Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Hướng dẫn tỉa lông mày nam cơ bản, dễ thực hiện

Cập nhật: 03/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Không chỉ với nữ mà với nam giới, một cặp lông mày được cắt tỉa gọn gàng, có đường nét rõ ràng sẽ giúp dễ dàng thu hút sự chú ý của người đối diện hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không quan tâm đến vấn đề này vì nghĩ rằng tự tạo hình lông mày là điều vô cùng phức tạp. Hãy cùng Tips phun chân mày tìm hiểu những bước tỉa lông mày nam dưới đây để có được một cặp lông mày hài hòa với gương mặt của bạn nhé!

Nam giới có nên tỉa lông mày hay không?

Lông mày là một trong những bộ phận quan trọng góp phần quyết định sự hài hòa của gương mặt, vì vậy việc lông mày mọc không đúng vị trí, quá rậm rạp chỉ khiến cho khuôn mặt trở nên mất điểm hơn trong mắt người đối diện. Vậy nên, nam giới nên tỉa lông mày gọn gàng để khuôn mặt trông nam tính, mạnh mẽ và có sức hút hơn.

Việc tỉa lông mày thật sự cần thiết dù bạn là nam giới
Việc tỉa lông mày thật sự cần thiết dù bạn là nam giới

Các cách cạo tỉa lông mày theo từng dụng cụ

Để có thể tỉa lông mày nam dễ dàng, chính xác, bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Dưới đây là những dụng cụ cơ bản nhất mà bạn nên chuẩn bị để phục vụ cho việc chăm sóc lông mày của mình.

Loại bỏ lông mày dư thừa nam bằng dao cạo

Dao cạo là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tạo hình hàng lông mày bớt lộn xộn, không mọc theo bất cứ khuôn mẫu nào cả. Bạn nên chọn loại dao có 1 cán dài, bên trên được gắn lưỡi lam nhỏ để có thể loại bỏ phần lông mày thừa thật dễ dàng, kể cả với những người không khéo tay.

Các bước thực hiện cạo lông mày nam:

 • Chuẩn bị dao cạo chuyên dụng, chì kẻ, kéo; chổi chải lông mày.
 • Vệ sinh lông mày giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trên lông mày, hạn chế bị viêm nhiễm do dao cạo.
 • Dùng chì kẻ khuôn mày theo mong muốn để quá trình tỉa lông mày không bị lệch hoặc thâm hụt.
 • Làm ẩm lông mày bằng nước sau đó dùng chổi xoăn chải theo hướng lên trên. Tiếp theo hãy dùng kéo cắt đi cọng lông mày dài./
 • Sử dụng dao cạo, loại bỏ đi phần lông mày nằm ngoài khuôn mày.
Cạo chân mày nam
Dao cạo lông mày là một vật dụng không thể thiếu nếu muốn định hình chúng

Tỉa lông mày bằng kéo

Không phải loại kéo nào cũng thích hợp sử dụng để tỉa lông mày nam. Bạn chỉ nên sử dụng các loại kéo chuyên dụng thì mới có thể đạt được kết quả như ý muốn.

Loại kéo cắt tỉa lông mày chuyên dụng cũng có thiết kế khá đặc biệt với 1 đầu dao kết hợp với lược chải, đầu còn lại được uốn cong để thuận tiện cho bạn có thể dùng kéo cắt tỉa theo đúng đường cung lông mày của mình.

Cách sử dụng kéo tỉa mày:

 • Chuẩn bị 1 kéo tỉa lông mày, chì kẻ mày.
 • Làm sạch lông mày để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên chân mày.
 • Dùng chì kẻ khuôn mày theo dáng mày mong muốn.
 • Dùng phần lượt của kéo tỉa lông mày chải lông mày theo hướng lên. Tiếp theo dùng phần kéo cắt đi phần dư thừa.
Tỉa mày bằng kéo chuyên dụng
Tỉa mày bằng kéo chuyên dụng

Lưu ý: Cách tỉa lông mày chỉ dùng kéo phù hợp với lông mày có sợi dài, rậm, nhưng đã có khuôn sẵn, không có lông mày dư thừa.

Tỉa lông mày nam bằng nhíp

Với những sợi lông mày mọc gần phía bầu mắt hoặc đầu lông mày, bạn cần phải dùng nhíp để nhổ lông mày thật nhanh chóng, an toàn, dễ dàng mà vẫn đảm bảo không làm hỏng dáng mày mà bạn đã định hình sẵn.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị nhíp chuyên dụng; chì kẻ mày, kéo tỉa lông mày.
 • Vệ sinh lông mày thật sạch.
 • Dùng chì vẽ khuôn mày theo dáng phù hợp.
 • Sử dụng kéo tỉa lông mày, dùng đầu chải lông mày chải về hướng thái dương, sau đó dùng phần kéo cắt đi phần sợi mày dài.
 • Dùng nhíp nhổ đi phần lông mày nằm ngoài khuôn mày đã vẽ.
Dùng nhíp nhổ lông mày phải thực cẩn thận để không làm tổn thương đến da
Dùng nhíp nhổ lông mày phải thực cẩn thận để không làm tổn thương đến da

Tỉa lông mày bằng chổi xoắn và khuôn vẽ mày

Chổi xoắn và khuôn mày vẽ là 2 dụng cụ cần thiết cuối cùng để giúp bạn có được hàng lông mày đẹp, tự nhiên. Đây đều là những dụng cụ mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những quầy mỹ phẩm hoặc nếu cần thiết, bạn nên mua sẵn một bộ dụng cụ cắt tỉa lông mày chuyên dụng để tiện sử dụng.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị chổi xoắn tỉa mày, khuôn vẽ mày bằng, dao cạo.
 • Vệ sinh lông mày thật sạch.
 • Sử dụng chổi xoắn chải lông mày hướng về thái dương sau đó dùng khuôn vẽ mày có sẵn vẽ theo đường viền khuôn.
 • Sử dụng dao cạo, cạo đi phần lông mày dư thừa.
Khung lông mày giúp bạn định hình chúng một cách dễ dàng hơn
Khung lông mày giúp bạn định hình chúng một cách dễ dàng hơn

Tỉa lông mày bằng máy

Ngoài sử dụng những dụng tỉa lông mày trên, các bạn nam cũng có thể sử dụng máy tỉa lông để loại bỏ đi những phần lông mày dư thừa. Tuy cách này tốn kém hơn những cách sử dụng dao cạo, nhíp hay kéo nhưng lại nhanh và sạch hơn.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị chổi chải lông mày, chì kẻ mày hoặc khuôn mày; máy tỉa lông mày chuyên dụng.
 • Vệ sinh lông mày sạch sẽ.
 • Dùng chổi chải lông mày hướng về thái dương.
 • Dùng khuôn mày đặt lên vị trí chân mày, sau đó vẽ theo đường khuôn mày có sẵn.
 • Dùng máy tỉa lông mày, loại bỏ lông mày lộn xộn.
Tỉa lông mày bằng máy sẽ nhanh và sạch sẽ hơn các dụng cụ thông thường
Tỉa lông mày bằng máy sẽ nhanh và sạch sẽ hơn các dụng cụ thông thường

Các bước tỉa lông mày nam cơ bản

Nếu bạn là người lần đầu tiên thực hiện tỉa lông mày, việc tiến hành theo những bước trong cách tỉa lông mày rậm cho nam dưới đây sẽ giúp chuyện này trở nên đơn giản, dễ dàng hơn dù là với những người không có năng khiếu. Trình tự thực hiện tỉa lông mày nam như sau: Kiểm tra tình trạng lông mày – Cạo lông tơ và phần giữa của chân mày – Tỉa lông mày thừa – Chải lông mày – Dùng kéo tỉa gọn lại lông mày. Chi tiết từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng lông mày

Nếu chưa được cắt tỉa lần nào, chắc chắn cặp lông mày của bạn sẽ mọc thật lởm chởm, không theo khuôn cũng như không được cân bằng với nhau. Vậy nên, bạn cần thực hiện bước đo vẽ đơn giản để xác định được 3 điểm quan trọng đầu – đỉnh – cuối của dáng lông mày mong muốn trước khi thực hiện cắt tỉa.

Sau khi đã xác định được bộ khung sườn chuẩn, bạn tiến hành đặt dao cạo lên đỉnh lông mày theo chiều ngang rồi nối chúng lại với nhau nhằm xác định độ cân bằng.

Việc định hình lông mày trước khi cắt tỉa giúp bạn thực hiện các bước sau dễ dàng hơn
Việc định hình lông mày trước khi cắt tỉa giúp bạn thực hiện các bước sau dễ dàng hơn

Tiếp theo, bạn đặt thân dao cạo nối từ điểm đầu chân mày xuống mũi sao cho các điểm tạo thành 1 đường thẳng. Nhờ vậy, bạn sẽ xác định được vị trí đẹp, chuẩn của đầu chân mày để dễ dàng tiến hành bước cạo tỉa tiếp theo.

Đối với phần cuối lông mày, bạn đặt thân dao cạo tính từ đuôi mắt xuống cánh mũi, tạo thành đường thẳng lên lông mày. Điểm kết thúc của đường thẳng sẽ là điểm cuối của lông mày. Bước này cũng quyết định độ dài lông mày bạn cần phải cạo.

Bước 2: Cạo lông tơ và phần giữa của lông mày

Ở bước này, bạn cần xác định phần lông tơ và các sợi lông mày dày rậm ở thân để tiến hành tỉa chân mày nam. Ở bước này, bạn cần phải thật cẩn thẩn vì tuy đơn giản nhưng nó lại quyết định tới dáng mày của bạn.

Bạn tiến hành sử dụng đầu dao mảnh, cạo nhẹ phần lông thừa bên ngoài, đường cạo uốn lượn phải thật đều nhau giữa 2 bên mày nhằm tạo sự cân bằng. Chú ý sử dụng dao cạo thật nhẹ nhàng để tém chân mày nam lại tránh ảnh hưởng đến hình dáng lông mày của bạn.

Bước 3: Tỉa lông mày thừa

Với những phần lông mày thừa ở vị trí khó cạo, gần vùng da nhạy cảm như bầu mắt thì bạn nên sử dụng nhíp để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nhổ đi những vùng lông thừa, không nhổ lấn vào vùng lông mày đã được định khuôn để tránh làm hỏng chúng.

Việc định hình lông mày bằng nhíp có thể gặp khó khăn cho bạn vì nó gây đau rát ở vùng da mỏng. Bạn nên chuẩn bị sẵn một lọ kem dưỡng ẩm cho mắt để giúp giảm bớt đi cảm giác khó chịu này.

Bước 4: Chải lông mày

Sau khi đã thực hiện xong những bước tỉa lông mày nam cơ bản ở trên, bạn hãy dùng chổi xoắn để chải nhẹ cho các sợi lông mày được tán đều. Nếu bạn muốn để kiểu lông mày rậm, bạn nên sử dụng chổi trong tất cả các bước cắt tỉa để lông mày luôn được chải thẳng để dễ dàng hơn khi thực hiện tạo dáng cung mày.

Bạn nên thường xuyên chải lông mày trong suốt quá trình cắt tỉa của mình
Bạn nên thường xuyên chải lông mày trong suốt quá trình cắt tỉa của mình

Bước 5: Dùng kéo cắt tỉa

Đây chính là bước cuối cùng trong quá trình cắt tỉa lông mày của bạn. Muốn có một cặp lông mày đẹp, bạn không thể bỏ qua bước loại bỏ những sợi lông mày dài hơn so với mặt bằng chung. Đối với bước này, bạn chỉ cần dùng kéo nhỏ chuyên dụng, cắt tỉa lại sao cho độ dài của các sợi lông mày bằng nhau là được.

Việc tỉa lông mày thường xuyên ở nhà cho nam giới cũng là một cách làm lông mày mọc theo ý muốn gọn gàng và vào nếp hơn đấy!

Các dáng lông mày nam dễ tỉa tại nhà

Để giúp cho các đấng mày râu có thể tỉa tót hàng chân mày dễ dàng tại nhà, Seoul Spa gợi ý cho các chàng một số dáng lông mày rất dễ tỉa như:

Dáng lông mày hình mũi kiếm

Nghe cái tên có vẻ phức tạp, nhưng thực chất lông mày lưỡi kiếm rất dễ tỉa, vì dáng chân mày này hình tam giác, cả đầu và đuôi đều là dáng nhọn, phần đỉnh của chân mày hơi nhô cao như đỉnh hình tam giác và nằm gần với phần đuôi chân mày.

Do đó, chỉ với vài thao tác định hình lông mày ban đầu theo hình tam giác, các chàng đã có thể tự tỉa cho mình một dáng chân mày đầy mạnh mẽ. Tuy nhiên dáng lông mày sắc nhọn này lại rất gọn gàng, thanh lịch giúp cho các chàng trai toát lên một nét đẹp đầy nam tính.

Chàng trai sở hữu lông mày kiếm làm tăng thân thái và sự quyến rũ của khuôn mặt
Chàng trai sở hữu lông mày kiếm làm tăng thân thái và sự quyến rũ của khuôn mặt

Dáng lông mày ngang và rậm

Theo góc nhìn tướng số, những người đàn ông sở hữu lông mày này thường có cá tính rất mạnh mẽ, sống tốt bụng và luôn chủ động trong cuộc sống. Một điểm đặc biệt là kiểu lông mày này nó tạo điểm nhấn cho gương mặt, tạo ra nét quyến rũ cực kì riêng cho phái mạnh. Và đây cũng chính là điểm cuốn hút ánh nhìn của phụ nữ.

Tư vấn dáng mày phù hợp cho bạn bởi chuyên gia Phong thủy

Tỉa tót dáng chân mày này cũng rất đơn giản, các chàng sở hữu hàng lông mày rậm thì càng có lợi thế hơn khi tỉa dáng này. Chỉ cần định hình dáng ban đầu theo chiều ngang và chếch nhẹ phần đuôi hơi đi xuống, và cạo đi những sợ lông mày mọc không theo form là bạn đã sở hữu một dáng chân mày đẹp.

Chỉ với vài thao tác tỉa lông mày bạn đã có thể sở hữu dáng lông mày ngang và rậm như chàng trai này
Chỉ với vài thao tác tỉa lông mày bạn đã có thể sở hữu dáng lông mày ngang và rậm như chàng trai này

Dáng lông mày rồng

Đây là dáng lông mày được rất nhiều chàng trai yêu thích, bởi theo tướng số thì những người sở hữu dáng mày này rất thông tin, nhanh nhẹn và có phần gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tỉa dáng lông mày này cũng không khó, chỉ cần vẽ định hình khung chân mày với đầu lông mày tỉa hơi mỏng, đuôi lông mày rậm và cao hơn đầu lông mày. Sau đó dùng chì kẻ mày vẽ sợi lông mày đậm và dài tại những vị trí lông mày thiếu thì các chàng đã có ngay một dáng chân mày sắc nét, góp phần làm cho gương mặt thêm thanh tú và đầy thu hút.

Tỉa tót dáng mày rồng như chàng trai này nhìn bạn rất thông minh và vô cùng cuốn hút
Tỉa tót dáng mày rồng như chàng trai này nhìn bạn rất thông minh và vô cùng cuốn hút

Dáng lông mày hổ

Đúng như tên gọi của nó, những người sở hữu dáng lông mày cực kì mạnh mẽ, và có xu hướng làm chủ, lãnh đạo, hay người đứng đầu. Bên cạnh đó họ còn rất mạnh mẽ và quyết đoán với những gì mình lựa chọn. Do đó, rất nhiều chàng trai ao ước sở hữu dáng lông mày này, và phụ nữ cũng rất thích những người đàn ông như vậy.

Dáng lông mày hổ tuy ít người sở hữu bẩm nhưng nó không khó để tỉa. Đây là dáng lông mày bản to, đuôi mày hơi dài và có phần đỉnh hơi hướng xếch lên trên. Sợi lông mày thì hơi cứng và thô.

Các chàng có thể nhìn hình và tỉa theo chỉ dẫn chi tiết ở nội dung.

Dáng lông mày hổ giúp cho chàng trai đầy mạnh mẽ, tạo điểm nhấn cho gương mặt cực kỳ quyến rũ. Nó cũng rất dễ tỉa
Dáng lông mày hổ giúp cho chàng trai đầy mạnh mẽ, tạo điểm nhấn cho gương mặt cực kỳ quyến rũ. Nó cũng rất dễ tỉa

Những lưu ý khi cắt tỉa lông mày nam

Để có được một cặp lông mày hài hòa với gương mặt, bạn cần nhớ rõ những lưu ý dưới đây trước khi tiến hành tỉa chân mày nam.

 • Mỗi gương mặt tròn, vuông, trái xoan… đều sẽ phù hợp với kiểu dáng lông mày khác nhau. Vậy nên, bạn cần xác định được đâu là dáng lông mày phù hợp nhất với mình trước khi thực hiện cắt tỉa.
 • Để việc cắt tỉa diễn ra chính xác hơn, bạn có thể tiến hành vẽ khung lông mày trước bằng bộ dụng cụ vẽ lông mày chuyên dụng.
 • Việc sử dụng những loại dụng cụ cắt tỉa lông mày chuyên dụng sẽ giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Dù cho bạn dùng dao cạo hay tỉa lông mày bằng nhíp thì phải luôn nhớ làm sạch lông đúng chiều từ bên trong đổ ra ngoài về vùng thái dương nhằm giúp hạn chế tình trạng tổn thương lỗ chân lông của bạn.
Mỗi gương mắt đều phù hợp với những dáng lông mày khác nhau
Mỗi gương mắt đều phù hợp với những dáng lông mày khác nhau

Dù những bước tỉa lông mày nam nêu trên không khó, tuy nhiên nó cần sự tỉ mỉ kiên nhẫn và kĩ năng khéo léo. Và đa phần phái mạnh sẽ khó có thể hoàn thành tốt những điều này như phái nữ, nên rất dễ bị hỏng hoặc tạo hình không cân xứng.

Do đó, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn đưa ra một giải pháp trọn vẹn nhất cho các chàng đó là sử dụng dịch vụ điêu khắc chân mày nam như Hairstroke, 3D, 6D,.. Công nghệ điêu khắc có thể điều chỉnh vẻ được những sợi mày đậm, sắc nét, giống đến 90% chân mày thật.

Giảm 50% dịch vụ làm đẹp

Nhờ đó, các chàng trai vẫn giữ được nét đẹp mạnh mẽ và nam tính. Chính vì thế, các chàng trai có thể lựa chọn phun xăm thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn để sở hữu dáng mày đẹp thần thái mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng cắt tỉa.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nhớ rõ được các bước tỉa lông mày nam cơ bản cũng như những lưu ý để có được một cặp lông mày đẹp, hài hòa với gương mặt của bạn. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức làm đẹp mới với chúng tôi nhé!

196

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 3

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi