Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Lông mày hình tam giác – Có ý nghĩa tướng số tốt hay xấu?

Cập nhật: 15/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mày tam giác là một trong những dáng lông mày được đánh giá thấp về mặt thẩm mỹ. Việc sở hữu dáng lông mày này khiến khuôn mặt kém sắc và nhiều người mất tự tin. Vậy, chân mày tam giác là như thế nào? Ý nghĩa tướng số ở đàn ông và phụ nữ ra sao? Có nên thay đổi dáng mày khác không? Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Đặc điểm nhận dạng lông mày tam giác là gì?

Lông mày hình tam giác được đánh giá không cao về tính thẩm mỹ. Dáng lông mày này khá thô và khiến tổng thể khuôn mặt kém sắc đi nhiều. Để nhận dạng dáng mày này, bạn có thể dựa trên những đặc điểm sau:

 • Phần giữa hoặc cuối lông mày có mật độ sợi lông dày và có độ cong lên.
 • Nối phần đầu, đuôi và chóp lông mày tạo thành hình tam giác.
 • Phần đầu và đuôi chân mày tương đối nhọn với mật độ lông ít.
 • Nếu đảo ngược lại, hình dáng lông mày khá giống chữ V.
Dáng lông mày tam giác với phần đầu, đuôi và chóp kết hợp tạo thành hình tam giác
Dáng lông mày tam giác với phần đầu, đuôi và chóp kết hợp tạo thành hình tam giác

Vận mệnh lông mày hình tam giác ở đàn ông và phụ nữ

Mày hình tam giác được cho là dáng mày xấu, tuy nhiên đây được xem là dáng mày mang đến nhiều điềm tốt cho người sở hữu. Theo đó, họ sẽ có cuộc sống tương đối thuận lợi, được nhiều quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn, thành công trên con đường sự nghiệp.

Cụ thể hơn, mời bạn tham khảo tướng số, vận mệnh của đàn ông và phụ nữ sở hữu dáng mày này dưới đây:

Tướng lông mày tam giác đàn ông nói lên điều gì?

Về tính cách, đàn ông có dáng mày này thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và năng lượng. Họ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng đương đầu với thách thức và không dễ dàng từ bỏ mục tiêu đã đặt ra. Do vậy, những đối tượng này thường chinh phục được những cột mốc vẻ vang trong công việc cũng như cuộc sống.

Đàn ông lông mày hình tam giác là người mạnh mẽ và năng động trong cuộc sống
Đàn ông lông mày hình tam giác là người mạnh mẽ và năng động trong cuộc sống

Về sự nghiệp, nhờ lòng quả quyết, cương trực và sự mạnh mẽ vốn có, đàn ông dáng mày này rất táo bạo và liều lĩnh có tính toán. Họ luôn tiên phong thực hiện những nhiệm vụ đầy thử thách với tinh thần trách nhiệm cao. Cho nên, họ thường được cấp trên tin tưởng và dễ dàng thăng tiến lên những vị trí quan trọng của công ty.

Về tình cảm, đàn ông mày tam giác cũng ghi ấn tượng mạnh với sự lãng mạn và ngọt ngào. Nhìn bề ngoài họ có vẻ hào hoa và khó gần, tuy nhiên đây lại là tuýp người sống tình cảm và rất chung thủy. Trong một mối quan hệ, họ sẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tìm cách để thấu hiểu đối phương hơn. Những chàng trai này thường kết hôn muộn nhưng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Deal đại mê

Ý nghĩa vận mệnh phụ nữ có lông mày hình tam giác?

Về tính cách, thường khá thô lỗ và thường xuyên cộc cằn. Thế nhưng, bản chất của họ lại là một người tốt tính, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh bằng cả tấm lòng. Cho nên, mặc dù ăn to nói lớn, hành xử thiếu cẩn trọng nhưng lại được mọi người yêu mến.

Đàn bà lông mày tam giác được nhận xét có tính cách thô lỗ, ăn to nói lớn nhưng bản chất lương thiện
Đàn bà chân mày tam giác được nhận xét có tính cách thô lỗ, ăn to nói lớn nhưng bản chất lương thiện

Về sự nghiệp, chị em sở hữu dáng mày này gặp nhiều chông gai trước khi đến với những thành tựu mong muốn đạt được. Tuy nhiên, đến thời điểm thành công, họ sẽ biết ơn, trân trọng và không kiêu ngạo. Họ cũng không vì lợi ích của bản thân mà gây khó dễ cho người khác, thay vào đó là tìm cách giúp đỡ kẻ yếu thế hoặc những tân binh đang tìm kiếm định hướng tương lai.

Về tình cảm, phụ nữ có dáng lông mày kiểu tam giác gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì các mối quan hệ. Họ thường không được đối xử tử tế và phải chịu đựng nhiều tuổi nhục. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân về sau hạnh phúc và êm ấm.

Ngoài mày tam giác thì phụ nữ có các dáng mày xấu sau cần phải thay đổi ngay
Lông mày sát mắt
Đuôi lông mày vểnh lên
Lông mày quỷ
Lông mày chổi xể
Không có chân mày
Lông mày la hán
Lông mày tam giác
Lông mày la hán
Lông mày đứt đoạn
Lông mày sâu róm
Lông mày bên cao bên thấp

Xem tướng số, vận mệnh người có chân mày tam giác chi tiết

Ngoài việc đánh giá về tướng số, vận mệnh tổng quan của tướng mày tam giác, bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố khác như màu sắc, chiều mọc lông mày, độ thưa rậm, độ dài, hình thái mắt,… để có cái nhìn tường tận hơn:

Dựa trên màu sắc, chiều mọc của lông mày

 • Sở hữu chân mày hình tam giác đen, dày vừa và mọc thuận chiều thường là người khỏe mạnh, biết phấn đấu trong cuộc sống và sống tình cảm, được mọi người yêu quý.
Dáng lông mày tam giác đen, dày và mọc xuôi chiều
Dáng lông mày đen, dày và mọc xuôi chiều

Dựa vào độ thưa rậm của lông mày

 • Mày tam giác rậm, thô, dày hơn tóc, mọc đều và đen: Dạng người này sống nhân từ, tích cực và yêu đời nên được mọi người yêu quý, nể trọng. Trong khi đó, dáng mày này thô, rậm và dài hơn đuôi mắt thì cho thấy họ rất có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, nếu lông mày ngả sang vàng thì tướng số người này không tốt, dễ đoản thọ.
 • Mày hình tam giác thưa, mỏng và rõ nét: Đây là dạng người thiếu quyết đoán và sống dựa dẫm vào người khác. Độ thưa của lông mày sẽ tương ứng với độ khó tích lũy và giữ của cải. Nếu lông mày thưa và nhạt thì cuộc sống hôn nhân lận đận; lông mày ngắn hơn đuôi mắt thì ít con cái.
Dáng lông mày thưa, mỏng và có thể thấy rõ từng sợi
Dáng lông mày thưa, mỏng và có thể thấy rõ từng sợi

Dựa vào độ dài lông mày

 • Lông mày dài hơn mắt: Đây là độ dài được đánh giá cao. Điều đó cho thấy những đối tượng này thường đông anh em, có tình tình đôn hậu, trí tuệ hơn người và có cuộc sống suôn sẻ. Tuy nhiên, với độ dài này nhưng lông mày không gọn gàng thì người này thường không giữ được của cải, cuộc sống hôn nhân khó hòa thuận.
 • Lông mày dài hơn đuôi mắt, ấn đường lõm: Người này không có con cái nối dõi, nhưng với ấn đường kinh tướng thì cơ hội có con vẫn cao.
 • Lông mày dài quá đuôi mắt, sơn căn đứt đoạn và lõm: Người sở hữu có nhiều con nhưng con đường thành đạt chông chênh và hiếm khi thành công.
 • Lông mày dài nhưng mọc ngược hoặc mọc dựng đứng: Đây là những kẻ sống vô tâm, làm mọi thứ chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân và dễ ảnh hưởng đến người khác.
 • Lông mày ngắn hơn mắt: Những người này thường ít anh em nhưng sống rất tình cảm. Tuy nhiên, những mối quan hệ xung quanh họ đều có vẻ không tốt và luôn thiếu thốn tiền bạc. Đồng thời, họ cũng dễ nóng nảy, ít kiên trì và cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.
 • Lông mày ngắn hơn mắt nhưng mọc đẹp, thuận chiều, ấn đường và sơn căn đầy đặn, sáng sủa: Vận mệnh của người này được đánh giá tốt, rất tích cực.
Tùy vào độ dài của lông mày thì tướng số sẽ biểu hiện khác nhau
Tùy vào độ dài của lông mày thì tướng số sẽ biểu hiện khác nhau

Dựa vào hình thái của mắt

 • Mắt ướt: Người có chân mày tam giác kèm mắt ướt là người đa tình và đào hoa. Người này cần kiểm soát được bản tình và cẩn thận với các mối quan hệ sau khi đã lập gia đình, từ đó tránh xung đột và dễ đổ vỡ.
 • Mắt có lòng trắng nhiều: Tính tình người này khá nham hiểm, họ sống hẹp hồi và sẵn sàng xúc phạm, tổn thương và mưu tính với người khác nếu đụng đến lợi ích của họ.
 • Mắt nhỏ và dài: Người này khá hiếu kỳ và ham học hỏi những điều mới. Họ sống khá chan hòa nên có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.
 • Mắt 1 mí và 2 mí: Nếu sở hữu mày kiểu tam giác và mắt 1 mí, người này khá lạnh lùng, trầm tính nhưng tư duy nhạy bén, có tính toán trong mọi việc; tuy nhiên họ không phô trương. Nếu sở hữu lông mày hình tam giác và mắt 2 mí, người này có tính tình cởi mở, nhiệt tình và đam mê khám phá; họ giao tiếp giỏi và giữ chữ tín, tuy nhiên thiếu sự chung thủy và quyết đoán.
Hình thái mắt của những người có lông mày tam giác cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa tướng số khác
Hình thái mắt của những người có lông mày kiểu hình tam giác cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa tướng số khác

Dựa vào khoảng cách 2 mắt

 • Dáng mày tam giác, khoảng cách mắt quá gần: Những người này thường sống hẹp hòi và hay nghi ngờ những người xung quanh.
 • Dáng mày tam giác, khoảng cách mắt quá xa: Những người này sống hòa nhã, tốt bụng và hiền lành. Vì không có nhiều toàn tính và tham vọng nên cuộc sống họ tương đối ổn định, yên bình. Tuy nhiên, họ thường bị kẻ xấu lợi dụng.

Dựa vào đặc điểm đuôi mắt

 • Đuôi mắt cụp vào: Người có dáng kiểu chân mày tam giác với đuôi mắt cụp vào là người thông minh, tính tình cởi mở và đạt nhiều thành tựu trong công việc.
 • Đuôi mắt lộ ra to: Những người này thường có bệnh trong người và khắc vợ; trong khi đó đuôi mắt lộ ra vừa hoặc nhỏ thì lại sợ vợ và thương tạo chuyện thị phi.
 • Đuôi mắt nhướng lên: Đây là những đối tượng giỏi, có chí cầu tiến và thích hợp cho các vị trí lãnh đạo.
Đuôi mắt ảnh hưởng đến vận mệnh của người sở hữu dáng lông mày tam giác
Đuôi mắt ảnh hưởng đến vận mệnh của người sở hữu dáng lông mày tam giác

Dựa vào thần thái của mắt

Thần thái mắt tốt

Bảng thông tin chi tiết về thần thái mắt tốt và ý nghĩa tướng số
Thần thái Ý nghĩa tướng số
Ánh mắt ngay thẳng Người hiền đức
Ánh mắt tinh anh Người thông minh, năng động
Ánh mắt có tia sáng Người giàu sang
Ánh mắt kiên định Người chính trực và tử tế

Thần thái mắt xấu

Bảng thông tin chi tiết về thần thái mắt xấu và ý nghĩa tướng số
Thần thái Ý nghĩa tướng số
Ánh mắt đờ đẫn Người dễ đoản mệnh, thường bị tiểu nhân hãm hại
Ánh mắt hay chớp Người nham hiểm, hay đa nghi, khẩu xà tâm phật
Ánh mắt nửa nhắm, nửa mở khi giao tiếp Người khờ
Ánh mắt thường liếc ngang, dọc Người hay đố kỵ
Ánh mắt đảo liên tục Người gian trá, thường làm chuyện xấu

Có nên thay đổi dáng mày kiểu tam giác không?

Việc có nên thay đổi dáng lông mày không phụ thuộc vào 2 yếu tố, gồm tướng số và tính thẩm mỹ.

 • Tướng số: Nếu dáng lông mày tam giác của bạn rơi vào những trường hợp bất lợi và biểu hiện nhiều ý nghĩa xấu, thì bạn nên thay đổi dáng mày để cải đổi vận mệnh tốt hơn.
 • Thẩm mỹ: Nếu dáng chân mày hình tam giác thô cứng và khiến khuôn mặt kém sắc thì bạn nên thay đổi sáng dáng lông mày khác hoặc tìm cách để cải thiện phần nào.

Lắng nghe chuyên gia Phong thủy Trang Nguyễn tư vấn dáng mày đẹp

Cách khắc phục dáng lông mày hình tam giác

Để cải thiện dáng lông mày chưa đẹp và mang ý nghĩa xấu, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

 • Cạo tỉa lông mày: Bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo để tân trang lại hàng mày, giúp khuôn mày vào dáng mềm mại và đẹp hơn. Từ đó khuôn mặt cũng trở nên hài hòa và nổi bật.
 • Kẻ lông mày: Việc cạo, tỉa lông mày có thể khiến da đau rát, thay vào đó, bạn có thể tận dụng cách trang điểm đến tạo nên dáng mày như mong đợi mà không xảy ra bất cứ tổn thương nào.
Bạn có thể cạo tỉa lông mày hoặc trang điểm để cải thiện dáng lông mày tam giác xấu
Bạn có thể cạo tỉa lông mày hoặc trang điểm để cải thiện dáng lông mày tam giác xấu

Qua bài viết bên trên, Tips phun chân mày mong rằng bạn đã nắm thông tin chi tiết về tướng lông mày tam giác ở đàn ông và phụ nữ. Từ đó, bạn có thể xem xét để quyết định có nên thay đổi hay không và tìm cách phù hợp để cải thiện dáng mày. Bên cạnh đó, đến thẩm mỹ viện Seoul Spa để được tư vấn về hướng khắc phục lông mày và trải nghiệm các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc cũng là giải pháp lý tưởng.

3.4k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi