Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Top 13 những dáng lông mày phong thủy tốt và xấu

Cập nhật: 04/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mỗi một dáng lông mày đều mang đến những ý nghĩa và đặc điểm khác nhau. Lông mày phong thủy có thể báo hiệu vận mệnh người sở hữu, là giàu sang, phú quý hay xui xẻo. Cùng thảo khảo nội dung của Tips phun chân mày bên dưới để thể biết được có những dáng lông mày phong thủy tốt và xấu nào?

Dáng lông mày phong thủy là gì?

Dáng lông mày phong thủy là một trong những cách gọi chung của kiểu dáng lông mày trong nhân tướng học. Các chuyên gia nhân tướng học sẽ dựa vào kiểu dáng lông mày của một người để đoán được vận mệnh cũng như tính cách, đường công danh lẫn duyên phận của người đó.

Dáng lông mày phong thủy có thể giúp bạn biết được vận số tốt hay xấu
Dáng lông mày phong thủy có thể giúp bạn biết được vận số tốt hay xấu

Mỗi gương mặt sẽ phù hợp với kiểu dáng lông mày khác nhau, và mỗi kiểu lông mày sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Có thể là dáng lông mày phú quý, đại cát hay dáng lông mày đào hoa, thậm chí là dáng lông mày không may mắn,…

Tiêu chí nhận định một dáng chân mày phong thủy tốt

Theo các chuyên gia về nhân tướng học thì tiêu chí để đánh giá dáng lông mày tốt trong phong thủy phải hội tụ một trong các yếu tố sau:

 • Lông mày đen, mịn, sợi dài bóng bẩy, bằng hoặc dài quá đuôi mắt: Thể hiện đây là người có triển vọng trong sự nghiệp và công danh. Thường là người có khả năng thành công ở lĩnh vực kinh doanh, đầu tư.
 • Lông mày dài, mọc cao phía trán: Tượng trưng cho sự phú quý và thành đạt. Người có chân mày như vậy thường được dự đoán sẽ đạt được có của ăn của để, con cháu hiếu thảo.
 • Lông mày mịn, sợi lông mọc xuôi và có thêm nốt ruồi trên lông mày: Dấu hiệu cho thấy người này có khả năng lãnh đạo. Với tư duy sắc bén và có khả năng thúc đẩy người khác theo đuổi mục tiêu chung.
 • Lông mày mọc hình vòng cung: Điều này thường biểu thị cho khả năng thành công trong lĩnh vực ngoại giao. Nếu được kết hợp với đôi mắt sáng, người có chân mày như vậy rất có thể trở thành người nổi tiếng và được nhiều người biết đến.
 • Lông mày có đuôi mọc xếch lên phía trên thái dương: Đây là dấu hiệu của sự tài năng và được mọi người tôn trọng. Thường là người có khả năng nổi bật và gây ấn tượng trong cộng đồng xã hội.
Đường nét lông mày rõ ràng, cân đối với gương mặt
Đường nét lông mày rõ ràng, cân đối với gương mặt

Cụ thể đâu là có những dáng lông mày phong thủy tốt và xấu nào, bạn cần nên sở hữu cũng như loại bỏ, tất cả sẽ được đề cập tại nội dung tiếp theo.

Các dáng lông mày phong thủy tốt

Sở hữu dáng lông mày phong thủy đẹp và mang ý nghĩa tốt, là điều mà hầu hết các bạn đều muốn sở hữu. Cụ thể với các kiểu lông mày như:

Lông mày dài qua mắt

Lông mày có dáng dài qua mắt được đánh giá là kiểu dáng lông mày phong thủy có ý nghĩa tốt. Kiểu dáng này thể hiện được sự phú quý, quý phái và có ý nghĩa may mắn, người giàu sang cũng như tuýp người hưởng tiền bạc. Và ngược lại, nếu bạn sở hữu dáng lông mày ngắn, đuôi cụt hay ngắn quá khổ lại có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược. Bạn thường xuyên gặp phải những rắc rối, vận xui và luôn trong tình trạng thiếu thốn tiền bạc. Do đó, nếu bạn muốn làm chân mày phong thủy có thể tham dáng chân mày dài qua mắt này.

Chân mày lá liễu

Nhắc đến các dáng lông mày phong thủy, không thể không nhắc đến dáng lông mày lá liễu. Lông mày lá liễu là kiểu lông mày được đánh giá là dáng lông mày đẹp, được nhiều chị em yêu thích. Chúng giúp khuôn mặt của các chị em trở nên nữ tính, đằm thắm, dịu dàng hơn.

Dáng lông mày lá liễu thể hiện phú quý, giàu sang
Dáng lông mày lá liễu thể hiện phú quý, giàu sang

Bên cạnh đó, dáng lông mày lá liễu còn mang theo ý nghĩa đại cát, đại lợi là người có quý nhân phù trợ. Nên con đường công danh và sự nghiệp vô cùng thành công và gặt hái được nhiều trái thơm. Đồng thời, những người con cái có lông mày lá liễu, thường rất là chung thủy và biết cách vun vén hạnh phúc gia đình, được chồng con yêu quý. Chúng ta có thể đánh giá chân mày lá liễu là một trong những dáng chân mày phong thủy tốt. Do đó, những ai muốn làm dáng mày phong thủy thì có thể tham khảo dáng chân mày lá liễu.

Lông mày hất cao và dài

Đôi lông mày có chiều cao cách mắt với đuôi hất lên và dài, được các nhà nhân tướng học đánh giá là tướng mày giàu sang, phú quý hay nói cách khách là chân mày phong thủy tốt. Những người sở hữu tướng lông mày này thường rất khí chất, tự tin và có bản lĩnh.

Nhờ vào bản tính này, giúp công việc của họ luôn thuận buồm, xuôi gió và đạt nhiều thành công. Thích hợp với các công việc kinh doanh, khởi nghiệp vì có tướng số làm chủ, người cầm tiền và rất được nhiều người nể phục.

 Lông mày hất cao với độ dài là một trong những dáng mày phong thủy tốt, thể hiện tuýp người đại cát
Lông mày hất cao với độ dài là một trong những dáng chân mày phong thủy tốt, thể hiện tuýp người đại cát

Lông mày hình chữ S

Dáng lông mày phú quý được đề cập tiếp theo chính là dáng lông mày hình chữ S. Đây là dáng lông mày cực phù hợp cho những bạn có khuôn mặt tròn, giúp gương mặt của bạn trong thông tin, lanh lợi và sáng dạ hơn.

Dáng lông mày hình chữ S còn giúp khuôn mặt của bạn trông hiền lành, phúc hậu hơn và giúp bạn trông thân thiện, dễ tiếp xúc. Lông mày chữ S mang ý nghĩa tích cực, may mắn chỉ cần bạn nỗ lực sẽ đạt được thành công. Đồng thời, những người sở hữu dáng lông mày chữ S thường có đường tình duyên khá tốt, là tuýp người của gia đình và họ cực kỳ chung thủy với nửa kia của mình.

Dáng mày chữ S thể hiện con người hiền lành
Dáng mày chữ S thể hiện con người hiền lành

Lông mày hình lưỡi mác

Lông mày lưỡi mác là cái tên tiếp theo có trong danh sách dáng chân mày phong thủy mà bạn nên sở hữu. Với dáng lông mày có phần đầu to và nhỏ dần về dưới cùng phần đuôi có hình lưỡi mác. Đây được cho là dáng lông mày tài lộc, phúc khí và sở hữu nhiều may mắn.

Những người sở hữu dáng lông mày lưỡi mác thường có tính cách thẳng thắng, trượng nghĩa, thích giúp đỡ mọi người và vô cùng tốt bụng. Không những vậy, họ còn rất hoạt bát, vui tính và được bạn bè, đồng nghiệp yêu thích, sếp tin tưởng.

Đặc biệt, nếu các bạn nam sở hữu dáng mày này thì rất dễ thu hút phái nữ, vì vẻ ngoài lịch lãm, nam tính cuốn hút. Ngoài ra, con đường sự nghiệp của người sở hữu mày lưỡi mác vô cùng tốt và thường có được cuộc sống giàu sang, phú quý hơn người.

Vận mệnh giàu sang phú quý với hàng lông mày lưỡi mác
Vận mệnh giàu sang phú quý với hàng lông mày lưỡi mác

Lông mày cong hình lưỡi trắng

Dáng mày cong hình như lưỡi trắng hay còn được gọi là hình trăng non, những bạn sở hữu dáng lông mày này thường là tuýp người tươi sáng, năng động và kèm theo chút hiền hòa. Bên cạnh đó, họ là những người luôn mang thần thái rạng ngời, luôn mang trong mình năng lượng tích cực và giúp mọi người xung quanh vui vẻ theo.

Bên cạnh đó, dáng lông mày trăng non còn mang ý nghĩa may mắn, nếu chủ sở hữu biết hoạt định, định hướng mục tiêu và kế hoặc cuộc sống, công việc rõ ràng. Thì họ rất dễ dàng có được sự thành công, con đường sự nghiệp cũng rộng mở hơn.

Lông mày hình cánh cung

Dáng mày hình cánh cung trong nhân tướng học là xem là dáng chân mày phong thủy may mắn. Đặc điểm của dáng mày cánh cung, thường có độ cong nhẹ ở phần đuôi và kéo dài tới phần đầu.

Dáng mày hình cánh cung gương mặt thêm nữ tính
Dáng mày hình cánh cung gương mặt thêm nữ tính

Lông mày cánh cung thường xuất hiện ở các bạn nữ, giúp gương mặt bạn trông thanh thoát, nhanh nhẹ và nữ tính cũng như hiền thục hơn. Ngoài ra, những người sở hữu dáng lông mày phong thủy này thường rất thông minh, giàu tình nghĩa và nhạy bén. Luôn hoàn thành công việc được giao, giúp đỡ bạn bè nên rất được lòng đồng nghiệp, cấp trên. Đây là một trong những dáng mày đẹp, phong thủy tốt mà bạn có thể cân nhắc khi muốn làm chân mày phong thủy.

Chân mày ngang

Cái tên cuối cùng trong danh sách dáng lông mày phong thủy đại cát, chính là dáng lông mày ngang hay còn được gọi là dáng lông mày hình chữ nhật. Với đường nét chiều rộng ở phần đầu cùng phần đuôi bằng nhau, đi theo chiều hướng ngang nhưng chữ Nhật trong tiếng Hán.

Có thể nói, dáng may ngang là dáng mày quốc dân vì nó được rất nhiều ban trẻ, cả nam lẫn nữ yêu thích và đặc biệt được các idol Hàn Quốc lựa chọn, giúp chúng nhanh chóng trở thành trào lưu. Không chỉ bắt mắt trong thẩm mỹ, mà dáng lông mày này còn mang đến ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Lông mày ngang thể hiện con người phú quý, sống tình nghĩa
Lông mày ngang thể hiện con người phú quý, sống tình nghĩa

Những bạn nữ sở hữu lông mày ngang không chỉ sở hữu nhan sắc tươi tắn, cuốn hút mà còn là người thông tuệ, sống tình nghĩa và có vận phú quý, giàu sang. Còn đối với nam giới có dáng mày ngang, thường thuộc tuýp người lý trí và thực tế, có khả năng tư duy cao, giải quyết vấn đề nhanh, hiệu quả cùng chính xác. Nên giữ vai trò quan trọng trong công ty, được cấp trên tín nhiệm và đường công danh rộng mở.

Những dáng lông mày tốt được ưa chuộng nhất

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Các dạng lông mày phong thủy phù hợp với từng khuôn mặt

Tùy thuộc vào đặc trưng khuôn mặt của mỗi người sẽ phù hợp với từng dáng mày phong thủy. Tham khảo cách xác định dáng mày phong thủy phù hợp với từng khuôn mặt dưới đây:

Khuôn mặt dài

Đặc trưng khuôn mặt dài thon, có bề ngang hẹp, gò má có xu hướng hõm lại. Tổng chiều dài của khuôn mặt gấp 3 lần chiều ngang. Đối với khuôn mặt này, chân mày hình vòng cung là dáng mày phong thủy. Tuyệt đối nên tránh dáng mày rậm bởi dáng mày này có thể khiến khuôn mặt thiếu gọn gàng.

Lông mày vòng cung là dáng mày phong thủy cho khuôn mặt dài
Lông mày vòng cung là dáng mày phong thủy cho khuôn mặt dài

Mày phong thủy cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn có đặc trưng gò má rộng, khu vực trán, gò má, cằm và đường viền hàm có hình vòng cung. Đối với dáng mặt này, cặp mày sắc nét, rậm rạp sẽ giúp gương mặt bớt tròn và cân đối hơn. Đặc biệt, đối với khuôn mặt tròn nên tránh chọn dáng mày ngang.

Dáng mày cho khuôn mặt chữ điền

Đặc trưng khuôn mặt chữ điền có hàm góc cạnh, bề ngang của khung xương hàm to gần bằng trán. Khuôn mặt chữ điền khiến tổng thể nam tính, đối với nữ giới sẽ thiếu sự mềm mại, dịu dàng.

Những người có khuôn mặt vuông rất thích hợp với dáng lông mày vòng cung. Dáng mày vòng cung sẽ giúp khuôn mặt mềm mại hơn, các đường nét cân đối, dịu dàng hơn. Bên cạnh đó, dáng mày hình bán nguyệt cũng rất thích hợp với khuôn mặt vuông hình chữ điền.

Mặt hình trái tim

Mặt hình trái tim có đặc trưng vầng trán cao rộng, gò má đầy đặn, cằm nhỏ. Đối với dáng mặt này, lông mày ngang cân đối sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt hài hòa, cân đối và hợp phong thủy hơn.

Mặt trái tim phù hợp với người có khuôn mặt hình trái tim
Mặt trái tim phù hợp với người có khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có tỉ lệ vàng trên khuôn mặt phù hợp với nhiều dáng lông mày và các kiểu tóc khác nhau. Đặc trưng mặt trái xoan nam, nữ có phần trán cân đối vừa phải và phần cằm cưới nhọn, 2 bên má đầy đặn, thon thả. Đối với khuôn mặt này, bạn có thể áp dụng dáng lông mày lá liễu hoặc lông mày ngang đều phù hợp.

Dáng mày phong thủy cho mặt Vline

Mặt V Line có đặc trưng thon gọn tự nhiên, phần cằm thon gọn và độ dài của cằm chuẩn tỉ lệ ⅓ tổng chiều dài khuôn mặt. Đối với khuôn mặt này, dáng mày hình lưỡi mác là chuẩn phong thủy, mang đến may mắn và thuận lợi cho chủ sở hữu khuôn mặt hình V Line.

Những dáng lông mày KHÔNG MAY MẮN

Ngoài những dáng lông mày phong thủy may mắn nên sở hữu, thì vẫn còn có một số dáng lông mày phong thủy mang điềm xấu, không may mắn mà bạn nên phun dáng mày khác tốt hơn như:

Lông mày thưa với màu sắc nhạt

Đây được xem là dáng lông mày xấu, những bạn sở hữu dáng lông mày thưa thường có cuộc sống và công việc xuề xòa, là người vụng về, không cẩn thận. Không chỉ vậy, họ còn là tuýp người có tâm lý dễ kích động, nóng nảy.

Đôi lông mày nhợt nhạt gây mất thẩm mỹ
Đôi lông mày nhợt nhạt gây mất thẩm mỹ

Chính vì vậy, những người sở hữu lông mày này thường gặp nhiều bất trắc, vận xui trong cuộc sống lẫn tiền bạc.

Lông mày đậm không thấy được chân mày

Lông mày đậm được xem là điều tốt, nhưng lông mày quá đậm khiến bạn không thấy được chân mày, thì điều này là điểm không tốt. Và dáng lông mày này còn được gọi là dáng mày phá tài, dễ khiến người sở hữu rơi vào cảnh bần cùng, khó khăn, gặp hạn về tiền bạc.

Dáng mày dính vào nhau

Hai hàng lông mày dính lại với nhau, được xem là dáng lông mày xấu không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà còn về mặt ý nghĩa. Khi chúng dính lại với nhau, tạo nên một đường thẳng ngang khuôn mặt và khiến gương mặt trong như bị chia cắt.

Hai hàng lông mày dính nhau khiến gương mặt mất cân đối
Hai hàng lông mày dính nhau khiến gương mặt mất cân đối

Điều này cũng điểm báo việc tài vận không tốt, là tướng gương mặt không có duyên với tài lộc. Làm nhiều nhưng không có dư, không đủ sống và có cuộc sống tạm bợ. Do đó, đây là tướng mày cực kỳ xấu mà bạn cần phát ngay, để giúp cải thiện vận số.

Lông mày sâu róm

Đây là dáng lông mày phong thủy thường gặp ở nhiều bạn nam hơn là bạn nữ, vì đường nét lông mày khá thô gây mất thẩm mỹ. Những bạn sở hữu đôi lông mày sâu róm thường là những bạn có tính cách thô lỗ, cộc cằn và rất hay kiếm chuyện, khiêu khích người xung quanh.

Lông mày sâu róm khiến gương mặt trông dữ tợn
Lông mày sâu róm khiến gương mặt trông dữ tợn

Đồng thời, những bạn nam sở hữu đôi lông mày này thương có tướng “đa dâm” và không chung thủy, trăng hoa cũng như hay ngoại tình. Do đó, những bạn nữ không nên lựa chọn những người đàn ông sở hữu đôi lông mày sâu róm làm chồng.

Dáng lông mày mọc ngược có vết vằn

Lông mày mọc ngược là dáng lông mày rất hiếm gặp nhưng không phải không có, và dáng lông mày này được các chuyên gia đánh giá là lông mày xấu. Vì không chỉ gây bất tiện, mất thẩm mỹ và còn trông gương mặt hung dữ.

Chính vì vậy, chúng khiến chủ sở hữu lông mày thường gặp nhiều rắc rối, hiểu lầm và ít được trọng dụng trong công việc, không được nhiều người yêu thích. Cuộc sống và đường tình duyên khó khăn, rất dễ cô độc đến già.

Dáng lông mày mọc ngược tạo cảm giác ác cảm
Dáng lông mày mọc ngược tạo cảm giác ác cảm

Phun xăm lông mày phong thủy tại Seoul Spa

Thẩm mỹ viện Seoul Spa được biết đến là cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp và điều trị, chăm sóc da nổi tiếng, uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Sở hữu nhiều loại hình dịch vụ làm đẹp khác nhau, cùng với nhiều năm phát triển trong ngành thẩm mỹ. Cơ sở này sẽ giúp bạn sở hữu đôi mày đẹp, hợp phong thủy và cân đối với dáng mặt.

Sở hữu hàng lông mày sắc nét, quyến rũ tại Seoul Spa
Sở hữu hàng lông mày sắc nét, quyến rũ tại Seoul Spa

Nhờ vào sự tin tưởng của khách hàng, SeoulSpa.Vn ngày một lớn mạnh và phát triển với hơn nhiều chi nhánh lớn nhỏ trải dài các tỉnh trên toàn quốc. Cùng với đó là những dịch vụ làm đẹp đa dạng, từ tắm trắng, trị mụn, trị nám, trị sẹo, chăm sóc da, triệt lông, giảm mỡ, tiêm filler, tiêm botox,… cho đến điêu khắc và phun xăm thẩm mỹ.

Điêu khắc, phun xăm chân mày theo phong thủy là dịch vụ làm đẹp HOT tại Seoul Spa, được các chị em tin tưởng và lựa chọn thực hiện. Với các liệu trình như:

 • Dr.Brows Ombre phú quý
 • Dr.Brows Shading tài lộc
 • Dr.Brows Điêu khắc chân mày tinh anh 9D
 • Dr.Brows phong thủy song hành
 • Dr.Brows dệt sợi chiêu tài

XEM NGAY: Giá phun chân mày mới nhất tại Seoul Spa

 Đôi mày phù hợp với gương mặt không chỉ giúp bạn thêm cuốn hút, xinh đẹp và quyến rũ, mà còn rước may mắn về cho bản thân
Đôi mày phù hợp với gương mặt không chỉ giúp bạn thêm cuốn hút, xinh đẹp và quyến rũ, mà còn rước may mắn về cho bản thân

Nhờ có tay nghề các chuyên viên, bác sĩ đào kinh nghiệm được đào tạo một cách bài bản kết hợp với công nghệ phun xăm hiện đại, giúp quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng. Nhờ đó quý khách hàng sẽ có được dáng lông mày cân xứng, cuốn hút, quyến rũ và không gây ảnh hưởng đến tướng cũng như phong thủy.

Trên đây là tất cả những dáng lông mày phong thủy tốt cũng như xấu, bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định, nên thay đổi hay giữ lại. Từ đó, có được hàng lông mày vừa chuẩn đẹp vừa phong thủy tốt.

2.5k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333