Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

TOP 14+ dáng chân mày phú quý đẹp ở đàn ông và phụ nữ

Cập nhật: 05/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong phong thủy người ta cho rằng dáng lông mày có ảnh hưởng rất lớn đến số phận và vận mệnh của một người. Và theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa đã xem dáng lông mày phú quý mang lại tướng vận tốt cho chủ nhân. Theo dõi bài viết từ Tips phun chân mày để biết được thế nào là chân mày phú quý và cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.

Dáng chân mày phú quý là gì?

Dáng chân mày phú quý được xem là những đôi chân mày đem lại nét thanh thoát, hài hòa, cân đối với tổng thể gương mặt. Cũng theo dân gian quan niệm, người ta tin rằng những ai sở hữu được dáng mày phú quý sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Mày phú quý là dáng chân mày đem lại nét thanh thoát, hài hòa, cân đối cho gương mặt
Mày phú quý là dáng chân mày đem lại nét thanh thoát, hài hòa, cân đối cho gương mặt

Một số các yếu tố đánh giá dáng mày phú quý mà được nhiều chuyên gia nhân tướng học đã liệt kê bao gồm có:

 • Đảm bảo sự hài hòa với gương mặt: Dáng mày đẹp phải đảm bảo tạo nên một tổng thể hài hòa và thẩm mỹ cho gương mặt. Ví dụ, nếu bạn có khuôn mặt góc cạnh, việc chọn dáng mày mềm mại sẽ giúp làm giảm bớt sự sắc sảo của khuôn mặt, tạo ra sự cân đối và nữ tính hơn.
 • Màu sắc: Màu của chân mày không nên quá chênh lệch so với màu da và màu tóc. Nếu có làn da ngăm hãy lựa chọn các tone màu nâu trầm sẽ tạo ra sự tự nhiên và phù hợp hơn với làn da. Ngược lại, nếu có làn da trắng việc lựa chọn màu sắc chân sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc độ sáng của mày dựa trên màu tóc để đảm bảo sự cân đối.
 • Cự ly 2 đầu chân mày: Khoảng cách giữa hai đầu mày quá hẹp có thể ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Để đảm bảo sự cân đối và may mắn trong tài chính, khoảng cách giữa hai đầu mày nên bằng chiều rộng của hai đầu ngón tay.
 • Đỉnh lông mày: Điểm cao nhất trên đường mày, không nên kẻ quá cao, chỉ nên nhô cao hơn một chút. Ngoài, nên chia chiều dài của lông mày thành hai phần với tỉ lệ 2:1, phần đuôi của lông mày nên cao hơn điểm đầu một chút. Bởi đây đều là đặc điểm mang lại may mắn và cơ hội phát tài, phát lộc cho chủ sở hữu.
Dáng mày phú quý đem lại nét hài hoà và cân đối cho gương mặt
Dáng mày phú quý đem lại nét hài hoà và cân đối cho gương mặt

Ngoài ra, hướng mọc của các sợi lông đầu mày mọc thẳng cũng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Sợi lông mày dựng thẳng chứng tỏ sự mạnh mẽ và may mắn trong sự nghiệp, đồng thời tượng trưng cho một con đường thuận lợi và thành công trong công danh.

Giảm 50% dịch vụ làm đẹp

Ý nghĩa tốt và xấu của dáng mày phú quý

Dáng chân mày cũng thể hiện những ý nghĩa tốt hoặc xấu dựa trên quan điểm nhân tướng học. Mỗi đặc điểm trên chân mày từ màu sắc, độ dài, độ dày, kiểu dáng và vị trí lông mày đều mang một ý nghĩa tướng số đặc biệt. Vì vậy, một dáng chân mày phú quý tốt và xấu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.  

Dáng chân mày có ý nghĩa tốt 

Đuôi lông mày dài hơn đuôi mắt, mọc xếch lên hướng thái dương và có nốt ruồi trong lông mày là một trong các biểu hiện dáng lông mày phú quý:

 • Đuôi lông mày dài hơn đuôi mắt: Những người sở hữu dáng mày có đuôi dài hơn đuôi mắt thể hiện cho sự giàu có, may mắn và sự nghiệp, công danh rộng mở. 
 • Lông mày dày, đen và bóng mượt: Dáng mày này thể hiện sự thông minh, tài lộc dồi dào của người sở hữu. 
 • Chân mày cong nhẹ như vòng cung, mọc theo chiều xuôi: Đây là dáng mày thường gặp ở những người có tượng số may mắn, dễ gặp quý nhân phù trợ và có mối quan hệ xã hội lớn. 
 • Trong lông mày có nốt ruồi: Người có nốt ruồi ẩn trong lông mày thường gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm đều tốt đẹp. 
 • Đuôi mày mọc xếch hướng lên thái dương: Người sở hữu dáng lông mày này thường có tố chất của một người lãnh đạo uy nghiêm, mạnh mẽ và chính trực. 
Lông mày cong, đuôi dài qua mắt có ý nghĩa tốt, thể hiện sự tài giỏi, giàu có của người sở hữu 
Lông mày cong, đuôi dài qua mắt có ý nghĩa tốt, thể hiện sự tài giỏi, giàu có của người sở hữu

Dáng chân mày có ý nghĩa xấu

Lông mày xoăn tít, nhạt, thưa và mọc gần nhau là một trong các biểu hiện của dáng chân mày xấu:

 • Lông mày ngắn, đuôi cụt hoặc không rõ khuôn mày: Đây là kiểu lông mày xấu, thường thể hiện tính cách hẹp hòi, nóng nảy, không thích giao du với người khác. Vì vậy, họ ít được người khác giúp đỡ và ít có mối quan hệ thân thiết. 
 • Lông mày màu nhạt, thưa: Biểu hiện cho người có tính ích kỷ, tham lam, thích chuộc lợi cá nhân và họ thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 
 • Hai đầu chân mày mọc gần nhau: Người có kiểu lông mày này thường là người có tính đố kỵ, khó hợp tác với người khác nên công việc không thuận lợi. 
 • Lông mày xoăn tít: Người hay cáu gắt, gian xảo nên ít khi được trọng dụng trong công việc và đường tình duyên cũng không được hạnh phúc. 
Lông mày thưa thớt, nhạt màu thể hiện người ít gặp may mắn trong cuộc sống 
Lông mày thưa thớt, nhạt màu thể hiện người ít gặp may mắn trong cuộc sống

Các tướng lông mày nữ phú quý

Lông mày phú quý không chỉ thể hiện ở dáng mày có đường cong đẹp, hài hòa với gương mặt mà nó còn mang đến tài lộc cho người sở hữu. Dưới đây là một số dáng mày phú quý phổ biến nhất.

Lông mày lá liễu

Đây là một trong những dáng chân mày phú quý đẹp được xem là biểu tượng cho nét đẹp chân mày của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Á Đông. Chân mày lá liễu là kiểu lông mày cong tự nhiên, đường lông mày vừa phải. Người ta cũng tin rằng, người có đôi lông mày lá liễu thường là những người có nét đẹp dịu dàng, chung thủy, biết vun vén và chăm sóc người khác.

Hơn nữa, phụ nữ sở hữu đôi chân mày này thường rất thông minh, hoạt bát và có khả năng giao tiếp tốt. Chính vì thế, những cô gái này luôn trở thành tâm điểm chú ý trong bất cứ một sự kiện nào, luôn là người đạt được sự thành công bằng chính khả năng của mình.

Lông mày lá liễu
Lông mày lá liễu

Dáng lông mày ngang

Đây là tướng lông mày nữ phú quý và thường được các nữ minh tinh Hàn Quốc sở hữu, nhiều người đã rất chuộng kiểu dáng lông mày này hay còn gọi là lông mày chữ nhất. Bởi sự cân đối, thanh thoát mà dáng lông mày ngang đem lại cho gương mặt. Đem lại vẻ đẹp trẻ trung, đáng yêu cho các cô nàng sở hữu chúng.

Lông mày ngang còn thể hiện sự thông minh, am hiểu rộng và có tấm lòng nhân nghĩa. Những người sở hữu lông mày ngang thường có cá tính, mang một chút ương bướng nhưng lại có những bước tiến xa trong sự nghiệp và đạt được cuộc sống sung túc, như ý.

Đăng ký tư vấn dáng mày phong thủy tốt với Master Trang Nguyễn

Dáng lông mày chếch hình chữ V

Đây cũng là một dáng chân mày phú quý mà nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy không có dáng cong mềm mại như chân mày lá liễu nhưng lại có nét gấp khúc rõ ràng ở đỉnh mày. Không chỉ đem lại đem lại một diện mạo phóng khoáng, cá tính hơn mà còn thể hiện trách nhiệm, quyền lực bên trong con người họ.

Bạn có để ý rằng những người tài giỏi xung quanh bạn thường có dáng mày chếch hình chữ V không? Họ luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi quyết định bất cứ điều gì. Chính vì thế, trong công việc hàng ngày, họ luôn được tin tưởng và giao phó nhiều trọng trách quan trọng.

Đây cũng là mẫu người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Không chỉ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và còn giàu sang, sung túc.

Dáng lông mày chếch hình chữ V
Dáng lông mày chếch hình chữ V

Dáng lông mày cách xa nhau

Lông mày cách xa nhau là khi cách nhau khoảng 1.5cm – và đây cũng là dáng lông mày đẹp nhất. Theo nhân tướng học, vùng nằm giữa 2 đầu lông mày được gọi là vùng ấn đường. Vùng ấn đường này rộng tức là người đó rất thông minh, mang nhiều tham vọng, có tài lãnh đạo. Những ai sở hữu dáng lông mày cách xa nhau như thế thường thành công trong lĩnh vực chính trị và có cuộc sống giàu sang, quyền lực

Lông mày trăng non

Đây là dáng lông mày mọc xuôi, cong đều như hình vầng trăng. Dài quá mắt và có sợi mày đen mịn, rõ nét. Người phụ nữ có lông mày trăng non kết hợp với mắt phượng thì rất thông minh, hiển đạt, có số giàu sang, cả đời bình an, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, những người sở hữu lông mày dáng này lại rất ham học hỏi, tinh tế, khéo léo và cũng rất giỏi thu phục lòng người. Tạo nên một cuộc đời bình yên, thuận lợi, giàu sang, phú quý, anh em quý mến.

Dáng lông mày tằm (mày ngài)

“Khuôn trăng đầy đặn – Nét ngài nở nang” , hình ảnh đôi chân mày ngài từ xưa đã được thi sĩ Nguyễn Du đưa vào để tả vẻ đẹp kiệt xuất của nàng Kiều. Đây là kiểu dáng mày nằm ngang, đuôi mày hơi hướng lên trên, bề ngang to, sợi mày thô, cứng. “Mày ngài” và “mắt phượng” chính là bộ đôi thể hiện người phụ nữ khôn khéo, uyển chuyển, có số thành đạt giàu sang.

Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ sở hữu dáng mày này thường phải ý thức được điểm dừng, hài lòng với những gì mình đang có. Không nên quá tham vọng mà làm nhiều điều hại người lợi mình.

Đề xuất đọc: Top những dáng lông mày đẹp nhất

Dáng lông mày tằm (mày ngài)
Dáng lông mày tằm (mày ngài)

Dáng lông mày cánh cung tài lộc

Dáng lông cánh cung thường có đường cong bao quanh mắt, với độ cong tạo hình cánh cung ở phần đỉnh của lông mày, vừa đủ độ dày và mỏng để tạo ra sự cân đối. Phần đuôi của chân mày thường nhọn nhưng không quá sắc, trong khi phần đầu có thể hơi nhạt và mỏng.

Người sở hữu kiểu lông mày nữ phú quý này thường rất khéo léo trong các tình huống giao tiếp và ứng xử, họ tỏ ra điềm đạm và tự tin, tạo ra ấn tượng tích cực và thu hút sự chú ý từ người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Dáng lông mày dài và đều

Lông mày dài và đều thường được xem là tướng mày nữ phú quý, biểu tượng của tài lộc và giàu có. Những người có dáng lông mày này thường mang trong mình tính cách vui vẻ, hòa đồng và yêu đời.

Đối với phụ nữ, họ thường có tính cách độc lập, không thích phụ thuộc vào người khác, được biết đến là thông minh và tài năng và có khả năng ngoại giao xuất sắc. Điều này giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, tình duyên, gia đạo.

Dáng lông mày chữ S

Dáng chân mày chữ S thường bắt đầu với một đường cong nhẹ và phần đỉnh khá tròn, tạo ra một diện mạo gương mặt dài hơn và quyến rũ hơn. Kiểu lông mày này đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt tròn, bởi vì nó tạo ra một sự pha trộn hoàn hảo giữa các góc và đường cong, làm cho khuôn mặt trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

Dáng lông mày chữ S vô cùng ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn
Dáng lông mày chữ S vô cùng ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn

Các dáng mày phú quý phú quý đối với nam giới

Theo quan niệm dân gian, nam giới sở hữu 1 trong 5 dáng mày này sẽ thu hút được nhiều tài lộc và vận may trên nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

Lông mày hổ

Dáng mày phú quý đầu tiên đó là dáng hình lông mày của loài hổ, đây được coi là biểu tượng của phú quý và thịnh vượng. Loại chân mày này thường có những sợi lông dài, to và đuôi lông mày thường xếch lên.

Người sở hữu chân mày hình hổ thường được mô tả là có tính cách mạnh mẽ, chính trực và quyết đoán. Họ thường có sự nghiệp vững chắc, luôn dẫn đầu xu thế và có tư duy nhạy bén .

Lông mày sư tử

Còn được gọi là chân mày sư tử mi, kiểu chân mày này thường có những sợi lông mày thô, đậm, với phần đuôi hơi kéo xuống.

Đặc điểm này được mọi người liên tưởng đến hình ảnh mạnh mẽ và có ý chí sinh tồn cao trong cuộc sống, tương tự như tính cách của sư tử trong tự nhiên. Những người sở hữu chân mày này thường được mô tả là cương trực, quyết đoán và có lòng kiên nhẫn cao khi đối mặt với thách thức trong cuộc sống.

Dáng mày sư tử được xem là một trong những tướng mày tốt đối với nam giới
Dáng mày sư tử được xem là một trong những tướng mày tốt đối với nam giới

Lông mày sâu róm

Điểm đặc trưng của kiểu này là lông mày dày, sợi to và cứng. Các sợi lông mày thường mọc chen chúc nhau và có xu hướng hơi dựng đứng ở phần đầu chân mày.

Người sở hữu kiểu lông mày này thường toát lên sự nam tính và cá tính mạnh mẽ. Họ có vẻ ngoài hơi bất cần nhưng lại sở hữu sự nhạy bén và sắc sảo đặc biệt, cả về lý trí và cảm xúc.

Lông mày lưỡi kiếm

Hình mũi kiếm được coi là một trong những dáng lông mày nam ấn tượng. Điều đặc biệt của kiểu này là sợi lông mày mịn, dài vừa phải, có dáng mỏng và phần đuôi hơi nhọn thường xếch lên.

Người sở hữu dáng mày lưỡi kiếm vô cùng có sức hút bởi vẻ nam tính và trưởng thành. Tính cách chung của họ đó là thích khám phá, sẵn lòng thích nghi với mọi môi trường sống và đối mặt với những thách thức mới.

Lông mày lưỡi mác

Kiểu dáng mày này thường bị nhầm lẫn với kiểu lông mày hình kiếm, nhưng có một số đặc điểm phân biệt. Phần đầu của lưỡi mác thường đậm và to hơn, còn phần đuôi thường mảnh dần và màu nhạt hơn.

Lông mày lưỡi mác có phần giữa nhô cao và phần đuôi hướng xuống đuôi mắt, tạo ra hình ảnh giống như một chiếc lưỡi mác. Người sở hữu kiểu lưỡi mác thường rất mạnh mẽ và luôn có được nhiều quý nhân giúp đỡ trên con đường sự nghiệp, công danh.

Người đàn ông sở hữu lông mày lưỡi mác có đường công danh thuận lợi
Người đàn ông sở hữu lông mày lưỡi mác có đường công danh thuận lợi

Làm thế nào để có dáng chân mày phú quý?

Mặc dù các dáng lông mày phú quý được kể trên vừa đem lại cho người sở hữu sự thông minh, tự tin và cuộc sống giàu sang, ổn định. Vừa giúp cân bằng dáng mặt, làm gương mặt trông thanh tú và quý phái. Thế nhưng không phải ai cũng sở hữu những dáng chân mày phong thủy này. Để có thể có được đôi chân mày phú quý, bạn cắt tỉa và kẻ chân mày phú quý tại nhà qua 4 bước sau:

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Đầu lông mày phải thẳng với rừa ngoài của cánh mũi cùng bên. Điểm cao nhất của lông mày cũng phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên. Điềm đuôi mày sẽ được xác định băng giao điểm của đường kẻ ngang và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Bước 2: Kẻ lông mày

Sau khi đã có thể xác định được các điểm quan trọng tự bước định hình dáng lông mày. Bạn có thể tiến hành chọn dáng lông mày để phù hợp với từng loại khuôn mặt như

Mặt oval:

Gương mặt này sẽ thích hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên nét mềm mại vốn có, hãy để dáng lông mày mảnh, cong đều và không có góc cạnh.

Mặt oval sẽ thích hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau
Mặt oval sẽ thích hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau

Mặt dài:

Đối với gương mặt dài, chân mày dáng ngang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tạo hiệu ứng”rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả.

Mặt tròn: mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là hiệu ứng “kéo dài” gương mặt hiệu quả. Lúc này, bạn nên để dáng lông mày cánh cung nhưng vẫn giữ đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Sẽ giúp gương mặt bạn trông bớt đầy đặn và dài hơn.

Mặt vuông:

Tương tự như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng chân mày phú quý hình cánh cung để cân bằng lại đường nét khuôn mặt.

Bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để tránh tạo cảm giác đuôi lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc. Độ cong của lông mày cũng cần được chú ý, bởi nó liên quan tới xương hàm góc cạnh của mặt. Đỉnh góc cong của lông mày cũng phải tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm.

Mặt trái tim:

Khi bạn sở hữu gương mặt trái tim thì tốt nhất bạn để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn mà tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Bước 3: Tiến hành điều chỉnh dáng chân mày

Bạn nên dùng chì trắng tô theo đường lông mày vừa xác định rồi nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ. Lông mày nên được để cùng màu với tóc. Vì vậy, bạn hãy sử dụng mascara màu cho lông màu nếu tóc bạn nhuộm màu quá sáng.

Tiến hành điều chỉnh dáng chân mày
Tiến hành điều chỉnh dáng chân mày

Phun xăm chân mày phú quý tại Seoul Spa

Nếu bạn không khéo léo trong việc tự định hình dáng mày và cũng không biết nên cạo hay nhổ lông mày như thế nào. Hoặc bạn cũng rất ngại vì phải thường xuyên cạo hay vẽ lông mày. Thì việc đến các trung tâm thẩm mỹ, spa để phun chân mày, điêu khắc lông mày là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 • Một trong các trung tâm thẩm mỹ, spa uy tín bậc nhất có thể nhắc tới đó là Seoul Spa. Với hệ thống 80 chi nhánh làm đẹp trên cả nước cùng chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Seoul Spa luôn tự hào đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời cùng đôi chân mày phú quý tuyệt vời.
 • Sử dụng công nghệ phun vi chạm hay thêu chân mày với những đầu kim siêu nhỏ, giúp đưa mực vào vùng cần làm đẹp được đều màu, trông tự nhiên.
 • Hơn nữa, kỹ thuật này cũng chỉ tác động lên vùng thượng bì da, có tác động vô cùng nhẹ nhàng. Khiến bạn không hề cảm giác đau đớn hay khó chịu.
 • Thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Thời gian duy trì hiệu quả phun xăm chân mày có thể duy trì từ 2 đến 3 năm tùy cơ địa.
Xăm dáng mày phú quý đẹp tại Seoul Spa
Xăm dáng mày phú quý đẹp tại Seoul Spa
Phun mày phú quý phát tài
Phun mày phú quý phát tài

GIÚP BẠN SỞ HỮU CUNG CHÂN MÀY ĐẸP

VỚI ĐỘI NGŨ VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT

Dáng chân mày phú quý thể hiện một gương mặt thanh tú, cân đối và thể hiện sự tự tin, quyết đoán cùng dự đoán một đời sống hạnh phúc, giàu sang. Nếu bạn cảm thấy đôi chân mày của mình không được như ý và bạn muốn một đôi lông mày phú quý chuẩn phỏng thủy.

Đến ngay Seoul Spa để được tư vấn và đặt lịch phun xăm thẩm mỹ. Gọi ngay hotline 1800 3333.

166

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 3

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

  Mã code:

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận voucher