Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Lông mày xoáy là gì? Tốt hay xấu, báo hiệu gì về vận mệnh?

Cập nhật: 03/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mày xoáy là một dáng chân mày khá đặc biệt với 1 hoặc 2 nhóm lông mọc theo hình xoắn ốc. Lông mày có hình xoắn ốc có khá nhiều loại với từng ý nghĩa nhân tướng học riêng biệt. Có loại mang ý nghĩa tốt nhưng cũng có một số ngược lại. Cùng Tips phun chân mày tìm hiểu chi tiết hơn về dáng chân mày đặc biệt này để xem nhân tướng học phương Đông nói gì về vận mệnh của bạn trong tương lai nhé!

Lông mày xoáy là hiện tượng gì?

Lông mày xoáy là một hiện tượng khá hiếm gặp với đặc điểm trên chân mày có 1 hoặc 2 nhóm lông mày mọc thành hình xoắn ốc. Vị trí xuất hiện của lông mày hình xoáy thường gặp nhất là ở đầu mày, giữa mày và đuôi mày. Một số người chỉ có xoáy trên lông mày bên phải, số khác ở bên trái và vài trường hợp ở cả hai bên.

Lông mày có đặc điểm hình xoắn ốc
Lông mày có đặc điểm hình xoắn ốc

Theo nhân tướng học phương Đông, mọi đặc điểm trên cơ thể người đều mang một ý nghĩa về tài vận, số mệnh riêng, tướng lông mày xoáy cũng không phải ngoại lệ. Mỗi kiểu xoáy của lông mày cũng sẽ mang một ý nghĩa riêng về tính cách, con đường công danh, sự nghiệp, tình duyên trong tương lai. Vậy lông mày xoáy mang ý nghĩa đặc biệt gì trong nhân tướng học dân gian? Cùng tìm hiểu sâu hơn trong nội dung tiếp theo của bài viết bạn nhé!

Xem thêm: Tiết lộ những dáng lông mày tốt và xấu hiện nay

Giảm 50% dịch vụ làm đẹp

Ý nghĩa nhân tướng học của người sở hữu lông mày xoáy

Trong nhân tướng học phương Đông đã chỉ ra rằng, người sở hữu dáng mày xoáy nhìn chung sẽ là người có vận mệnh không được tốt, cuộc sống đôi khi gặp phải bế tắc, thậm chí về già có thể sống đời cô độc.

Người đàn ông sở hữu lông mày xoắn ốc có tính cách gian xảo
Người đàn ông sở hữu lông mày xoắn ốc có tính cách gian xảo

Ý nghĩa lông mày xoáy ở đàn ông

Nếu xét về tính cách, người đàn ông sở hữu dáng lông mày xoắn ốc được đánh giá là người khá gian xảo, điều này thể hiện ở đôi mắt thường xuyên liếc ngang, liếc dọc, nhất là khi nói chuyện với người khác. Họ rất ít khi tập trung vào một điều gì đó trong thời gian dài. 

Đàn ông có lông mày xoáy luôn chuẩn bị sẵn những âm mưu, toan tính nhằm trục lợi về cho bản thân mình, đôi khi có thể sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có được tiền tài, vật chất. Chính vì tính cách đó mà họ có rất ít hoặc hầu như không có bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, người thân đôi khi cũng tránh xa. 

Về sự nghiệp, vì bản tính “tham công tiếc việc”, tiền tài là trên hết nên việc họ thành công trên con đường công danh, sự nghiệp là điều dễ hiểu.

Con đường công danh, sự nghiệp của người đàn ông có lông mày xoáy khá thuận lợi
Con đường công danh, sự nghiệp của người đàn ông có dáng mày xoáy khá thuận lợi

Về tình duyên, gia đình, mặc dù là người có tính cách thích tính toán, cộc cằn nhưng một khi đã yêu thì yêu rất chân thành, một mực bảo vệ người mình yêu dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, vì quá yêu mà họ dễ sinh lòng chiếm hữu, ghen tuông mù quáng.

Tham khảo: Xem tướng lông mày đàn ông đoán tính cách, tiền tài chuẩn

Đặc điểm lông mày xoáy ở nữ

Về mặt tính cách, người phụ nữ sở hữu dáng mày này ở phía đuôi lông mày ở bên phải hoặc trái được đánh giá khá cao về tâm tính. Họ được bạn bè, đồng nghiệp, người thân yêu mến vì tính cách vui vẻ, hòa đồng. Mặc dù chân mày có đôi chút trông dữ dằn nhưng với tâm tính tốt đẹp, luôn muốn đem năng lượng tích cực đến cho mọi người mà họ luôn trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người nữ có lông mày xoắn có tính cách khá vui vẻ, hòa đồng
Người nữ có lông mày xoắn có tính cách khá vui vẻ, hòa đồng

Trong cuộc sống, vì quá tốt tính, thật thà, dễ bộc lộ cảm xúc hay các vấn đề của mình cho người khác nghe. Vì vậy mà những cô nàng có lông mày xoáy rất dễ bị dụ dỗ, lợi dụng. Cũng chính vì thế mà con đường sự nghiệp của họ mặc dù ổn định nhưng không thực quá thành công, tuy nhiên nếu cố gắng thì về sau cũng vẫn có được cuộc sống đầy đủ, không lo cơm ăn áo mặc. 

Về chuyện tình cảm, gia đình, người phụ nữ thường có một phần tính cách nóng nảy, ngang bướng, không thích lắng nghe nửa kia góp ý, bày tỏ quan điểm. Vì vậy, mà cuộc sống hôn nhân thường xuyên có những cuộc cãi vã không ai chịu nhường ai, về sau dễ bị rạn nứt, tan vỡ.

Cuộc sống hôn nhân không được mấy thuận lợi
Cuộc sống hôn nhân không được mấy thuận lợi

Trẻ con có xoáy ở đuôi lông mày

Tương truyền rằng, trẻ em khi sinh ra đã xoáy ở đuôi lông mày thường dự báo cuộc đời gặp nhiều khó khăn, thường xuyên phải lo âu, đau đầu để vượt qua thử thách cuộc đời. Bởi xoáy ở đuôi lông mày là nét tướng xấu. Chi tiết như sau:

 • Về thẩm mỹ: Đối với người lớn, khi có xoáy ở đuôi lông mày sẽ khiến họ trông dữ tợn, gương mặt khó gần, tạo cảm giác khó gần. Tuy nhiên, thông thường xoáy ở đuôi lông mày trẻ em vẫn chưa in hằn rõ nét, chưa đậm màu như người lớn nên nó không ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt như người.
 • Về tướng số: Theo nhân tướng học, trẻ em có xoáy ở đuôi chân mày khi trưởng thành sẽ có tính tự lập cao, ít gần gũi với bố mẹ, người thân trong gia đình, ít bạn bè, đặc biệt đây là tướng mày được các chuyên gia đánh giá không may mắn. Tương lai em bé sẽ phải trải qua nhiều gian nan, thử thách chông gai để đạt được mục tiêu trong cuộc sống, nhưng nhiều lần thất bại. Ngoài ra, tương lai em bé này cũng khó gặp được người bạn đời phù hợp, nhiều lần đổ vỡ trong tình yêu, khi đã lập gia đình thì hai vợ chồng thường xuyên cãi vã. 

Khi biết được những dự báo về những điểm xấu mà tướng mày này mang lại nhiều bậc phụ huynh đã khắc phục bằng cách cạo đuôi lông mày xoáy cho trẻ để mọc lên dáng chân mày khác. Nhiều người lo lắng lông mày sẽ không mọc lại, tuy nhiên trẻ em vẫn trong quá trình phát triển nên lông mày vẫn mọc lại bình thường.

>>> Xem thêm: Dáng mày chữ bát có ý nghĩa như thế nào?

Lắng nghe chuyên gia Phong thủy Trang Nguyễn tư vấn dáng mày đẹp

Một số kiểu lông mày xoáy và ý nghĩa nhân tướng học

Như đã đề cập, mỗi kiểu xoáy của lông mày đều mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau, sau đây là một số trường hợp tiêu biểu nhất. Hãy xem kiểu lông mày của bạn sẽ nói lên điều gì nhé!

Lông mày xoáy áp sát đuôi mắt

Cả người nam và nữ xuất hiện mày xoáy áp sát đuôi mắt đều được dự đoán là người có tướng phá tiền tài, của cải. Thời trẻ sống sung sướng nhưng vì không biết tiết kiệm, tiêu xài vô độ mà về già gặp cảnh túng thiếu, cùng quẫn. 

Về tính cách, đôi khi họ rất dễ bị kích động, không biết cách kiểm soát được cảm xúc trong khi cái tôi cao, không chịu lắng nghe lời khuyên bảo của ai, vì vậy mà không gặp được người thật lòng muốn giúp đỡ, có chăng chỉ là những kẻ lợi dụng.

Người có lông mày xoắn áp sát đuôi mắt thường rất dễ bị kích động, không biết kiểm soát cảm xúc
Người có lông mày xoắn áp sát đuôi mắt thường rất dễ bị kích động, không biết kiểm soát cảm xúc

Về tình cảm, những người có xoáy lông mày về phía đuôi cũng rất ít có sự gắn kết gia đình vì họ sở hữu tinh thần độc lập cao, thường xuyên xảy ra cãi vã khi ở gần vì cái tôi quá cao. Mặc dù vậy, họ lại là người có số sống lâu. Nếu không có ý thức tu tâm, dưỡng tính thì về già sẽ sống đời cô độc, không có người quan tâm, chăm sóc. 

Lông mày xoáy sợi thô có màu đỏ hoặc kết hợp với ánh mắt vô thần

Người sở hữu đặc điểm lông mày này khi kết hợp với ánh mắt vô thần sẽ bị đánh giá là người không thực sự khôn ngoan, tính tình bướng bỉnh, không thích nghe lời người khác khuyên bảo. Ngược lại với tính cách này, trong công việc hay bất kỳ việc gì trong cuộc sống, họ lại hay ỷ lại vào người khác.

Người có đặc điểm chân mày xoắn với ánh mắt vô thần được dự đoán có tính cách hay ỷ lại vào người khác
Người có đặc điểm chân mày xoắn với ánh mắt vô thần được dự đoán có tính cách hay ỷ lại vào người khác

Đó cũng chính là lý do vì sao họ lại thường gặp thất bại, khó đạt được thành công, nếu có chỉ là nhận sự trợ giúp từ người thân, bạn bè mà thôi. 

Lông mày xoắn ốc, thô cứng, đậm và ngắn

Những người có đặc điểm lông mày xoắn này thường hung ác, sống hai mặt, luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác hay hậu quả về sau. Họ cũng có thể sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ để có được thứ mình muốn, kể cả làm hại người khác. 

Vì tính cách đó mà người có lông mày xoáy, sợi thô chứng, mọc đậm và ngắn thường không có bạn bè hay quý nhân phù trợ trong những lúc cần thiết.

Người có lông mày xoắn, thô cứng, đậm và ngắn được nhận xét là người có tính cách hung ác, sống hai mặt
Người có lông mày xoắn, thô cứng, đậm và ngắn được nhận xét là người có tính cách hung ác, sống hai mặt

Lông mày xoáy, thô nhưng mọc thưa

Không khá khẩm hơn so với các đặc điểm chân mày đã đề cập, người có kiểu mày này cũng được dự đoán về một tương lai không mấy suôn sẻ và cuộc sống không được ấm no, hạnh phúc. Đó là bởi vì tính cách ỷ lại, thiếu chính kiến, luôn muốn dựa dẫm hay hưởng thụ trên thành quả của người khác. 

Đặc biệt, nếu lông mày đã thưa mà còn ngắn thì họ lại có thêm tính cách nóng nảy, thiếu tính kiên nhẫn, không suy xét kỹ lưỡng mà chỉ thích làm việc theo cảm tính. Vì vậy mà rất dễ bị thất bại hoặc bị kẻ gian lợi dụng. 

Người có lông mày xoáy, thưa có tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn
Tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn

Cả hai lông mày đều có xoáy

Ngược lại với các đặc điểm chân mày kể trên, người sở hữu hai lông mày đều có xoáy lại được đánh giá rất cao về mặt trí tuệ và sở hữu vận số may mắn. Họ có trí thông minh hơn người, biết cách quan sát và nắm bắt tình hình một cách nhạy bén, từ đó có thể tự mình đưa ra quyết định mà không cần đến người khác. 

Nhờ vậy mà con đường công danh, sự nghiệp, làm ăn buôn bán phất lên như diều gặp gió, cuộc sống về sau giàu có, sung túc.

Có thể cải thiện tướng số cho người có chân mày xoáy hay không?

Nhân tướng học phương Đông đánh giá không cao những người có tướng lông mày xoáy và dự đoán về một tính cách khó gần và tương lai không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu sở hữu dáng lông mày này, bạn cũng đừng quá lo lắng và nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ đi theo hướng như thế.

Có thể thay đổi tướng số cho người có lông mày xoắn
Có thể thay đổi tướng số cho người có lông mày xoắn

Bởi bạn hoàn toàn có thể tự mình quyết định số mệnh của mình thông qua thói quen hằng ngày và những hiểu biết thu thập được trong trường lớp, sách báo hay ngoài xã hội. 

Bởi nhân tướng học chỉ là lý thuyết được đúc kết từ những quan sát của người xưa và chưa có sự kiểm chứng về mặt khoa học nào. Bên cạnh đó, giáo dục phát triển, xã hội ngày càng văn minh hơn, vì vậy mà quan điểm sống, lối tư duy rộng mở hơn giúp chúng ta biết cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Nhờ đó có thể đưa ra nhiều quyết định đúng đắn và kết giao được với nhiều bạn bè, đồng nghiệp phù hợp. 

Bên cạnh đó, lối sống lành mạnh, thường xuyên đọc sách, tham gia nhiều khóa học cũng sẽ có ích cho bạn trên con đường công danh, sự nghiệp. Mỗi ngày học cách lắng nghe, nghiêm túc suy nghĩ về mọi vấn đề mình đã gặp trong ngày cũng sẽ giúp bạn tự mình quyết định được số mệnh.

Thường xuyên đọc sách cũng là cách giúp bạn thay đổi vận mệnh
Thường xuyên đọc sách cũng là cách giúp bạn thay đổi vận mệnh

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thay đổi tướng mày của mình bằng cách áp dụng phương pháp phun xăm thẩm mỹ. Toàn bộ lông mày cũ với hình xoắn ốc sẽ được loại bỏ, thay vào đó là khuôn chân mày mới gọn gàng, thẳng đều và đẹp hơn rất nhiều. 

Với dịch vụ phun mày kết hợp cùng lối sống tích cực, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vận mệnh của mình khi vô tình sở hữu dáng lông mày xoáy nữa. Số mệnh của bạn là do chính bạn chọn và quyết định, đừng để một đặc điểm nho nhỏ trên gương mặt làm bạn đánh mất niềm vui trong cuộc sống nhé! Chúc bạn luôn hạnh phúc với những sự lựa chọn của mình!

2.9k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi