Master Phong Thủy Trang Nguyễn, với hơn 15 năm kinh nghiệm và 8 năm nghiên cứu nhân tướng học, đã giúp hàng triệu người cải thiện tướng số, tài lộc, tình duyên và gia đạo.
Đánh giá
5 / 5. - 2
Hãy là người đầu tiên đánh giá
Sau khi phun môi, bạn luôn băn khoăn rằng không biết mình nên ăn hay không nên ăn những loại thực phẩm nào. Chẳng hạn như bạn thích măng và không biết phun môi ăn măng được không? Cùng Tips phun môi theo dõi ngay bài viết sau để bỏ túi những kinh nghiệm và trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất nhé!
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn măng có thể gây ức chế béo phì. Bởi chất xơ trong măng có đặc tính prebiotic giúp điều chỉnh hệ vi sinh vật trong đường tiêu hóa và cải thiện quá trình trao đổi chất. Chất xơ từ măng cũng mang lại hiệu quả ức chế việc tăng cân cao hơn so với các loại thực phẩm khác.
Trong sợi măng có thành phần Lignin, có tác dụng lớn trong việc phòng chống ung thư hiệu quả. Măng cũng có chứa nhiều hợp chất phenolic có khả năng chống oxy hóa. Những chất này cũng đóng vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và hỗ trợ tăng cường chức năng đường ruột rất tốt.
Trong măng có chứa rất nhiều kali – một khoáng chất cực kỳ có lợi cho tim trong việc điều hòa huyết áp. Chất xơ trong măng cũng làm giảm mức cholesterol dư thừa bạn nạp vào từ các thực phẩm khác. Kali trong măng còn hỗ trợ ổn định nhịp tim tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt. Hiện nay người ta còn sử dụng chiết xuất măng để làm thực phẩm chức năng hỗ trợ kiểm soát cholesterol.
Ngoài Kali, măng còn chứa thêm nhiều vitamin và khoáng chất khác như A, C, E và B. Các vitamin này góp phần giúp các hoạt động trong cơ thể được trơn tru hơn, tăng cường hệ miễn dịch và giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.
Bởi trong măng có thành phần gây ức chế béo phì cực tốt. Măng còn giúp hỗ trợ hiệu tiêu quá, tăng cường chức năng hệ tim mạch và giảm nồng độ cholesterol hiệu quả. Thế nên măng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm béo.
Trong dân gian, măng được sử dụng như một bài thuốc giúp chữa trị các bệnh về đường hô hấp như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Do đặc tính chống viêm, bạn có thể luộc măng cùng một ít mật ong để trị ho, tiêu đờm hiệu quả.
Măng tre cũng thể hiện được vai trò của mình trong việc chống viêm hiệu quả. Măng hỗ trợ giảm viêm đau, chữa lành vết loét. Bạn có thể luộc, xào hoặc làm bất kỳ món ăn nào với măng. Hoặc ép lấy nước để bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm sưng.
Tham khảo thêm: Phun môi kiêng rau muống bao lâu?
Để vết thương từ việc phun môi nhanh lành và hạn chế nhiễm trùng. Bạn có thể sử dụng măng trong các khẩu phần ăn mỗi ngày. Vừa bổ sung được nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể, vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Hơn nữa còn giúp hạn chế nồng độ cholesterol trong máu, tốt cho tim mạch.
Trong 2 loại thực phẩm này có chứa rất nhiều protein. Nhất là ngay sau khi phun xăm môi, bạn chưa thể ăn uống được nhiều. Thì việc bổ sung các dưỡng chất từ việc uống sữa cũng sẽ giúp ích bạn phần nào. Sữa cũng giúp môi hạn chế tình trạng bị khô sau khi phun, kém lên màu.
Trong cà rốt có đến 80 – 90% là nước với hàm lượng vitamin và khoáng chất cực kỳ cao. Đặc biệt là vitamin K, vitamin A, biotin, kali với vitamin B6. Đây đều là các dưỡng chất giúp tăng sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp môi nhanh lên màu và lên màu chuẩn hơn.
Trong trái cây, có chứa rất nhiều các thành phần vitamin rất tốt cho cơ thể, nhất là trong quá trình làm lành vết phun xăm môi. Vì thế, sau khi phun xăm, thay vì tự hỏi xăm môi ăn măng được không, mà hãy cố gắng ăn nhiều rau củ, trái cây để giúp môi nhanh lên màu hơn nữa.
Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể. Bổ sung đủ độ ẩm cho môi. Nước cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn. Từ đó kích thích sản sinh tế bào hồng cầu giúp môi nhanh chóng lên màu hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên ăn thịt lợn, bởi thịt lợn lành tính, không khiến màu môi bị sậm sau khi phun xăm.
Biết được đầy đủ các thực phẩm nên ăn sau phun môi tại PHUN MÔI NÊN ĂN GÌ?
Sau khi phun môi, ngoài những thực phẩm nên ăn thì bạn cũng cần kiêng cữ một số thực phẩm giúp quá trình lên màu được tốt hơn, không gây biến chứng.
Đồ uống có cồn sẽ làm giảm sự lưu thông của máu, khiến màu môi lên không đều.
Những loại hải sản như tôm, cua, cá hay đồ có mùi tanh sẽ làm cho vùng da mới phun bị ngứa. Khiến môi lâu lành, dễ gặp viêm sưng và hình thành sẹo khi thực hiện phun môi.
Mặc dù thịt gà và thịt bò có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Thế nhưng các loại thực phẩm này có thể làm vết môi vừa xăm của bạn bị mưng mủ, lâu lành. Hơn nữa trong thịt bò, thịt gà và rau muống còn có các dưỡng chất giúp tăng sinh các tế bào da, làm vết thương của bạn bị dày lên và tạo thành sẹo lồi.
>> Xem thêm:
Sau khi phun xăm môi, bên cạnh vấn đề xăm môi ăn măng được không thì bạn cũng cần quan tâm đến một số vấn đề sau:
Để đôi môi được lên màu chuẩn đẹp điều đầu tiên đó là phải tìm được địa chỉ phun xăm uy tín và an toàn. Bởi có rất nhiều cơ sở kém chất lượng, việc thực hiện các hình thức thẩm mỹ tiểu phẫu như xăm môi có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thực hiện phun môi thẩm mỹ tại địa chỉ nào. Seoul Spa sẽ là lựa chọn uy tín và chất lượng mà bạn có thể tin tưởng. Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ trên từ Chuyên gia của chúng tôi.
Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi “phun môi ăn măng được không”. Cũng như qua đó biết được những vấn đề lưu ý xoay quanh việc chăm sóc cơ thể sau khi phun xăm môi.
>>> Tham khảo: Phun môi có được ăn lạc không?
Để có thể đạt được kết quả làm đẹp như ý, đừng quên lựa chọn cho mình một spa uy tín. Chúc bạn thành công!
Đăng ký tư vấn
Bình luận website