Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Không có chân mày có sao không? Cách khắc phục ra sao?

Cập nhật: 22/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Chân mày ở mỗi người là bộ phận nhỏ trên khuôn mặt nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chân mày còn thể hiện đường vận mệnh, tướng số của mỗi người. Tuy nhiên, có không ít người gặp phải tình trạng không có lông mày. Liệu không có chân mày có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục hiệu quả? Cùng Tips phun chân mày giải đáp ngay trong bài viết sau nhé!

Vai trò quan trọng của chân mày

Lông mày là một bộ phận nhỏ nhưng có ảnh hưởng đến tổng thể thẩm mỹ của cả gương mặt. Không những vậy, chân mày còn là đặc điểm cho biết vận mệnh, tướng số của mỗi người. Dưới đây là một số vai trò cụ thể của chân mày:

 • Lông mày giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và có sức sống hơn.
 • Lông mày là bộ phận giúp phân biệt người này với người khác.
 • Chân mày cho biết rõ hơn về các biểu cảm của một người bao gồm buồn, vui, tức giận,…
 • Lông mày là hàng rào bảo vệ đôi mắt khỏi nước, mồ hôi, bụi bẩn,…
 • Các đặc điểm của lông mày bao gồm màu sắc, độ đậm nhạt, hình dáng cho biết tính cách, con đường công danh, sự nghiệp và tình duyên.
Lông mày cũng thể hiện vận mệnh, tướng số của mỗi người
Lông mày cũng thể hiện vận mệnh, tướng số của mỗi người

Tại sao không có lông mày?

Lông mày cũng phát triển tương tự như tóc bởi các nang lông có sẵn được quy định bởi bộ gen của mỗi người. Quá trình sinh trưởng, ở một số người nang lông không thể tự sản sinh khiến tóc không mọc, lông mày nhạt màu (đầu đậm đuôi nhạt), mỏng, thưa hoặc thậm chí không mọc lông mày.

Ngoài ra, do một số nguyên nhân dưới đây gây ra tình trạng không có chân mày:

Do căng thẳng, stress kéo dài

Công việc, cuộc sống áp lực khiến thần kinh căng thẳng, nhiều lo âu, stress gây ra các biến đổi về tâm sinh lý. Một khi có những biến đổi về sinh lý có thể làm giảm lượng oxy dẫn đến nang lông, thay đổi hormone khiến cho mày dễ bị rụng và thưa thớt dần theo thời gian.

Căng thẳng kéo dài cũng là tác nhân khiến lông mày bị rụng dần
Căng thẳng kéo dài cũng là tác nhân khiến lông mày bị rụng dần

Do quá trình lão hóa

Sau 25 tuổi, nồng độ hormone ở nữ và testosterone ở nam bị giảm dần. Khi hormone quy định nội tiết nam và nữ giới bị giảm thì tình trạng tóc và lông mày sẽ mọc càng ít và có xu hướng mỏng đi, nhạt màu hơn.

Bên cạnh đó, khi tuổi càng cao, quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Các nếp nhăn, tàn nhang, nám xuất hiện nhiều hơn và sự phát triển của lông mày cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Lạm dụng mỹ phẩm, trang điểm

Việc lạm dụng mascara, mỹ phẩm trang điểm mày chứa hóa chất cũng là một trong những nguyên nhân khiến lông mày dần suy yếu, gãy rụng. Ngoài ra, thói quen cạo, nhổ lông mày quá sớm ở nữ giới giai đoạn dậy thì cũng ít nhiều gây ra các tổn thương khiến cho nang lông ngừng phát triển, gây ra tình trạng không có chân mày.

Lạm dụng mỹ phẩm trang điểm cũng khiến cho chân mày bị biến mất
Lạm dụng mỹ phẩm trang điểm cũng khiến cho chân mày bị biến mất

Do mắc phải bệnh lý

Các bệnh lý như: Viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, tuyến giáp, viêm ngứa ở khu vực chân mày… có thể khiến lông mày ngừng phát triển, bị gãy rụng và dần biến mất.

Hình ảnh một số người không có chân mày

Có không ít người gặp phải tình trạng lông mày không phát triển
Có không ít người gặp phải tình trạng lông mày không phát triển
Ngay cả nữ giới cũng có thể gặp phải tình trạng lông mày bị nhạt màu, thưa thớt
Ngay cả nữ giới cũng có thể gặp phải tình trạng lông mày bị nhạt màu, thưa thớt
Hình ảnh lông mày “có cũng như không”
Hình ảnh lông mày “có cũng như không”
Mất đi hàng lông mày khiến cho khuôn mặt kém thẩm mỹ và cân đối
Mất đi hàng lông mày khiến cho khuôn mặt kém thẩm mỹ và cân đối

Xem tướng người không có lông mày trong nhân số học

Như đã chia sẻ, lông mày cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tướng số, vận mệnh của mỗi người. Lông mày dài, sắc nét, cân đối thể hiện con đường công danh sự nghiệp hanh thông, may mắn. Vậy những người không có lông mày có tướng số, vận mệnh như thế nào? Ở cả nam và nữ sẽ có những điểm khác nhau về tướng số.

Người phụ nữ không có chân mày

Những người phụ nữ không có lông mày hoặc lông mày quá thưa, mày ngắn và nhạt màu thường là những người có cuộc sống vất vả, nghèo khó, hay gặp phải cảnh túng thiếu về tiền bạc, cuộc sống hôn nhân cũng không có mấy hạnh phúc, vui vẻ.

Tính cách: Phụ nữ không có lông mày thường là những người khá bị động và tự ti trong cuộc sống. Trong giao tiếp họ luôn e ngại, không chủ động và ngại chia sẻ những mong muốn của mình. Chính bởi tính cách này mà phụ nữ không có chân mày thường khó nắm bắt được các cơ hội trong cuộc sống.

Con gái không có chân mày thường được đánh giá không tốt về mặt tướng số
Con gái không có chân mày thường được đánh giá không tốt về mặt tướng số

Sự nghiệp: Chính tính cách e ngại, không chủ động nên khó nắm bắt được may mắn, cơ hội trong sự nghiệp. Bản tính hướng nội lại càng khiến cho sự nghiệp của những người phụ nữ không có lông mày thêm phần bế tắc.

Tình duyên: Do ngoại hình không có sự thu hút, nổi bật nên chuyện tình duyên của cô nàng không có chân mày cũng thiếu may mắn. Họ ít có đối tượng theo đuổi và khó tìm thấy người yêu thương mình thật lòng. Cuộc sống hôn nhân sau này cũng có nhiều lục đục, bất đồng. Chồng dễ ngoại tình bên ngoài khiến cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, lâu bền.

Một số dáng lông mày xấu khác ở phụ nữ mà bạn nên cải thiện
Lông mày sâu róm
Đuôi lông mày vểnh lên
Lông mày quỷ
Tướng lông mày giao nhau
Lông mày bên cao bên thấp
Lông mày tam giác
Lông mày la hán
Lông mày chổi xể
Lông mày đầu đậm đuôi nhạt

Đăng ký tư vấn dáng mày đẹp từ Chuyên gia Phong thủy Trang Nguyễn

Tướng đàn ông không có lông mày

Tính cách: Đối với đàn ông khi không có lông màu thường được đánh giá là kẻ tiểu nhân, luôn đề cao vật chất, coi nhẹ tình nghĩa bạn bè, anh em. Do đó, những người đàn ông không có lông mày thường có ít bạn bè, không có nhiều người có thể tin tưởng, chia sẻ và hỗ trợ trong cuộc sống.

Đàn ông không có lông mày cũng không được đánh giá cao về mặt tướng số
Đàn ông không có lông mày cũng không được đánh giá cao về mặt tướng số

Sự nghiệp: Trong công việc họ luôn là người có tinh thần nỗ lực, cầu tiến và phấn đấu để thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, họ ít gặp vận may và không được đồng nghiệp tin tưởng, đề bạt nên khó thăng tiến. Vận mệnh của những người đàn ông này thường nghèo khó, ít thay đổi.

Tình duyên: Trong cuộc sống hôn nhân những người đàn ông không có lông mày thường vô tâm, lạnh lùng, ít chia sẻ với vợ con. Do đó, về tình cảm lâu dài gia đình không trọn vẹn, không hạnh phúc.

Tham khảo: Lông mày đứt đoạn ở nam giới

Khi không có lông mày phải làm sao?

Lông mày có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và vận mệnh. Do đó, nếu bạn không có chân mày thì có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây là cải thiện nhan sắc và tướng số của bản thân:

Trang điểm vẽ chân mày

Trang điểm là cách khắc phục tình trạng không có chân mày đơn giản, chi phí rẻ, dễ thực hiện và tốn ít thời gian nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cây chì kẻ mày nhỏ và mất khoảng 2-3 phút là đã có được hàng lông mày theo mong muốn. Ngoài ra, với cách làm này, bạn dễ dàng tạo được cặp lông mày có màu sắc và khuôn dáng theo sở thích. Các bước làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Sử dụng dao cạo hoặc nhịp tỉa gọn và loại bỏ những sợi lông mày mọc lệch, lộn xộn.
 • Bước 2: Dùng chì kẻ mày xác định 3 điểm đầu. đỉnh và đuôi mày.
 • Bước 3: Nối 3 điểm lại để tạo thành khung lông mày.
 • Bước 4: Dùng chỉ kẻ mày tô khung lông mày vừa tạo. Lưu ý là nên tô phần đầu đậm và nhạt dần về phía đuôi để có được cặp lông mày đẹp tự nhiên.

Khi áp dụng cách làm trên, bạn hãy thực hiện cẩn thận và tập luyện thường xuyên để tránh kẻ mày bị lệch gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn cần chú ý lựa chọn các loại chì kẻ mày chất lượng, có màu sắc hợp phong thủy. Sau mỗi lần trang điểm, bạn cần dùng nước tẩy trang vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không gây kích ứng da.

Trang điểm là cách khắc phục tình trạng không có lông mày hiệu quả
Trang điểm là cách khắc phục tình trạng không có lông mày hiệu quả

Sử dụng sản phẩm kích mọc mày

Sử dụng sản phẩm kích mọc mày cũng là cách khắc phục tình trạng không có chân mày được nhiều chị em áp dụng. Những sản phẩm này thường chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy nang lông phát triển một cách tự nhiên như vitamin, tinh dầu, panthenol, biotin,…

Sản phẩm kích mọc mày
Sản phẩm kích mọc mày

Khi dùng, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ thoa trực tiếp lên vùng chân mày và massage nhẹ nhàng. Sau đó, các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào trong da, kích thích các sợi mày mọc dài và dày hơn so với ban đầu. Một số sản phẩm kích mọc mày chất lượng mà bạn có thể tham khảo gồm RevitaBrow EyeBrow Conditioner, Kaminomoto,…

Phun xăm chân mày

Trang điểm chỉ giúp khắc phục tình trạng không có lông mày tạm thời, còn sử dụng sản phẩm kích mày là giải pháp mất rất nhiều thời gian để thực hiện cũng như đòi hỏi tính kiên trì cao. Do đó, nhiều người đã tìm đến các dịch vụ phun xăm lông mày tại các spa, thẩm mỹ viện để nhanh chóng khắc phục triệt để tình trạng này.

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ hiện đại, đảm bảo an toàn và hiệu quả mang lại. Khi đến Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp như: Phun mày Ombre hiệu ứng bút chì; Phun mày Shading Cát tường; Điêu khắc chân mày Microblading U-Nano 9D; Dệt sợi Hairstroke…

Phun mày đẹp chuẩn sắc tại Seoul Spa
Phun mày đẹp chuẩn sắc tại Seoul Spa

Các phương pháp phun mày tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn được tiến hành theo quy trình đạt chuẩn y khoa và được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn. Do đó, mọi dịch vụ đều mang lại hiệu quả làm đẹp như mong muốn của khách hàng và tuyệt đối an toàn với sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn không có chân mày có sao không? Có ảnh hưởng gì không và nên khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp thẩm mỹ chân mày phù hợp nhất. Liên hệ với chuyên gia của SeoulSpa.Vn qua hotline 1800 3333 để được tư vấn dáng mày sắc sảo phong thủy nhất.

124

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi