưng nhẹ nhiều người nhầm tưởng môi bị nhiễm trùng, thế nhưng sau 1-2 ngày đầu hiện tượng này sẽ biến mất.

Điều đó cho thấy môi đang trong quá trình hồi phục, chuyển sang giai đoạn đóng vảy, bong vảy và lên màu. Bên cạnh đó, không có dấu hiệu bầm tím, không nổi mạch máu hay đau nhức kéo dài cũng là dấu hiệu môi đã phun thành công.

Không bị lộ viền môi

Nếu phun môi xong, viền môi lộ ra bên ngoài thì đây là một trong những dấu hiệu phun môi không thành công. Bởi lẽ, việc lộ viền môi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn Nhưng ngược lại, nếu kỹ thuật viên phun đúng form môi, viền môi rõ nét, không lộ viền thì đây là dấu hiệu của phun môi thành công.

Môi sau phun có form đẹp, màu đều, không lộ viền môi
Môi sau phun có form đẹp, màu đều, không lộ viền môi

Dấu hiệu môi sắp bong

Việc tìm hiểu rõ những dấu hiệu môi sắp bong sẽ giúp chị em theo dõi được quá trình lên màu của môi nhằm ngăn ngừa những rủi ro nghiêm trọng:

  • Môi bắt đầu khô: Nhiều chuyên gia khẳng định môi bắt đầu khô chính là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ đôi môi của chị em sắp bong sau khi phun môi.
Môi bắt đầu khô là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ đôi môi của chị em sắp bong
Môi bắt đầu khô là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ đôi môi của chị em sắp bong
  • Môi căng tức: Môi căng tức chính là dấu hiệu thứ 2 cho thấy đôi môi của phái đẹp đang chuyển sang giai đoạn bong lớp vảy màu.
Môi căng tức chính là dấu hiệu thứ 2 cho thấy đôi môi sắp bong lớp vảy màu
Môi căng tức chính là dấu hiệu thứ 2 cho thấy đôi môi sắp bong lớp vảy màu
  • Môi tróc vảy dần dần: Từ ngày thứ 4 sau khi phun môi, đôi môi của bạn sẽ bắt đầu tróc vảy dần dần, từng mảng nhỏ cho đến hết. Trong quá trình môi tróc vảy bạn không nên bóc lớp vảy mà hãy để môi tự tróc, điều này sẽ giúp màu môi lên màu đẹp.
Đôi môi sẽ tróc vảy dần dần từ ngày thứ 4
Đôi môi sẽ tróc vảy dần dần từ ngày thứ 4
  • Môi bắt đầu lên màu: Sau khi trải qua 3 giai đoạn trên là kết thúc quá trình bong vảy. Lúc này đôi môi sẽ bắt đầu lên màu, mực dần dần ổn định và lên màu chuẩn.
Đôi môi sẽ bắt đầu lên màu và tươi tắn hơn sau khi bong hết lớp vảy màu
Đôi môi sẽ bắt đầu lên màu và tươi tắn hơn sau khi bong hết lớp vảy màu

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian bong tróc môi cũng sẽ có độ chênh lệch đáng kể. Do đó, chị em nên chú ý đến chế độ chăm sóc môi sau khi phun xăm thẩm mỹ để đạt hiệu quả như mong đợi.

>>> Xem thêm: Phun môi bao lâu thì được đánh son?

722

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
    đăng ký ngay
    1800 3333