THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Lông mày bên cao bên thấp mang ý nghĩa gì? Cách khắc phục

Lông mày bên cao bên thấp do bẩm sinh hoặc bị lỗi trong quá trình phun xăm sẽ khiến cho gương mặt mất cân đối. Về tướng số, đây cũng là dáng lông mày không được đánh giá cao vì người sở hữu thường gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi cả công việc và tình cảm. Cùng tìm hiểu cách khắc phục để có dáng mày đồng đều hơn ngay sau đây!

Về tình trạng chân mày không đều

Chân mày tuy là một bộ phận nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng tạo giúp gương mặt trở nên thu hút, ấn tượng hơn. Thông thường, chân mày sẽ có cấu tạo cân đối tương đương nhau ở hai phần trên mắt. Nhưng một số người ngay từ khi sinh ra đã có phần chân mày mọc lệch, không đều. Điều này khiến cho đôi mắt không cân xứng, ảnh hưởng đến các đường nét trên khuôn mặt.

Lông mày bên cao bên thấp làm cho gương mặt không cân xứng
Lông mày bên cao bên thấp làm cho gương mặt không cân xứng

Có những trường hợp chân mày một bên mọc rậm, một bên lại mỏng manh, mày mọc thưa thớt hơn. Lông mày là điểm thể hiện nhiều về mặt tướng số, vận mệnh của con người. Do đó chân mày không đều sẽ ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ lẫn cuộc sống của người đó. Khuyết điểm này thường tồn tại ở cả nam và nữ, có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

Tướng số người có lông mày bên cao bên thấp

Trong nhân tướng học, người có lông mày bên cao bên thấp không phải là điểm được đánh giá cao. Đối với phụ nữ, sở hữu dáng chân mày này thường có đường tình duyên lận đận, đứt quãng. Các cô gái dễ bị người khác “bắt nạt”, không tôn trọng.

Còn với đàn ông, những người có dáng mày không đều dễ làm hỏng việc, họ có sự chăm chỉ, cần cù nhưng lại không mang đến hiệu quả cao. Nam giới rất khó để phát triển, làm ăn thành đạt nếu không chỉnh sửa dáng chân mày.

Chân mày đậm nhạt không đều hai bên cũng là tình trạng thường gặp
Chân mày đậm nhạt không đều hai bên cũng là tình trạng thường gặp

Nếu chân mày bên trái cao hơn bên phải thì người này thường có tính cách cục cằn, thất thường, nóng nảy. Họ rất dễ gặp chuyện thị phi hoặc vạ miệng do bất đồng giữa suy nghĩ và lời nói. Trong công việc, những người này không được cấp trên trọng dụng, không thể chịu đựng được áp lực và dễ làm hỏng việc.

Những người có chân mày bên phải cao hơn bên trái thì vận mệnh có phần khởi sắc hơn. Đàn ông thường thận trọng, chu đáo nên đường công danh sự nghiệp khá hanh thông thuận lợi. Họ không quá suôn sẻ ở đường tình duyên nhưng cũng không quá lận đận, mọi việc ở mức trung bình, vừa phải. Phụ nữ sở hữu dáng mày này tính tình hiền lành, có phần nhu nhược và dễ bị người khác chi phối. Họ thường khó quyết định những việc liên quan đến con số, tính toán. Đường tình duyên của họ bình ổn hơn, không quá lận đận.

Phụ nữ có chân mày bên cao bên thấp thường không được đánh giá cao về tướng số
Phụ nữ có chân mày bên cao bên thấp thường không được đánh giá cao về tướng số

Tất nhiên, trên đây chỉ là những quan điểm xét theo nhân tướng học, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được tính xác thực. Do đó bạn chỉ nên tham khảo, không nên nghe theo một cách quá cứng nhắc dễ dẫn đến việc quy chụp, phán xét người khác qua ngoại hình.

Nguyên nhân khiến lông mày bên cao bên thấp

Hầu hết những người có lông mày bên cao bên thấp là do bẩm sinh, từ khi sinh ra đã bị lệch. Ngoài ra, trong quá trình trưởng thành có thể gặp phải tai nạn gây ra sẹo vùng chân mày, hoặc là lúc cắt tỉa vô tình bị lỗi cũng có thể dẫn đến tình trạng chân mày lệch.

Do thói quen sinh hoạt mà nhiều người thường ngủ một bên, hay chống cằm một bên, nhướng mày… những thói quen này nếu lặp lại nhiều lần hằng ngày cũng có thể làm chân mày bất cân xứng.

Chân mày bên cao bên thấp hoặc thưa nhạt chủ yếu là do nguyên nhân bẩm sinh
Chân mày bên cao bên thấp hoặc thưa nhạt chủ yếu là do nguyên nhân bẩm sinh

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân phổ biến khác khiến chân mày lệch chính là do quá trình điêu khắc, phun xăm bị lỗi. Chị em muốn can thiệp thẩm mỹ để có đôi chân mày rõ nét, hài hòa hơn nhưng kết quả nhận về không phải lúc nào cũng khả quan, một số lỗi có thể xảy ra:

 • Màu mực kém chất lượng khiến chân mày lên màu không đều, bên nhạt bên đậm hoặc bên cao bên thấp.
 • Sử dụng công nghệ và thiết bị lạc hậu, đầu kim phun xăm quá lớn gây khó chịu cho khách, khó khăn khi thao tác khiến chân mày mất cân đối.
 • Tay nghề thợ thực hiện không chuyên nghiệp, khi kẽ định hình khung chân mày bị lệch, không cân xứng.
 • Chăm sóc không đúng cách khiến chân mày bị loang màu, không lên theo đúng khung vẽ trước đó.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì tình trạng lông mày bên cao bên thấp vẫn là điều không tốt. Bạn nên tìm cách để khắc phục, lấy lại khuôn mặt hài hòa, cân xứng.

Lông mày đẹp giúp bạn cải thiện nhan sắc và cả thời vận theo tướng số
Lông mày đẹp giúp bạn cải thiện nhan sắc và cả thời vận theo tướng số

Cách xử lý tình trạng lông mày bên cao bên thấp

Với tình trạng lông mày bên cao bên thấp do bẩm sinh bạn có thể lựa chọn cắt tỉa, cấy chân mày hoặc phun xăm, điêu khắc. Trong trường hợp chân mày bạn bị lỗi do sai sót trong quá trình thẩm mỹ, có thể bạn sẽ phải xóa xăm để chỉnh sửa lại dáng chân mày.

Tỉa lông mày

Một trong những cách nhanh và đơn giản nhất để chỉnh sửa chân mày lệch chính là thực hiện tỉa chân mày hoặc cạo nhổ bằng dụng cụ tại nhà. Trước hết bạn phải chuẩn bị nhíp hoặc dao cạo, kéo cắt chân mày chuyên dụng. Nếu không quá khéo tay bạn có thể chuẩn bị khung chân mày hoặc tham khảo những công thức kẻ chân mày theo tỉ lệ vàng, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tỉa gọn lông mày bằng cách dùng lược chải ngược chiều lông mày sau đó cắt bớt những sợi quá dài, mọc ra ngoài. Bạn hãy tỉa cẩn thận để chân mày không bị lẹm vào dáng tự nhiên nhé.

Bước 2: Dùng nhíp nhổ những sợi mọc lệch hàng và các sợi lộn xộn ở phía trên, phía dưới chân mày.

Cách gióng bút và xác định 3 điểm của chân mày
Cách gióng bút và xác định 3 điểm của chân mày

Bước 3: Nếu 2 bên chân mày không đều, bạn hãy định hình lại dáng chân mày bằng cánh đánh dấu 3 điểm phần đầu, phần cao nhất và phần đuôi chân mày.

Đầu chân mày là điểm cắt kéo dài từ cánh mũi đến đầu mắt, bạn hãy đặt bút chì chéo từ cánh mũi lên đầu mắt sẽ lấy được điểm này. Nếu chân mày dài qua điểm đã đánh dấu, nên tỉa hoặc cạo phần bị dư ra vì chúng sẽ làm cho gương mặt kém hài hòa, tạo cảm giác mắt nhỏ hơn.

Giữ nguyên bút chì ở đầu mũi và gióng chéo lên điểm cong nhô cao nhất của chân mày, bạn sẽ tìm được điểm thứ 2. Tiếp theo, bạn gióng búi từ phía ngoài mũi đến phần đuôi mắt và gặp chân mày tại nơi đánh dấu điểm thứ 3.

Một số dụng cụ để tỉa chân mày
Một số dụng cụ để tỉa chân mày

Bước 4: Dùng bút chì hoặc bột tán chân mày để hoàn thiện lại dáng mày sao cho phần đầu nhạt dần và đậm dần ở phần đuôi.

Phương pháp này có nhược điểm là đòi hỏi bạn phải khéo léo để vẽ hai chân mày đồng đều và cân đối. Nếu không khéo tay, trong quá trình thực hiện cạo có thể làm tổn thương, rát đỏ da, hoặc lẹm vào chân mày.

Cấy chân mày

Cấy chân mày được áp dụng cho các trường hợp chân mày bên cao bên thấp, không cân xứng, thưa nhạt hoặc mọc lộn xộn, bị sẹo ở vùng chân mày… Nếu trang điểm hoặc cắt tỉa chân mày chỉ mang lại hiệu quả tức thời, bạn phải mất nhiều thời gian chuẩn bị mỗi khi cần ra đường.

Các chuyên gia sẽ cấy các nang tóc vào phần lông mày để bạn có phần chân mày sắc nét tự nhiên hơn. Các nang phải cần khoảng 2-5 tháng để ổn định và tương thích với môi trường mới. Quá trình thực hiện mất khoảng 3-5 giờ, sau đó bạn có thể ra về và nghỉ ngơi tại nhà.

Cấy chân mày là phương pháp khó nên không phải đơn vị nào cũng thực hiện được
Cấy chân mày là phương pháp khó nên không phải đơn vị nào cũng thực hiện được

Phương pháp này sẽ không phù hợp với những người có bệnh nền như tiểu đường, tim, huyết áp hoặc phụ nữ đang mang thai, cho con bú. Hiện nay không có nhiều đơn vị có thể thực hiện cấy lông mày vì phương pháp này đòi hỏi phải có kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Người thực hiện cần thủ thuật chính xác, trình độ chuyên môn cao để mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Phun xăm/ điêu khắc chân mày

Phun xăm màyđiêu khắc chân mày được xem là phương pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng lông mày bên cao bên thấp. Quá trình thực hiện đơn giản, không đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe, mang lại hiệu quả lâu dài, giúp bạn đẹp tự nhiên ngay cả khi không trang điểm. Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn và thiết kế khuôn chân mày hợp với từng dáng mặt.

Khách hàng điêu khắc chân mày tại SeoulSpa.Vn đẹp tự nhiên như sợi lông mày thật
Khách hàng điêu khắc chân mày tại SeoulSpa.Vn đẹp tự nhiên như sợi lông mày thật

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ phun xăm khác nhau. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những phương pháp mới để có dáng mày tự nhiên và giữ được màu mực lâu hơn, mực không bị trổ xanh, đỏ sau một thời gian. Không chỉ nữ giới mà công nghệ điêu khắc chân mày cũng được phái mạnh ngày càng ủng hộ.

Ở những đơn vị phun xăm thẩm mỹ uy tín như SeoulSpa.Vn, khách hàng có thể lựa chọn công nghệ điêu khắc chân mày Hairstroke, phun mày tán bột MAGIC PEN, điêu khắc công nghệ Phibrows, phun mày 3d hiệu ứng bút chì… Các chuyên viên sẽ điêu khắc tỉ mỉ từng sợi xuôi theo dáng lông mày tự nhiên, chuẩn xác đến từng milimet. Mực xăm hữu cơ được nhập khẩu từ Châu Âu vừa an toàn cho sức khỏe vừa đảm bảo lên màu chuẩn, sắc nét.

Điêu khắc chân mày cho nam để thay đổi phong thủy
Điêu khắc chân mày cho nam để thay đổi phong thủy

Đặc biệt, những kỹ thuật viên thực hiện đều có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm và gu thẩm mỹ tốt sẽ hỗ trợ bạn định hình lại dáng lông mày, không còn tình trạng lệch hay bất cân xứng giữa hai bên. Sau phun xăm, Seoul Spa còn cung cấp chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng và phun dặm lại miễn phí theo yêu cầu.

Những khách hàng có chân mày bị lệch do phun xăm lỗi ở nơi khác cũng có thể đến SeoulSpa.Vn để chỉnh sửa. Trung tâm sẽ thực hiện xóa xăm mày cũ và lên lại form chân mày mới cân xứng và đẹp tự nhiên cho khách.

Dáng chân mày trở nên sắc nét và thanh thoát hơn
Dáng chân mày trở nên sắc nét và thanh thoát hơn

Lông mày bên cao bên thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của gương mặt. Tuy nhiên, tình trạng này lại không quá khó để xử lý, hãy liên hệ ngay với SeoulSpa.Vn để sở hữu đôi chân mày sắc nét, cân đối, “nâng tầm nhan sắc” nhé! Rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn, đặt lịch tại hotline: 1900 6947.

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

  0 bình luận
   booking

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   hotline

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   • Tất cả
   • Hà nội
   • Hồ Chí Minh
   • Miền Nam
   • Miền Tây
   • Miền Trung
   • Tây Nguyên
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Hà Nội
   Q.Đống Đa
   38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Đức
   Thủ Đức
   314 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức (Gần ĐH Sư Phạm Kĩ Thuật)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Tân Bình
   Tân Bình
   120 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận 10
   Cty Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế
   375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận 7
   Quận 7
   44 Nguyễn Thị Thập, Tân Hưng, Quận 7 (Gần cầu HimLam)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận Bình Thạnh
   Bình Thạnh
   380 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh (đối diện chợ Bà Chiểu)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Gò Vấp
   Gò Vấp
   398 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp
   Long Khánh
   10B Nguyễn Trãi, P. Xuân Hòa, TP. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
   SeoulSpa.vn chi nhánh Dĩ An
   Dĩ An
   113A Nguyễn An Ninh, KP. Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bình Phước
   Bình Phước
   Số 20, kp Phú Thanh, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài (Ngã Tư Đồng Xoài)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tây Ninh
   Tây Ninh
   Lô 9, Đường 30 Tháng 4, KP1, TP. Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vũng Tàu
   Vũng Tàu
   270 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Biên Hòa
   Biên Hòa
   482 Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, Tp Biên Hòa
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
   Bình Dương
   542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
   Bạc Liêu
   132/4 đường Trần Phú, Phường 7, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu ( Ngã 3 Xa Cảng )
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Sóc Trăng
   Sóc Trăng
   178A Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vĩnh Long
   Vĩnh Long
   PG 1-05A, khóm 1, Phường 4, Tp Vĩnh Long (đối diện Đài Truyền Hình)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bến Tre
   Bến Tre
   254A4 ĐL Đồng Khởi, P. Phú Tân , TP. Bến Tre
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Long Xuyên - An Giang
   Long Xuyên - An Giang
   85 Nguyễn Trãi , Phường Mỹ Long, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang
   chi nhánh cần thơ
   Cần Thơ
   329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tiền Giang
   Tiền Giang
   267 Ấp Bắc, P5, Tp Mỹ Tho Tiền Giang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tân An - Long An
   Long An
   86B Hùng Vương, Phường 2, TP Tân An
   SeoulSpa.vn chi nhánh rạch giá
   Rạch Giá
   P2-35 đường 3/2, P. An Hoà, Tp. Rạch Giá (đối diện cổng chào đường 3/2 - KĐT Phú Cường)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh cà mau
   Cà Mau
   41A Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Cà Mau
   Đồng Hới
   246 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Nha Trang
   Nha Trang
   174 Ngô Gia Tự, Phường Phước Tiến, TP Nha Trang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quảng Nam
   Quảng Nam
   374 Phan Châu Trinh, Phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Nẵng
   Đà Nẵng
   266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Rang
   Phan Rang
   122A Ngô Gia Tự, Phường Thanh Sơn, TP Phan Rang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Thiết
   Phan Thiết
   152-154 Trương Hán Siêu, Phường Phú Thủy
   SeoulSpa.vn chi nhánh Quảng Trị
   Quảng Trị
   111 Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quãng Ngãi
   Quảng Ngãi
   129 Lê Trung Đình, phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Huế
   Huế
   34 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quy Nhơn - Bình Định
   Quy Nhơn - Bình Định
   56 Chương Dương, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tuy Hòa - Phú Yên
   Tuy Hoà - Phú Yên
   192 Hùng Vương, Phường 7, Thành Phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
   KonTum
   264 Trần Hưng Đạo, P. Quyết Thắng, TP. Kontum, Tỉnh Kontum
   chi nhánh gia nghĩa đăk nông
   Đắk Nông
   133 Đường 23 tháng 3, Tổ 1 Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bảo Lộc - Lâm Đồng
   Bảo Lộc - Lâm Đồng
   561 Trần Phú, Phường BLao
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Lạt
   Đà Lạt - Lâm Đồng
   114B Đường 3/2, Phường 1, Tp Đà Lạt (Góc 3-2 và Nguyễn Văn Cừ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Gia Lai
   Gia Lai
   61 Trần Phú, Tây Sơn, Thành Phố Pleiku, Gia Lai
   chi nhánh buôn mê thuột
   Buôn Ma Thuột
   58 Hùng Vương, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn