Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Lông mày sâu róm ở nam và nữ thể hiện điều gì? Tướng số ra sao?

Cập nhật: 22/03/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Đôi lông mày xinh đẹp luôn là điểm nhấn cho cả khuôn mặt, lông mày đẹp đôi khi là điểm cộng lớn trong ánh mắt của người đối diện. Với lông mày sâu róm, nếu biết cách tỉa tót, chúng sẽ tạo nên điểm nhấn cho cả khuôn mặt, ngược lại điều này có thể cũng sẽ là điểm trừ nếu bạn không biết cách tạo kiểu đấy.

Lông mày sâu róm là gì? Có đặc điểm thế nào?

Lông mày sâu róm là dạng hình dáng lông mày có phần thô, dày, mọc lên khá chen chúc. Về phía phần đầu dựng ngược và ngắn tuy nhiên dài về phía đuôi hoặc hơi xuôi về phía đuôi mắt. Nhìn chung, dáng mày sâu róm có kiểu hơi thô bạo và to bề ngang. Trên thực tế, đúng như tên gọi của nó, mày sâu róm có bề ngoài khá giống hình dáng của những con sâu róm.

Lông mày sâu róm có bề ngoài tương tự hình dáng sâu róm
Lông mày sâu róm có bề ngoài tương tự hình dáng sâu róm

Rất nhiều người sở hữu dáng lông mày này và họ khá e ngại vì nhiều lời đồn “không tốt” về nó. Tuy nhiên, khoa học chưa có bất kỳ thông tin nào chính xác chứng minh về điều này nên các bạn có thể không cần quá lo lắng khi sở hữu lông mày sâu róm.

Người có dáng lông mày sâu róm tướng số sẽ như thế nào?

Người sở hữu dáng lông mày sâu róm không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn là đặc điểm thể hiện tướng số trong nhân tướng học. Cụ thể như sau:  

Lông mày sâu róm đối với đàn ông

Dưới đây là một số luận giải từ các chuyên gia về nhân tướng học về người đàn ông có lông mày sâu róm:

 • Tính cách: Họ thuộc tuýp người thẳng thắn, đôi lúc trở nên ngang tàng, bất cần. Song đó họ còn rất nhạy bén, thông minh, rạch ròi phân minh  nên có thể dung hòa được cả lý trí lẫn cảm xúc.
 • Tình duyên: Trong chuyện tình cảm, họ thuộc dạng trăng hoa, dễ phát sinh quan hệ ngoài luồng dù đã có gia đình. Vì vậy người đàn ông có lông mày sâu róm thường bị mọi người gọi là “lông mày sâu róm cả xóm chửa hoang”.
 • Sự nghiệp: “Nhạy bén trong môi trường kinh doanh” là khả năng thiên phú của họ, bên cạnh đó họ biết duy trì và mở rộng những mối quan hệ với mọi người cũng như biết khi nào là thời điểm tốt nhất để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Người có lông mày sâu róm còn có bộ óc sáng tạo, họ luôn biết đưa ra những hướng đi táo bạo và thực hiện hóa chúng một cách vô cùng chiến lược. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là hay “dễ dàng bỏ cuộc”, thích những điều mới mẻ nên đôi khi sự nghiệp bị lung lay và ảnh hưởng nhiều.

Nếu bạn đang thuộc tuýp người sở hữu dạng lông mày này thì một lời khuyên hữu ích đó là hãy vững tâm, kiên trì với những hoạch định của bản thân đã đề ra, chắc chắn về sau sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Đàn ông có lông mày sâu róm nhìn tổng thể khuôn mặt rất nam tính, mạnh mẽ nhưng cũng có phần hơi dữ
Đàn ông có lông mày sâu róm vô cùng đào hoa

Phụ nữ với dáng mày sâu róm

Vậy còn đối với phụ nữ sở hữu dáng mày này thì sao? Mời bạn tiếp tục tham khảo:

 • Tính cách: Sự độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán là những đặc điểm nổi bật của những phụ nữ có lông mày sâu róm. Họ có trí thông minh sắc bén, sức mạnh lý trí và thường sống dựa vào logic hơn là cảm xúc.
 • Tình duyên: Trong mối quan hệ, họ thường là người chủ động, kể cả trong các vấn đề nhỏ nhất. Tuy nhiên, nếu đối tác không đáp ứng đủ nhu cầu của họ, đặc biệt là trong mặt “chăn gối”, họ có thể dễ dàng cảm thấy bất mãn và tìm kiếm hạnh phúc ở nơi khác.
 • Sự nghiệp: Nhờ vào sự sắc bén và động lực mạnh mẽ, những người phụ nữ này thường đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tính cách cứng đầu và khao khát tự chủ có thể làm cho họ trở nên bảo thủ và khó chịu đối với ý kiến của mọi người xung quanh.
Người phụ nữ có dáng mày sâu róm thường có sự nghiệp thành công
Người phụ nữ có dáng mày sâu róm thường có sự nghiệp thành công

Lông mày sâu róm cả xóm chửa hoang có nghĩa là gì?

Đây là một câu nói được truyền miệng trong dân gian, thường được dùng để ám chỉ những người đàn ông có đuôi mày sâu róm, cho thấy họ có thói trăng hoa và dễ ngoại tình. Trong nhân tướng học, đặc điểm này không chỉ ám chỉ tính dục mạnh mẽ, mà còn phản ánh vẻ ngoài nam tính và sức hút của họ đối với người khác giới.

Mặc dù vậy, ta không nên đánh đồng tất cả những người sở hữu dáng mày này. Vẫn có những trường hợp người dù sở hữu lông mày sâu róm nhưng vẫn biết kiểm soát bản thân và sống chung thủy với bạn đời của mình. Do đó, việc đánh giá một người dựa trên ngoại hình và đặc điểm vận mệnh không thể nào là chính xác và hoàn toàn công bằng.

Mày sâu róm là dáng mày đẹp hay xấu?

Dáng mày sâu róm thường mọc lộn xộn, hình dáng to và đậm, trông rất thô cứng. Vậy nên, đây là kiểu lông mày khó hài hòa một cách tự nhiên với tổng thể khuôn mặt ở cả nam và nữ, đặc biệt là những người có gương mặt nhỏ, mặt dài. Có thể thấy, lông mày sâu róm là một dáng mày tương đối xấu nếu xét về tính thẩm mỹ

Mày sâu róm là dáng mày kém thẩm mỹ
Mày sâu róm là dáng mày kém thẩm mỹ

Tuy nhiên, mày sâu róm có đẹp hay không đẹp cũng tùy thuộc vào hình dáng khuôn mặt của từng người. Đối với mặt tròn, mặt vuông sở hữu dáng mày sâu róm thường mang đến vẻ đẹp sắc sảo và cá tính. Để lông mày trông gọn và phù hợp với gương mặt, bạn có thể tỉa, cạo lông mày thành dáng như mong muốn. 

Xét về nhân tướng học, người có lông mày sâu róm được xem là kiểu người mạnh mẽ, năng động và vẻ ngoài rất thu hút. Tuy nhiên, tính tình khá thô lỗ, nóng tính và có bản tính trăng hoa, thu hút người khác giới. Nếu theo quan điểm nhân tướng học thì không thể khẳng định tốt hay xấu, vì nó tùy vào cá tính mỗi người.

Giảm 50% dịch vụ làm đẹp

Tướng lông mày sâu róm còn phụ thuộc vào các yếu tố gì?

Cách nhận biết tướng lông mày sâu róm trong nhân tướng học tốt hay xấu sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như hình dáng, màu sắc, vị trí chân mày so với mắt, khoảng cách 2 đầu chân mày… Chi tiết như sau: 

Màu sắc của mắt 

Màu sắc của mắt có ảnh hưởng đến khí vận của người có chân mày sâu róm, bởi vì ánh mắt thường biểu hiện cho năng lượng tiềm ẩn bên trong của một người.

Màu mắt
Điềm báo, tính khí
Mắt nhiều tia đỏ
Hung dữ, gây nhiều phiền toái
Mắt nâu
Hiền lành, ôn hậu
Mắt lòng đen nhiều
Sức khỏe không ổn định
Mắt có ánh xanh
Dễ gặp tai nạn liên quan đến nước

Hình dáng mắt 

Người sở hữu lông mày sâu róm có đôi mắt to nhỏ, dài hẹp khác nhau cũng là yếu tố biểu hiện cho tướng số, vận mệnh. 

Hình dáng
Điềm báo, tính khí
Mắt to
Phóng khoáng, cởi mở
Mắt nhỏ
Cẩn thận, tỉ mỉ
Mắt hẹp, dài
Tính lãnh đạo, ăn nói khéo léo
Mắt lồi
Ương bướng, nóng nảy
Mắt lõm Lười biếng

Khoảng cách giữa 2 đầu chân mày 

Bạn có thể đo khoảng cách giữa 2 đầu lông mày bằng cách đặt ngón trỏ nằm giữa ấn đường. Nếu 2 đầu lông mày cách nhau bằng 1.5 chiều rộng ngón trỏ là khoảng cách tiêu chuẩn, ngắn hơn là khoảng cách hẹp và rộng hơn là lông mày xa nhau. Khoảng cách hẹp, rộng hay bình thường sẽ có những ý nghĩa vận mệnh khác nhau. 

Khoảng cách 2 đầu lông mày
Điềm báo, tính khí
Tiêu chuẩn
Thông mình, hòa đồng
Hẹp / Lông mày giao nhau
Kỷ luật, cẩn thận
Xa nhau
Thích cuộc sống yên bình, được yêu thương, không đấu đá

Khoảng cách lông mày so với mắt 

Vị trí lông mày so với mắt có thể nằm xa nhau, sát gần hoặc nằm lệch hướng. Trong nhân tướng học, khoảng cách giữa chân mày và mắt có ảnh hưởng tới tính cách, sự nghiệp. 

Khoảng cách so với mắt
Điềm báo, tính khí
Lông mày sát mắt
Nóng nảy, ương bướng
Xa mắt
Cởi mở, hòa đồng
Lông mày mọc lệch
Không biết kiềm chế bản thân, dễ tiêu cực

Các bước “tỉa tót” cho kiểu mày sâu róm thành điểm nhấn

Lông mày sâu róm nếu biết cách tỉa phù hợp sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật cho khuôn mặt, ngược lại nếu không tỉa đúng cách hay bỏ mặc chúng mọc tự do sẽ là điểm trừ lớn. Hãy cùng Seoul Spa học những bước đơn giản để cắt tỉa kiểu lông mày sâu róm sau đây:

Bước 1: Tiến hành tỉa bớt phần tua rua

Để sở hữu một dáng mày đẹp từ lông mày sâu róm, việc đầu tiên cần làm là phải cắt tỉa gọn gàng phần tua rua bởi dáng mày này sở hữu đặc điểm các sợi lông mày mọc không đúng quy tắc.

Cụ thể vì phần đầu thường mọc dựng đứng lên trong khi phần đuôi là mày ngắn. Vì thế bước cắt tỉa đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo dáng mày đẹp.

Bước 2: Xác định những điểm quan trọng trên dáng mày

Sau khi đã cắt tỉa bỏ bớt những phần dư thừa thì bước 2 tiến hành xác định điểm quan trọng của lông mày sâu róm bằng thước gióng.

Cách làm này thực hiện như sao cho từ cánh mũi trái thành 1 đường thẳng, để cho thước đi qua đầu mắt, cắt lông mày tại 1 điểm, điểm này được gọi là đầu lông mày trái. Thực hiện tương tự với đuôi và thân lông mày.

Bước 3: Định hình dáng mày phù hợp cho khuôn mặt

Sau khi đã xác định được đâu là điểm đầu, thân và đuôi thì từ điểm đầu đặt bút vẽ 1 đường cong nhẹ cho tới điểm cao nhất của lông mày. Sau đó từ điểm cao nhất, nghiêng 1 góc 45 độ về phía thái dương rồi thực hiện kẻ 1 đường xiên nhẹ đến đuôi mắt. Tạo hình này góp phần làm cho dáng mày trở nên thanh thoát, hợp với khuôn mặt nhất rồi dùng dao cạo bỏ những phần thừa.

Nếu biết cách cắt tỉa, mày sâu róm sẽ tạo thành điểm nhấn
Nếu biết cách cắt tỉa, mày sâu róm sẽ tạo thành điểm nhấn

Bước 4: Chăm sóc cho phần lông mày sau khi cắt tỉa

Hoàn tất quá trình cắt tia, các bạn hãy sử dụng dầu dừa để nhẹ nhàng bôi gọn hàng lên phần lông mày, sau đó massage trong vòng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước.

Lông mày sâu róm được xem là một trong những dáng lông mày cực kỳ khó tỉa. Chính vì vậy quy trình này đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo và cẩn thận trong từng bước, nếu không sẽ tạo dáng mày lỗi làm cho khuôn mặt mất cân đối.

Tạo dáng chân mày đẹp – Tự tin tại SeoulSpa.Vn

Phun xăm thẩm mỹ cải thiện lông mày sâu róm hiệu quả

Hiện nay, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn sở hữu các công nghệ phun xăm thẩm mỹ tiên tiến được xem là biện pháp khắc phục khuyết điểm trên dáng lông mày hiệu quả nhất, được nhiều người lựa chọn. 

Công nghệ phun xăm thẩm mỹ được nhiều bạn yêu thích
Công nghệ phun xăm thẩm mỹ được nhiều bạn yêu thích

Để cải thiện tình trạng lông mày sâu róm, kỹ thuật viên sẽ cắt tỉa, cạo khuôn mày. Sau đó là phun xăm dáng chân mày mới bằng những công nghệ như điêu khắc mày Hairstroke, phun mày 3D, phun mày Shading, phun mày Ombre… 

Ưu điểm của công nghệ phun mày là có thể tạo dáng chân mày theo yêu cầu và sửa khuyết điểm chân mày chỉ trong thời gian ngắn. Việc sử dụng công nghệ tiên tiến giúp quá trình phun xăm không gây đau, không nghỉ dưỡng, kết quả mang lại kiểu dáng, màu sắc chân mày tự nhiên và có thể duy trì nhiều năm.

Một số dáng lông mày được cho là không tốt về mặt phong thủy khác:

Vậy là trong bài viết vừa rồi, Tips phun chân mày vừa chia sẻ chi tiết nhất về đặc điểm cũng như những bước để tạo hình cho lông mày sâu róm thêm điểm nhấn. Ngoài ra, Seoul Spa còn giúp các bạn hiểu hơn về những dáng chân mày được yếu thích nhiều trong thời gian vừa qua, hy vọng những kiến thức này sẽ hỗ trợ giúp bạn tìm được một dáng mày ưng ý nhất.

631

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 3

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi