Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Lông mày dấu ngã là gì? Ý nghĩa của kiểu lông mày lượn sóng

Cập nhật: 24/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mày dấu ngã được đánh giá là tướng mày phú quý không phải ai cũng may mắn có được. Theo quan niệm của nhân tướng học, cả nam và nữ sở hữu dáng mày dấu ngã thường gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp. Hãy cùng Tips phun chân mày luận giải ý nghĩa dáng mày này chi tiết ở nam và nữ dưới bài viết sau nhé.

Lông mày dấu ngã là gì?

Lông mày dấu ngã hay còn được gọi là lông mày lượn sóng. Đặc điểm của dáng lông mày này là có hình dáng tương tự như dấu ngã trong tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng nhận biết đặc điểm lông mày hình dấu ngã thông qua một số yếu tố như:

 • Mày có độ cong nhẹ: Lông mày cong theo một đường ngang, hoàn toàn không có điểm gãy khúc rõ ràng trên thân mày.
 • Mày có độ dày vừa phải: Lông mày lượn sóng cũng có độ dày vừa phải, mày không quá thưa thớt nhưng cũng không quá rậm rạp.
 • Chiều dài: Mày dấu ngã có chiều dài vừa đủ, phần đuôi mày có đặc trưng hơi nhướng lên trên.
Lông mày dấu ngã là dáng mày nhiều người sở hữu có đặc điểm khá đặc biệt
Lông mày dấu ngã là dáng mày nhiều người sở hữu có đặc điểm khá đặc biệt

Luận giải ý nghĩa tướng mày dấu ngã ở nam và nữ

Theo quan điểm của các nhà nhân tướng học, lông mày dấu ngã là tướng lông mày hiếm gặp sở hữu những ý nghĩa tốt đẹp. Dưới đây là luận giải ý nghĩa lông mày lượn sóng ở cả nam và nữ.

Tướng mày của đàn ông dấu ngã

Đa số những người đàn ông có tướng lông mày dấu ngã là người có tính cách thận trọng, chu đáo, có trách nhiệm. Họ luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động nên luôn hoàn thành tốt mọi công việc vô cùng trách nhiệm. Đồng thời họ cũng là người quyết đoán, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng hòa đồng, dễ dàng kết bạn và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Đàn ông chân mày dấu ngã là người có tính cách thận trọng, chu đáo
Đàn ông chân mày dấu ngã là người có tính cách thận trọng, chu đáo

Chính bởi tính cách mạnh mẽ, quyết đoán cùng bản chất thông minh của những người đàn ông này mà sự nghiệp của họ đạt được nhiều thành công. Cuộc sống hôn nhân, gia đình của họ cũng vô cùng hạnh phúc, êm ấm và hòa thuận.

Tuy nhiên, những người đàn ông sở hữu mày dấu ngã cũng có nhược điểm là dễ nổi nóng và thiếu kiên nhẫn. Đôi khi sự nổi nóng, thiếu kiên nhân khiến họ đưa ra những quyết định sai lầm, gây ảnh hưởng đến sự thành công trong một số trường hợp cụ thể.

Tướng phụ nữ có lông mày lượn sóng

Lông mày dấu ngã cũng là tướng lông mày được đánh giá cao ở nữ giới. Những người phụ nữ sở hữu tướng lông mày này thường là người thông minh, lanh lợi, họ có khả năng tư duy logic, nhạy bén, xử lý tình huống nhanh chóng. Họ cũng là những người sở hữu óc sáng tạo, thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật, thẩm mỹ.

Nhờ bản chất thông minh, thu hút và nhanh nhẹn cũng như sự sáng tạo, kỹ năng giao tiếp tốt, những người phụ nữ có mày dấu ngã thường thành công cao trong sự nghiệp. Cuộc sống hôn nhân của những người này cũng vô cùng viên mãn, hạnh phúc, gia đình hòa thuận và gặp nhiều may mắn, có cuộc sống an nhàn, hanh thông.

Nữ giới lông mày lượn sóng là những người nhạy bén, thông minh
Nữ giới lông mày lượn sóng là những người nhạy bén, thông minh

Những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh người có lông mày dấu ngã

Mặc dù tướng lông mày dấu ngã được đánh giá là tướng mày quý hiếm, mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho nam và nữ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, sự kết hợp của các đặc điểm khác trên khuôn mặt mà tướng lông mày lượn sóng sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể một số yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh người có lông mày hình dấu ngã có thể kể đến như:

Khoảng cách giữa 2 lông mày với mắt

Những người sở hữu dáng mày dấu ngã mà có khoảng cách giữa lông mày với mắt hẹp thường là người có tính cách cố chấp, nhỏ nhen, không giàu có. Cuộc sống của những người này khá lận đận, vất vả, phải bươn chải nhiều nghề khác mưu sinh mới đủ trang trải cho cuộc sống.

Ngược lại những người có mày dấu ngã những khoảng cách giữa mày với mắt xa nhau là người có tính cách phóng khoáng, bao dung, có nhiều tài sản đất đai được thừa kế từ thế hệ cha ông. Dù tự lập nghiệp những người sở hữu đặc trưng này cũng vô cùng thành công, họ thích hợp với nghề kinh doanh, đầu tư.

Khoảng cách giữa mắt và lông mày ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách của chủ sở hữu mày lượn sóng
Khoảng cách giữa mắt và lông mày ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách của chủ sở hữu mày lượn sóng

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

Nam và nữ sở hữu lông mày dấu ngã có 2 đầu lông mày gần nhau, có xu hướng nối liền hoặc giao nhau được đánh giá là tướng lông mày xấu. Chủ nhân của cặp chân mày này thường hay gặp phải những điều xui rủi trong cuộc sống. Dù họ có nỗ lực hay chạy trốn thì cũng không khá hơn, cuộc sống vất vả, không có của ăn của để.

Ngược lại, những người sở hữu mày dấu ngã có khoảng cách giữa 2 đầu chân mày vừa phải sẽ có cuộc đời may mắn, luôn gặp suôn sẻ, thuận lợi trong cuộc sống, tương lai của những người này cũng tươi sáng, có của ăn của để.

>>> Xem thêm: Lông mày cách xa nhau nói lên điều gì?

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến tướng số của dáng lông mày
Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến tướng số của dáng lông mày

Hình dáng mắt

Nhân tướng học cũng đã nhận định, người sở hữu lông mày dấu ngã nếu kết hợp với dáng mắt đẹp thường có vận số tốt sẽ ngày càng tốt hơn. Công danh, sự nghiệp của những người này thường vô cùng thuận lợi, phát triển nhanh chóng, tình duyên cũng vô cùng thuận lợi. Một số đặc trưng hình dáng mắt đẹp kết hợp với dáng mày dấu ngã sẽ mang đến may mắn, thuận lợi cho chủ nhân cụ thể như sau:

 • Đôi mắt long lanh, mắt nhìn có hồn là người thông minh, tài giỏi nên gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên những người có đặc trưng này cũng không quá giàu sang hay phú quý, tài vận ở mức độ vừa đủ.
 • Đôi mắt có hồn, ánh mắt luôn nhìn thẳng khi giao tiếp là người chính trực, có sự uy nghiêm, có tướng lãnh đạo, dễ thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Người có đôi mắt phần lòng đen và lòng trắng rõ ràng, phân minh cũng là đặc điểm tốt đẹp của người có mày dấu ngã kết hợp.
Hình dáng mắt cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến tướng số của dáng chân mày lượn sóng
Hình dáng mắt cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến tướng số của dáng chân mày lượn sóng

Ngược lại, một số đặc điểm đôi mắt khi kết hợp với mày dấu ngã được cho là mang lại vận mệnh xấu cho chủ sở hữu. Cụ thể:

 • Mắt đảo liên tục, không cố định mà lên xuống loạn xa.
 • Ánh mắt láo liên, luôn nhìn ngang liếc dọc.
 • Ánh mắt không có thần sắc, luôn trong trạng thái đờ đẫn, bất định.
 • Mắt bị sưng hoặc lồi quá mức.
 • Ánh mắt hung dữ có nhiều tia máu đỏ trong con ngươi.
 • Ánh mắt luôn đảo, chớp khi nói chuyện, giao tiếp với người xung quanh.
 • Đôi mắt có lòng trắng nhiều hơn tròng đen.
 • Người có đôi mắt ướt, mắt ngấn lệ.

Ấn đường

Ấn đường là vị trí nằm giữa 2 đầu lông mày, là nơi thể hiện sắc khí và tinh thần của mỗi người. Ấn đường là nơi thể hiện phúc hay họa chủ nhân gặp phải. Người có lông mày dấu ngã kết hợp ấn đường đẹp, thoáng đãng, sáng là tướng luôn có quý nhân phù hợp, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Ngược lại, người có ấn đường xấu, có sẹo, nốt ruồi đen, bớt ở ấn đường hoặc ấn đường bị lông mày che lấp là người có vận mệnh tăm tối. Dù họ có thông minh, tài giỏi đến mấy cũng khó vượt qua nghịch cảnh.

Ấn đường là nơi thể hiện sắc khí, tinh thần của mỗi người
Ấn đường là nơi thể hiện sắc khí, tinh thần của mỗi người

Ngoài ra, một số đặc điểm ấn đường khác cũng thể nhiều nhiều điều về vận mệnh chủ sở hữu. Cụ thể:

 • Ấn đường có màu đỏ tía: Là đặc điểm thể hiện con đường thăng quan, tiến chức luôn rộng mở.
 • Ấn đường màu vàng: Người có vận mệnh hanh thông, thuận lợi.
 • Ấn đường màu đỏ thắm: Sắp có tai họa xảy ra như phá sản, hỏa hoạn.
 • Ấn đường màu xanh: Dễ gặp phải chuyện thị phi, làm ơn mắc oán.
 • Ấn đường màu đen: Là người có mệnh chết yểu, chết bất đắc kỳ tử.
 • Ấn đường màu trắng: Những người sở hữu đặc điểm này dễ bị người khác hãm hại.

Sơn căn

Sơn căn là vị trí nằm dưới ấn đường ở chính giữa 2 mắt. Đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe, hôn nhân và tình cảm của chủ sở hữu. Người có sơn căn đẹp, đầy đặn, sáng sủa là người ít ốm đau, có sức khỏe tốt. Trong cuộc sống họ cũng thường gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ. Hôn nhân của những người này cũng khá viên mãn, gặp được người bạn đời tinh tế, có năng lực, vợ chồng yêu thương, gắn bó với nhau.

Ngược lại, những người sở hữu đặc trưng sơn căn không rõ ràng, có nổi gân xanh, sẹo, màu sắc xám xịt là người khó có sự thăng tiến trong sự nghiệp, công việc không mấy khởi sắc dù họ đã nỗ lực rất nhiều.

Sơn căn kết hợp cùng dáng mày sẽ mang những ý nghĩa nhất định
Sơn căn kết hợp cùng dáng mày sẽ mang những ý nghĩa nhất định

Lông mày dấu ngã có đẹp không?

Nhìn chung, lông mày dấu ngã là tướng mày đẹp được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ và nhân tướng học. Những người may mắn sinh ra đã sở hữu dáng mày lượn sóng không chỉ giúp diện mạo ấn tượng, ân đối và hài hòa mà còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Trên thực tế, lông mày dấu ngã có đẹp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự hài hòa với các nét khác trên khuôn mặt, độ dày mỏng và màu sắc, kiểu dáng của lông mày.

Do vậy nếu may mắn sinh ra đã sở hữu dáng mày lượn sóng cân đối kết hợp với ngũ quan hài hòa, bạn nên giữ lại dáng mày này để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và giúp cuộc sống hanh thông, thuận lợi và hạnh phúc hơn trong tương lai.

Nếu muốn chỉnh sửa chân mày, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi
Nếu muốn chỉnh sửa chân mày, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn điêu khắc hoặc thẩm mỹ dáng mày dấu ngã để tăng tính thẩm mỹ, cân đối cho khuôn mặt. Đồng thời còn giúp thu hút may mắn, tài lộc cho công việc và cuộc sống trong tương lai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và có được dáng mày chuẩn phong thủy, bạn nên cân nhắc thực hiện thẩm mỹ chân mày ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được các chuyên gia phong thủy thăm khám và tư vấn dáng lông mày phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ luận giải chi tiết về dáng lông mày dấu ngã ở nam và nữ cũng như các yếu tố ảnh hưởng. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của dáng lông mày này. Nếu muốn thay đổi hoặc sở hữu dáng lông mày lượn sóng đẹp chuẩn phong thủy, đừng quên liên hệ hotline 1800 3333 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

15

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333